Nhờ giúp đỡ: Cùng chia sẻ kỉ niệm trong sách “Nhật kí học làm bánh”

Cỡ chữ

Cả nhà yêu quý,

Không biết dạo này cả nhà có thắc mắc tại sao ít thấy mình xuất hiện trong bếp hơn không? Thời gian này thật ra mình khá bận rộn, một phần vì công việc ở trường, một phần nữa là mình và Công ty sách Nhã Nam đang hợp tác thực hiện tập đầu tiên của “Nhật kí học làm bánh”. Thông tin cụ thể hơn về sách xin phép sẽ bật mí sau. Nhưng tinh thần chung mà cả mình và Nhã Nam hướng đến là sách sẽ không chỉ là một tập hợp các công thức và hình ảnh đẹp, mà còn có thêm cả những câu truyện nhỏ, các trải nghiệm, kỉ niệm, và nhiều nhiều thứ khác nữa. Mong là cũng như Savoury Days, mỗi khi mở sách, các bạn sẽ tìm thấy một chút cảm hứng nho nhỏ để làm ấm căn bếp của chính mình.

3d-book-smart-object

Về chuỗi bài “Nhật kí học làm bánh”, động lực lớn nhất giúp mình duy trì nó trong suốt hơn hai năm qua có lẽ chính là từ rất nhiều phản hồi, chia sẻ của các cô bác, anh chị em. Không chỉ là một dòng nhắn thành công hay chia sẻ nỗi buồn của việc bánh nở chưa được cao lắm, có nhiều phản hồi là một câu truyện nhỏ, về cô con gái ăn hết hẳn 3 lát bánh mẹ mới làm vì “ngon hơn bánh mua ngoài tiệm”. Hay một gia đình cứ đến cuối tuần lại cùng nhau vào bếp, con gái nhỏ giúp mẹ chuẩn bị nguyên liệu, con trai lớn giúp mẹ kiểm tra công thức, và bố phụ trách khâu “nếm thử”. Những dòng phản hồi ngăn ngắn và bình dị nhưng là những niềm vui “bất ngờ” mà mình nhận được từ blog mỗi ngày. Và hơn thế, là cảm hứng rất lớn để mình vào bếp thử nghiệm công thức mới. Và tin là không chỉ với mình, mà bất kì ai tình cờ đọc được những chia sẻ ấy cũng đều cảm nhận được niềm vui và có thêm động lực để “lăn vào bếp”.

Vì vậy nên trong cuốn sách đang thực hiện này, mình rất hi vọng ngoài những dòng nhật kí của riêng mình, sẽ có thêm cả những trang ghi lại kỉ niệm, chia sẻ… của các bạn với việc làm bánh. Vì số lượng phản hồi hiện tại đã lên đến hơn 24.000 nên việc tìm lại các phản hồi cũ để chọn đăng với mình gần như là không thể. Nên rất mong cả nhà giúp đỡ bằng cách chia sẻ lại các câu truyện nhỏ của bản thân mình, và nếu có thể, thêm một vài bức ảnh thành phẩm cũng như ảnh chụp với gia đình, bạn bè… Phần chia sẻ này kèm theo ảnh (nếu có),nhờ các bạn gửi tới địa chỉ email: savourydaysvn@gmail.com (tiêu đề thư: Nhật kí học làm bánh với SD). Trong mail, ngoài nội dung chia sẻ (khoảng 100-200 từ), các bạn ghi giùm mình thêm các thông tin sau nhé: 

 • Họ tên:…
 • Tuổi:…
 • Nghề nghiệp….
 • Nơi ở (không cần cụ thể, chỉ cần tên Tỉnh/ Thành phố/ Nước)

Mình và Nhã Nam sẽ chọn ra một số chia sẻ đặc biệt nhất để đăng trong sách. Và mình sẽ liên hệ trực tiếp với các bạn có chia sẻ được chọn để thông báo cũng như xin địa chỉ của các bạn để gửi tặng một phần quà nhỏ thay lời cảm ơn nhé :)

Rất mong sẽ nhận được sự giúp đỡ của cả nhà. Cảm ơn cả nhà nhiều nhiều nhiều.

 

43 phản hồi tới Nhờ giúp đỡ: Cùng chia sẻ kỉ niệm trong sách “Nhật kí học làm bánh”

 1. Linh Katie
  Tháng Mười Một 1, 2013 vào 11:18 sáng #

  Chúc mừng chị.
  Em vẫn luôn yêu mến, ủng hộ chị và SD. Chắc hẳn mọi người cũng vậy.
  Tự hứa với mình là sẽ không bỏ qua cuốn sách nào của chị cả, rất là hồi hộp mong chờ :D
  Chúc chị thành công hơn nữa trong công việc và cuộc sống.

