Savoury Days & Trang “lên” 2!Đẹp ;)

Cỡ chữ

Báo 2!Đẹp số 50 (ra ngày hôm qua) có 1 trang nói về Savoury Days và… bạn Trang :”>

Bài phỏng vấn được thực hiện từ cách đây khoảng 1 tháng, để dành cho chuyên mục “chia sẻ cảm hứng” của báo. Thật ra đây không phải là lần đầu tiên Savoury Days lên báo, nhưng bài phỏng vấn với phóng viên của 2!Đẹp có lẽ là bài phỏng vấn mà mình thích nhất. Cảm ơn chị Huệ Anh (phóng viên của báo) nhiều vì đã đặt câu hỏi rất gợi mở và giúp mình nói về những điều mà mình luôn muốn chia sẻ một cách dễ dàng hơn. Câu chuyện của hai chị em khá dài, nhưng do trang báo có hạn nên hơi đáng tiếc là phải cắt đi một vài phần. Vì đây cũng là những điều mình muốn chia sẻ với cả nhà, cho nên mình đăng lại nguyên văn phần “hỏi – đáp” gốc giữa hai chị em ở đây. Hi vọng là phần chia sẻ này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều cảm hứng và “động lực” thực hiện những công việc mình yêu thích và hiểu thêm về Savoury Days và mình nữa ;)

P.S: Mấy hôm nay mình đang đi công tác nên comments từ 2, 3 hôm mình chưa kịp trả lời, cả nhà thông cảm nhé. Tối nay mình sẽ check và trả lời đầy đủ ;)

———————-

2! Đẹp: Nhìn tấm hình Trang để trên Savoury Days chị cảm giác Trang là một cô bé tiểu thư vô cùng đấy. Điều này có vẻ đúng vì trong một số bài viết Trang đã nhiều lần chia sẻ từ nhỏ đến lớn em không nghĩ mình có thể nấu nướng được huống chi bây giờ có thể chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người, từ nhỏ em chỉ làm tốt việc học…  Vậy thì cơ duyên nào khiến cho em vào bếp, rồi nâng cấp nó dần dần thành một trang kinh nghiệm nấu nướng được nhiều người ra vào như vậy?

Thật ra nhiều bạn của em cũng nói với em là nhìn em thì không nghĩ em thích nấu ăn và biết nấu ăn (giỏi nấu ăn thì em chưa dám nhận, chỉ là biết nấu ăn thôi). Nhưng mà đúng là trước đây em cũng không biết làm gì nhiều, vì ở nhà bố mẹ em khá là chiều con gái :”> và khi ở Việt Nam thì việc học cũng bận nên em chỉ giúp được mẹ những việc đơn giản nhất kiểu như luộc rau hay đặt cơm (bằng nồi cơm điện) thôi. Em bắt đầu tự nấu ăn từ khi qua Hà Lan học thạc sĩ. Ở bên này đồ ăn sẵn thì chỉ có đồ Tây kiểu như bánh mì với thịt nguội, có thể ăn một, hai bữa, chứ không thể ăn cả tuần, vả lại tự mình nấu thì tiết kiệm hơn nên em bắt đầu hỏi mẹ và lên mạng tìm công thức, rồi tự tập nấu. Em cũng chụp lại ảnh các món ăn mà em làm, mới đầu chỉ nhằm mục đích là để bố mẹ em ở nhà yên tâm với chuyện ăn uống của con gái. Nhưng sau này em đăng ảnh lên Facebook cá nhân thì cũng có bạn bè hỏi cách nấu, và khen ảnh món ăn hấp dẫn… nên em cũng thấy vui, và tìm tòi nhiều hơn, rồi dần dần việc nấu ăn chuyển thành sở thích và đam mê từ lúc nào cũng không biết.

