Công thức làm kem cơ bản - KHÔNG dùng máy - Đơn giản, NHANH và NGOONNNN (Bonus CT Kem Tiramisu) - Savoury Days

7 Tháng Năm 2012
Phản hồi: 590

* Vui lòng đọc kĩ bài viết và các phản hồi trước khi đặt câu hỏi. Cảm ơn các bạn :-)

————————————-

Hè đến rồi và kem là thứ tất nhiên không thể thiếu (mùa đông còn không thiếu được nữa là mùa hè). Nhưng mà, tự làm kem ở nhà thế nào cho hiệu quả? Cụ thể là không quá mất thời gian, nguyên liệu không cầu kì hay đắt tiền, và tất nhiên là phải ngon nữa….

Mình không có máy làm kem và không có ý định mua máy làm kem vì ở bên này một mình, mua một cái máy về cảm giác hơi lãng phí, rồi sau này cũng chưa biết có thể mang nó về Việt Nam được không. Cho nên mình quan tâm đến các công thức và cách làm kem mà không dùng máy hơn.

Năm ngoái mình có thử một vài công thức, dạng sorbet hay sherbet, tức là kem hoa quả, không béo, không trứng sữa hay bơ kem tươi, thì thấy tạm ổn. Nhưng với kem mà muốn có vị ngậy béo thì quả thật là một vấn đề. Vì nhìn chung là mọi cách làm đều rất mất thời gian, thường kem cho vào tủ là tạo đá, muốn hết đá thì cứ cách 1-2h là phải lấy ra đánh một lần, và nhiều khi làm 3, 4 lần mới thấy tàm tạm. Tức là mất gần như cả ngày mới có hộp kem để ăn. Chưa kể là kem nhiều khi cũng không được dẻo, và đánh mãi mà dăm đá vẫn còn, không được mịn tuyệt đối. Cho nên đợt vừa rồi mình quyết tâm đi tìm các loại mẹo làm kem ngon, đặc biệt là cho những người nào không dùng máy làm kem. Mẹo (tìm được qua Google) cũng nhiều, từ dùng bột, cho nhiều đường, corn syrup cho đến dùng máy như thế nào, rồi khuôn thế nào để hết dăm đá. Nhưng hầu như là không có đột phá. Và đến khi gần như tẩu hỏa nhập ma vì đọc tài liệu về cách làm kem thì mình phát hiện ra “phép màu”, tại đây.

Nói thật là mới đầu xem mình nghĩ công thức này chắc có gì “mờ ám”, vì nó đơn giản quá, đơn giản đến mức không thể tin nổi. Nhưng sau khi đọc hơn 300 comment ở phía dưới (gần như chỉ toàn phản hồi là đã làm thành công và hết lời khen ngợi chất lượng kem) thì mình bắt đầu muốn thử…..

Và bắt đầu với Kem Tiramisu :-) ….

IMG_4128-1

..….. có lẽ là rất rất rất lâu rồi mình mới lại có cảm giác sung sướng đến thế khi thử sản phẩm từ một công thức mới. Lúc mà lấy kem ra khỏi ngăn đá và ăn thử ấy, chao ôi là sướng, kem chẳng có tí dăm đá nào, xốp, mềm và béo ngậy. Tóm lại là trên cả tuyệt vời!!!!!!!!!!!

Ưu điểm của công thức này, có thể tóm tắt như sau:

 • Nguyên liệu đơn giản, dễ mua, chỉ gồm kem tươi và sữa đặc có đường, không trứng, không corn syrup, không bột…
 • Cách làm cực kì nhanh, mất khoảng 15 phút là cùng, cũng không phải đánh dăm đá. Ngày nào cũng có thể làm kem ăn ;-)
 • Rất rất linh hoạt, từ công thức cơ bản các bạn có thể thoải mái tạo ra mọi vị kem mình muốn. Cá nhân mình thấy việc “làm thí nghiệm” này cực vui. Và nếu nhà bạn có con nhỏ thì tại sao không cùng bé làm thử nhỉ? ;-)
 • Tốt cho sức khỏe và an toàn, hàm lượng béo thấp, lại có thể sử dụng nhiều nguyên liệu tự nhiên như các loại hoa quả..

