Hỏi đáp – Yêu cầu

Mình mở thêm trang mới này để tiện cho cả nhà ghi lại thắc mắc cũng như yêu cầu, đề xuất.. liên quan đến nấu ăn, chụp ảnh, du lịch, học hành, … nói chung là tất tần tật nhé ;-) Mình sẽ cố gắng giải đáp các thắc mắc cũng như yêu cầu trong khả năng & sớm nhất có thể.

3 863 phản hồi tới Hỏi đáp – Yêu cầu

 1. Anhtho
  Tháng Một 11, 2017 vào 11:25 chiều #

  Trang cho mình hỏi , mình làm bánh gato nhật bản , khi lấy bánh ra thì lớp da trên mặt bánh bị tróc ra , tróc nguyên miếng , giống như lớp da và bánh là 2 phần riêng biệt , nhờ trang tư vấn dùm .

 2. Thuy
  Tháng Một 8, 2017 vào 7:50 chiều #

  Trang ơi, có phiên bản tiếng anh ko? Chị có bạn muốn học món vn.

  • Thu Phí
   Tháng Một 14, 2017 vào 12:33 chiều #

   có trang rice n flour rồi mà chị, bằng tiếng anh hết đó :))

 3. Phương
  Tháng Một 4, 2017 vào 8:51 sáng #

  Trang ơi cho mình hỏi chút là đế pizza có thể nướng trước để tiết kiệm thời gian khi cần gấp với số lượng nhiều không. Hay có cách gì khác bạn chỉ giúp mình với nhé?và nếu mình nướng sơ trước đảm bảo chỉ dùng trong ngày thì có ảnh hưởng đến chất lượng bánh hay đến độ giòn của bánh k.mong bạn trả lời giúp mình nhé.cám ơn bạn nhiều

 4. Trang
  Tháng Mười Hai 28, 2016 vào 2:32 sáng #

  Chào Trang mình hay làm bánh bao kim sa theo công thức của bạn. Tất cả mọi thứ đều ok và mềnh đều làm đungs các bước mà ko hiểu sao sau khi hấp xong cái thì mịn màng cái thì hơi nhăn nheo. Trong quá trình hấp mình ko mở ra một tý nào, ko hiểu mình sai ở bước nào thanks bạn nhé.

 5. Phương Hà
  Tháng Mười Hai 26, 2016 vào 12:57 chiều #

  Chị Trang ơi cho em hỏi ạ
  Bánh mì hoa cúc của em làm xong bên ngoài nhìn rất đẹp, bánh mềm dai, xé ra thấy thớ bánh. Nhưng em để qua đêm thấy có hiện tượng bên trọng ruột bánh bị ẩm giống như bị chảy bơ vậy ạ (nhưng trong quá trình nhồi bột thì ko bị chảy bơ). Tất cả nguyên liệu em cân đong đúng y công thức. Chị có thể giải thích được ko ạ? Em cảm ơn!

 6. hoàng nga
  Tháng Mười Hai 16, 2016 vào 10:06 sáng #

  Chị Trang ơi, em hỏi ngoài lề một chút, cái máy đánh trứng chị đang dùng công suất của nó là bao nhiêu w ạ?

 7. Hồng Miên
  Tháng Mười Hai 11, 2016 vào 1:14 chiều #

  Mình chào Trang.! Mình biết đến bạn qua cuốn sách Nhật ký học làm bánh trong một lần đi nhà sách. Thật sự rất ngưỡng mộ bạn, sách rất hay chỉ dẫn chi tiết và hình ảnh trực quan sinh động làm mình phải chọn quyển sách của bạn giữa rất nhiều cuốn sách được bày trên kệ. Và hôm nay mình tham quan blog của bạn mới biết bạn đa tài như vậy. Cám ơn bạn nhiều lắm về những chia sẽ thật hữu ích cho những người mới bon chen học làm bánh như mình. Qua đây cho mình hỏi mình có làm theo công thức bánh “gato bất bại” khi được mẻ bánh ra lò thì mình thấy bánh bị xẹp xuống. Đó là do nguyên nhân gì? Rất mong nhận được phản hồi từ bạn.

 8. Hòa Lê
  Tháng Mười Hai 10, 2016 vào 3:38 chiều #

  Mình mới tập tành làm bánh vì thích nhưng là fan của trang savourydays.com cũng như Linh Trang cũng được thời gian lâu rồi, giờ mình đang tập làm 1 vài loại bánh theo công thức của savouryday. Do là người mới với chỉ học online nên mình còn nhiều cái không hiểu rõ lắm, giờ mình có câu hỏi mong Linh Trang giải thích giúp nhé: mình thấy trong công thức bánh chiffon thường thì lượng chất lỏng (dầu ăn + sửa tươi không đường) thường thì sẽ nhỏ hơn lượng bột (bột mỳ+bột ngô) nhưng một số công thức (như chiffon cam của SD) mình thấy lượng chất lỏng nhiều hơn lượng bột nhiều, cho mình hỏi vì sao lại có sự khác biệt vậy? mình cảm ơn trước nhé

Trả lời