Infused Water – Nước hoa quả giải khát, đẹp dáng, đẹp da :)

  • Chuẩn bị
  • Độ khó

Infused Water – là một thứ đồ uống mà quả thực là mình không biết nên dịch tên sang tiếng Việt thế nào để vừa hay vừa chuyển được hết ý nghĩa. Đại loại thì nó là nước có thêm hoa quả tươi và các loại lá thơm, để trong khoảng 6 – 8 giờ rồi dùng. Nước này sau đó sẽ có hương vị của các loại quả và lá, nhưng không hoàn toàn là nước hoa quả giống như nước ép hay sinh tố. Đặt tên “infused” là bởi vậy.

Mình bị hấp dẫn bởi Infused water trước tiên bởi sự long lanh của nó. Chỉ là hoa quả tươi bỏ vào trong bình thôi mà đẹp lạ lùng. Ngồi xem ảnh chụp Infused water thì thôi rồi là mê. Như là bị hút vào ảnh ấy, cố gắng lắm mới dứt ra được để làm việc khác.

IMG_2226-1

Infused water rất dễ làm (chỉ đơn giản là bỏ hoa quả vào nước thôi mà). Nhưng hiệu quả và công dụng của nó thì nhiều không ngờ. Infused water là nước, không quá đặc như sinh tố, không quá ngọt, và nhờ hoa quả tươi nên cảm giác mà nó tạo cho mình luôn là thanh mát, tươi mới. Cho nên uống lúc nào cũng thấy rất dễ chịu. Nhất là hôm nào trời nóng một chút, đi về nhà mệt mỏi mà có một bình sẵn trong tủ lạnh thì thích lắm, bao nhiêu uể oải cứ gọi là trôi sạch.

Không chỉ để giải khát mà Infused water còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe khác nữa. Hai công dụng nổi bật nhất là thanh lọc cơ thể và giảm béo. Có rất nhiều loại Infused water được dùng cho các phác đồ thanh lọc cơ thể Detox.Infused water chỉ là nước có ngâm hoa quả, chứ không phải là nước hoa quả xay, nên ưu điểm của việc dùng infused water là có thể hấp thu một lượng vitamin và nước rất lớn trong khi loại trừ được lượng đường có trong hoa quả. Vì lí do này mà infused water hữu dụng cho cả việc giảm béo, loại trừ lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể nữa :)

Làm infused water rất đơn giản, chỉ là cắt hoa quả thành miếng hay lát, thêm lá thơm (tất cả đều đã rửa sạch), cho vào nước sạch rồi để trong một vài tiếng và dùng thôi. Vì có thể thoải mái lựa chọn thành phần cho vào nước nên infused water là thứ mà mình nghịch khá nhiều trong bếp, với nhiều lí do khác nhau: để thử hương vị mới, để giải quyết hoa quả còn dư trong tủ lạnh, hay chỉ đơn giản là để có đồ ngon để uống (và đồ đẹp để ngắm + chụp ảnh nữa) :)

Có rất rất nhiều ý tưởng pha trộn hương vị cho infused water. Nhưng có một số “combo” mà mình thấy được mọi người khen nhiều và đánh giá tốt cho việc thanh lọc cơ thể cũng như giảm béo. Mình ghi lại đây để các bạn tham khảo thêm nhé:

 • Táo – quế thanh: Rất tốt cho việc thanh lọc cơ thể
 • Xoài – gừng: Thanh lọc cơ thể, giảm đau, giảm béo
 • Chanh – dưa chuột – bạc hà
 • Dâu tây – Kiwi – Chanh
 • Cam – chanh – gừng – bạc hà
 • Dứa tươi – đường mía
 • Dâu tây – dứa – dấm táo – húng tây (basil)
 • Cam – Blueberry
 • Dưa hấu – bạc hà
 • Blackberry – đào

Còn trong bếp nhà mình thì tuần này có hai loại infused water là:

Cam, chanh, quất, hương thảo (rosemary), cỏ xạ hương (thyme)

Hương vị the mát đặc trưng của họ cam chanh phải nói là hợp với rosemary thyme kinh khủng. Mình không phải là rất thích rosemary thyme, nhưng khi hai thư này kết hợp với cam chanh thì uống vào thấy đỡ khát nhanh lắm. Mà có lẽ là nhờ vị the của cam chanh nên cảm giác như kiểu có một cơn sóng cuốn hết mệt mỏi trong người ấy :)
IMG_2234-1

Dưa chuột, dâu tây, bạc hà (mint), chút xíu quất.

Bình thứ hai thì có mùi thơm ngọt ngào của dâu tây hòa với sự mát mẻ của dưa chuột với bạc hà. Vì trong vườn nhà mình đang có sẵn quất nên mình thả một chút xíu vào luôn. Ngọt, thơm và mát, hệt như một cơn mưa mùa hạ vậy.

IMG_2231-1

Cả nhà thì sao? Nếu được thì cùng chia sẻ ý tưởng và bình nước mát lành trong bếp của các bạn nhé :)