Công thức làm kem cơ bản - KHÔNG dùng máy - Đơn giản, NHANH và NGOONNNN (Bonus CT Kem Tiramisu) - Savoury Days

7 Tháng Năm 2012
Phản hồi: 645

* Vui lòng đọc kĩ bài viết và các phản hồi trước khi đặt câu hỏi. Cảm ơn các bạn :-)

————————————-

Hè đến rồi và kem là thứ tất nhiên không thể thiếu (mùa đông còn không thiếu được nữa là mùa hè). Nhưng mà, tự làm kem ở nhà thế nào cho hiệu quả? Cụ thể là không quá mất thời gian, nguyên liệu không cầu kì hay đắt tiền, và tất nhiên là phải ngon nữa….

Mình không có máy làm kem và không có ý định mua máy làm kem vì ở bên này một mình, mua một cái máy về cảm giác hơi lãng phí, rồi sau này cũng chưa biết có thể mang nó về Việt Nam được không. Cho nên mình quan tâm đến các công thức và cách làm kem mà không dùng máy hơn.

Năm ngoái mình có thử một vài công thức, dạng sorbet hay sherbet, tức là kem hoa quả, không béo, không trứng sữa hay bơ kem tươi, thì thấy tạm ổn. Nhưng với kem mà muốn có vị ngậy béo thì quả thật là một vấn đề. Vì nhìn chung là mọi cách làm đều rất mất thời gian, thường kem cho vào tủ là tạo đá, muốn hết đá thì cứ cách 1-2h là phải lấy ra đánh một lần, và nhiều khi làm 3, 4 lần mới thấy tàm tạm. Tức là mất gần như cả ngày mới có hộp kem để ăn. Chưa kể là kem nhiều khi cũng không được dẻo, và đánh mãi mà dăm đá vẫn còn, không được mịn tuyệt đối. Cho nên đợt vừa rồi mình quyết tâm đi tìm các loại mẹo làm kem ngon, đặc biệt là cho những người nào không dùng máy làm kem. Mẹo (tìm được qua Google) cũng nhiều, từ dùng bột, cho nhiều đường, corn syrup cho đến dùng máy như thế nào, rồi khuôn thế nào để hết dăm đá. Nhưng hầu như là không có đột phá. Và đến khi gần như tẩu hỏa nhập ma vì đọc tài liệu về cách làm kem thì mình phát hiện ra “phép màu”, tại đây.

Nói thật là mới đầu xem mình nghĩ công thức này chắc có gì “mờ ám”, vì nó đơn giản quá, đơn giản đến mức không thể tin nổi. Nhưng sau khi đọc hơn 300 comment ở phía dưới (gần như chỉ toàn phản hồi là đã làm thành công và hết lời khen ngợi chất lượng kem) thì mình bắt đầu muốn thử…..

Và bắt đầu với Kem Tiramisu :-) ….

IMG_4128-1

..….. có lẽ là rất rất rất lâu rồi mình mới lại có cảm giác sung sướng đến thế khi thử sản phẩm từ một công thức mới. Lúc mà lấy kem ra khỏi ngăn đá và ăn thử ấy, chao ôi là sướng, kem chẳng có tí dăm đá nào, xốp, mềm và béo ngậy. Tóm lại là trên cả tuyệt vời!!!!!!!!!!!

Ưu điểm của công thức này, có thể tóm tắt như sau:

 • Nguyên liệu đơn giản, dễ mua, chỉ gồm kem tươi và sữa đặc có đường, không trứng, không corn syrup, không bột…
 • Cách làm cực kì nhanh, mất khoảng 15 phút là cùng, cũng không phải đánh dăm đá. Ngày nào cũng có thể làm kem ăn ;-)
 • Rất rất linh hoạt, từ công thức cơ bản các bạn có thể thoải mái tạo ra mọi vị kem mình muốn. Cá nhân mình thấy việc “làm thí nghiệm” này cực vui. Và nếu nhà bạn có con nhỏ thì tại sao không cùng bé làm thử nhỉ? ;-)
 • Tốt cho sức khỏe và an toàn, hàm lượng béo thấp, lại có thể sử dụng nhiều nguyên liệu tự nhiên như các loại hoa quả..

  Kem đậu xanh

IMG_4199-1

Công thức cực kì đơn giản (mình có sửa lại tỉ lệ vì thấy như CT gốc thì ngọt quá), chỉ gồm 2 thành phần chính là kem tươi có hàm lượng béo cao (heavy cream – xem thêm ghi chú ở dưới) và sữa đặc có đường (sweetened condensed milk). Cách làm gồm 2 bước chính là:

 1. Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi đến khi bông cứng. Không cần đường vì sữa đặc đủ ngọt rồi. Để kem bông nhanh thì trước khi đánh nên cho âu, que đánh và kem vào ngăn đá để khoảng 10-15 phút. Và lưu ý là chỉ đánh đến bông cứng, khi kem đặc, nhấc que lên thấy chóp, nghiêng hoặc dốc ngược tô thì kem không di chuyển là dừng lại nhé, đánh quá tay kem sẽ bị tách nước (hiện tượng: lổn nhổn, lợn cợn, ốc trâu).
 2. Cho sữa đặc có đường vào âu kem tươi đánh bông và trộn nhẹ nhàng theo kiểu Fold (đảo và hất từ dưới lên, có thể xem thêm hướng dẫn tại đây), tránh quấy mạnh tay, dễ làm kem bị tách nước. Nếu là hỗn hợp chuẩn thì sẽ khá đặc, mượt và sánh mịn, từ mô tả đúng nhất có lẽ là “creamy” :-)

Cho hỗn hợp vào âu (nên làm lạnh âu trước bằng cách để ngăn đá 4-6 tiếng trước khi làm kem). Đậy chặt, để ngăn đá tối thiểu 6-8 tiếng, hoặc lâu hơn đến khi kem đông cứng. Không cần lấy ra đánh dăm đá gì cả, kem sẽ tự chuyển thành hỗn hợp mịn dẻo giống kem ngoài hàng và chả có tí đá nào ;-) (nếu không tin thì cách khoảng 1-2 tiếng các bạn có thể lấy ra và ăn thử :-p )

Từ công thức cơ bản này các bạn có thể tùy ý thêm các loại nguyên liệu khác để tạo ra vị theo ý muốn của mình. Các nguyên liệu cho thêm này được trộn với sữa đặc trước cho hòa quyện, rồi mới trộn tất cả với kem tươi đã đánh bông. Có một vài lưu ý là:

 1. Để có chất lượng kem tốt nhất thì nên dùng kem tươi có hàm lượng béo cao (heavy cream – hàm lượng béo từ 35-40%) Nếu không thể mua được heavy cream, chỉ có whipping cream (kem tươi có hàm lượng béo khoảng 30%) thì với mỗi 150gram kem tươi trong công thức, nên dùng thêm 15-20 gram bơ nhạt. Bơ này sẽ được làm tan chảy (ví dụ, dùng lò vi sóng hoặc chưng cách thủy), để nguội bớt rồi trộn với sữa đặc và các nguyên liệu khác rồi trộn với kem tươi đánh bông.
 2. KHÔNG dùng light cream (kem tươi có hàm lượng béo thấp, từ 10-15%). Ngoài ra, có thể thay thế bằng topping cream hay không thì mình không rõ vì mình chưa bao giờ dùng topping cream.
 3. Với các nguyên liệu trộn thêm, một số loại nguyên liệu chứa nhiều nước như hoa quả xay hay nước hoa quả, nếu cho quá nhiều sẽ có thể tạo đá trong kem hoặc làm kem cứng (do chứa nhiều nước). Cho nên khi dùng các loại nguyên liệu này cần phải có sự cân đối trong tỉ lệ giữa các loại nguyên liệu, hoặc dùng thêm 1 vài loại nguyên liệu phụ trợ khác để giúp kem đông nhanh hơn và không bị dăm đá (cụ thể là nguyên liệu gì thì tạm thời mình vẫn đang thử, bao giờ thử xong và đảm bảo có kết quả tốt thì sẽ giới thiệu sau nhé).

Viết ghi chú ý cho cẩn thận vậy thôi chứ nếu dùng đúng heavy cream thì kem nhìn chung là làm đơn giản lắm. Sữa đặc thì mình nghĩ là không vấn đề gì, ở bên này mình dùng sữa đặc của Nestle, nhưng mình nghĩ giữa các nhãn hiệu khác nhau chắc cũng không có nhiều khác biệt lắm.

Mình đã thử công thức này với kem Tiramisu, đậu xanh dừa và trà xanh, tất cả đều rất ổn, nhưng mà một mình mình thì không thể thử hết các vị được, và mình cũng muốn biết kết quả khi các bạn thử công thức như thế nào nữa. Cho nên các bạn thử với những vị mới gì thì có thể chia sẻ thành quả được không?  :-)

Bài dài rồi nên mình viết trước công thức kem Tiramisu nhé, kem đậu xanh và trà xanh mình sẽ tách riêng và viết ở một post sau.

Nguyên liệu (3-4 viên kem cỡ vừa)

 • 150gram kem tươi có hàm lượng béo cao (heavy cream) 
 • 100gram sữa đặc có đường (sweetened condensed milk)
 • 10gram sữa tươi không đường
 • 4gram bột cà phê tan 
 • 1gram bột cacao 
 • 2thìa cafe rượu Rum (hoặc thay bằng 1 loại Cognaq tùy thích, Kahlua, Baileys… đều được nhé)

Ghi chú

 • Nếu thay heavy cream bằng whipping cream thì thêm 15gram bơ đun chảy.
 • Cà phê và cacao có thể dùng nhiều hơn nếu thích đậm vị hơn. Nếu dùng cà phê phin thì bỏ qua sữa tươi và dùng khoảng 2-3 thìa nước cà phê.

Cách làm

1. Để hộp đựng kem vào ngăn đá trước khi làm kem từ 4-6 tiếng.

2. Cho âu đánh & que đánh kem và kem tươi vào ngăn đá để khoảng 10 phút. Trong lúc đợi âu và que làm lạnh thì đun nóng sữa tươi, cho cà phê & cacao vào sữa, quậy đều cho tan. Để nguội. * Nếu dùng thêm bơ thì đun chảy bơ và để nguội.

2012-05-06

3. Đánh kem tươi đến bông cứng (hình 4).

4. Trộn đều hỗn hợp cà phê cacao với sữa đặc & rượu (và bơ nếu có), quấy cho mịn mượt (hình 5-6). Nhẹ nhàng đổ vào âu kem tươi, trộn (theo kiểu Fold) đến khi hòa quyện (hình 7-8). Hỗn hợp sẽ khá đặc, mịn và mượt như trong hình 9.

2012-05-061

5. Cho kem vào hộp, để ngăn đá tối thiểu 6 tiếng hoặc đến khi kem đông cứng lại. Bảo quản trong tủ đá. Khi măm thì có thể rắc thêm bột cacao và chocolate bào vụn lên mặt kem. Nếu để lâu kem bị cứng, khó múc thì các bạn nhúng que múc kem qua nước nóng, sẽ dễ múc hơn.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG & NHỚ CHIA SẺ THÀNH QUẢ NHA….

MÌNH ĐỢI TIN CỦA MỌI NGƯỜI ^.^

IMG_4126-1


645 responses on “Công thức làm kem cơ bản – KHÔNG dùng máy – Đơn giản, NHANH và NGOONNNN (Bonus CT Kem Tiramisu)

 1. namphuong nói:

  trang ơi bạn cho minh hỏi kem tươi của minh là kem whipping hiệu anchor. mình đã dùng đc 1 lần còn 500 ml nữa mình để trong tủ lạnh ở dưới ngăn mát thôi nhưng k hiểu 2 hôm sau lấy ra vì sao lại bị vón cuc lai. minh nge nói kem wipping sau khi bóc hộp có thể để đc 1 tuần mà, vẫn còn nhiều đổ đi thì rất phí. mình k biết làm tnao để đánh bông kem đc và vẫn sử dụng đc.

  • Hong Phuc nói:

   @namphuong: mình xin trả lời thay chị Trang nha,

   đúng là whipping cream sau khi mở nắp thì vẫn có thể sử dụng được trong vòng 2 tuần nữa, nhưng với điều kiện là bạn phải lau sạch mép hộp, và bọc thật kín hộp, buộc dây thật chặt. trường hợp bạn làm không kỹ thì chỉ chừng vài ngày sau là whipping cream sẽ bị hư (có mùi chua khó chịu, lại bị vón cục, và có màu hơi vàng nhạt nữa). theo như bạn tả thì mình nghĩ là bạn bảo quản chưa kỹ rồi. lần sau bạn thử cách trên xem có ổn hơn không nhé.