 2. Phạm Hà Chi
  Tháng Mười 26, 2013 vào 5:52 chiều #

  Chị Trang thân, em mới biết về Savourydays nhưng thật sự em bị cuốn hút mãnh liệt bởi những món ăn mà chị hướng dẫn. Em cũng hay xem các công thức nấu ăn trên mạng để thực hành nhưng chỉ khi biết được Savourydays thì những món em nấu mới được khen và bản thân em thấy nấu cũng thành công hơn. Chị giúp em có thêm niềm đam mê nấu nướng, đặc biệt là làm bánh. Nhà em rất thích bánh su kem và caramen mà em làm theo công thức của chị. Em cũng đã mua quyển “Quà tặng ngọt ngào” để có thể làm bánh mà không cần bật máy tính. Em mong chờ quyển sách mới của chị ah. Cảm ơn chị đã xây dựng một trang web bổ ích và hấp dẫn. Em chúc chị luôn mạnh khoẻ, vui vẻ để sáng tạo nhiều món ăn hơn nữa chị nhé! Hi vọng một ngày nào đó em được gặp mặt chị.

  • Linh Trang
   Tháng Mười 28, 2013 vào 8:57 chiều #

   Cảm ơn em nhiều nhé :) Chúc em sẽ ngày càng làm được nhiều món ngon hơn nữa để chiêu đãi cả nhà và bạn bè (nếu được thì thỉnh thoảng cho chị ăn ngó qua ảnh với nhé :) )

 3. Bún Măng Vịt
  Tháng Mười 24, 2013 vào 3:35 chiều #

  vẫn chưa cầm được trên tay cuốn SD nào :(((((((((

 4. Quỳnh Như
  Tháng Mười 22, 2013 vào 11:56 chiều #

  Chị Trang ơi, em ở Mỹ và nếu em muốn mua sách thì phải làm sao ạ? Em muốn :((

  • Linh Trang
   Tháng Mười 24, 2013 vào 9:34 chiều #

   Có lẽ cách tốt nhât là nhờ người nhà mua rồi gửi sang em ah, vì ở VN có dịch vụ gửi hàng ra nước ngoài nhưng phí khá cao.

 5. AZ Store
  Tháng Mười 22, 2013 vào 10:20 chiều #

  Mong chờ cuốn sách thứ hai của e lắm!Chị cũng đam mê làm bánh và nấu nướng ,cám ơn e vì đã chia sẻ những công thức thật tuyệt vời !Nhờ nó mà nhiều món bánh đã thành công!!!:-)))

 6. vân đỗ
  Tháng Mười 22, 2013 vào 3:51 chiều #

  Kỷ niệm làm bánh thì chị nhiều lắm, cơ mà 100-200 chữ thì e là không đủ em ạ.:D

  • Linh Trang
   Tháng Mười 22, 2013 vào 10:07 chiều #

   Ôi dài hơn thì càng quý chị ơi :)

 7. Nguyen my
  Tháng Mười 21, 2013 vào 9:50 chiều #

  Chúc mừng chị,khi nào sách của chị xuất bản chắc chắn em sẽ mua. Em rất thích các công thức làm bánh và cách hướng dẫn tỉ mỉ của chị,thực sự mong chờ cuốn sách này,hihi

 8. Thanh Nguyễn
  Tháng Mười 21, 2013 vào 11:41 sáng #

  Chị cũng đã muốn nói lời cảm Linh Trang rất nhiều và từ rất lâu nhưng giờ mới viết được. Biết đến SD từ 1 lần tìm công thức làm kem không cần máy, từ đó đến giờ tủ lạnh nhà chị vẫn thường xuyên có món kem, con gái chị ngày nào cũng ăn món kem dâu mà không biết chán, con trai thì thích món kem Tiramisu, bạn bè chị đặc biệt thích món kem sầu riêng.
  Cũng từ SD, chị đã biết thế nào là làm bánh bông lan, và đã làm được những ổ bánh đơn giản cho ngày sinh nhật của con trai và cháu gái.
  SD của Linh Trang đã làm chị tốn rất nhiều thời gian do ngày nào cũng muốn ghé xem có món gì mới không và lại đọc, lại ngâm cứu.
  Thực lòng cảm ơn em Trang rất nhiều vì những chia sẻ nhiệt tình và tỉ mỉ để những người không biết 1 chút gì cũng có thể tập tành bánh trái. Và càng khâm phục em Trang vì vừa học giỏi mà vẫn đảm đang và làm được rất nhhiều việc vĩ đại như vậy.
  Muốn nói nhiều lắm những vẫn chỉ là cảm ơn và mong gặp Linh Trang mỗi ngày với nhiệt tình và nhiệt huyết như vậy nha.