Đầu năm 2011 thì em bắt đầu việc làm nghiên cứu sinh của mình tại Bỉ, và cũng bắt đầu trang blog Savoury Days của em. Thời điểm đó em cũng mới tập chụp ảnh món ăn một cách có bài bản hơn, nên khi lập Savoury Days em chỉ nghĩ đơn giản là một nơi để em ghi lại các công thức và ảnh chụp của mình. Và nếu các bạn của em có người cần công thức thì cũng dễ tìm trên blog hơn là Facebook. Em bắt đầu Savoury Days chỉ với mục đích rất cá nhân vậy thôi ạ, cũng không nghĩ là nó sẽ phát triển nhanh và được nhiều người yêu thích như bây giờ :-)

2! Đẹp: Công việc lẫn học tập của em chiếm khối lượng thời gian và cả mệt mỏi về suy nghĩ, vì sao em lại chọn nấu, chụp, viết để giải trí. Hiện nay nhiều bạn trẻ vẫn thích chụp hình, chỉnh sửa cho đẹp đẽ như 1 thứ tiêu khiển nhưng cách của em lại mất công thật đấy. Nấu nướng đã phải học rồi ghi chép, thử đủ thứ rồi, mới chụp lại, rồi viết. Nhưng chắc chắn nó phải có ý nghĩa với em lắm đúng không?

Mọi người nhìn vào Savoury Days có thể sẽ nghĩ em đã đầu tư rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức vào nó. Nhưng với em thì Savoury Days thực ra chỉ là một quyển sổ nhỏ ghi lại các món ăn em nấu hàng ngày, những chuyện xảy ra quanh em và những bức ảnh em chụp đồ ăn của em nữa. Em chưa bao giờ nghĩ Savoury Days là công việc cần phải làm (vì thực ra em đã có một công việc chính là làm nghiên cứu rồi :) ). Em cũng không có ý định biến Savoury Days thành một cái gì đó giống như là cẩm nang ẩm thực, hay công cụ để quảng cáo tên tuổi…hihi… tại vì em sợ những thứ như vậy lắm. Em nấu, chụp và viết đơn thuần chỉ là vì em thấy vui và thoải mái khi làm nó, cho nên em không thấy có áp lực và cũng không cảm thấy mệt mỏi hay thiếu thốn thời gian. Có lẽ bởi vì em luôn nấu, chụp và viết bài với niềm vui và sự say mê nên các bạn đọc blog của em cũng cảm nhận được điều đó. Nhiều bạn nói với em là đọc blog của em thấy được truyền cảm hứng rất nhiều. Em nghĩ có lẽ cũng vì vậy mà nhiều thích qua “bếp” của em chơi hơn . Chị có thấy vậy không ạ? :)

2! Đẹp: Savoury Days mới ra đời gần đây thôi nhưng fan cũng hùng hậu lắm, em nghĩ là do yếu tố nào tạo nên? Trang là dân kinh tế, lại học NCS ở nước ngoài, khó có đủ thời gian cũng như xu hướng tính cách (cái mà người ta hay nghĩ về dân làm tiến sĩ, kinh tế) để nấu nướng, huống chi là tạo ra hẳn 1 blog chia sẻ kinh nghiệm bếp núc. Trang đã làm thế nào? Đọc blog Trang thấy rất ngọt ngào, nữ tính, đó có phải là điều làm nên thành công cho Savoury Days không?

