BÁNH MÌ HOA CÚC BƠ TỎI NƯỚNG GIÒN ^.^

    • Chuẩn bị
    • Nấu/Nướng
    • Khẩu phần
    • 1 bịch đầy
    • Độ khó
Đỉnh cao của sự “rù quyến” của đồ ăn, biết là rất béo nhưng ăn không ngừng được chính là đây :D :D :D
 
Mình thật ra không có ý định làm món này, vì trong tủ còn cái bánh mì hoa cúc (vị cafe nên màu hơi nâu) và bát sốt bơ tỏi từ mẻ bánh lần trước, nên xử lí cho hết thôi. Siêu phẩm bánh mì kết hợp với sốt bơ tỏi siêu cấp đệ nhất thiên hạ, ra cái gì thì ai cũng biết rùi đấy ;)))
 
Bạn nào thích Croissant (bánh sừng bò), mê cái sự giòn tan thơm bơ của các lớp bột vỏ bên ngoài, thì nhất định nên thử món này nhé. Mặc dù làm nó có hơi vất vả vì phải tự làm bánh mì hoa cúc, rồi lại tự làm sốt bơ tỏi và nướng, nhưng đáng đồng tiền bát gạo lắm lắm đấy!!!
Thật ra sốt bơ tỏi ngon sẵn thì quệt vào cái gì cũng ngon. Có điều khi kết hợp với bánh mì hoa cúc, nó ở một đẳng cấp hoàn toàn khác í. Tại vì bánh mì hoa cúc vốn đã mềm nhẹ và xốp rồi. Khi nướng giòn lên không chỉ thơm mà còn rất nhẹ, giòn kiểu giòn rụm tan trong miệng (đúng như kiểu của bột ngàn lớp ấy), chứ không giòn hơi cứng như khi dùng các loại bánh mì baguette chẳng hạn. Cả nhà nhìn trong hình đầu tiên sẽ thấy các lớp bột xốp như thế nào. Ngoài Croissant ra, mình cũng không biết so sánh với món nào chuẩn hơn nữa. Mà hơn cả Croissant ý vì thơm nức nở mùi bơ tỏi. Túm lại là ngon cực kì, ngon lắm lắm (mỗi tội hơi béo tí nên ăn cần kiềm chế thôi :D).
 
 
* Nếu bạn nào không muốn làm bánh mì hoa cúc thì dùng công thức vỏ bánh mì Papparoti cũng rất ngon, ở đây: http://www.savourydays.com/papparoti-mexican-buns-coffee-buns-rotiboy/
 
* Sốt bơ tỏi các bạn có thể tham khảo trong bài viết này: http://www.savourydays.com/cach-lam-banh-mi-bo-toi-pho-mai-han-quoc/
 
* Cách làm rất đơn giản thôi:
 
1. Làm nóng lò ở khoảng 170 – 180 độ C. Cắt bánh mì thành lát dày độ 1 – 1.5 cm. Làm nóng sốt bơ tỏi để sốt mềm nhuyễn. Dùng con dao hay cái thìa trét sốt lên hai mặt miếng bánh. Sau đó dùng kéo cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
 
2. Cho vào lò nướng ở tầm 170 – 175 độ C, sau 7 – 10 phút đảo bánh để bánh chín giòn đều rồi nướng tiếp đến khi bánh giòn như ý. Nếu dùng nồi chiên không dầu thì bạn có thể nướng ở mức nhiệt cao hơn chút, và sẽ nhanh hơn do trong nồi chiên, bánh sẽ được nướng ở tất cả các mặt cùng lúc.
 
Bạn có thể theo dõi thời gian để căn bánh giòn hay mềm theo sở thích. Càng nướng lâu bánh càng giòn, có thể đến mức giòn từ trong ra ngoài. Nhưng nếu muốn nướng lâu, nên hạ nhiệt độ thấp khoảng 150 – 160 độ C để bên ngoài bánh không bị cháy nhanh. Và măm thôi! :)