Nhật kí học làm bánh: Tart trứng KFC/ Tart trứng Bồ Đào Nha - Savoury Days

12 Tháng Mười 2012
Chuyên mục:
Pie/ Tart
Phản hồi: 169

* Vui lòng đọc kĩ bài viết và các phản hồi trước khi đặt câu hỏi 

* Toàn bộ nội dung bài viết và hình ảnh (trừ những hình ảnh có ghi nguồn trích dẫn) thuộc bản quyền của Savoury Days. Các bạn có thể lưu lại công thức để sử dụng cho mục đích cá nhân. Nhưng không được sử dụng hoặc đăng tải lại với các mục đích liên quan đến thương mại. Nếu muốn chia sẻ, vui lòng liên hệ với tác giả và ghi đầy đủ đường dẫn nguồn bài viết.

——————————

Đầu tiên là vì đợt này mình rất rất rất bận cho nên bài hôm nay được viết theo kiểu gạch đầu dòng, không có mở bài kết bài như mọi khi, mong cả nhà thông cảm nhé.

Tiếp theo là các bạn có thể sẽ thấy công thức tart trứng này của mình rất dài, quá dài, nếu so với các công thức tart trứng khác. Lý do là bởi vì mình đã mất đến hơn 3 tuần để làm thử và chọn công thức, nên ngoài hướng dẫn ra thì mình có ghi thêm một số kinh nghiệm mà mình rút ra trong quá trình thử nữa (cũng vì lí do này nên bài viết này mới được cộp mác “Nhật kí học làm bánh” :-) ).

IMG_7268-1

Với phần vỏ tart, mình đã thử với các cách làm theo kiểu creaming method (đánh bông bơ đường, rồi trộn trứng & bột), cách làm kiểu vỏ tart/ pie truyền thống (trộn tất cả các nguyên liệu rồi cán), và cách làm kiểu bột ngàn lớp, thì thấy rằng hai cách làm đầu tiên cho ra vỏ tart giống kiểu bánh quy, làm rất nhanh và dễ nhưng không phải kiểu mình thích. Vỏ tart mà mình thích là kiểu giòn xốp của bột ngàn lớp. Tuy nhiên, khi thử với bột ngàn lớp truyền thống (puff pastry) thì mình thấy là cũng không được ngon vì bột nở quá nhiều, chèn cả vào phần nhân, và bơ cũng chảy ra rất nhiều, làm cho bánh bị ngấy. Cho nên cuối cùng mình chọn cách làm giống vỏ bánh trung thu ngàn lớp, nhưng có chỉnh sửa một chút cho phù hợp. Cũng vì lí do này mà cán vỏ tart trứng tuy vẫn là bột ngàn lớp nhưng dễ hơn cán bột ngàn lớp truyền thống rất nhiều. Ngoài ra, có một điểm nữa là mình để ý thấy phần tiếp xúc giữa nhân và vỏ thường bị thấm ướt nên khó chín hơn phần vỏ ngoài, cho nên giải pháp của mình là nướng sơ phần vỏ trước rồi mới cho nhân vào nướng.

Với phần nhân, mình thích nhân tart trứng mềm và thơm, nhưng không phải kiểu mềm như bánh flan (caramel) mà mềm kiểu kem trứng custard, hơi sền sệt, ăn vào thấy ngọt thơm và béo ngậy. Cho nên phần nhân của mình có hơi phức tạp hơn các công thức khác một chút, vì cần phải quấy cho phần kem trứng hơi chín trước khi nướng, nhưng mình cảm thấy rất hài lòng với nhân trứng này. Hi vọng các bạn cũng sẽ thích.

