* Vui lòng đọc kĩ bài viết và các phản hồi trước khi đặt câu hỏi.
* Toàn bộ nội dung bài viết và hình ảnh thuộc bản quyền của Savoury Days (trừ các hình ảnh & nội dung có ghi nguồn trích dẫn). Không sao chép, đăng tải hoặc sử dụng lại dưới bất kì hình thức nào nếu không có sự đồng ý của tác giả.
————————-
Công thức này tặng cho các mẹ, các chị và các em gái bận rộn công việc và không có nhiều thời gian sửa soạn bữa ăn nhé, bởi vì chuẩn bị chắc mất không quá 5 phút đâu
Lý do tại sao nó xuất hiện trong thực đơn của Savoury Days cũng là vì đợt này mình nhiều việc quá, và cũng muốn tập trung thử mấy công thức bánh mới nữa nên các món mặn muốn đơn giản đi một chút.
Bơ tỏi thơm thế nào thì chắc ai cũng tưởng tượng được ra rồi
Thực ra món này mình còn thích bởi vì nó làm cho da gà ngon ơi là ngon, tại vì gà ở bên này toàn gà công nghiệp thôi, phần da lúc nào cũng trắng và mềm nhão, toàn mỡ là mỡ, chẳng lấy đâu ra miếng da vừa giòn vừa vàng ươm như gà chạy bộ ở nhà. Nhưng cánh gà nướng kiểu này thì da gà rất giòn, ăn “sung sướng” hơn hẳn
Nguyên liệu
- 0.5kg cánh gà
- 30gr bơ mềm
- 20gr dầu olive
- 1 thìa canh tỏi băm (khoảng 15gram)
- 5gr bột tỏi
- 5gr bột hành
- 3gr muối
- tiêu
- Bột gia vị hoặc muối, tiêu để ướp cánh gà
Cách làm
1. Cánh gà rửa qua cho sạch, thấm khô. Việc này khá quan trọng vì cánh gà khô khi nướng da sẽ giòn hơn. Ướp cánh gà với 1 thìa cafe bột gia vị hoặc muối, chút tiêu xay, 1/2 thìa cafe bột hành, 1/2 thìa cafe bột tỏi. Để khoảng 30 phút cho ngấm.
2. Lót giấy bạc vào khay (để nướng xong đỡ mất nhiều công rửa khay). Xếp cánh gà lên khay. Trộn bơ, dầu olive, tỏi băm, bột hành, bột tỏi, muối, tiêu để có một hỗn hợp hơi sệt. Dùng chổi phết hỗn hợp này lên cánh gà (sẽ dùng hết khoảng 1/2 hỗn hợp).
3. Cho cánh gà vào lò, nướng ở 210-220 độ C, (không cần bật trước lò, mình nướng ở rãnh trên rãnh giữa 1 nấc). Sau khoảng 15 – 20 phút, khi một mặt cánh gà đã chín vàng thì lấy ra, lật mặt còn lại, phết bơ và nướng tiếp đến khi cánh chín, da vàng ròn và thơm phức (mất thêm khoảng 15 phút nữa).
* Ghi chú: Bột hành, tỏi nếu không có các bạn có thể thay bằng hành khô và tỏi tươi bằm nhuyễn. Phần định lượng gia vị ướp thịt trong công thức này nhìn chung là khá linh hoạt, chỉ cần 2 nguyên liệu chính là bơ và tỏi, phần còn lại các bạn có thể thêm bớt tùy theo ý thích. Thịt cũng có thể ướp nhạt một chút rồi chấm với mayonnaise, ketchup hoặc mù tạt tùy sở thích. Ngoài ra, nếu các bạn có một số loại lá thơm như Oregano, basil… thì cũng có thể cho thêm (mình dùng thêm một ít oregano, rất thơm
).
Related posts:







Chị sẽ thử ngay cho 2 nhóc vì quả thật chị lu bu quá. Merci em
Không có gì ạ, chúc cả nhà mình ngon miệng ạ
bột gia vị là gì vậy em? có phải là hạt nêm không em?
Em dùng bột canh Hải Châu ạ, em quen dùng loại này từ lâu rồi
Em không thích dùng bột nêm kiểu Knorr lắm vì cảm giác nó hơi có mùi kiểu gì ấy ạ…
dùng bơ thực vật được không chị
bơ thực vật thường có muối nên em bớt muối đi nhé, với cả có thể mùi bơ sẽ đậm hơn, cái này chị không chắc lắm vì chị chưa nướng với bơ thực vật bao giờ
Chị Trang ơi, em ko thích dùng giấy bạc để nướng nên em dùng khay thuỷ tinh vẫn đc chứ ạ? (vì em nghĩ khay thuỷ tinh thì sẽ dễ rửa hơn khay kèm lò).
Em chỉ sợ nướng bằng khay thuỷ tinh thì gà sẽ ko đc giòn (có vẻ em nghĩ hơi củ chuối nhỉ hihi). Dù gì thì vẫn muốn hỏi lại chị để cho chắc, tin tưởng chị nhất đấy ạ ^^
Chị nghĩ là được em ah, dùng khay thủy tinh chịu được nhiệt nhé
Em đã làm thử món này rồi chị ơi. Bơ tỏi rất thơm nhưng khi em nướng thì mỡ gà ra nhiều, làm da gà bớt giòn hix hix. Khi chị nướng có bị tình trạng mỡ gà ra nhiều không ạ?
Hơi lạ nhỉ?
gà bên này cực nhiều mỡ nhưng chị nướng thì thấy không vấn đề gì, giòn thơm ngon lắm
Chị làm rồi Trang ah, ăn ngon và đỡ ngán hơn gà ướp thường ngày, thanks em ^^
có gì đâu ạ ^^
Em cũng làm món nì theo chị hướng dẫn rồi, ngon, ngon, ngon……..
Chi oi, neu e da co san hop bo toi roi thi e chi can uop them gi nua ah?
có sẵn rồi thì dùng thôi em, làm như công thức là được