  Kem đậu xanh

IMG_4199-1

Công thức cực kì đơn giản (mình có sửa lại tỉ lệ vì thấy như CT gốc thì ngọt quá), chỉ gồm 2 thành phần chính là kem tươi có hàm lượng béo cao (heavy cream – xem thêm ghi chú ở dưới) và sữa đặc có đường (sweetened condensed milk). Cách làm gồm 2 bước chính là:

 1. Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi đến khi bông cứng. Không cần đường vì sữa đặc đủ ngọt rồi. Để kem bông nhanh thì trước khi đánh nên cho âu, que đánh và kem vào ngăn đá để khoảng 10-15 phút. Và lưu ý là chỉ đánh đến bông cứng, khi kem đặc, nhấc que lên thấy chóp, nghiêng hoặc dốc ngược tô thì kem không di chuyển là dừng lại nhé, đánh quá tay kem sẽ bị tách nước (hiện tượng: lổn nhổn, lợn cợn, ốc trâu).
 2. Cho sữa đặc có đường vào âu kem tươi đánh bông và trộn nhẹ nhàng theo kiểu Fold (đảo và hất từ dưới lên, có thể xem thêm hướng dẫn tại đây), tránh quấy mạnh tay, dễ làm kem bị tách nước. Nếu là hỗn hợp chuẩn thì sẽ khá đặc, mượt và sánh mịn, từ mô tả đúng nhất có lẽ là “creamy” :-)

Cho hỗn hợp vào âu (nên làm lạnh âu trước bằng cách để ngăn đá 4-6 tiếng trước khi làm kem). Đậy chặt, để ngăn đá tối thiểu 6-8 tiếng, hoặc lâu hơn đến khi kem đông cứng. Không cần lấy ra đánh dăm đá gì cả, kem sẽ tự chuyển thành hỗn hợp mịn dẻo giống kem ngoài hàng và chả có tí đá nào ;-) (nếu không tin thì cách khoảng 1-2 tiếng các bạn có thể lấy ra và ăn thử :-p )

Từ công thức cơ bản này các bạn có thể tùy ý thêm các loại nguyên liệu khác để tạo ra vị theo ý muốn của mình. Các nguyên liệu cho thêm này được trộn với sữa đặc trước cho hòa quyện, rồi mới trộn tất cả với kem tươi đã đánh bông. Có một vài lưu ý là:

 1. Để có chất lượng kem tốt nhất thì nên dùng kem tươi có hàm lượng béo cao (heavy cream – hàm lượng béo từ 35-40%) Nếu không thể mua được heavy cream, chỉ có whipping cream (kem tươi có hàm lượng béo khoảng 30%) thì với mỗi 150gram kem tươi trong công thức, nên dùng thêm 15-20 gram bơ nhạt. Bơ này sẽ được làm tan chảy (ví dụ, dùng lò vi sóng hoặc chưng cách thủy), để nguội bớt rồi trộn với sữa đặc và các nguyên liệu khác rồi trộn với kem tươi đánh bông.
 2. KHÔNG dùng light cream (kem tươi có hàm lượng béo thấp, từ 10-15%). Ngoài ra, có thể thay thế bằng topping cream hay không thì mình không rõ vì mình chưa bao giờ dùng topping cream.
 3. Với các nguyên liệu trộn thêm, một số loại nguyên liệu chứa nhiều nước như hoa quả xay hay nước hoa quả, nếu cho quá nhiều sẽ có thể tạo đá trong kem hoặc làm kem cứng (do chứa nhiều nước). Cho nên khi dùng các loại nguyên liệu này cần phải có sự cân đối trong tỉ lệ giữa các loại nguyên liệu, hoặc dùng thêm 1 vài loại nguyên liệu phụ trợ khác để giúp kem đông nhanh hơn và không bị dăm đá (cụ thể là nguyên liệu gì thì tạm thời mình vẫn đang thử, bao giờ thử xong và đảm bảo có kết quả tốt thì sẽ giới thiệu sau nhé).

Viết ghi chú ý cho cẩn thận vậy thôi chứ nếu dùng đúng heavy cream thì kem nhìn chung là làm đơn giản lắm. Sữa đặc thì mình nghĩ là không vấn đề gì, ở bên này mình dùng sữa đặc của Nestle, nhưng mình nghĩ giữa các nhãn hiệu khác nhau chắc cũng không có nhiều khác biệt lắm.

