Sữa chua đá chanh leo

  • Độ khó

Hôm nọ trong một lúc lẩn thẩn, tự nhiên lại nhớ về một món ăn của trẻ con là “kem mút”. Mình cũng không biết tên gọi của nó có phải chính xác là như vậy không, nhưng trong trí nhớ của mình thì vẫn còn ghi rất rõ hình ảnh của những túi kem đá be bé xinh xinh bằng khoảng nắm tay trẻ con và giá rất rẻ, khoảng 200-500đ/ túi tùy loại. Thành phần thì chẳng có gì, có lẽ phần lớn là nước pha với chút si rô (cam, chanh, chocolate) cho có vị, thế mà chả hiểu sao vẫn thích nó hơn là các loại kem đắt tiền khác. Nhớ cái cảm giác giữa trưa hè nóng nực, cắn một miếng nhỏ ở phần đáy túi và mút mát, tận hưởng cái mát lạnh đến tê lưỡi từ kem đá, thiệt là “phê” & thiệt là “đã” ấy :D

Tự nhiên nhớ, rồi tự nhiên là cứ nghĩ mãi về nó, rồi tự nhiên là muốn làm lại :P mà tìm mãi trong siêu thị chẳng mua được loại túi nào ưng ý. Nguyên liệu thì có sẵn trong tủ hết rồi, thế là vẫn phải làm cho hết, nhưng mà đựng tạm vào cốc vậy. Kem đá kiểu này làm thì cực cực dễ, ăn cũng ngon, giải nhiệt tốt ;) mỗi tội là với các bạn be bé thì cần phải cẩn thận một tí kẻo ăn xong lại phải thêm một vốc kháng sinh vì viêm họng thì khổ lắm.

Frozen passion fruit yogurt

Nguyên liệu

 • 200ml sữa chua nguyên chất
 • 2 quả chanh leo 
 • Mật ong 
 • Nho khô (rửa qua cho bớt đường)
 • Hạt dẻ cười đập dập (không bắt buộc)

Frozen passion fruit yogurt

Cách làm

Chanh leo lọc lấy nước cốt, bỏ hạt. Trộn đều với sữa chua. Thêm mật ong hoặc đường tùy khẩu vị (lưu ý là khi ăn lạnh thì cảm giác đồ ăn sẽ kém ngọt hơn lúc bình thường). Cho vào âu đựng, đậy nắp kín rồi bỏ vào ngăn đá.

Đợi sữa chua bắt đầu đông đá thì lấy thìa hoặc nĩa trộn đều cho bớt dăm đá. Trộn sữa chua với nho khô. Để lại vào ngăn đá thêm 30 phút.

Múc sữa chua ra cốc, rắc hạt dẻ cười lên trên. Dùng lạnh.

———————————–

Các bài viết cùng chủ đề làm kem

 1. Làm kem không cần dùng máy: Sorbet xoài chanh leo
 2. Tự làm kem không dùng máy: Sorbet sữa chua dâu tây
 3. Sữa chua đá chanh leo
 4. Công thức làm kem cơ bản – KHÔNG dùng máy – Đơn giản, NHANH và NGON (Bonus CT Kem Tiramisu)
 5. Kem dừa đậu xanh & Kem trà xanh
 6. Choux lạnh nhân kem chocolate
 7. Cập nhật công thức của chị em & Kem sữa chua xoài chanh leo
 8. Kem cream cheese với mứt dâu tây và chocolate chip
 9. Kem trái bơ & Flan dừa