À, nói về chuyện nấu ăn của em, thì còn một thắc mắc em cũng hay nghe được từ bạn bè (bên cạnh chuyện ngoại hình) là “mâu thuẫn” giữa công việc và sở thích :D Em biết là với nhiều người thì nghiên cứu sinh, lại làm về kinh tế, hẳn là phải rất khô cứng, nhạt nhẽo, đầu to mắt cận, thích lí luận,…  Thật ra trong công việc thì cũng có thể như vậy, bọn em làm nghiên cứu, đôi khi có thể tranh luận tay đôi đến mức nảy lửa với đồng nghiệp. Nhưng đó chỉ là công việc, và chỉ nằm trong 8-10 tiếng tại viện nghiên cứu thôi. Thời gian còn lại thì cũng như những chị em khác, cũng thích làm đẹp, thích mua sắm, thích chăm sóc nhà cửa, và nấu nướng :) Nhưng em nghĩ tính cách và công việc làm nghiên cứu của em cũng có ảnh hưởng nhiều đến cách em thực hiện sở thích của mình là nấu ăn, chụp ảnh và viết bài trên blog. Nhiều người nói nấu ăn rất nhàm chán, nhưng em lại không thấy vậy, vì nấu ăn với em, cũng như làm nghiên cứu, là tìm tòi và rất nhiều thử nghiệm để tìm ra những thứ mới. Cho nên mỗi ngày vào bếp với em là một hoặc nhiều điều thú vị của những trải nghiệm và khám phá mới. Ngoài ra vì ảnh hưởng của công việc, bọn em viết bài luôn cần phải mạch lạc và rõ ràng, chặt chẽ nữa, cho nên khi em viết công thức trên blog cũng áp dụng “nguyên tắc” này. Có lẽ vì vậy mà các bạn khác thường nói là nhìn món ăn thì nghĩ là khó, nhưng đọc công thức của em viết thì thấy mọi thứ đều đơn giản, ai cũng có thể làm theo và làm thành công được. À nhưng khi em viết blog thì em viết với tư cách của một người phụ nữ thích nấu ăn và kể lại những trải nghiệm của mình, không phải viết như là cách của 1 nghiên cứu sinh, hihi… cho nên có lẽ vậy mà mọi ngừoi thấy bài viết của em gần gũi và thân thuộc hơn chăng? :-)

2! Đẹp: Chị đọc những gì Trang viết, thấy điều đầu tiên là Trang rất rất cẩn thận và tận tình, không cất giữ bí kíp, như thể Trang biết gì là Trang nói hết. Em lại có cách viết nhẹ nhàng, đầy nữ tính. Chị nghĩ nó tạo nên hiệu quả cho blog em nhưng theo em, còn có điều gì nữa khác không? À, nếu như các trang khác chủ yếu là những món ăn khá hiện đại thì em lại quay về món ăn sinh viên (nhưng cũng hiện đại) lắm, hay nhỉ :x

Em nghĩ, điều quan trọng nhất trong cuộc sống là làm sao được vui vẻ và thoải mái. Và một trong những điều làm cho em hạnh phúc hay thoải mái là khi em đọc được các phản hồi của bạn bè để lại trên blog là ngày hôm qua đã thử công thức này, cả nhà đều rất thích, ăn hết sạch sành sanh và còn yêu cầu làm lại nữa. Thật ra em chưa bao giờ nghĩ là em giỏi nấu ăn hay công thức của em là chuẩn hay tối ưu, những gì em viết trên blog chỉ là cố gắng chia sẻ những gì em biết, cho nên nhận được những phản hồi như vậy là một sự thành công và niềm vui rất lớn với em rồi. Và điều mà em sợ nhất là khi các bạn thử công thức của em và không được như ý, thì người viết công thức là em sẽ cảm thấy thực sự rất áy náy. Cho nên nếu em biết thì em sẽ cố gắng viết ra hết, cũng không có “bí kíp” nào lớn đến mức cần phải giấu, vả lại những gì mà em nhận lại, như là tình cảm của mọi người chẳng hạn, thì em nghĩ bao nhiêu bí kíp cũng không thể so sánh được.

Đầu tháng 5 vừa rồi thì Savoury Days của em tròn một tuổi. Nhiều bạn của em có gửi lời chúc mừng vì blog sau một năm đã nhận được lượng theo dõi khá lớn và được nhiều bạn quan tâm. Đây có phải là thành công hay không, thật ra bản thân em cũng không chắc lắm, bởi vì cho đến bây giờ mục đích của em cũng không phải là biến Savoury Days thành một trang blog về ẩm thực có lượng truy cập lớn nhất nhì Việt Nam, hihi, hoàn toàn không phải vậy. Nhưng em nghĩ, em có một thành công khác là đã làm việc hết mình vì sở thích của em và nhờ những thứ em làm chỉ vì sở thích cá nhân mà em có thêm rất nhiều bạn bè, là những người luôn theo dõi Savoury Days của em, thử công thức, phản hồi kết quả, chia sẻ, và cả động viên những khi em có chuyện không vui nữa.