Mình đã thử công thức này với kem Tiramisu, đậu xanh dừa và trà xanh, tất cả đều rất ổn, nhưng mà một mình mình thì không thể thử hết các vị được, và mình cũng muốn biết kết quả khi các bạn thử công thức như thế nào nữa. Cho nên các bạn thử với những vị mới gì thì có thể chia sẻ thành quả được không?  :-)

Bài dài rồi nên mình viết trước công thức kem Tiramisu nhé, kem đậu xanh và trà xanh mình sẽ tách riêng và viết ở một post sau.

Nguyên liệu (3-4 viên kem cỡ vừa)

 • 150gram kem tươi có hàm lượng béo cao (heavy cream) 
 • 100gram sữa đặc có đường (sweetened condensed milk)
 • 10gram sữa tươi không đường
 • 4gram bột cà phê tan 
 • 1gram bột cacao 
 • 2thìa cafe rượu Rum (hoặc thay bằng 1 loại Cognaq tùy thích, Kahlua, Baileys… đều được nhé)

Ghi chú

 • Nếu thay heavy cream bằng whipping cream thì thêm 15gram bơ đun chảy.
 • Cà phê và cacao có thể dùng nhiều hơn nếu thích đậm vị hơn. Nếu dùng cà phê phin thì bỏ qua sữa tươi và dùng khoảng 2-3 thìa nước cà phê.

Cách làm

1. Để hộp đựng kem vào ngăn đá trước khi làm kem từ 4-6 tiếng.

2. Cho âu đánh & que đánh kem và kem tươi vào ngăn đá để khoảng 10 phút. Trong lúc đợi âu và que làm lạnh thì đun nóng sữa tươi, cho cà phê & cacao vào sữa, quậy đều cho tan. Để nguội. * Nếu dùng thêm bơ thì đun chảy bơ và để nguội.

2012-05-06

3. Đánh kem tươi đến bông cứng (hình 4).

4. Trộn đều hỗn hợp cà phê cacao với sữa đặc & rượu (và bơ nếu có), quấy cho mịn mượt (hình 5-6). Nhẹ nhàng đổ vào âu kem tươi, trộn (theo kiểu Fold) đến khi hòa quyện (hình 7-8). Hỗn hợp sẽ khá đặc, mịn và mượt như trong hình 9.

2012-05-061

5. Cho kem vào hộp, để ngăn đá tối thiểu 6 tiếng hoặc đến khi kem đông cứng lại. Bảo quản trong tủ đá. Khi măm thì có thể rắc thêm bột cacao và chocolate bào vụn lên mặt kem. Nếu để lâu kem bị cứng, khó múc thì các bạn nhúng que múc kem qua nước nóng, sẽ dễ múc hơn.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG & NHỚ CHIA SẺ THÀNH QUẢ NHA….

MÌNH ĐỢI TIN CỦA MỌI NGƯỜI ^.^

IMG_4126-1


590 responses on “Công thức làm kem cơ bản – KHÔNG dùng máy – Đơn giản, NHANH và NGOONNNN (Bonus CT Kem Tiramisu)

 1. Khanh Linh nói:

  Cảm ơn Savoury Days. Mình đã làm theo hướng dẫn của bạn và đến thời điểm này thì thành công rực rỡ, bé nhà mình cũng rất thích. CHúc Savoury Days luôn tìm thấy niềm vui :d

 2. Thanh Phương nói:

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ công thức tuyệt vời này nhé. Mình đã làm theo và lần nào cung thành công. Kem mình làm đc mng trong gia đình hưởng ứng nhiệt liệt ^^.

