Gà nướng Cherry Coke

  • Chuẩn bị
  • Nấu/Nướng
  • Khẩu phần
  • 2 - 3
  • Độ khó

Món gà nướng này là mình học được từ một bạn Tàu ở cùng tầng hồi học ở Hà Lan. Mình vẫn còn nhớ hôm đấy tuy là phòng mình ở khá xa bếp nhưng vẫn ngửi thấy mùi thơm cực kì ngọt ngào và cực kì hấp dẫn tỏa ra từ phía bếp, đến mức có đứa cuối cùng phải phi vào bếp để xem bạn nào đang làm gì mà ra được cái mùi thơm rất chi là quyến rũ như thế!!

Chicken with Cherry Coke

Hôm ấy cũng là lần đầu tiên mình biết là Coca cola hóa ra có thể dùng để nấu ăn. Quả thật là rất ngạc nhiên. Nhưng Coca cola đúng là cho món ăn có vị ngọt rất hay, không giống như vị ngọt khi mình cho đường trực tiếp. Hơn nữa lại giúp cho món ăn có màu vàng bóng đẹp, và cho nước sốt bao ngoài thịt gà bóng bẩy đẹp mắt.

Món này mình cũng làm nhiều lần rồi. Nhưng lần này có một chút thay đổi là có thêm một bước nướng (nhờ mới mua được cái chảo nướng nên dạo này cứ có dịp là tận dụng tối đa :D). Và có vẻ việc nướng này làm cho thịt gà thơm và săn hơn, ngon hơn các lần trước :)

Tóm lại là tuy nguyên liệu có hơi lạ một chút nhưng cứ thử xem, đảm bảo bạn sