“Mẹ không hoàn hảo” – Nơi có tất cả các bí kíp để giúp cho mọi bà mẹ trở nên hoàn hảo ;)

Cỡ chữ

Mẹ không phải là người hoàn hảo, nhưng với con – một phần máu thịt của mẹ – thì mẹ vẫn mong muốn và sẽ luôn cố gắng để trở thành một bà mẹ hoàn hảo, để mọi thứ dành cho con yêu của mẹ là tốt nhất, tuyệt vời nhất, hoàn mĩ nhất.

Chính bởi vậy cho nên khi con chào đời, tập lẫy, tập bò, học đi, học nói, rồi đi nhà trẻ, đi học, bước vào tuổi dậy thì… ở bất kì giai đoạn nào trong cuộc đời của con, bên cạnh những niềm hạnh phúc thì mẹ có những lo lắng băn khoăn nhất định: về sức khỏe của con, về chế độ ăn của con, về dinh dưỡng, về những biểu hiện bất thường của con… Bao nhiêu thứ mới mẻ khiến mẹ nhận ra rằng hóa ra trên đời này còn có một nghề nữa, tuy không bao giờ chính thức được nêu tên trong danh sách nghề nghiệp, nhưng rõ ràng cũng cần phải học, học nữa, học mãi. Đấy là nghề “làm mẹ”.

Nhưng “học ở đâu?” là cả một câu hỏi lớn. Tuy bà, cụ và các mẹ khác đã chỉ dạy và chia sẻ với mẹ rất nhiều, nhưng mẹ vẫn cảm thấy chưa đủ. Vẫn có nhiều thứ mẹ chẳng biết phải hỏi ai, cũng không biết nên làm thế nào. Mẹ lọ mọ đi tìm sự trợ giúp từ mạng Internet và kết quả là bị rối loạn trong một mớ bòng bong kiến thức. Thông tin chăm sóc về mẹ và bé thì vô vàn, nhưng chẳng có nhiều thông tin thực sự đầy đủ và quan trọng nhất là đủ khoa học và đáng tin cậy.

Thật ra thì mẹ con mình vẫn còn may vì nhờ các cô chú bạn bè, đồng nghiệp cũ của mẹ ở nước ngoài gửi mà cuối cùng mẹ có sách tốt để tham khảo cho con. Nhưng cũng chính vì thế mà mẹ nghĩ tới các bà mẹ khác, những người cũng không-hoàn-hảo như mẹ nhưng luôn mong muốn sẽ mang lại những điều hoàn-hảo-nhất cho con, mà lại không được may mắn về tài liệu tham khảo như mẹ con mình, thì các mẹ ấy phải làm thế nào?

…………

……..

Từ những trăn trở trên đây của một bà mẹ-không-hoàn-hảo mà một dự án rất có ý nghĩa và thiết thực với các bà mẹ đã ra đời. Mất hơn một năm để chuẩn bị dữ liệu, website Mẹ không hoàn hảo (www.mekhonghoanhao.com) đã chính thức ra mắt kho tài liệu cực kì quý báu của mình, nơi chứa đựng tất cả những gì cần thiết để giúp cho mọi bà mẹ tuy không hoàn hảo nhưng có thể có một cuộc sống hoàn hảo với con yêu của mình.

artlogo2

Mình biết đến Mẹ không hoàn hảo khoảng nửa năm về trước, khi được mời phụ trách phần liên quan tới ăn uống và dinh dưỡng của dự án. Vì chưa có em bé nên trước giờ mình vốn không quan tâm nhiều lắm tới các thông tin về mẹ và bé. Nhưng tới khi được xem qua các bài viết thuộc dự án thì cảm giác đầu tiên của mình là ấn tượng kinh khủng (cảm giác kiểu như thấy vàng trong cát ấy).

Không chỉ đơn thuần là chia sẻ thông tin về chăm sóc mẹ và bé, với đội ngũ cộng tác viên đều là những người làm trong ngành Y, Sinh học, hoặc liên quan, và làm nghiên cứu hoặc có thời gian học tập ở nước ngoài, các bài viết ở Mẹ không hoàn hảo đều là thông tin được tổng hợp từ các nguồn sách vở chính thống theo một cách đầy đủ và khoa học nhất. Tất cả bài viết sau khi hoàn thành đều được biên tập và kiểm duyệt lại nội dung trước khi đăng tải để đảm bảo thông tin được chính xác nhất. Ngoài ra, hầu hết các bài viết đều có tranh vẽ minh họa rất dễ thương và sinh động, giúp cho việc đọc bài trở nên đỡ buồn tẻ và người đọc cũng hình dung được vấn đề dễ hơn.

Tranh minh họa cho một bài viết tại www.mekhonghoanhao.com (hình chụp từ website)

Screen shot 2015-10-28 at 16.10.05.png

Screen shot 2015-10-28 at 16.10.10.png

Một điểm quan trọng khác mà mình ấn tượng ở các bài viết tại Mẹ không hoàn hảo là các vấn đề đều được đề cập và giải quyết rất khoa học và rõ ràng, có logic. Có lẽ cũng hơi giống với cách viết của mình ở SD một chút, các bài viết tại Mẹ không hoàn hảo bên cạnh việc đưa ra vấn đề và cách giải quyết thì còn giải thích lí do tại sao cần làm như vậy, nếu làm thì sẽ ra sao và không làm thì sẽ ra sao… Do vậy nên thông tin trong bài viết rất đầy đủ và hoàn chỉnh, cảm giác như là các câu hỏi mà mình có thì bài viết đều đã trả lời hết cả vậy.