 3. Mai Hien nói:

  Cam ơn Savoury Days! Mình đã làm theo công thức của bạn và vị thêm là sữa chua! Thành công rực rỡ! :-) cam on những công thức tuyệt vời của bạn

 4. Tuấn nói:

  Hôm rồi mình đi ra siêu thị, tìm mãi mà không thấy hộp sữa tươi nào có hàm lượng béo 35% như trong công thức (nhất là cái hình chụp rõ ràng của Trang trên đây). Có vài hộp sữa nhập ghi là full cream Lait entier gì đó mà cũng chỉ có 3.5% fat. Bạn nào biết chỉ giùm ở đâu có bán loại 35% Fat để mình làm thử. Đọc comment khác thấy ai nấy đều làm thành công vang dội trong khi mình chỉ mỗi cái chuyện đi mua nguyên liệu cũng không xong thiệt là tức quá đi …

  • Hong Phuc nói:

   @Tuấn: bạn tìm không ra là vì bạn đã không chịu đọc kỹ bài. Tất cả các loại sữa tươi (milk/lait/leche) sau khi đã qua công đoạn tiệt trùng/thanh trùng thì hàm lượng béo chuẩn theo quy định chỉ có 3.5% thôi, làm gì có loại nào cao hơn được nữa, chứ đừng nói đến loại 35% béo :-) Còn cái “hình chụp rõ ràng của Trang trên đây”, 1 hình là sữa đặc có đường, 1 hình là kem tươi (mình có thấy ghi rõ là lait concentre (tiếng Pháp) và creme luôn). Không hiểu là tại sao bạn lại nhìn nhầm ra sữa tươi!

   Bạn ra siêu thị lần nữa nhé, hỏi whipping cream hoặc heavy cream, hai loại này thì hàm lượng béo mới có thể dao động từ 15-40%.

   À, với cả lần sau bạn nhớ đọc bài kỹ hơn nhé :-)

   • Tuấn nói:

    Thất bại!
    rong đ
    Hôm rồi mình đã mua whipping cream loại 35.1% fat và làm theo hướng dẫn.

    Lần 1: Kem làm ra mịn nhưng ăn có cảm giác như bột còn sống lẫn trong đó. Đem cho mấy đứa cháu ăn thì tụi nó chê thua xa kem Bud’s hoặc Hagen Das.

    Không nản chí, mình làm lại lần 2. Lần này mình đánh kem kỹ hơn một tí (với hy vọng là nó sẽ không còn cảm giác bột khi ăn), nhưng hởi ôi, kết quả còn tệ hơn cả lần một: kem bị từ mà mẹ mình hay gọi là “ốc trâu”, tức là ăn nghe hột hột như cát.

    Bạn nào có kinh nghiệm chỉ mình cách khắc phục với. Cám ơn nhiều.

    (Thật sự là mình rất quyết tâm làm cho được món kem dễ này trước khi chinh phục mấy món bánh khác. Xin nói thêm là từ nhỏ đến giờ, gia tài kiến thức nấu nướng của mình chỉ là luộc rau và chiên trứng!)

    • Linh Trang nói:

     Trong phản hồi cũ cung có bạn nói là kem có vị bột, mình nghĩ có thể do loại kem tươi như vậy, bạn thử đổi loại kem khác xem sao nhé. À, lần sau bạn cố gắng đọc hết các phản hồi cũ nhé, có rất nhiều vấn đề đã đc trao đổi và cả kinh nghiệm nữa, sẽ tốt cho người mới :-)

 5. NhaPhuong nói:

  Tr ơi, nguyên liệu làm kem là sữa đặc, kem tươi, sữa tươi ở đây đều ghi là gram, vậy có thể hiểu 150gr = 150ml để đong = tbsp không hay phải dùng cân hoặc quy đổi sang gr như hôm trước Phúc chỉ mình là 1tbs ~ 5gr ?

  • oriole nói:

   Chị NhaPhuong ơi, em xin trả lời giúp chị Trang ạ.
   Với các nguyên liệu chị Trang dùng đơn vị cân đo là gram thì ta nên dùng cân để cân chị ạ. Nước và sữa tươi có khối lượng riêng gần bằng 1 nên ta có thể xem như 150 gram nước = 150 ml nước. Nhưng các nguyên liệu khác, ví dụ dầu ăn vốn nhẹ hơn nước , hoặc kem tươi, sữa đặc có đường vốn nặng hơn nước nên nếu ta xem như thể tích và khối lượng bằng nhau để quy đổi sẽ sai lệch so với công thức gốc.
   Với các nguyên liệu cần dùng lượng nhỏ, chị Trang thường dùng đơn vị tsp, tbsp để tiện cân đo. 1tsp=5ml (~5gram), nhưng cũng như em đã trình bày ở trên do khối lượng riêng của các nguyên liệu khác nhau nên đây là cách ước lượng tương đối, nếu muốn quy đổi từ thìa đong sang gram và ngược lại nên dùng cùng một trang web chuyên chuyển đổi đơn vị nấu ăn.

 6. Thang Ngọc nói:

  chào chị, em đã thử làm nhưng lúc đánh kem quá tay nổi óc lên vậy có nên bỏ ko hay nhào zô làm luôn :d ?

  • Thang Ngọc nói:

   à quên em ko phải đánh kem = tay em cho zô máy xay sinh tố ấy lúc đầu đánh cũng bắt đầu cứng rồi nhưng em thấy chưa vừa ý em nhấn nút thêm vài giây thì lại có hiện tượng bỡ ra. với lại cho em hỏi
   khi mình đánh kem mình có cần cho 1 tô nước đã phía dưới vừa làm lạnh vừa đánh kem ko chị ?

   • Linh Trang nói:

    Khi kem đã đặc rồi thì em lấy ra đánh bằng tay thôi, đừng chayh máy với công suất lớn, sẽ dễ làm kem bị tách nước. Nếu có thêm tô nước đá làm lạnh thì rất tốt vì ở nhiệt độ thấp kem sẽ bông nhanh hơn.

  • Linh Trang nói:

   kem bị tách nước thì chỉ bị xấu đi thôi,còn làm xong thì vẫn ăn được em ah

 7. Phan Dao nói:

  Ngày đầu năm mới thật vui vì món kem theo công thức của Trang thật ngon, cám ơn Trang nhiều nha

 8. Mai Hương nói:

  Cảm ơn chị Trang nhé ;-) kem rất ngon, mn trong nhà e đều khen luôn ý :d Mẹ e bảo ko cần mua kem ngoài hàng nữa luôn =)) Hê hê. E làm kem tiramisu ngon kinh ý, yêu chị quá này :-*
  Nhân tiện e nộp bài, e ko có muôi múc kem, nó đang cứng cắt luôn xong chụp nhanh nhanh :-p Trông như bánh tiramisu ý chị nhỉ :-)
  https://m.facebook.com/photo.php?fbid=402078009926308&id=100003723362232&set=a.126913244109454.23596.100003723362232&source=46&refid=17

 9. Thanh Phượng nói:

  Chao moi nguoi,co ai hien dang o ha noi cho e hoi la muon mua heavy cream thi phai ra dau ko ah. Em da qua fivimark va 1so sieu thi nho nho khac ma ko thay.hix,hoan nua la cai dang heavy/whipping cream thi thuong duoc bay o gian hang nao nhi,gian hang dong lanh hay gian hang ban bot banh vay ah? Thank moi nguoi nhieu!

 10. Vân Ngọc nói:

  Chị ơi e làm bằng whipping thì thấy ngậy quá, còn dùng topping thì ko thơm. Nếu dùng 1 phần whip, một phần top thì đánh bông từng cái rồi trộn với nhau, rồi sau đó mới đến hỗn hợp sữa đặc hả chị? Hay có thể đánh bông chung cả whipping và topping từ dạng lỏng được ko ạ? Hì tiền whip đắt nên e ko dám thử nghiệm bừa, chị Trang hay bạn nào dùng topping rồi thì chỉ giúp mình nhé!

  • Linh Trang nói:

   Chị nghĩ dùng 2 cái kết hợp cũng được. Em đã có sáng kiến rồi, sao không thử nhỉ? Làm bánh là thử nghiệm mà, cứ mạnh dạn làm thôi, mọi phát minh hay đều xuất phát từ 1 phần rất lớn ở “dám nghĩ dám làm” cả :-)

 11. Blue nói:

  Em chào chị Trang ^^ em mới tập tành nấu ăn thôi và gặp dc blog của chị ^^ em cảm ơn chị đã truyền cảm hứng và “truyền sức nặng” cho cái cân nhà em hơi bị nhìu… :">
  chị cho em hỏi 1 tí thôi nha, dạo này em có thử làm kem theo ct này của chị, 3 mẻ rồi, vị ngon, mềm và mịn lắm nhưng sao ko dc xốp như ngoài hàng chị ui? có phải vì em đánh kem bị non ko? vì em đánh đến khi nghiêng tô , nó còn di chuyển tí xíu, tí xíu thôi, là ngưng rồi. với kem ra cũng hơi khó xắn ^^ em dùng whipping cream 35% ạ, em cảm ơn chị nhìu

  • Hong Phuc nói:

   @Blue: nếu như muốn kem xốp hơn thì cứ cách hai tiếng bạn lấy kem ra đánh một lần, sẽ giúp kem xốp hơn. với cả trước khi múc kem thì bạn nên để kem ở ngăn mát tầm 10-15p, kem mềm sẽ dễ xắn hơn :-)

 12. Hồng Ngọc nói:

  mua được máy đánh trứng xong là em về làm công thức này liền. vì không mua được whipping cream nên em thay bằng topping cream. kết quả vẫn rất tuyệt vời chị ạ. có điều em quên không điều chỉnh lượng sữa đặc nên kem ngọt quá. lần sau chắc em phải giảm lượng sữa đặc lại, cảm ơn chị nhiều nhé. đây là công thức thứ ba em học hỏi từ trang web của chị đây, và lần nào em làm thử cũng đều thành công hết. nhờ trang web của chị mà giờ e bắt đầu thích làm bánh, nấu nướng hơn rồi. e cảm ơn chị nhiều lắm.

  • Linh Trang nói:

   Uh đúng rồi, topping hình như cũng đã có sẵn đường nên em có thể giảm sữa đặc nhé. Chúc em sẽ ngày càng yêu bếp hơn :-)

   • Vân Ngọc nói:

    Chị ơi, e phát hiện có một loại topping ko đường, Rich pastry chị ạ. E làm kem chocolate công thức bột cacao của Hồng Phúc, thay toàn bộ whipping bằng topping không đường, sữa đặc e giảm từ 80 xuống 70g, kem xốp, ko dăm đá và ngậy ngon như dùng whipping chị ạ. Bột cacao e dùng loại ngon. Nhưng với công thức kem trà xanh e dùng topping thì lại ko ngon như thế và hơi nhạt vị trà. Có lẽ đối với một số loại kem thì dùng một phần topping một phần whipping thì sẽ ngon hơn. Mỗi lần làm kem xong lại thấy yêu chị Trang lắm ý! :X

    • Linh Trang nói:

     Cảm ơn em đã chia sẻ nha :X

    • Vân Ngọc nói:

     Do bận chuẩn bị Tết nên e để quên kem 1 tuần trên ngăn đá, nhờ vậy mà phát hiện thêm 1 ưu điểm nữa của topping chị ạ. Kem tuy có cứng hơn nhưng vẫn đủ xốp, múc được tương đối dễ, chứ lần trước e làm bằng whipping thì sau 1 tuần kem cứng như đá ko sao xắn ra nổi. Cả nhà ăn kem topping khen ngon nhưng khi bắt so sánh thì đều yêu cầu lần sau làm = whipping vì “có mùi vị đặc trưng của kem nhà làm” chị ạ

 13. Hồng Nhung nói:

  Chị Trang ơi, em đã đánh kem 1 lúc lâu nhưng không thấy kem mịn mà nó cứ lợn cợn ấy chị ạ, có cách nào sửa không ạ

  • Hong Phuc nói:

   @Hồng Nhung: mình nghĩ có lẽ kem của bạn bị tách nước mất rồi. Bạn có thể tham khảo cách sửa sau, của một bạn đã “hiến kế” cho SD, “Hôm nay đọc bài viết của chị thấy vấn đề về việc đánh kem tươi bị tách nước, em mới nhớ ra ngày trước em cũng từng bị như thế. Cô giáo dạy làm bánh bảo là vẫn có cách chữa, đấy là đánh thêm một tí cho tách nước hẳn đủ để gạn được nước một bên, kem (lổn nhổn) một bên ra 2 cái tô riêng. Sau đó đánh phần kem lổn nhổn cho cứng lại rồi sau đó trút từ từ từng tí một nước vào cho quyện dần… Làm thế kem tươi tuy không mịn bằng lúc trước nhưng vẫn dùng được. Không biết chị đã biết cách chữa chưa, em cứ chia sẻ xem có bạn nào bị cùng một lỗi thì biết cách chữa cháy cho khỏi phí :d – See more at: http://www.savourydays.com/mini-cakes-cach-danh-bong-kem-tuoi-cong-thuc-chocolate-ganache/#sthash.WXnXNSyI.dpuf

   • Hương nói:

    Mình cũng có chữa cháy thử theo cách này. Kết quả thì kem cũng có cải thiện hơn thật nhưng vẫn là “lổn nhổn nhuyễn” tức là các hạt ốc trâu mini. Vậy nên ko yên tâm cho vào lò nướng sợ làm hỏng cả mẻ bánh nên đành bỏ luôn, đánh lại kem mới cho chắc ăn.