2! Đẹp: Hiện nay chị thấy vào bếp cũng là 1 xu hướng mới của nhiều bạn gái trẻ, trẻ thật nhé chứ ko nhất thiết là phải có gia đình gì gì đâu. Ở VN, cũng đã có một vài người cụ thể hóa công việc viết blog nấu ăn của mình như là xuất bản sách hoặc mở một lớp nấu ăn rất thu hút. Trang có kế hoạch gì như họ không hoặc một dự án nào đó Trang chia sẻ nhé!

Kế hoạch trong tương lai với Savoury Days thì ngoài việc tiếp tục nấu, chụp và viết như hiện tại thì có một việc rất vui khác là em và một người bạn cùng hợp tác để viết một cuốn sách về nấu ăn và làm các đồ thủ công trang trí nhà cửa. Ý tưởng của bọn em bắt đầu từ khoảng nửa năm trước, đến bây giờ thì quyển sách cũng gần xong rồi, bọn em đang hoàn thiện những khâu cuối cùng, hi vọng là có thể ra mắt trong tháng này (bài phỏng vấn được thực hiện trước khi Food ‘n Craft ra mắt :) ). Chỉ là ebook thôi nhưng quyển sách này là sản phẩm mà hai đứa bọn em đã làm với rất nhiều tình yêu và sự say mê dành cho công việc nội trợ và chăm sóc nhà cửa. Nên bọn em hi vọng là cũng như Savoury Days, quyển ebook này sẽ giúp cho nhiều chị em có thêm cảm hứng để tự tay vào bếp, nấu một vài món ăn cho cả gia đình sau một ngày làm việc vất vả, hay làm nên những vật trang trí xinh xắn cho tổ ấm của mình.

 

34 phản hồi tới Savoury Days & Trang “lên” 2!Đẹp ;)

 1. Thanh Tâm
  Tháng Mười Hai 1, 2015 vào 12:44 chiều #

  Chào cháu Trang

  Cô đã gia nhập U60 5 năm rồi, mới gác kiếm về vườn nên có thời gian rảnh lang thang trên mạng, thấy bao điều thật thú vị về bếp núc mà trước đây chẳng có thời gian để tâm.

  Một ngày đẹp trời dừng lại trong gian bếp của Trang với món Bánh bao, ôi chao , những hướng dẫn của cô bé thật là tỉ mỉ – mạch lạc- rõ ràng -> điều này thường thiếu trong những trang ẩm thực khác.

  Cảm ơn những chia sẻ của cô bé đáng yêu và giỏi giang này !

  Cô chúc con luôn vui và hạnh phúc với gia đình và công việc của mình !

 2. Vaniile
  Tháng Ba 6, 2014 vào 1:34 chiều #

  Ôi Anh Dũng thật là có phước nhiều nhiều lắm, chị thật là tuyệt vời

 3. vicky214
  Tháng Năm 2, 2013 vào 5:25 sáng #

  Đúng là trước khi biết đến trang Savoury Days của T mình cũng ghé qua bếp của nhìu chị kh như Esheep, Bếp Rùa,… nh mà ng` truyền cảm hứng cho mình nhất, mình thực hành nhìu cthức nhất là T.
  Ấn tượng đầu tiên là page trình bày đẹp, sáng tạo, gần gũi và dễ tìm quá. Thứ 2 là bài viết nào cũng thật tỉ mỉ, thế nên ngay khi a iu của tớ sắm cho cái lò, là làm bánh như bị thôi miên í :”> Có đợt cao trào ngày nào cũng đi tìm mua nguyên liệu, dụng cụ và tối về là làm bánh, hì hì. Đọc bài của b xong bị thôi thúc ko ngừng ;P
  Htrc mình làm brownie đem tặng đc bố a ny khen, bảo: làm ngon thế này mở hàng lun đi! :”>:”> Còn hum mang đến cơ quan thì cũng đc mng ủng hộ lém, có chị còn hỏi mình tự nghĩ ra món này ah ;)) Xí hổ quá, giỏi thế thì mình là đầu bếp mất :)))
  Hị, nói túm lại là cảm ơn T rất nhìu, chúc T tiếp tục là người truyền lửa bền bỉ cho bếp thêm ấm, thêm rực rỡ
  P/s: Ah, đọc bài này xong mới thấy ngày xưa của T cũng giống mình, đc chiều quá nên chỉ biết mấy món thổi cơm, luộc rau, rán đậu :)) Hy vọng với những kinh nghiệm của b mình sẽ rút ngắn giai đoạn trở thành gái đảm (để sau này có ng còn đc nhờ, hehe)

