[VIDEO] Cách làm bánh cheesecake đào (Peach blossom cheesecake)

  • Chuẩn bị
  • Chờ
  • 4 - 6 giờ
  • Khẩu phần
  • 8 phần ăn
  • Độ khó

Món bánh này có mặt trong chương cuối của sách Nhật ký học làm bánh tập 3 (Khi bếp vắng lò – về các món tráng miệng và đồ uống không dùng lò nướng). Mặc dù cảm hứng của mình để làm món bánh này đến từ một ngày hè nóng nực, khi ta cần một thứ gì đó thật thơm, thật mát, thật tươi mới và sảng khoái để kết thúc bữa tiệc chiều, nhưng trong không khí đầu Xuân nắng tràn ấm áp này thì món bánh này cũng rất hợp đấy chứ, phải không?

Bánh làm rất đơn giản thôi, với phần đế là bánh quy Oreo giòn giòn, bùi bùi, thơm vị chocolate đắng. Còn bên trên là một lớp kem pho-mát đào thơm mát ngậy cùng những lát đào vàng ươm được bao bọc bởi một lớp thạch dẻo. Thời gian làm có lẽ không tới 1 tiếng nhưng thành phẩm thì đảm bảo là “rất đáng đồng tiền bát gạo” ;)

CÁCH LÀM BÁNH CHEESECAKE ĐÀO

THÀNH PHẨM: 1 bánh tròn đường kính 18 cm, cao 4.5 – 5 cm

DỤNG CỤ: 1 khuôn tròn đế rời hoặc mousse ring đường kính 18 cm và giấy nến để lót khuôn

NGUYÊN LIỆU

A. Phần đế bánh

 • 12 cái bánh quy Oreo
 • 40 g (khoảng 1/3 stick) bơ (nên dùng bơ động vật loại ngon, không muối)

B. Phần bánh kem pho-mát đào

 • 6 g gelatin dạng bột hoặc lá
 • 40 ml (3 tbsp bớt 1 tsp) nước
 • 150 g (5.3 oz.) đào (loại đóng hộp)
 • 60 ml (1/4 cup) nước ngâm đào (từ hộp đào)
 • 160 g (5.6 oz.) pho-mát kem (cream cheese) – để mềm ở nhiệt độ phòng
 • 40 g (3 tbsp) đường (nên xay hạt đường thật mịn)
 • 180 ml (3/4 cup) kem tươi lạnh với hàm lượng béo 30 – 40%

C. Phần trang trí

 • 150 ml (2/3 cup bớt 2 tsp) nước ngâm đào (từ hộp đào)
 • 4 g gelatin dạng bột hoặc lá
 • 300 g (10 – 11 oz.) đào (loại đóng hộp)
 • 20 – 25 g (1.5 tbsp) đường tuỳ theo khẩu vị

CÁCH LÀM

Video cách làm bánh cheesecake đào đã được đăng tại kênh YouTube của Savoury Days. Nếu không xem được tại website thì các bạn có thể xem trực tiếp trên YouTube theo link này nhé. Video có chế độ HD, hướng dẫn cách bật HD ở cuối bài viết cách làm bánh flan này. 

 

* Ghi chú: Trong video, phần đế bánh mình dùng mơ hộp thay cho đào vì ngày hôm đó không mua được đủ đào tại siêu thị. Dùng mơ hoặc đào đều cho bánh ngon, mùi vị hơi khác nhau một chút nhưng không ảnh hưởng tới độ mềm mịn của bánh.

A. Phần đế bánh

1. Lót giấy nến ở đáy khuôn, nên làm giấy chườm ra ngoài một chút để khi bánh hoàn thiện có thể dễ dàng kéo bánh ra khỏi đáy/ đế khuôn.

2. Đun chảy 40 g bơ. Xay mịn bánh quy Oreo (không cần bỏ kem giữa bánh). Trộn bơ với bánh quy rồi đổ hỗn hợp này vào khuôn, dùng thìa dàn đều và nén chặt. Có thể dùng đáy cốc phẳng để ấn cho vụn bánh nén chặt. Để khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh 20 – 30 phút cho đế bánh cứng lại.

B. Phần bánh kem pho-mát đào

1. Ngâm 6 g gelatin trong 40 ml nước khoảng 10 đến 15 phút, tới khi gelatin nở mềm. Nếu dùng gelatin bột, nên quấy cho gelatin hòa đều trong nước.

2. Xay 150 g đào với 60 ml nước ngâm đào.

3. Chưng cách thuỷ gelatin (đã nở mềm trong nước ngâm) hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 20 đến 30 giây để gelatin tan hết.

4. Múc một phần đào cho vào trộn cùng gelatin. Lưu ý vét đáy và thành bát vì gelatin thường hay dính vào những chỗ này. Đổ phần đào này ngược trở lại hỗn hợp đào xay, trộn thật đều.

5. Cho cream cheese vào âu cùng đường, để máy ở tốc độ thấp nhất, đánh trong khoảng 1 đến 2 phút tới khi cream cheese mềm nhuyễn. Cho kem tươi vào âu, đánh ở tốc độ vừa tới khi hòa quyện rồi tăng lên tốc độ cao, đánh tới khi kem đạt bông mềm.

6. Cho hỗn hợp đào xay vào âu kem, nhẹ nhàng trộn đều bằng phới dẹt. Nên trộn theo kiểu fold, tránh quấy đảo mạnh tay dễ làm kem bị tách nước. Đổ hỗn hợp vào khuôn, lắc nhẹ cho hỗn hợp dàn đều và phẳng mặt. Để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 2 giờ hoặc tới khi lớp kem pho-mát đông hoàn toàn.

C. Hoàn thiện

1. Ngâm 4 g gelatin trong 150 ml nước ngâm đào khoảng 10 đến 15 phút tới khi gelatin nở mềm. Nấu hỗn hợp trên lửa vừa, quấy đều để gelatin không bị lắng xuống đáy nồi. Khi gelatin tan hết thì bắc khỏi bếp. Thêm đường cho vừa ăn. Để nguội về nhiệt độ phòng.

2. Thái đào thành các lát mỏng. Xếp đào lên mặt lớp kem pho-mát thành vòng tròn từ ngoài vào trong để tạo thành hình bông hoa.

3. Nhẹ nhàng đổ nước gelatin từ bước (1) lên mặt bánh. Có thể đổ nước ngập một nửa hoặc toàn bộ đào. Lưu ý: nước gelatin đã nguội và đổ nhẹ tay, nếu nước gelatin quá nóng sẽ rất dễ làm lớp kem pho-mát ở dưới bị tan chảy. Để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh thêm khoảng 2 giờ, hoặc tới khi lớp thạch đông hoàn toàn.

4. Bảo quản bánh trong tủ lạnh, nên dùng trong 2 ngày. Khi ăn, dùng dao lưỡi mỏng lách quanh thành trong của khuôn để lấy bánh ra hoặc dùng máy sấy tóc, hơ nóng thành khuôn trong 20 – 30 giây, gelatin tan chảy sẽ làm bánh tách khỏi khuôn.

* Lưu ý: Không dùng bột rau câu dẻo hay bột rau câu agar cho gelatin trong phần (B). Phần (C) có thể dùng bột rau câu agar và khi dùng agar thì lớp thạch đào sẽ có vị giòn cứng thay vì mềm dẻo như khi dùng gelatin.