 14. Van Hien nói:

  Trang ơi, cho mình hỏi thăm tí nha. Mình mới được cho máy làm kem, mình có thể dùng công thức của Trang sau khi đánh xong, bỏ vào máy làm kem trước khi bỏ vào âu đựng kem để lạnh thì có làm cho kem ngon và xốp không. Cám ơn Trang trước nha

 15. Hien Bui nói:

  Chỗ mình chỉ có whipping cream 20% thôi, không biết thêm bơ nữa thì có làm được không bạn nhỉ? Tại thấy bạn nhấn mạnh là phải từ 30% béo trở lên. Tư vấn giúp mình với

 16. BB nói:

  Chị Trang ơi, kem em làm xong rất thơm, ngon, mịn màng mềm mại. em dùng heavy cream 38%, bên em chỉ bán hũ 300ml chị ơi, nên em làm gấp đôi cthức của chị, bớt lượng sữa đặc xuống còn 180gr. cộng thêm 30ml sữa tươi với 4 tsp cà phê, 2 tsp cacao nguyên chất + 2 tsp Kahlúa + 2tsp Rum.
  em để hộp đựng kem trong tủ đông nhà em (>-18C) cả đêm trước khi làm kem, kem tươi cùng thố em cũng để 15′ trong tủ đá trước khi đem ra đánh. em có thắc mắc là kem rất mau tan chảy, còn lại thì tuyệt vời. có cách nào làm kem chảy đừng nhanh quá vậy ko chị? nhiệt độ bên em đang mùa đông nên quãng 5C bên ngoài, trong nhà kín nhưng ko mở lò sưởi.
  Cảm ơn chị rất nhiều :-)

 17. Yen nói:

  Em đã làm thử theo như ct của c, có thêm 3 hũ sưa chua nữa ah, kem ngon va min lắm, xốp nữa, ko bị dăm đá. làm ra cả nhà ăn hết veo, mừng wa.. Có thêm động lực thử các mùi khác. thanks c nhìu nhe

 18. do_tram2002 nói:

  Hi Trang, hình như bây giờ web ko cho copy nữa phải không, mình muốn giới thiệu món kem tươi này cho chị bạn làm cùng phòng mà mãi vẫn không in ra được. Dù gì thì cũng đã có kịp thời một cuốn sách mới ra của bạn Trang đúng y ngày 8.3 rùi.

 19. Thu Hương nói:

  Chào chị, chị ơi cho em hỏi với công thức này khi làm xong em chia ra các hộp nhỏ như hộp caramel thì có ảnh hưởng j đến độ cứng và xốp của kem hay không ạ?

  • Linh Trang nói:

   ĐỘ cứng thì không sao còn kem này không xốp được nhiều nếu chỉ làm như ct em ah, nếu muốn xốp thì sau 2 tiếng, khi kem hơi đông lại phải lấy ra để xới đều cho kem tơi xốp, lặp lại 2-3 lần như vậy kem sẽ xốp hơn

 20. Tuyet Pham nói:

  Trang ơi, mình muốn copy các công thức của Trang dưới dạng file word để dễ đọc và dễ kiếm mà sao ko được hả Trang?