  • Linh Trang
   Tháng Năm 5, 2013 vào 4:53 chiều #

   Cảm ơn bạn nhiều. Mình nghĩ nếu làm bánh mà được khen là “mở hàng luôn đi” thì đã là gái đảm rồi, giờ chỉ cần giữ vững phong độ thôi ;)

 4. Tran yaly
  Tháng Một 17, 2013 vào 8:44 sáng #

  Chúc mừng Trang nhé. Nghe thông tin cuốn sách của em sắp xuất bản, chị ngưỡng mộ lắm lắm.

 5. Hanh
  Tháng Một 15, 2013 vào 5:43 chiều #

  Em theo dõi blog của c từ xưa và mãi đến giờ thì cứ khi anof làm món j em cũng google tên món kèm savoury days. Cảm ơn chị rất nhiều về những gì chị đã làm cho savoury days và cho các chị em, đặc biệt là c e xa nhà như em! Keep up the good work chị!

 6. Cẩm Lan
  Tháng Một 15, 2013 vào 4:58 chiều #

  Chào Trang,
  Chị cũng vừa làm xong nghiên cứu sinh từ Nga về, sinh em bé và chưa xin được việc làm phù hợp nên rất rảnh rỗi. Tình cờ xem được nộ film dựa trên câu chuyện có thật Julie & Julia, chị rất ngưỡng mộ nhân vật chính trong film và bắt đầu quyết tâm học làm bánh từ khi xem xong phim này. Hôm nay biết các công thức nấu ăn của em cũng sắp được in thành sách nên chị rất mừng cho em. Chúc mừng em nhé. Em cũng giống y như bà Julia trong film này vậy.

  • Linh Trang
   Tháng Một 15, 2013 vào 11:44 chiều #

   Em cảm ơn chị nhiều ạ. Em cũng thích phim Julie & Julia lắm, và em cũng rất ngưỡng mộ bà Julia, nhưng chắc chắn là em không thể được như bà Julia đâu ạ. Em chỉ là tự học và tự mày mò nên vẫn còn nhiều thứ “thiếu chuyên nghiệp” lắm ạ :)

 7. Ninh Tâm
  Tháng Mười Một 16, 2012 vào 4:12 sáng #

  Bạn Trang chia sẻ kinh nghiệm phân bổ thời gian vừa nghiên cứu vừa tìm tòi thử nghiệm công thức nấu ăn cho mọi người học tập với!

  • Linh Trang
   Tháng Mười Một 16, 2012 vào 5:17 chiều #

   Ôi tớ chẳng có kinh nghiệm gì đâu, đúng hơn là tớ làm việc khá là ngẫu hứng. Có lẽ bởi vì tớ thích làm tất cả những công việc mà tớ đang làm (nghiên cứu, nấu ăn, chụp ảnh…) nên làm không thấy mệt và chán thôi :)

 8. longthu999
  Tháng Mười 11, 2012 vào 5:22 chiều #

  chào Trang , chúc mừng cháu nhé
  Trâng ơi cô gửi email cho cháu ko biết chaú có nhận đc ko ?
  nhân đây cô trả bài cháu bánh MOCHI nhé , màu xanh của lá nếp , màu vàng củ cà rốt , màu đỏ của phẩm màu làm bánh ga tô

  http://www.facebook.com/photo.php?fbid=4716032067552&set=pcb.4716033827596&type=1&theater

  còn đây là pate nhé
  http://www.facebook.com/photo.php?fbid=4714665993401&set=a.3837340900822.168028.1496979176&type=1&theater

  cháu xem và cho cô biết ý kiến nhé , cháu đã truyền lửa cho cô làm cô dạo này chăm quá là chăm cơ , suốt ngày làm , mà làm cho kỳ được – hihi , Cô còn truyền niềm đam mê này cho rất nhiều bạn nữa , cảm ơn cháu nhiều lắm