 2. Mai Loan nói:

  em cám ơn chị đã share công thức tuyệt vời này, kem rất mịn , đúng creamy, cả nhà ai cũng khen ngon chị ạ. Mỗi cái em ham hố cho nhìu bơ quá nên hơi ngấy ^^

 3. namphuong nói:

  @hongphuc:kem của mình chưa bị chua mà chỉ bị vón cục thôi bạn à.mình cũng bọc trong túi nilông nhưng mà k buộc dây, còn mép hộp thì mình có lau phía rìa ngoài thôi k biết có phải lau cả bên trong nắp hộp nữa k?mình nghĩ do mình để trong ngăn mát nhưng để phía sâu bên trong tủ nên chắc là do nhiệt độ lạnh quá bị vón cục nhưng để ở cánh tủ lạnh thì mình lại sợ kem tươi để lâu bi chua.hic.Bảo quản đúng là khó thật. Bị vón cục chả có cách nào dùng đc nữa hả bạn,đổ nhiều kem tươi đúng là lãng phí quá. Buồn quá cơ.Giá như có cách nào khắc phục đc thì tốt quá. Bạn có cách nào júp minh đc k mách mình nhé! thank bạn nhiều lắm!

  • Hong Phuc nói:

   @namphuong: không cần lau bên trong bạn à, nhưng nhất thiết phải buộc thật chặt hộp lại để tránh không khí lọt vào trong. whipping cream đã vón cục, tuy chưa chua nhưng cũng gần như trạng thái hư rồi bạn ạ. mình nghĩ tốt nhất là nên bỏ đi, lần sau rút kinh nghiệm, gì thì gì chứ sức khỏe cũng là hàng đầu mà bạn nhỉ :-)

   • namphuong nói:

    haiz. Ok. thank you bạn. sức khỏe là quan trọng. Lần sau mình sẽ làm theo cách của bạn để bảo quản được cẩn thận hơn.Chúc bạn một ngày vui vẻ!

 4. Đặng Hằng nói:

  Cảm ơn bạn nhiều nhiều

 5. mèo òa nói:

  Dear e,kem có thể đông hơn,dẻo hơn và ko mau chảy với ct 150gr kem sữa tươi,50gr sữa đặc có đường,1 muỗng canh rượu rum,1 muỗng canh sữa tươi cộng mùi vị mà mình thích.C đã thử với socola và thành công vang dội,kem mềm dẻo,không mau chảy và rất đắng vị socola.C nghĩ để kem ko mau chảy thì thêm 1 muỗng canh rượu vô là ok nhất,ko nghe mùi rượu mà kem vẫn mềm dẻo đó

 6. Phạm hiếu nói:

  Chị Trang ơi, đây là lần đầu tiên em bắt tay vào làm kem nên có hơi lơ ngơ chút, chị cho em hỏi em thay heavy cream bằng whip topping base được ko chị, vì nhà em bán cà phê xay nên có loại đó với lại kem béo Rich …dạ phiền chị giúp dùm em .cám ơn chị

 7. Hai Yen nói:

  cám ơn bạn đã share ct tuyệt vời này…thành công ngoài mong đợi bạn ạ

 8. Thuong nói:

  Em làm bằng topping nên bớt sữa đặc đi chị ạ, cho thêm cả nho khô ngâm chút rượu Rhum nữa, mùi vị quá tuyệt lun í chị ạ! chồng em suốt ngày đòi ăn kem tiramisu chị ạ! cám ơn chị Trang! <3

 9. Huong le nói:

  Trang oi, hom nay minh moi vua lam xong mon kem Tiramisu theo chi dan cua ban…. thanh cong hon ca su* mong doi. Da^y la` mon dau tien tu` khi biet de’n trang web cua Ban va cung la` la^n da^u tien minh su* dung den may danh trung :-) . Cam on Ban rat nhieu. Minh se tiep tuc thu* voi nhung mon khac.

 10. hoài thanh nói:

  chị trang ơi cho e hỏi là em muốn làm kem theo công thức của chị lắm, mà đang lấn cấn vụ mua máy đánh trứng. cho e hỏi là e nên mua máy đánh trứng công suất 180W hay là mua luôn cái máy xay cầm tay công suất 1000W có 2 que đánh trứng luôn ạ. đánh bằng máy xay cầm tay thì có bị j ko chị nhỉ?