Nguyên liệu 

* Phần vỏ bánh

Bột dầu

 • 45gram bơ nhạt (bơ không có muối/ unsalted butter – lạnh, còn nguyên khối)
 • 50gram bột mì đa dụng
 • 2 thìa café nước rất lạnh (phần thêm vào, có thể không dùng nhưng nên chuẩn bị trước)

(*) Có thể thay bơ bằng magarine nếu magarine ở dạng tảng/ khối, không thay bơ bằng dầu ăn

Bột nước

 • 100gram bột mì đa dụng (bột mì có hàm lượng protein khoảng 11%)
 • 50gram sữa tươi không đường – để lạnh
 • 20gram đường
 • 20gram dầu ăn (dầu thực vật, không dùng dầu Olive)
 • 1gram muối

* Phần nhân trứng 

 • 150gram sữa tươi không đường
 • 100gram kem tươi (whipping cream – có thể dùng light hoặc heavy cream)
 • 3 lòng đỏ trứng (20gram/lòng đỏ) 
 • 50gram đường (có thể tăng hoặc giảm tùy khẩu vị)
 • 25gram bột ngô (corn starch) – hoặc thay bằng bột mì đa dụng
 • 3/4 thìa café vanilla dạng lỏng (có thể thay bằng vani bột)
 • 2 gram muối

  (*) Nếu không có kem tươi thì có thể thay bằng sữa tươi, tuy nhiên dùng kem tươi thì ngon hơn nhiều

 Dụng cụ 

 • Cân 
 • Một miếng giấy nến hoặc nilon bọc thực phẩm 
 • Âu trộn và phới lồng đánh trứng 
 • Spatula hoặc thìa cán cứng 
 • Mặt phẳng để cán bột, cây cán bột & dao sắc để cắt bột 
 • Nồi để đun sữa & kem trứng 
 • Lò nướng (*)  
 • 12 khuôn cupcake cỡ vừa (khuôn của mình đường kính miệng 6cm, cao 3cm) (*)

(*) Ghi chú:

– Lò nướng thông thường cần có chế độ 2 lửa & chỉnh được nhiệt độ & thời gian nướng. Mình không có kinh nghiệm nướng bằng các dụng cụ khác như nồi nướng, lò vi sóng, nồi cơm điện… nên cũng không chắc có thể làm được với các dụng cụ này không

– Khuôn bánh các bạn có thể dùng khuôn tart, nhưng với dạng đế bánh kiểu này không nên dùng khuôn có thành quá thấp. Ngoài ra, cần chống dính khuôn bằng cách phết một lớp bơ mỏng lên thành khuôn (nếu là khuôn silicon thì không cần chống dính).

Cách làm

1. Làm bột dầu:

– Bơ cắt thành khối vuông nhỏ, to hơn hạt lựu một chút.

– Cho bơ và bột vào bát. Dùng đầu ngón tay trộn đều và nhanh tay đến khi bơ và bột quyện lại, không còn thấy bột và bơ rời rạc trong bát.

* Yêu cầu của quá trình này là bơ mềm ra và quyện với bột thành một khối nhưng bơ không được chảy. Sau khi làm xong, toàn bộ khối bơ và bột phải kết dính và vẫn còn lạnh. Vì lí do này nên khi làm mình chỉ dùng đầu ngón tay để hạn chế nhiệt từ tay làm bơ chảy. Và cố gắng thao tác thật nhanh, trong khoảng 1-2 phút.

– Nếu bơ và bột bị rời rạc thì các bạn có thể vẩy thêm chút nước (rất) lạnh vào và trộn đến khi bơ bột quyện thành khốiĐể vào tủ lạnh khoảng 15-20 phút. Trong lúc này đi làm phần bột  nước.

2. Làm bột nước:

– Cho các nguyên liệu trong phần bột nước vào âu. Trộn đều rồi dùng tay nhồi khoảng 2-3 phút đến khi bột quyện thành khối dẻo mịn. Không cần nhồi nhiều, chỉ cần đến khi bột thành một khối tương đối mịn là được. Nếu bột quá dính thì có thể cho thêm chút bột áo.

* Lưu ý: tùy theo loại bột mà lượng sữa trong công thức có thể thay đổi. Tỉ lệ sữa: bột trong công thức là dành cho bột mì có hàm lượng protein khoảng 11% (bột mì đa dụng, bột mì số 11). Nếu các bạn dùng bột có hàm lượng protein thấp hơn, ví dụ như cake flour hoặc bột mì số 8, thì nên giảm khoảng 5-10gram nước hoặc tăng 5-10 gram bột.