  • Linh Trang
   Tháng Mười 11, 2012 vào 11:25 chiều #

   Cháu có nhận được thư nhưng mà mấy hôm nay cháu đang bận quá nên chưa kịp trả lời ạ. Tất cả bánh đều rất đẹp cô ạ, đặc biệt là chiffon, chuẩn không thể chuẩn hơn được nữa :) Pate với bánh mì cũng rất ngon và điệu :) Cháu nghĩ vì cô đã có kinh nghiệm làm bếp nhiều năm rồi, nên giờ học làm mấy cái này cũng nhanh hơn :) Cuối tuần cô làm thêm món gì mới thì lại cho cháu “ăn ngó” với cô nhé :)

 9. uyen ngo
  Tháng Chín 21, 2012 vào 9:54 sáng #

  Mình thật sự rất ấn tượng về bạn.

 10. sally
  Tháng Chín 19, 2012 vào 9:12 sáng #

  E đam mê làm bánh, từ khi biết blog của chị e thấy việc làm bánh đơn giản và càng muốn gắn chặc hơn nữa. Thanks c nhìu lắm ♥

 11. Trần Thùy Linh
  Tháng Sáu 19, 2012 vào 12:38 chiều #

  Chào chị Trang,

  Trước tiên phải nói là e vô cùng cảm ơn 2!Đẹp vì đã cho e khám phá ra Savoury Days của chị. Từ hôm đấy đến nay ko hôm nào là e ko vào tăm tia nghiên cứu, và kết quả là đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm và câu trả lời cho những thắc mắc của e về nấu ăn, chẳng hạn tại sao người ta làm đc caramel mịn thế mà mình làm lại cứ bị hiện tượng tổ ong, bla bla. Từ trc đến h e rất thích nấu ăn, nhưng bị cái tính cả thèm chóng chán, làm 1 lần ko ngon là bỏ luôn, mà thường thì những công thức nấu ăn trên mạng bao h cũng giữ bí quyết riêng nên ít khi nào thành công luôn cả. Bh thì e tìm đc chân lý sự nghiệp nấu ăn ở đây rồi. Sẽ thực hành nghiêm túc và sẽ báo cáo cụ thể từng món ạ!!!

  • Linh Trang
   Tháng Sáu 19, 2012 vào 4:54 chiều #

   Cảm ơn em nhiều. Chị đợi các “báo cáo” nhé ;)

 12. buithuynhi
  Tháng Sáu 12, 2012 vào 6:09 sáng #

  Em ơi, chị lên khoe với em kết quả món thịt bò khô nè. Để chị post vô mục thịt bò khô để cho những ai quan tâm sẽ tiện tra cứu.

  Nhưng báo cáo nhanh là – thành công mỹ mản!!

  Chị Nhi

 13. buithuynhi
  Tháng Sáu 11, 2012 vào 8:42 sáng #

  Em ơi,

  Chị cảm ơn em. Trang web của em thật sự rất hữu ích, nó đã tạo cảm hứng và khích lệ chị làm bếp – điều mà trước đây chị chưa từng nghĩ đến. Chắc ông xã chị phải cảm ơn em mất!

  Hôm nay chị mang theo để mời văn phòng hộp kem dừa làm theo công thức em chia sẽ, hết thảy mọi người đều ngạc nhiên….vì cứ nghĩ kem là món gì cao siêu lắm. Mọi người đều biết, từ trước đến giờ trong các cuộc nói chuyện về bếp núc, chị đều hỏi những câu ngây ngô nên ai cũng lấy làm lạ! Vui nhất là lời khen….ngon hơn kem ngoài hàng!

  Chiều nay về nghịch tiếp món thịt bò khô theo công thức của em.

  Mọi người hỏi chị về cách làm và học từ đâu món kem đó. Chị trả lời có cô bé dễ thương ở trên mạng bày vẽ tận tình mới được như vậy. Chị sẽ giới thiệu trang của em cho các chị đồng nghiệp quan tâm đến món kem.