 21. namphuong nói:

  Tớ đã làm xong kem theo hướng dẫn của bạn. Kem lần đầu tiên làm ăn rất ngon mà chỉ có kem tươi và sữa đặc có đường còn cafe, cacao, rượu rum hoàn toàn k có. hihi. k muốn cho thêm vì tớ muốn xem kem làm đơn giản nhất và nhanh nhất xem ăn có được k nhưng mà phải nói chả cần cho thêm cacao hay coffee cũng tuyệt vời lắm rùi. Thank bạn nhé! nếu có điều kiện và thời gian tớ sẽ làm thử món kem tiramisu mà bạn hướng dẫn để thay đổi khẩu vị

 22. Bùi ngọc nói:

  Ngon mà lại dễ làm lắm, chị hâm mộ em lắm lắm lun, nhóc nhà chị rất thích mẹ làm kem lần nào cũng chén sạch banh. Cảm ơn em nhiều nha. Hihi

 23. Huong Loan nói:

  Theo blog của bạn lâu rồi, nhưng có lẽ đây là món mình làm thành công nhất từ trước đến giờ. :-) Mọi ng đều khen ngon. Cảm ơn bạn đã chia sẻ công thức tuyệt vời như vậy :-)

 24. Trần Hải Yến nói:

  Trang ơi, em vui lòng cho chị hỏi tác dụng của rượu trong công thức này là gì vậy em, có bắt buộc ko em, chị định làm nhưng ko có sẵn rượu, sợ mua cả chai về lại ko dùng hết nên chị định ko cho thì liệu có ổn ko em? Chị cảm ơn em nhiều!

  • oriole nói:

   Chị Trần Hải Yến ơi, em xin trả lời giúp chị Trang ạ,
   Có thể bỏ thành phần rượu trong công thức được chị ạ.
   Rượu trong công thức này là một trong các nguyên liệu tạo nên hương vị đặc trưng cho món kem tiramisu. Nếu chị không cho rượu vào, chất lượng kem cũng không thay đổi, chỉ là lúc bấy giờ hương vị món kem của chị sẽ trở thành cà phê, chứ không còn là kem tiramisu nữa.

 25. thaobathai nói:

  Trang ơi, cảm ơn công thức kem nha – kem rất ngon, cả nhà ai cũng thích.
  mình vừa làm tối qua, sáng nay kem mới đặc, vội đi làm nên không có cái ảnh nào để khoe. với lại mình cũng không có nhiều kinh nghiệm chụp choẹt.
  mình thích kem dưa gang, và đã thử thành công. mình chia xẻ công thức kem dưa gang với các bạn, nhưng các bạn lưu ý là mình làm bằng loại dưa dẻo, vỏ thường vàng hơn dưa bở, quả không lớn, khoảng dưới 1kg/ 1 quả, (là dưa bở, loại dẻo. không phải loại dưa bở, loại dưa bở khi chín bị nứt vỏ, dưa dẻo dù có chính ngấu rất thơm, vẫn còn nguyên vỏ, vẫn cầm lên được nguyên quả không hề bị nát, bể). nếu làm dưa bở, có thể sẽ sử dụng fold không dược nhiều dưa trong hỗn hợp kem như mình vì thành phần dưa bở nhiều nước hơn, dưa dẻo khi đánnh mịn thì hỗn hợp dưa không thôi đã quánh đặc lại.
  Mình làm hoàn toàn bằng kem topping + bơ + sữa đặc, 1/2 công thức nhưng không flod với chocolate mà fold với 300g dưa gang (Dưa đã chín ngấu, mình dùng máy đánh trứng đánh tơi mịn và để ngăn mát 3 giờ trước khi làm kem) Ban đầu định fold với 100g dưa thôi, nhưng sau khi fold, thử kem không nghe mùi dưa mấy, vả lại do dưa đã để lạnh trước nên hỗn hợp kem không bị loãng, nên mình tăng thêm 100 g dưa nữa, và cuối cùng, làm nốt 300g dưa. kết quả: kem rất thơm và đậm mùi dưa, mát không quá ngấy, trên cả tuyệt vời. a2h quên, mình có thêm 50 g sữa đặc, do dưa nhạt, thiếu ngọt.
  một lần nữa cảm ơn Trang RẤT NHIỀU.

 26. Trần Hải Yến nói:

  Chị cảm ơn Oriole nhiều nhé, em trả lời chi tiết quá, vậy chị yên tâm thử rồi, có gì sẽ report với em và Trang!

 27. chrome dokuro nói:

  Cảm ơn chị về công thức nha, em làm khá thành công ^_^( lẽ ra phải là cô nhưng em cứ gọi chị cho trẻ nha ).

 28. Vân Anh nói:

  Công thức của bạn quá tuyệt, người kém cỏi nhất như mình cũng làm thành công. Cám ơn bạn rất nhiều.


Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>