3. Cán bột:

– Phủ một lớp mỏng bột khô lên mặt bàn và lên cây cán bột. Cán viên bột nước thành hình chữ nhật, độ dày của miếng bột sau cán khoảng 0.3 – 0.4cm

– Dàn mỏng phần bột dầu (đã để lạnh), đặt vào phần bột nước như trong hình 1, gấp lại & dính mép thật kĩ để phần bột nước hoàn toàn bọc kín phần bột dầu (hình 2).

Tart trứng

– Cán bột thành hình chữ nhật, dày khoảng 0.3 – 0.4cm. Gập 1/3 miếng bột lại theo chiều dọc, rồi gập nốt 1/3 còn lại, giống như gập lá thư hay tờ giấy (hình 3 & 4). Xoay miếng bột 90 độ, tiếp tục cán và gập như trên. Lặp lại thêm 2 lần nữa. Tổng số lần cán và gập là 4 lần.

* Lưu ý:

– Cán bột kiểu này không khó và không sợ bơ chảy nhiều như cán bột ngàn lớp. Tuy nhiên, nếu nơi bạn ở nóng ẩm thì vẫn có khả năng bơ chảy. Cho nên lưu ý quan trọng nhất ở bước này là trong toàn bộ quá trình cán, bột cần phải lạnh. Nếu tốc độ cán chậm thì các bạn nên để bột vào tủ lạnh nghỉ khoảng 20-30 phút sau 1 hoặc 2 lần cán & gập. Đặc biệt là nếu trong quá trình cán thấy có dấu hiệu bột bị rách, bơ bị chảy thì lập tức cho vào tủ lạnh, kể cả là đang cán dở. Tuyệt đối không cố cán tiếp.

– Bột này mềm, nhìn chung là rất dễ cán, không cần phải dùng nhiều sức, chỉ cần lăn cây bột đều là được. Trong quá trình cán các bạn có thể (và nên) dùng thêm ít bột áo để phủ mặt bàn và cây cán bột, sẽ đỡ bị dính và cán nhanh hơn.

4. Sau khi đã cán và gập đủ 4 lần thì cán bột thành hình chữ nhật rồi cuộn lại theo chiều dọc (giống như làm bánh cuộn – hình 1 ở dưới). Nếu cuộn bột quá mềm hoặc chảy nhão thì sau khi cuộn xong, cho cả cuộn bột vào ngăn đá khoảng 15-20 phút (nhưng đừng để bột đông đá luôn nhé).

5. Dùng dao sắc cắt bột thành 11 – 12 khối bằng nhau. Tốt nhất là các bạn dùng cân để chia cho chuẩn. Mỗi khối bột sẽ nặng khoảng 25-27 gram. Khuôn mình dùng là khuôn cupcake đường kính 6cm , cao 3cm. Nếu khuôn của các bạn có kích thước khác thì các bạn điều chỉnh khối lượng cho hợp lí, không nên làm phần đế quá dày, lớp vỏ sẽ dễ bị cứng.

Tart trứng1

6. Ấn cho khối bột hơi dẹp xuống rồi cán mỏng. Độ dày khoanh bột khoảng 0.3cm. Lúc này miếng bột sẽ có hình tròn với nhiều vòng tròn đồng tâm. Đặt miếng bột vào khuôn. Ấn cho miếng bột ép sát với khuôn. Phần mép bột nên chừa ra ngoài một chút vì bột có thể sẽ co lại.

Lần lượt làm hết với các khoanh bột còn lại. Để bột vào tủ lạnh nghỉ tối thiểu 30 phút. Bắt buộc phải có bước này, nếu không bột sẽ co rất nhiều trong khi nướng.