  • Linh Trang
   Tháng Mười 22, 2013 vào 3:52 sáng #

   Em cảm ơn chị nhiều ạ. Nhưng những việc em làm chỉ là một phần trong những công việc hàng ngày, cũng như mọi việc khác như đi làm, đi chơi, giặt giũ, nấu nướng… thôi ạ, chắc chắn là không được đến mức “vĩ đại” đâu ạ :”>

 9. Ngọc Hạnh
  Tháng Mười 19, 2013 vào 4:15 chiều #

  Rất mừng vì biết thông tin em sắp xuất bản sách mới. Chị thật sự rất rất thích và ngưỡng mộ em, không chỉ vì bánh và đồ ăn ngon, hình đẹp, mà hơn hết là sự nhiệt tình sẵn lòng chia sẻ những công thức món ăn và bánh trái với mọi người. Nhờ trang Savoury days mà chị học hỏi được rất rất nhiều công thức tuyệt vời. Chị đang mong sớm được cầm trên tay quyển sách thứ nhì của em.

  Chúc em luôn khoẻ và xinh đẹp nha!

 10. Phương
  Tháng Mười 19, 2013 vào 12:20 chiều #

  E cũng k biết viết gì chỉ muốn nói lời cảm ơn chân thành vì chị đã chia sẻ rất nhiều công thức hữu ích mà rất chi tiết nữa hihi quan trọng nhất là động lực khi e đọc những chia sẻ của chị đọc xong chỉ muốn bay vào bếp ngay ý :D đối với e quá trình tỉ mỉ làm bánh đã là một niềm vui rồi. Bản thân e gần đây cũng ké được 2 công thức làm bánh của chị nhé một cái là bánh gato bất bại với 1 cái bánh gato-flan đang nằm trong tủ lạnh ạh hihi. E chúc chị ra sách suôn sẻ và thành công, e sẽ luôn theo sát từng món ăn mới của chị. Chúc chị luôn hạnh phúc bên gia đình và căn bếp lúc nào cũng thơm phức và ấm cúng!

  • Linh Trang
   Tháng Mười 22, 2013 vào 3:31 sáng #

   Cảm ơn lời chúc và phản hồi rất dễ thương của em nhé :) :x

 11. Ngoc Chinh
  Tháng Mười 16, 2013 vào 10:51 chiều #

  Chúc mừng em nha. Nhìn bìa sách đáng yêu quá :). Chị mong chờ từng ngày sách ra Trang ơi….

  • Linh Trang
   Tháng Mười 16, 2013 vào 11:48 chiều #

   Em cảm ơn chị nhiều ạ, em cũng mong :) À, nhưng mà đây chưa phải là bìa chính thức đâu ạ.

 12. Thu Hương
  Tháng Mười 16, 2013 vào 7:20 chiều #

  Chúc mừng e, chị hi vọng sẽ viết được cái j đó gửi chia sẻ tới e. Có deadline ko?

  • Linh Trang
   Tháng Mười 16, 2013 vào 11:42 chiều #

   Em cảm ơn chị ạ :) Deadline thì không hẳn là có nhưng chị cố gắng gửi sớm giúp em nha, vì bọn em đang cố gắng hoàn thành sách sớm để sớm có thể ra mắt ạ :)

 13. Hong Tran
  Tháng Mười 16, 2013 vào 3:14 chiều #

  Thích quá, em mong chờ ngày chị ra sách, quyển Quà tặng ngọt ngào của chị rất hay rất đẹp, hi vọng quyển này sẽ càng đẹp hơn và hay hơn nữa, em thích chị Trang lắm, nhờ biết trang Savourydays mà em mới có thêm động lực vào bếp đó. Chúc chị Trang ngày càng thành công nha !

 14. Thoa Nguyen
  Tháng Mười 15, 2013 vào 10:01 chiều #

  Mong chờ ngày bạn Trang ra sách, yêu bạn quá đi, vì thế càng có động lực “lăn vào bếp hơn”.

