
Cupcake sô-cô-la anh đào & Bar/ tart chanh leo
-
- Độ khó
- Công thức
Đợt vừa rồi vì mải mê với sữa chua, lại có một thời gian dài vắng nhà nên mình hầu như không đụng vào lò nướng (àh thật ra là có đụng nhưng chỉ để ủ sữa chua thôi, nên không tính). Đầu tuần trước vì có một vài lý do đặc biệt, muốn mời đồng nghiệp ít bánh kẹo nên mới lôi phới lồng, khuôn, âu trộn ra… phủi bụi.
Thường bánh để mang đến trường mời đồng nghiệp, hay cho các buổi liên hoan, mình đều làm loại nhỏ để dễ vận chuyển mà tiện… chia cho đều nữa. Cho nên các loại cupcake, choux, bars, hay kẹo thường được ưu tiên. Hai loại bánh lần này là kiểu bình mới rượu cũ. Đều là công thức cũ nhưng có ít biến tấu. Cupcake chocolate làm theo công thức Incredible easy chocolate cake. Chỉ thêm anh đào trộn với ít rượu Rum cho “mềm” bớt. Bánh nướng xong có phần ruột hơi ẩm một chút, thơm mùi chocolate với anh đào chua ngọt, vừa mềm vừa giòn, ăn rất dễ chịu.
Loại thứ hai là bars chanh leo cũng làm theo công thức cũ nhưng phần đế bánh mình thay bằng công thức đế tart của Gordon Ramsay. So với đế bánh trong công thức cũ thì đế tart này giòn và cứng cáp hơn, cũng thơm mùi bơ hơn. Chanh leo thì vẫn ngon như thế, dẻo dẻo, chua chua ngòn ngọt và mát nữa. Nhìn chung cả hai thứ đều nhanh, dễ làm. Nên tuy công thức không mới nhưng mình vẫn muốn ghi lại, thêm một gợi ý cho món tráng miệng trong mùa hè này. Đặc biệt nếu bạn nào có khách là người Âu thì thử nhé, vì mình cảm giác họ rất chuộng bánh kiểu này
Ghi chú về định lượng:
– Cupcake chocolate mình làm 1/2 công thức Incredible easy chocolate cake với khoảng 180gram anh đào. Anh đào bỏ hột, bổ tư, ngâm với 2 thìa canh/ 2 tablespoons (60ml) rượu Rum trong 30 phút trước khi làm bánh. Khi làm thì trộn cả anh đào lẫn rượu vào hỗn hợp ướt rồi thao tác như bình thường. Làm được 24 cupcake mini (đường kính 3cm, cao 2cm)
– Bars chanh leo mình dùng 1/2 công thức vỏ tart của Gordon Ramsay và toàn bộ phần chanh leo trong công thức bars chanh leo. Nướng trong khuôn 15cm để lớp chanh leo được dày hơn, ăn “đã” hơn. Tuy nhiên, phần đế mình thấy vẫn hơi dày, khi nướng hơi mất thời gian để chín giòn và khô hoàn toàn. Nên mình nghĩ dùng khoảng 1/3 công thức vỏ tart thì có lẽ vừa hơn. Thời gian nướng như trong công thức bars chanh leo nhé.
À, nếu các bạn có khuôn tart thì có thể dùng công thức này làm tart chanh cũng rất ngon
11 phản hồi tới Cupcake sô-cô-la anh đào & Bar/ tart chanh leo
Trả lời Click vào đây để hủy.
