Hokkaido mini buns nhân Cream cheese (nướng và chiên)

    • Chuẩn bị
    • Nấu/Nướng
    • Khẩu phần
    • 25 bánh nhỏ
    • Độ khó

Mấy hôm nay trời lạnh, buổi tối lại có thêm mưa, gió vù vù, nên chẳng có gì thích hơn là ở nhà “ôm” lò nướng. Đã lâu rồi không được hít hà cái mùi ngọt ngào, ấm áp của bánh mì đang chín, nhân tiện trong tủ vẫn còn men tươi và ít kem, sữa tươi sắp hết hạn, nên kết quả cuối cùng là một mẻ gần 30 chiếc Hokkaido mini bun, tròn xoe, trắng mịn như bàn tay em bé.

IMG_4732

Lò nhỏ, chỉ nướng được hơn một nửa, chẳng muốn đợi nên số bánh còn lại cho lên chảo rán. “Làm liều” mà kết quả lại hóa hay. Rán một xíu là bánh chín, vỏ ngoài giòn rụm, ruột mềm xốp, nhân cream cheese chua chua mằn mặn béo ngậy. Bạn nào là fan hâm mộ của bánh bao chiên, bánh rán… thì thử xem sao nhé.

IMG_4761-1

Cách làm:

Mình dùng 1/2 công thức bánh mì Hokkaido (làm được khoảng 25 bánh nhỏ). Sau khi ủ xong lần 1 thì lấy ra nhồi sơ qua rồi chia thành các viên nhỏ, mỗi viên khoảng 15 – 17 gram bột. Vê tròn, cán dẹt thành hình tròn rồi cho cream cheese vào giữa. Gói lại, vậy là xong. Một vài lưu ý khi gói là:

– Mép bột cán mỏng hơn để sau khi gói nhân nằm ở chính giữa

– Nếu bột co lại, sau khi dàn bột thành hình tròn, để bột nghỉ khoảng 5 phút (trong thời gian đợi thì đi cán các miếng tiếp theo). Sau khi bột nghỉ, sợi gluten được “thư giãn”, các bạn có thể cán tiếp thành hình tròn rộng hơn.

– Khi gói không để cream cheese dính vào mép bột, và cần dính mép bột thật kĩ, tránh cho bánh bị nứt vỏ trong quá trình chiên/ nướng.

Bánh sau khi nặn xong ủ lần 2 rồi đem rán hoặc nướng tùy thích. Nếu muốn mặt bánh bóng vàng đẹp hơn, có thể đánh tan trứng với ít nước, dùng chổi quét đều lên mặt bánh rồi rắc ít vừng (mè). Với bánh loại nhỏ thế này, nướng ở nhiệt độ 165 – 170 độ C trong khoảng 12 – 15 phút là vừa đẹp (lò nướng cần phải làm nóng trước nhé). Bánh sẽ nở thêm trong lò nên khi xếp bánh vào khay, các bạn nhớ chừa khoảng cách khoảng 2 – 3cm để bánh không bị dính vào nhau và giữ được hình dáng tròn trịa.

IMG_4733

Chiên thì nhanh hơn, chỉ cần đợi dầu sôi, hạ lửa vừa, rồi cho bánh vào rán tầm 3 phút. Nhưng trong quá trình rán bánh cần lật bánh liên tục và dìm bánh xuống dầu để bánh nở đều và vàng đều các mặt. Sau khi bánh chín các bạn nên chuẩn bị giấy hút dầu, để hút bớt dầu thấm bên ngoài bánh, ăn sẽ đỡ ngấy hơn.

IMG_4735

Bánh nướng có thể bảo quản trong túi kín, dùng trong khoảng 2 – 3 ngày. Bánh rán thì ngon nhất là ăn ngay sau khi rán xong, nếu không có thể để sang ngày hôm sau.

IMG_4748-2