 15. anh thơ
  Tháng Mười 15, 2013 vào 2:15 chiều #

  Nhìn bìa sách ngọt ngào và đáng yêu quá!
  Mong chờ ngày phát hành sách của chị Trang!!!

  • Linh Trang
   Tháng Mười 16, 2013 vào 11:27 chiều #

   Cảm ơn em, nhưng bìa sách này chưa phải là bìa chính thức đâu :)

 16. Vân
  Tháng Mười 15, 2013 vào 12:49 sáng #

  Chúc BẠN luôn thành công với nhưng dự định sắp tới!

 17. Hà Lan
  Tháng Mười 14, 2013 vào 11:08 chiều #

  Chúc mừng em. Em là một tấm gương đáng khâm phục cho thế hệ trẻ, vừa đẹp người đẹp nết còn toàn tài nữ công gia chánh. Mong em tiến xa hơn nữa trên con đường riêng của minh

 18. Phan Thị Kiều Ly
  Tháng Mười 14, 2013 vào 11:05 chiều #

  chị ơi zậy có bik được chính xác ngày mấy ra chưa chị hóng lắm lun

  • Linh Trang
   Tháng Mười 16, 2013 vào 11:09 chiều #

   Sách vẫn đang làm nên chưa có thông tin cụ thể em ah, bao giờ có chắc chắn chị sẽ thông báo tại blog :)

 19. Nana
  Tháng Mười 14, 2013 vào 11:00 chiều #

  Chị sắp ra sách thích quá :x Lần trước chị ra sách lúc e chưa biết đến SD, giờ muốn mua lắm nhưng sao tìm hoài mà chẳng có. Em luôn nghĩ lòng nhiệt tình của chị Trang phải bằng cả trăm người cộng lại ấy :) Từ lúc bít đến SD em như bắt được vàng ý, luôn muốn cám ơn chị nhiều lắm lắm nhưng chả bít làm cách nào, nên chắc chỉ còn cách là theo dõi những hoạt động của chị và ủng hộ thôi. Yêu chị :x

  • Thu Hương
   Tháng Mười 16, 2013 vào 7:22 chiều #

   Em ở đâu, ra Đinh Lễ nhiều mà.

   • Nana
    Tháng Mười 16, 2013 vào 11:05 chiều #

    Em ở SG đó chị

    • Ngọc Thu
     Tháng Mười 29, 2013 vào 8:47 sáng #

     Mình thấy ở Sài Gòn tại một số trang bán sách online vẫn còn hàng đó bạn. Ví dụ như trang saigoncom.vn hoặc trang lobo.vn (ở Hà Nội). Có những bạn mua ở đây phản hồi chất lượng cũng tốt lắm

   • Thảo
    Tháng Mười 26, 2013 vào 4:51 chiều #

    Chào Thu Hương!
    Mình cũng vừa mới biết đến Savoury Days và cũng bị nghiện luôn. Mình rất muốn mua quyển sách đầu tiên của SD, không biết tựa đề là gì, Hương chỉ giúp mình với. Đinh Lễ là tên nhà sách hả Hương? Nó ở phố nào? Mình sẽ nhờ người mua hộ. Cảm ơn Hương rất nhiều!!!

    • Linh Trang
     Tháng Mười 28, 2013 vào 8:57 chiều #

     @Thảo: cuốn đầu tiên cua rminhf không tái bản nữa nên giờ có lẽ các hiệu sách cũng hết rồi bạn ah, bạn đợi quyển thứ 2 nha :)

     • Thảo
      Tháng Mười Một 3, 2013 vào 3:29 sáng #

      Trang à, chị Thảo ở Ba Lan đây, tiếc quá vì chị biết SD hơi muộn nên ko có được quyển sách đầu tiên của em…
      Em nhớ nhé, nếu có dịp qua Ba Lan thì phải làm khách nhà chị đó.

  • Linh Trang
   Tháng Mười 16, 2013 vào 11:09 chiều #

   Cảm ơn em :)

 20. Khanh
  Tháng Mười 14, 2013 vào 10:35 chiều #

  Mong chờ chị ra sách. Không biết thị trường châu Âu có được dịp cầm sách của chị ko ạ hi hi

  • Linh Trang
   Tháng Mười 16, 2013 vào 11:09 chiều #

   Cảm ơn em. Hi vọng là sẽ dễ hơn lần 1 vì chị cũng không muốn đợi lâu để được cầm sách :)

Trả lời