7. Bật lò nướng 175 độ C – hai lửa – 15 phút trước khi nướng.

8. Trong lúc đợi lò nướng làm nóng thì đi làm nhân trứng.

 • Đun kem và sữa tươi đến ấm nóng, khoảng 50-60 độ C, không nóng hơn và không được để sôi.
 • Cho trứng và đường vào âu, dùng phới lồng đánh tan nhẹ. Rây bột vào âu. Trộn đều. Hỗn hợp sẽ hơi đặc nhưng vẫn đánh tan được bột. Nếu hỗn hợp quá đặc đến mức vón cục thì có thể lòng đỏ trứng của bạn hơi nhỏ hoặc bạn cho nhiều bột hơn so với yêu cầu.
 • Từ từ đổ sữa kem vào âu, vừa đổ vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.
 • Cho toàn bộ hỗn hợp kem trứng sữa vào nồi. Đun lửa vừa, quấy đều tay đến khi bắt đầu có hơi/ khói bốc lên từ nồi, hỗn hợp hơi đặc lại (quấy thấy tạo thành vệt trên mặt hỗn hợp). Bắc nồi ra khỏi bếp, cho muối & vanilla, quấy đều. Đậy vung, giữ ấm. Hỗn hợp sẽ hơi sệt, nhưng vẫn loãng hơn nhân choux kem rất nhiều.

* Lưu ý: bắt buộc phải có bước quấy kem để làm kem chín một phần này, nếu không khi nướng, bột sẽ bị lắng xuống đáy, tạo thành 1 lớp dày và dai ở đáy phần kem trứng. Nếu trong quá trình quấy có hiện tượng vón cục (thường là do đun lửa quá nóng) thì các bạn lập tức bắc nồi ra khỏi bếp và quấy thật mạnh & nhanh tay, hỗn hợp sẽ mượt trở lại.

9. Cho vỏ bánh vào lò, nướng 175 độ C trong 8-10 phút. Lấy vỏ bánh ra khỏi lò. Chia nhân kem trứng vào từng khuôn. Có thể lọc qua rây để lược các vụn trứng hoặc bột bị vón cục trong nhân.

10. Nướng bánh ở 175 độ C trong 30-35 phút (mình nướng ở rãnh thấp hơn rãnh giữa 1 nấc) đến khi vỏ bánh chín vàng, phần nhân còn hơi rung rinh là được. Thời gian và nhiệt độ nướng có thể sẽ thay đổi tùy theo lò (đặc biệt là các lò cỡ nhỏ, có thể sẽ cần nướng ở nhiệt độ thấp & thời gian dài hơn)

Phần vỏ tiếp xúc với nhân có thể hơi ẩm, nhưng vỏ vẫn giòn xốp, nhân mềm, thơm. Bánh không nên ăn ngay khi còn nóng, vì có thể vẫn còn mùi tanh của trứng và phần nhân chưa được đặc lại. Bánh ăn khi còn hơi ấm ấm sẽ giòn, để tủ lạnh thì sẽ bùi, dùng cách nào cũng ngon cả. Nên dùng ngay trong ngày hoặc sau 1 ngày.

Một lưu ý cuối cùng là vỏ bánh này không hoàn toàn là bột ngàn lớp (puff pastry) nên khi ăn các bạn có thể sẽ thấy khác khá nhiều, nếu muốn giống, hoặc muốn vỏ bánh ngậy bơ hơn thì các bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu (tăng bơ) ở phần bột dầu nhé.

IMG_7266-1

169 responses on “Nhật kí học làm bánh: Tart trứng KFC/ Tart trứng Bồ Đào Nha

 1. Thu Hà nói:

  Chị Trang ơi E thấy hầu như muốn làm thành công các loại bánh, đều phải cân đong chính xác. Nếu E ko có cân, vậy có thể dùng bình sữa của bé để thay ml= gram ko? E rât thích ăn bánh nhưng lại chưa làm thành công loại gì, trừ crem cảramel ra hix

  • Linh Trang nói:

   Không nên em ah, ngay cả trong câu hỏi của mình, bản thân em cũng nói rằng ‘muốn làm thành công thì cần phải cân đong chính xác” kia mà. Điều này quan trọng lắm. Thật ra giá của một chiếc cân chỉ bằng giá mua nguyên liệu của vài ba chiếc bánh thôi, nhưng lại có thể giúp tiết kiệm được tiền nguyên liệu (bỏ đi) từ rất nhiều chiếc bánh hỏng (do không cân chính xác) khác. Nếu thích ăn bánh và làm bánh thì nên mua một chiếc cân em nhé.

 2. Nga Tran nói:

  Chị Trang cho em hỏi, công thức này em làm bánh cũng tách lớp nhưng sao nó mềm chứ không giòn như KFC vậy chị? lúc làm bột nước em có thêm bột mì vì thấy bột quá dính, em dùng bột mì đa dụng của Meizan đó chị.