  • Linh Trang nói:

   Công suất 1000W sẽ tiết kiệm thời gian đánh hơn rất rất nhiều em ah./ nhưng phải kiểm tra chắc chắn là có que đánh trứng nhé, vì không đánh bông trứng bằng máy xay sinh tố được đâu.

 11. Hồng Anh nói:

  Cảm ơn Trang nhiều lắm. Các bài viết của bạn đều rất “cụ tỉ”. Những kinh nghiệm của bạn quá quí báu. Mình đã học được rất nhiều từ các bài viết của bạn.

 12. Vân Ngọc nói:

  Chị à hôm nay e làm kem chocolate công thức dùng bột ca cao, định bụng thêm tí cà phê, đến lúc trộn xong phần sữa đặc thấy đặc quá lại thêm tí rượu, thế là tự nhiên thành tiramisu ^^ Tổng cộng e cho thế này:
  - 200g whipping Anchor
  - 75g sữa đặc Cô gái Hà Lan
  - 20g bột ca cao
  - 10 g sữa
  - 1 gói cà phê đen hòa tan G7 không đường (e thấy loại này làm rất đậm vị cà phê)
  - 15 ml rượu Rhum

  Chị ơi kem ngon vô cùng, ko dăm đá, thơm ngon đậm đà, lại ko quá ngọt. Bố chồng e khen nức nở :d Có điều sau khi đông khoảng 3 tiếng e có bỏ ra dùng máy đánh lên (lúc này kem ở sát thành hộp đã khá cứng, ở giữa hơi mềm), nhưng kết quả là kem vẫn không xốp (tức là vẫn hơi cứng giống như những lần làm mà không đánh lại). Muốn kem xốp như kem ngoài hàng thì phải đánh nhiều lần hơn hay là làm thế nào hả chị?

 13. Phuong nói:

  Chi T oi,chi co cong thuc lam kem Dừa ko chi?cho e xin dc ko?Vi mẹ em thích an kem Dua béo lam ah!Cam on chi nhiều

 14. Thanh Lan nói:

  Hi Em, Chị đã làm và thành công vang dội ngay lần đầu, nhưng do làm với whipping cream mà ko bớt sữa nên hơi ngọt, vậy nếu làm các vị khác thì vẫn công thức này nhưng thêm hương vị như mít, xoài, dâu,… là ok phải không em, có cần rượu rum không hay rượu chỉ để làm kem tiramisu. Cám ơn em

  • oriole nói:

   Chị Thanh Lan ơi, em xin trả lời giúp chị Trang ạ.
   1.Nếu muốn làm kem với các hương vị khác thì chị cần phải điều chỉnh công thức tí chút đấy ạ. Đặc biệt là với trái cây, cần thêm gelatin để tránh tạo dăm đá, chị tham khảo thêm các công thức kem khác tại đây chị nhé http://www.savourydays.com/kem-chanh-leo-sua-chua-xoai/
   2.Đúng là rượu rum chỉ cần khi làm kem tiramisu thui chị ạ. Nếu làm các loại kem khác thì không cần đâu.
   P.s. Hình như chị viết nhằm tí xíu phải không ạ? Whipping cream thường không có đường, topping cream thì có đường. Có phải chị làm kem bằng topping cream không ạ?

 15. Khanhly nói:

  Chị còn ít kem tươi đánh bông nên định làm kem tiramisu. Chị kg dùng sữa đặc có ảnh hưởng gì kg vì kem tươi đã có đương rồi?

  • Hong Phuc nói:

   @Khanhly: chị ơi, sữa đặc là nguyên liệu chính trong ct làm kem không dùng máy này, mình không thể bỏ sữa đặc ra khỏi phần nguyên liệu đâu ạ. nếu kem tươi đã có đường thì chị có thể giảm lượng sữa đặc xuống một ít để tránh cho kem thành phẩm quá ngọt ạ.

 16. Khanhly nói:

  Thanhks em Hong Phuc nhé. Chị đã làm rồi. Tuy hơi ngọt nhưng rất rất ngon. Con gái ăn kg sợ viêm họng vì kg bị lạnh như kem hàng.