Mặc dù cuối cùng, vì không thu xếp được lịch làm việc nên mình chưa có cơ hội hợp tác với Mẹ không hoàn hảo, nhưng mình vẫn muốn giới thiệu Mẹ không hoàn hảo với các bạn đọc của SD. Gọi đây là quảng cáo cũng được nhưng là một kiểu quảng cáo mà người làm hoàn toàn tự nguyện và vui vẻ vì tin là mình đã chia sẻ được thêm một điều có ích nữa với các bạn đọc của SD ;)

artlogo1

10 phản hồi tới “Mẹ không hoàn hảo” – Nơi có tất cả các bí kíp để giúp cho mọi bà mẹ trở nên hoàn hảo ;)

 1. TRANG
  Tháng Mười 30, 2015 vào 6:47 chiều #

  Cảm ơn Trang đã chia sẻ thông tin quý báu này cho mọi người.
  Chúc Trang luôn khỏe để làm được thật nhiều điều ban muốn.

 2. blak
  Tháng Mười 29, 2015 vào 3:39 chiều #

  Trang thật tốt bụng ,bạn mình sắp có em bé , sẽ giới thiệu trang web này cho bạn ý
  Cám ơn Trang ,chúc ngày mới tốt lành .

 3. nguyenhaiha
  Tháng Mười 29, 2015 vào 1:14 chiều #

  Cảm ơn Trang đã chia sẻ để mọi người cùng có thêm nhiều kiến thức mới trong việc chăm sóc các bé.

 4. My An
  Tháng Mười 29, 2015 vào 12:01 chiều #

  Hihi đúng là mới đọc tưởng bạn Trang có baby, định vào chúc mừng. Rất cảm ơn chia sẻ của Trang nha

 5. shintarou
  Tháng Mười 29, 2015 vào 11:59 sáng #

  Cảm ơn chị đã chia sẻ và em chúc chị sớm là bà mẹ hoàn hảo ạ. :)

 6. Quỳnh Như
  Tháng Mười 29, 2015 vào 11:45 sáng #

  Dự án thật thiết thực cho những bà mẹ trẻ khi ở xa gia đình và người than. Khi có thắc mắc chẳng biết hỏi ai, mà nhiều khi hỏi thông tin đa chiều quá nên cũng không giải quyết được thắc mắc của mình. Cám ơn Trang đã chia sẻ. Chúc Trang sẽ sớm là bà mẹ hoàn hảo:)

 7. Anh Đức
  Tháng Mười 29, 2015 vào 11:22 sáng #

  Giành cả nửa buổi sáng để lướt trang web này do chị giới thiệu. Công nhận trang web rất hữu ích, không lá cải như 1 số trang web khác!

 8. Sơn Hà
  Tháng Mười 29, 2015 vào 10:59 sáng #

  Ủng hộ chị hợp tác với “mekhonghoanhao” để giúp cho các bà mẹ như chúng em ngày càng hoàn hảo hơn ^^

 9. Phương Hiền
  Tháng Mười 29, 2015 vào 8:35 sáng #

  Trang thân mến!

  Chị là mẹ của một cậu con trai 12 tuổi và một cô con gái 8 tuổi và cũng là một người mẹ “không hoàn hảo” em ạ. Chị tự nhận thấy mình còn vô số những khuyết điểm mà một “người mẹ không hoàn hảo” hay mắc phải mặc dù chị luôn ý thức được rằng mình phải thay đổi, phải phấn đấu trở thành một người bạn thực sự của các con, một người bạn thân nhất mà các con có thể chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn và những khó khăn trong bước đường đời của chúng. Thực ra chị theo dõi website này của Trang và là một fan của em từ rất lâu rồi, nhưng chị chưa từng comment, chưa từng nói lời cảm ơn em Trang ạ!
  Chị tự nhận mình không phải là một người nội trợ giỏi nhưng chị luôn cố gắng tìm hiểu, học hỏi để có thể chuẩn bị được những bữa cơm ngon cho gia đình, nhất là những đứa con yêu quý của mình. Hãy hợp tác với “mẹ không hoàn hảo” đi em, cho ra đời nhiều món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và những bí quyết khi chuẩn bị các món ăn cho bé trong đó có cả những “bé lớn” như các con của chị em nhé!

  Thank you for everything and best wishes for you <3<3<3

 10. baclieu
  Tháng Mười 29, 2015 vào 8:06 sáng #

  Mới đọc mấy dòng đầu, cứ ngỡ là em gái có baby, nhưng chỉ là mừng sớm thôi phải không em, vì vấn đề chỉ là thời gian, sớm hay muộn, vậy thôi.
  Chúc em và một nửa còn lại làm nên… cả thế giới, em nhé!

Trả lời