 3. Trang Vova nói:

  chị ơi bánh này mà e dùng khuôn tart 15cm thì sẽ bị sao ạ :-( nhà e k có khuôn tart nhỏ, khuôn cup cake thì quá bé >.<

 4. Trang Linh nói:

  Chị Trang ơi cho em hỏi ct này của chị là làm đuợc bao nhiêu cái vậy ạ?

 5. Trang nói:

  chị ơi e cất bánh vào tủ lạnh đến hôm sau lôi ra ăn thì ko giòn nữa thì e nên nướng lại thế nào ạ :d

 6. Nhã Khanh nói:

  Chị ơi! Bữa em học nấu ăn ở Nhà Văn hóa phụ nữ, mấy chị trong đó giới thiệu với em về trang web của chị vì chị chỉ dẫn rất cặn kẽ, các món bánh của chị ăn cũng rất vừa miệng và ngon nữa! Em có làm thử Egg Tart theo công thức của chị. Phần nhân trứng ăn ngon lắm chị, nhưng em làm phần vỏ bánh chưa được. Em thử làm lại 3 lần rồi mà vẫn không được chị ạ! Sao mỗi lần em cán bột, bột của em bị thủng làm bơ tràn ra tùm lum hết (nên nó không ra từng lớp được chị ơi), giống như là em cán chỉ có bột nó mỏng ra thoy, còn bơ thì cứ ở yên vậy đó! Em phải làm sao để khắc phục vậy chị! Em cám ơn chị nhiều lắm!

  • Linh Trang nói:

   Đó là do bơ cứng quá và có thể nhiệt độ phòng hơi cao em ah. Cán bột kiểu này cũng cần một ít kĩ năng nữa, nên không có cách nào khác ngoài việc phải luyện tập thường xuyên để “nâng cao tay nghề” thôi. Nhưng em có thể thay phần đế này bằng đế trong ct fruit tart nhé. Nó sẽ là một kiểu tart trứng khác, vẫn rất ngon mà làm dễ hơn nhiều.

   • Nhã Khanh nói:

    Chị Trang ơi! Loại egg tart đế bánh pie thì em đã làm rồi. Nhưng em đặc biệt rất thích các loại bánh có vỏ xốp xốp nhiều lớp (puff pastry). Sau nhiều lần thất bại, em lục lọi hết nhiều website, cuối cùng em thấy có 1 loại bơ gọi là bơ thực vật Vivo (chỉ để làm mỗi puff pastry thôi). Em mua về làm thử thì em đã thành công rồi chị ạ! Loại bơ này không bị chảy, nó rất dẻo nên dễ cán,ăn cũng khá ngon, lại còn sẵn nguyên miếng nên rất tiện chị ạ! Nên em muốn chia sẻ cho các bạn mới tập làm bánh và còn thiếu nhiều kinh nghiệm lẫn kĩ năng như em, hi vọng chia sẻ này có ích nhé!

 7. Trang linh nói:

  Chị trang ơi em muốn hỏi chỗ chị bảo là “Sau khi đã cán và gập đủ 4 lần thì cán bột thành hình chữ nhật rồi cuộn lại theo chiều dọc” nếu như vậy thì mình cán bột mỏng độ bao nhiêu là vừa để cuộn lại ạ?

 8. Trang linh nói:

  À với cả chị cho em hỏi luôn là nếu mình muốn bột có thể có nhiều lớp hơn thì mình có thể cán thêm vài lần nữa ko ạ?

  • Linh Trang nói:

   Có em ạ, cán thêm thì sẽ càng nhiều lớp, miễn là không làm bột bị rách và bơ bột lẫn lộn thôi. Còn cán để cuốn tròn thì chắc độ 3-4mm, nhưng cũng còn tùy khối bột nữa, nhìn chung là không quá dày và ko quá mỏng.

 9. Tuyết Anh nói:

  Chị Trang ơi hôm nay em làm 1 mẻ nhưng không được hoàn hảo lắm. Phần trứng thì ăn béo ngon nhưng lại không có màu vàng tươi của trứng mà có màu vàng nhạt chị ạ, có phải do lượng sữa e cho hơi nhiều hơn so với lòng đỏ?. Phần vỏ bánh thì có xốp nhưng lại hơi bị cứng (Em dùng bột mì số 8). Em phải khắc phục thế nào chị ơi?