 17. Nhung Thùy nói:

  Em đã thử làm kem bằng topping rồi chị ơi! kem ko cứng mà cứ mềm mềm như là kem bánh ken mà để tủ đá í => dùng topping làm kem là không ổn rồi chị ạ :d

 18. Vu Kim Phuong nói:

  M đã làm theo ct của bạn và thấy kem ngon tuyệt vời luôn í! M đã thử các ct nhưng ct này m thấy ưng nhất vì độ dễ, tiện và thành công 100%. Nếu m muốn làm kem trái cây như sầu riêng, xoài thì có phải thay đổi j k bạn?

  • Vu Kim Phuong nói:

   M đã thành công với kem sầu riêng dưa theo ct bạn. Cám ơn bạn nhiều nhé! M làm như sau: kem whipping của anchor 300ml+0,4kg thịt sầu riêng+100ml sữa tươi+120gr sữa đặc ra thành phẩm là 2 hộp kem 600ml. Kem mềm, mịn và ngậy thơm mùi sầu riêng và m k phải đảo kem, quá vui luôn í :-)

 19. Rock Vohinh nói:

  Chị ơi, em đã làm thành công mấy mẻ kem nhờ công thức của chị. Cám ơn chị rất nhiều ạ.
  Nhân đây em có 1 câu hỏi mong được chị giải đáp giúp em. Trước khi biết website của chị em có đọc được trong 1 công thức làm kem bảo đánh kem tươi bông dẻo chứ không bông cứng như làm bánh. Nếu chỉ đánh bông dẻo có ảnh hưởng đến khả năng đông của kem không ạ? Em cám ơn chị.

 20. Rock Vohinh nói:

  À, em tìm được câu trả lời trong các phản hồi cù rồi chị ơi. Sory chị vi đặt câu hỏi mà chưa đọc kỹ “bài” nhen chị (vì nhiều phản hồi quá nên tốn chút thời gian để đọc, mà tính em lại láu táu. Hị hị.

 21. Thuong nói:

  Chào chị, sáng nay em mang kem lên khoe, ai cũng khen ngon cả chị ạ. Cảm ơn công thức của chị nhiều. Nhưng em vẫn có 1 thắc mắc. Em làm bằng Topping, kem mềm và mịn, em cho ít sữa đặc vì em không thích ngọt quá, và em cũng không cho rượu rum (vì chưa kịp mua). Kết quả kem của em có vị như kem bánh gato để đông lạnh ấy. Kem của chị có vị như thế không ạ. Cảm ơn chị nhiều.
  P/S: Lần thứ 2 em để lại phản hồi rồi. Lần trước bị trả lại. Hix. Hi vọng lần này chị sẽ đọc được

 22. Phương Hà nói:

  Chị Trang ơi , e vui quá hí hí hôm qua làm kem tiramisu thành công rùi , cảm ơn chị nhé hí hí ngon cực luôn iu chị lắm lắm !!!

 23. namphuong nói:

  Mình vừa đc ng bạn cho 1 ít sầu riêng nhưng chưa biết làm kem sầu riêng thế nào? đã có bạn nào làm kem sầu riêng rồi cho mình xin công thức làm kem sầu riêng đc k ạ? cám ơn cả nhà nhiều?

  • kim loan nói:

   Vu Kim Phuong nói:
   Tháng Sáu 2, 2014 lúc 8:23 chiều
   M đã thành công với kem sầu riêng dưa theo ct bạn. Cám ơn bạn nhiều nhé! M làm như sau: kem whipping của anchor 300ml+0,4kg thịt sầu riêng+100ml sữa tươi+120gr sữa đặc ra thành phẩm là 2 hộp kem 600ml. Kem mềm, mịn và ngậy thơm mùi sầu riêng và m k phải đảo kem, quá vui luôn í :-)

 24. Lan Hương nói:

  Dear Trang,
  Cám ơn Trang nhiều lắm vì chị đã thử và thành công rực rỡ. Kem rất mềm, dẻo, ngon, không hề bị dăm đá dù chị đã tự ý giảm sữa đặc và tăng sữa tươi (nhà chị ko thích ăn ngọt). Chị làm với Whipping! Con gái và các bạn vét sạch sành sanh, mẹ không được thử tí tẹo nào nên buổi tối hôm sau phải làm tiếp một mẻ nữa với công thức gấp 2 và cũng rất tuyệt! Chị cũng làm bằng Baileys thay vì Rhum, thơm lắm ý. Tối nay có thời gian và nếu kem còn :-) chị sẽ trình bày và chụp ảnh để chia sẻ với mọi người!

