Làm kem không cần dùng máy: Sorbet xoài chanh leo

  • Chuẩn bị
  • Khẩu phần
  • 2
  • Độ khó

Mấy hôm nay ở đây lại mát trời rồi, 13-19 độ. Nhưng mà mưa hơi bị nhiều. Cho nên là có một đứa lười. Nói một cách tử tế thì là “work from home”. Còn nói thẳng ra thì là “trốn việc” ;) Ở nhà tuy có hơi buồn một chút nhưng bù lại là có thể lôi “đồ hàng” ra nghịch bất kì lúc nào chán viết lách hoặc đọc papers :> Mà cái sự chán này thì nó đến thường xuyên lắm. Cho nên là hôm nay nhờ thiên thời, địa lợi, nhân hòa mà nhà mình có Sorbet ;)

Mango & Passion fruit Sorbet

Làm kem không có máy nói thật là hơi bị vật vã một tí. Nhưng mà vui. Nhất là cái lúc thấy ra sản phẩm là kem mà không phải là đá ấy ;;) Kem mình làm hôm nay gọi là Sorbet, hay là kem không béo. Thành phần chủ yếu gồm hoa quả, nước và đường. Không có trứng, sữa và kem tươi như Ice-cream. Cho nên ưu điểm là rất mát mẻ về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, và đặc biệt thích hợp cho bạn nào thích ăn kem nhưng lại sợ béo nhé ;)

CÁCH LÀM SORBET CHANH LEO

Nguyên liệu

 • 1 quả xoài nhỏ
 • 2 quả chanh leo
 • 80 ml nước
 • 50 g đường
 • Hộp đựng kem

Mango & Passion fruit Sorbet

Cách làm

1. Đầu tiên là đun nước với đường ở lửa vừa. Khuấy đều. Khi nước sôi lăn tăn và đường tan hết thì bắc xuống. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh, để 1-2 tiếng hoặc đến khi có syrup đường lạnh.

2. Trong lúc này thì cho hộp đựng kem cho vào ngăn đá. Nhất là nếu hộp kem bằng nhựa thì nên cho vào ngăn đá làm lạnh trước. Về sau kem sẽ đông lạnh nhanh hơn. Nếu tủ đá lạnh nhanh thì cho vào trước khoảng 30 – 60 phút là ukie.

3. Sau khi có syrup đường lạnh rồi thì tiến hành làm hoa quả. Xoài cắt miếng vuông nhỏ. Chanh leo lấy phần ruột. Pha với 2-3 thìa nước đường vừa chuẩn bị. Lọc lấy nước cốt.

4. Cho xoài, chanh leo, nước đường vào máy xay, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Nếm lại, nếu cảm thấy thiếu ngọt thì cho thêm đường (nên cho ngọt hơn bình thường, đến khi thành kem lạnh sẽ là vừa đủ). Nói thật là đến chỗ này ăn đã thấy rất ngon rồi, và thơm lắm ý ;;)

5. Cho hỗn hợp xoài & chanh vừa xay vào hộp. Để tủ đá. Sau khoảng 60-90 phút (tùy độ lạnh của tủ đá) khi kem bắt đầu đông thì lấy ra, dùng thìa hoặc dĩa trộn đều, dằm kĩ cho hết dăm đá trong kem. Cho lại vào tủ. Lặp lại vài lần như vậy đến khi kem mượt & mịn.

Hôm nay làm kem xong phát hiện ra là mình cần phải học cả cách múc kem nữa. Viên kem của người ta trơn láng mịn thế mà viên kem của mình nó cứ lộn xà lộn xộn :”> May mà còn có mấy em blueberries xinh đỡ lại cho một tí ;;)

Làm sorbet nhìn chung là không khó. Chỉ hơi vật vã khoản dằm kem cho mịn. Nhưng kể ra thì ngồi dằm cũng vui :) Mà như mình nói ở trên, thích nhất là lúc thấy thành phẩm ra là kem chứ không phải là đá ấy. Chúc cả nhà thành công nhé (mà thật ra thì làm cái này chả thất bại được đâu, yên tâm ;) )

Cuối cùng, ảnh không liên quan đến nội dung lắm, chỉ là vì… xinh nên muốn khoe thôi :”> :D

Bát blueberries làm đạo cụ hỗ trợ Sorbet của mình ;)

Blueberries

cả đây nữa ^-^
Blueberries

———————————–

Các bài viết cùng chủ đề làm kem

 1. Làm kem không cần dùng máy: Sorbet xoài chanh leo
 2. Tự làm kem không dùng máy: Sorbet sữa chua dâu tây
 3. Sữa chua đá chanh leo
 4. Công thức làm kem cơ bản – KHÔNG dùng máy – Đơn giản, NHANH và NGON (Bonus CT Kem Tiramisu)
 5. Kem dừa đậu xanh & Kem trà xanh
 6. Choux lạnh nhân kem chocolate
 7. Cập nhật công thức của chị em & Kem sữa chua xoài chanh leo
 8. Kem cream cheese với mứt dâu tây và chocolate chip
 9. Kem trái bơ & Flan dừa