  • Hong Phuc nói:

   @Tuyết Anh: mình xin trả lời nha,

   “lượng sữa e cho hơi nhiều hơn” >> bạn có thay đổi ct không? bạn cố gắng làm theo đúng ct nha. còn nếu làm đúng mà kem trứng vẫn nhạt màu thì mình nghĩ là do màu sắc của lòng đỏ quyết định thôi, không bị ảnh hưởng tới chất lượng bánh đâu bạn ạ.

   vỏ bánh bị cứng thì mình nghĩ là có hai nguyên nhân sau: 1/là bạn cán vỏ hơi dày. vỏ chỉ nên cán mỏng 0.3-0.4cm thì bánh sẽ không cứng đâu bạn. và 2/ là bạn nướng bánh ở nhiệt độ hơi thấp, nên bơ không “sôi” lên và tạo độ xốp cho bánh được. bạn xem thử để chỉnh lại nha.

 10. Phuong nói:

  Chị Trang ơi, em bị 2 vấn đề sau:
  -công đoạn cán bột của em bơ ko bị chảy nhưng bột thì bị rách, thành ra lúc cán xong có vẻ bột dầu và bột nước hòa thành 1. Chị giúp em cách khắc phục nhé
  -cuộn bột xong em cho vào ngăn đá để bột nghỉ 10f, lúc lấy ra cắt để cán thì phần mép của cục bột đã cắt nó ko dính, thành ra khi cán nó bị rách và bè ra, tâm tròn cũng ko ở trung tâm mà nó bị lệch sang bên. Bắt bệnh dùm em nhé

  • Linh Trang nói:

   VĐ 1 thì chủ yếu nằm ở kĩ thuật cán nên chị cũng không giúp được gì nhiều. Có điều khi cán bột này nếu hơi có dấu hiệu bị rách bột thì nên để vào tủ lạnh cho bơ và bột cứng lại rồi mới cán tiếp, tránh để càng cán bơ bột càng toe toét em ah.
   VĐ 2: tâm tròn không ở trung tâm có lẽ là do cán chưa chuẩn thôi, và bột có lẽ hơi khô nên khó dính. Khi cán em có dùng nhiều bột áo không?

 11. Ngoc nói:

  Chị Trang ơi e đọc đến phần chia khối bột thành 11 -12 khối rồi cán thành các vòng tròn đồng tâm. E nghĩ phải cán theo chiều xếp lớp chứ sao lại ép thành vòng tròn đồng tâm vậy lớp của nó sẽ thành thế nào chị??

 12. Ngọc Linh nói:

  chị ơi e thử làm 1 mẻ bánh thì thấy phần bột dầu em lấy tay trộn đều nhưng sao không hòa quyện lại ạ, phải lấy cả tay bóp lại thì mới thành khối ạ. may mắn là lúc cán không bị chảy bơ hay rách bột gì hết, nhưng khi nướng thì vỏ bánh cứng lắm chị à :-( k biết nguyên nhân do đâu?

  • Hong Phuc nói:

   @Ngọc Linh: vỏ bánh bị cứng thì mình nghĩ có thể có hai nguyên nhân sau đây:

   1. vỏ bánh nướng ở nhiệt độ quá thấp, nên không đủ độ nóng “kích” lớp bột dầu giữa các lớp bột nước nở và “đẩy” các lớp lên được, vì vậy bánh bị chai cứng.

   2. có thể do cán lớp vỏ quá dày.

   Bạn xem thử coi có nguyên nhân nào ở trên không nha.

   • Ngọc Linh nói:

    cảm ơn b ^^ cho m hỏi thêm là phần bột dầu dùng tay quấy đều rồi sau phải bóp chặt lại mới thành khối phải k? m làm nó thành khối cứng cứng chứ nhìn không mềm như trên ảnh :-(

    • Hong Phuc nói:

     @Ngọc Linh: lúc làm đúng là mình có dùng tay bóp lại thành khối trước khi để tủ lạnh, nhưng phải thật nhanh để tránh bơ bị chảy. nếu như bột dầu của bạn bị cứng thì mình nghĩ có thể do bạn để tủ lạnh lâu quá, hoặc do loại bơ bạn dùng. Thường bơ thực vật sẽ cứng hơn bơ động vật, và tùy nhãn hiệu mà có thể cùng là bơ động vật nhưng bơ của nhãn hiệu này sẽ cứng/mềm hơn nhãn hiệu kia.