Danh mục món mặn
Danh mục bánh ngọt
Công thức hàng tháng
Phản hồi gần đây
- Phạm Thị Hồng Nhung trong [VIDEO] Cách làm kẹo Nougat (công thức mới)
- Huyền Bí trong [VIDEO] Cách làm lạc tẩm mắm đường tỏi ớt
- Dung trong Cách làm bánh bông lan cơ bản “bất bại” (No-fail sponge cake)
- Lan trong BÁNH QUY PHÔ-MAI HẠNH NHÂN với NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
- Giang trong Cách làm bánh kem Tiramisu “baby”
- Linh Trang trong {Bánh trung thu} Giải đáp thắc mắc, các thất bại thường gặp & cách khắc phục
- Ngân bùi trong Nhật kí học làm bánh: Tart trứng
- Kim-Thoa Tran trong {Bánh trung thu} Giải đáp thắc mắc, các thất bại thường gặp & cách khắc phục
- Lynn trong Bánh bò nướng vị lá dứa (công thức không cần ủ)
- Thuý Bắc trong [VIDEO] Cách làm bánh socola tươi
- Giang trong [VIDEO] Cách làm bánh socola tươi
- Tuyến trong Nhật ký học làm bánh: BÁNH MÌ VỎ GIÒN (ngày thứ 6)
- Huyền trong Cách làm bánh bông lan cơ bản “bất bại” (No-fail sponge cake)
- mai trong Demo: Nhà bánh gừng (Gingerbread house) – Phần 1: Đóng gạch xây tường
- Phạm Cúc trong Bánh bông lan bơ chanh khuôn Bundt
- Hoàng Anh trong [VIDEO] Cách làm bánh socola tươi
- Hoàng Anh trong [VIDEO] Cách làm PANNA COTTA THẠCH TRÀ ĐÀO
- Hương Thủy trong Cách làm bánh chuối “thần thánh”
- Huong trong BÁNH QUY PHÔ-MAI HẠNH NHÂN với NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
- Mai Dung trong [VIDEO] Cách làm Waffle
- oanh trong [VIDEO] FLAN PHÔ-MAI (làm với nồi chiên không dầu)
- Keikeu trong SD TUYỂN DỤNG (Vị trí: phụ trách Marketing & Chăm sóc KH)
- NLe trong Hỏi đáp – Yêu cầu
- Mimi trong Cách làm bánh chuối “thần thánh”
- matcuoi4888 trong [VIDEO] Cách làm Waffle
- Biển trong Cách làm bánh mì nguyên cám 100% (với máy làm bánh mì)
- Minh Tú trong Cách làm CHÈ BƯỞI
- My trong Biscotti – vị Hạnh nhân, Hạt dẻ cười và Nho khô
- My trong {Bánh trung thu} Cách làm bánh nướng
- Linh Trang trong Cách làm bánh chuối “thần thánh”
Tháng Bảy 9, 2014 vào 1:50 chiều #
Em ko có rượu rum và cũng ko thích mùi rum nữa. Em bỏ anh đào vào thẳng ko cần ngâm đc ko chị? Em sợ ko ngâm thì nó sẽ ko đc “mềm” như chị nói, khi ăn bánh sẽ kém ngon. Nhưng còn giải pháp nào khác ngoài ngâm rượu ko chị?
Tháng Bảy 9, 2014 vào 2:51 chiều #
@Vy: mình nghĩ là bạn có thể cho thẳng anh đào vào, còn nếu muốn ngâm cho anh đào mềm bớt thì mình có thể dùng nước ấm thay cho rượu rum bạn ạ.
Tháng Bảy 9, 2014 vào 11:22 sáng #
mini cupcake dễ thương quá chị ơi
Em cũng thích làm bánh lắm, vì nó dễ thương sao ah, mà ngại ăn
Hôm nào chạy bỏ dc 2 tiếng em sẽ lại vào làm thử cái recipe chị share
Tháng Bảy 8, 2014 vào 2:26 chiều #
Hôm nay e làm món tart chanh leo để tráng miệng bữa trưa, e dùng khuôn tròn 18, phần đế mỏng, còn nhân thì dày hơn một tí. Vừa dọn lên, quay qua quay lại là hết veo, ai cũng khen ngon quá trời, mà mấy đứa nhỏ có vẻ chỉ thích ăn phần nhân dẻo dẻo, còn vỏ thì bỏ lại (cũng may e làm vỏ mỏng). Mà e ko dùng nhiều đường như chị, e thì khuấy đường với chanh leo trước rồi mới trộn với trứng, mà lượng đường chỉ khoảng 100g, ăn ngọt vừa, chắc là chanh chua tùy loại chị nhỉ. Nói chung là ok lắm, gần đây e đang nghén, rất sợ đồ ngọt, thế mà lại ăn món bánh này được, chắc là e phải làm tiếp để dành ăn dần quá. Cảm ơn chị Trang nhiều nhé ^o^ (Cô bé bữa trước hỏi chị làm bánh cưới đó)
Tháng Bảy 9, 2014 vào 3:24 sáng #
Chúc mừng cả gia đình nhé em ơi! Mới hôm nào còn bàn bánh cưới mà hôm nay đã có tin vui mới rồi ^.^ Bà bầu chăm chỉ quá, nhưng đừng đứng trong bếp quá lâu, kẻo hai mẹ con lại mệt nhé.