  Chúc em mọi sự tốt lành,

  Chị Nhi

  • Linh Trang
   Tháng Sáu 11, 2012 vào 11:07 chiều #

   Em cảm ơn chị :) Món thịt bò khô thế nào rồi ạ? Thật ra em cũng nói với nhiều bạn, công thức chỉ là hướng dẫn thôi, còn cái chính vẫn là tay nghề của người đầu bếp làm nên thành công của món ăn, cho nên công chính vẫn là ở người nấu thôi ạ ;)


 14. Tháng Sáu 11, 2012 vào 7:05 sáng #

  Em Trang xinh và giỏi !!!

  • Linh Trang
   Tháng Sáu 11, 2012 vào 11:03 chiều #

   :”> chắc cả 2 thứ đều chỉ là trên trung bình chút xíu thôi ạ :)

 15. Juliet
  Tháng Sáu 11, 2012 vào 6:08 sáng #

  I love you sissy hé hé

 16. Minh Anh
  Tháng Sáu 9, 2012 vào 2:50 chiều #

  Waaaa chúc mừng chị Trang nhé em rất ngưỡng mộ chị

  • Linh Trang
   Tháng Sáu 9, 2012 vào 10:42 chiều #

   Cảm ơn em, nhưng đừng ngưỡng mộ chị, cứ coi chị như là 1 ng bạn bếp núc hoặc như chị gái là vui rùi ;)

 17. Van Anh
  Tháng Sáu 9, 2012 vào 11:33 sáng #

  You and your gorgeous blog is my inspiration. Thanks a lot for your beautiful work! :)

 18. Nấm iu Gấu
  Tháng Sáu 9, 2012 vào 5:55 sáng #

  Nhờ 2!Đẹp hum qua mà e mới biết về Savoury Days – và từ giờ – sẽ thường xuyên ghé thăm trang này để học hỏi bếp núc của c. ^^.
  Cảm ơn 2!Đẹp, cảm ơn c ^^

 19. Thuy Dung
  Tháng Sáu 8, 2012 vào 12:02 chiều #

  Ngưỡng mộ bạn Trang quá. bài pv rất chân tình và cởi mở, rất con gái nữa. Chúc Trang luôn yêu thích nấu ăn và chia sẻ cùng mọi người nhiều món ngon, đẹp, rẻ, bổ… nữa.

  • Linh Trang
   Tháng Sáu 8, 2012 vào 12:23 chiều #

   Cảm ơn ấy :)

   • Thùy Trang
    Tháng Sáu 8, 2012 vào 5:23 chiều #

    Nhiều khi mình nhìn lại 1 năm trôi qua và tự hỏi: 1 năm qua mình đã làm đc điều gì?… Mình thật sự ngưỡng mộ bạn khi trong vòng 1 năm, bạn đã xây dựng đc 1 trang web công phu như vầy. Hơn nữa, từ 1 cô gái k biết nấu ăn, bạn đã trở thành 1 chuyên gia trong mắt ng khác rồi đó. Cooking, du lịch bụi rồi còn j nữa ta, food photography và craft nữa. Cuộc sống có những đam mê và sở thích thì k uổng phí thời gian và k cảm thấy cô đơn, đúng k bạn. Ngưỡng mộ bạn ghê!

    • Linh Trang
     Tháng Sáu 9, 2012 vào 12:01 sáng #

     Thật ra tớ nghĩ có lẽ ấy cũng đã làm được rất nhiều việc quan trọng và đặc biệt, chỉ là không nhận ra thôi. Chẳng hạn như việc dành thời gian ở bên cạnh gia đình hay cho bạn bè cũng là một việc đặc biệt (mà tớ khônng thể làm được), hoặc đi làm, hay đi học, thu nhặt thêm kiến thức, kinh nghiệm… nhiều lắm, không nhất thiết cứ phải có một sở thích nào đó hoặc làm 1 công việc đặc biệt nào đó mới là sống không uổng phí thời gian. Tớ thấy những điều bình dị và thường nhật hàng ngày cũng có thể làm nên ý nghĩa và niềm vui trong cuộc sống, quan trọng là cách nhìn nhận của mình thôi :)

Trả lời