     Nếu như do để tủ lạnh lâu quá làm khối bột dầu cứng thì mình dễ giải quyết rồi, chỉ cần để ở nhiệt độ phòng lâu tí cho bơ mềm là xong. Nếu như là do chất lượng bơ thì mình nghĩ bạn đổi nhãn hiệu xem có cải thiện hơn không nha.

     • Ngọc Linh nói:

      vì m tìm không ra video hướng dẫn hay hình ảnh nên mình không biết là khối bột đó sẽ như thế nào, mình làm hai lần, lần 1 dùng ngón tay bóp lại ép vào thành âu, thế là thành khối, làm trong 1-2p như chị trang nói, nhưng khi lấy ra bơ đi đường bơ bột đi đường bột, lần 2 làm hơi lâu một xí, cũng hơn 5p, bơ mềm ra kết dính với bột, tạo thành khối màu vàng, lần này phải dùng cả bàn tay ấy, bóp cho thành khối, và làm lần này lại được :-( nhưng nhìn hình chị Trang thì khác nhiều quá, khối bột của mình làm kiểu nào cũng vừa cứng vừa khô, cho nó chảy ra chút rồi làm cũng y vậy :-(

 13. Khánh Vân nói:

  Chi oi, em dang dinh lam thu loai nay. Em thay co ban comment la vo banh ko gion nhu KFC. Neu em thix an gion nhu vay co phai la minh tang bơ lên ko chị? Tăng lên khoảng bao nhiêu là được a.

  Phần vỏ bánh có vẻ hơi kì công, liệu em có thể làm vỏ bột 1 lần và chia nhỏ để dành trong ngăn đá được ko ạ? Nếu được mình để được bao lâu ạ

  • Linh Trang nói:

   Nếu em muốn vỏ hoàn toàn giống KFC thì cần công thức khác em ah, ct này không ra vỏ đó được đâu. Còn bột thì có thể để ngăn đá nhé, khi nào dùng thì rã đông, thường để đông đá thì được khoảng 2 – 3 tháng.

 14. Khánh Vân nói:

  Chị ơi. Em thấy công thức puff pastry của chị Khai Tâm có chanh ạ, em ko biết chanh có công dụng gì vậy ạ?
  Vừa rồi em làm lại theo công thức của chị, ăng gấp đôi bơ ạ (đây là lần thứ 2 rùi, nhưng vẫn ko thành công). Bột ko nở thành lớp chị ạ, em nghĩ chắc là do em cán mỏng quá.
  Cho em hỏi ở đoạn cắt thành từng khối nhỏ 25-27gr và cán tròn, em ko cán ra được hình tròn, mà méo tùm lum, vậy em dùng thớt đè bẹp cho tròn được ko c?

  • oriole nói:

   Khánh Vân ơi, mình trả lời giúp chị Trang nhé,
   1. Chị Khai Tâm thêm nước chanh vào hỗn hợp bơ và bột để tăng tính ma sát, khi cán dễ dàng hơn.
   2. Như chị Trang đã có viết như trên, vỏ bánh này không hẳn là bột ngàn lớp, nên nó chỉ giòn xốp thui chứ không có lớp lan rõ ràng như bột ngàn lớp được đâu nha bạn.
   3. Khi cán bột, bạn cán mỏng ra rồi cán dần dần từ tâm ra mép bánh để có dạng hình tròn, Không nên dùng thớt đè bẹp bạn à, dưới tác dụng của một lực lớn và đột ngột, vỏ bánh sẽ rách ra mất.