Tháng Bảy 9, 2014 vào 3:21 chiều #
Hj, cám ơn chị! E cũng có ngày mệt ngày khỏe, khi nào khỏe thì mới làm được chị ạ, với lại a xã thích ăn bánh ngọt, ko làm cho ăn thì thấy thương thương ^^ E đang định làm ít bánh trung thu, năm ngoái e có nấu dư ra được ít nước đường nhưng ít quá, phải nấu thêm. Đang ngóng bài về bánh trung thu của chị, khi nào có là e bay qua đó hóng liền ^^
Tháng Bảy 10, 2014 vào 1:11 sáng #
ôi chị không biết gì nhiều về bánh trung thu đâu, mà em có tiệm bánh nên có khi kinh nghiệm còn nhiều hơn chị ấy chứ
Chị vẫn đang làm thử, đúng là bánh trung thu tưởng dễ mà nhiều vấn đề ghê. Hi vọng làm kịp để ghi công thức cho mùa trung thu này.
Tháng Bảy 7, 2014 vào 12:19 sáng #
Chị ơi thêm rượu và không cần bớt lượng chất lỏng nào khác hả chị? Vì e thấy easy cake cũng khá ẩm rồi nên hỏi lại cho chắc
Tháng Bảy 9, 2014 vào 3:59 sáng #
Không sao đâu em ah, ruột bánh ẩm hơn chút xíu nhưng ẩm kiểu ngon chứ không phải bị bết
Tháng Bảy 1, 2014 vào 10:15 chiều #
Chị ơi hôm nay em làm cupcake socola anh đào nhưng với khuôn tròn 15cm chị ạ. Lò em nhỏ có 25l thui
em đã để nhiệt độ nướng là 145 độ C và nướng trong bánh 55p. Em để khay dưới cùng vì thanh trên lò nướng của em nóng hơn bên dưới. Bánh k nở nhiều chị ạ. Khi còn 10 phút em chuyển lên giữa lò. Sau 55p em kiểm tra bánh mặt trên có nứt, xiên tăm thì thấy tăm khô, thành bánh cũng róc khỏi khuôn. Em để trong lò thêm 3p nữa rồi bỏ ra rack cho nguội. Bánh nguội em cắt bánh thì bánh bị bết và hơi dai chị ạ
Chỉ có từ thành bánh vào bên trong gần 1,5cm bánh ổn thôi chị ạ. Tại em nướng sai cách hay nhiệt độ không được đều ạ? em k có nhiệt kế đo lò nên em nghĩ nhiệt độ để nướng k ổn định. chị bắt bệnh dùm em
em cảm ơn chị nhiều
Tháng Bảy 1, 2014 vào 11:26 sáng #
Chị ơi chị có biết công thức mug cake nào ngon không ạ? chắc chị cũng chưa làm bao giờ vì so vố bánh làm bằng lò thì mug cake kém xa nhưng em tham khảo các trang nước ngoài họ cũng khen lắm, em có làm thử vài lần nhưng không được ngon như người ta viết. Mà nếu có công thức ngon thì mug cake đúng sở thích của em vì nó nhanh gọn, em lười lắm mà