 25. Thúy nói:

  Chị Trang ơi em muốn hỏi về tỉ lệ pha whipping cream để thay thế Heavy cream.

  Nếu muốn làm theo công thức có nhiều Heavy cream hơn thì chỉ cần dựa vào tỉ lệ 150g heavy cream = 150g whipping cream + 15g bơ của chị mà căn chỉnh tỉ lệ thôi ạ?

  Vd: 450g heavy cream = 450g whip+45g bơ?

 26. hainam nói:

  thấy một số bạn có đặt vấn đề làm kem với topping cream??? mình cũng đã bắt tay vào làm thử mẻ đầu với công thức y nguyên và kết quả kem có vị xốp xốp như kem trang trí đã đánh bông để ngăn đá , và mình tìm ra vấn đề là do kem quá bông độ xốp khí trong kem nhiều nên khi ăn có vị như vậy … lần 2 mình thay đổi công thức một chút , kem mình đánh dẻo hơn tức là thời gian đánh giảm đi một nửa lúc đó múc kem lên kem tạo chóp rất mềm ko đứng chóp được và lượng sữa đặc mình giảm bớt và tăng thêm lượng bơ động vật ,sữa tươi , rum . Kết quả kem mềm mịn độ ngậy kém hơn chút <<< thành công quá trời .. thấy nhiều bạn đặt vấn đề nên mình viết công thức của mình với kem topping như sau : 150g kem topping (loại my cream của Tân Nhất Hương 65k/1hộp độ béo cao) . 60gr sữa đặc . 50gram sữa tươi , 40g bơ động vật , 4g cà fê hoà tan , 1g ca cao , 4 thìa cafe rượu rum … cách làm như chị Trang đã đăng (lưu ý khâu đánh kem không quá bông kem còn chóp dẻo oặt , lấy thìa múc kem , khối kem rơi khi nghiêng thìa là kem đạt , tuyệt đối dùng bơ động vật , bơ thực vật sẽ làm kem bị bở) .

 27. Kem nói:

  làm sao mà từ mousse cho đến mana chocolate, cho đến ice cream mình làm theo công thức đều bị loãng hả nàng. mình đang vô cùng hoang mang với mẻ ice cream trong ngăn đá, nó loãng lõng bõng ý nàng ơi hiu hiu :-(
  Mana thì lần 1 thì ngon, lần 2 trở đi thì nó không làm sao đông được, nó loãng toẹt
  Mousse thì phần kem rời ra khỏi tủ lạnh thì nó oặt ra. nhưng ít nhất vẫn thành công. và không dám làm lại lần thứ 2 nữa. hic hic.

  • Linh Trang nói:

   Có thể là phần kem tươi đánh bông vẫn còn mềm quá hoặc trộn hơi nhiều làm kem bị loãng do mất bọt khí bạn ah.
   Mousse không đông còn do nguyên nhân Gelatin chưa đủ (bạn xem lúc chưng cách thủy Gelatin có bị dính lại và sót trong bát dùng để chưng không).

 28. Trang tran nói:

  Chị ơi em vừa làm kem theo CT của chị kèm siro socola và socola bào, phải nói là thành công mỹ mãn chị ạ , cám ơn chị nhiều nhiều nhé :X

 29. Mee nói:

  chị Trang ơi em làm theo công thức của c ạ. nhưng lúc e đổ hỗn hợp sữa đặc vào kem tươi đánh bông , đảo lên thì nó k đc như của c ạ, nó cứ có các vệt kem tươi nổi lợn cợn ý c ạ. kem của e hơi cứng, k đc xốp lắm c ạ :-(

  • Linh Trang nói:

   Có lẽ là em đánh bông kem hơi cứng quá rồi, lần sau em giảm thời gian đánh kem đi một chút để kem mềm, sẽ dễ trộn với sữa hơn.

   • Mee nói:

    thế hả c. hic. kem của e ăn nó k đc xốp mới buồn. mà c ơi. e trai e thích ăn kem sô cô la, mà e làm màu nó chỉ hơi hơi vàng chứ k đc nâu sẫm. c có cách nào giúp e với ạ! e cảm ơn c đã trả lời e ạ!


Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Facebook