 15. MyPhamHa nói:

  Em chào chị Trang,
  CHị ơi hôm nay em mới làm bánh tart trứng theo công thức trên của chị. Ngon lắm chị ạ. Phần vỏ xịn cực luôn, nhân thì thơm thơm beo béo ăn thích nhắm.
  Em cám ơn chị và chúc chị mọi điều tốt nhất :X xx

 16. Khánh Vân nói:

  Chị ui, em đã làm được phần vỏ bánh rùi ( sau 3 lần làm hư). Nhưng phần nhân em nướng xong nó đặc lại luôn, ko có rung rinh như chị miêu tả, cũng ko thấy da nhăn nhăn như chị trong hình của chị… hix. Em nướng 35p ạ. Lò nhà em 35l

 17. Thanh Hương nói:

  Thành công mỹ mãn ,cám ơn Trang nhiều vì chỉ dẫn cặn kẽ!

 18. Van Pham nói:

  E chào chịTrang,hic e làm bánh này lần đầu và có vài điều muốn hỏi c
  – bột của e cán bị rách hoài c ah mà không được min màng nữa ý
  – chỗ e ở không có bơ không muối nên e dùng bơ có muối mezian không biết có ảnh hưởng gì k c(đến lúc cán miếng bột vẫn có đường tròn đồng tâm c ạ)
  -lúc bánh ra lò xẹp lắm c,bên trong gần nhân thì hơi ẩm,bánh k phồng như của c mà co rúm lại,có phải do bột k mịn bơ chảy ra nên bị thế k c
  C giúp e với nhé ,cảm ơn c Trang nhìu nha

 19. KhangNguyen nói:

  Thanks chị Trang về bài hướng dẫn.
  Em đã làm theo như công thức của chị , nhưng khi làm xong hết rồi thì cái phần vỏ bánh bị cứng như là bánh qui vậy :-( em không biết là nó bị sao nữa . Em không biết là có phải do cái lồ nướng của em không ? Tại vì lúc em chuyển qua chế độ 2 lửa thì e thấy cái thanh nhiệt ở dưới nó không có đỏ lên giống cây nhiệt ở trên . Nhưng lúc em chuyển về riêng 1 lửa dưới là nó đỏ , có lẽ là do lò nướng .
  Còn phần nhân thì em làm cảm thấy ok , nướng lên và ăn rất thơm .
  Cảm ơn chị .

 20. Trâm nói:

  chị ơi chị đã làm nhân bánh này vs sữa tươi k dùng kem chưa ạh, lúc sáng e làm do nướng hơi quá tay nên phần nhân nó cứng lại chứ k rung rinh và còn bị nứt ra nữa ạh, em rất thích làm bánh, k bít có lại bánh nào có nhân mà k dùng cream nhưng ăn ngon và ít tốn time k ạh

 21. Johnny nói:

  Bài này có vài comments chưa được trả lời nhỉ, mình thấy CT bánh trứng của Trang mình làm ra vỏ bánh rất ngon, giòn, và xốp (tuy khi cán mình cũng thấy nó tè le :-p ). Nhưng cái mình ko hài lòng là nhân trứng nó bột bột, chứ không bóng và trong suốt như mấy cái bánh trứng mình đã được ăn. Bạn có CT nhân nào khác không ạ?
  Thanks!

 22. diệp nói:

  Chị Trang ơi, e cán bột puff pastry nhg nó cứ bị co. Sau khi gấp và cán đủ 3 làn thì bánh rất dầy. Nhưng e chắc chắn ko phải là do em trộn quá kĩ, vì nó chỉ vừa hòa quyện là e thôi ngay. Lần đầu tiên em làm e cán đc rất mỏng, nhg ko hiểu sao các lần sau nó cứ bị co và dầy cộp lên rất khó tạo hình bánh, dù lúc nướng xog cũng tách lớp rất rõ ràng chị ạ :-( chị giúp e với, e cảm ơn chị

 23. Thục Yên nói:

  Bánh ngon quá chị ơi. Mọi người ăn thử đều nói là ngon hơi ngoài tiệm luôn đó, hehe. Cám ơn chị nhiều lắm, em tin là chị đã truyền cảm hứng cho nhiều người. Cuối mỗi tuần rảnh em đều thử một món mới trên Savoury days đó chị. Link hình nè, không đẹp bằng chị nhưng mà em thấy vui lắm.
  http://imageshack.com/a/img633/1277/n5p58J.jpg


Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Facebook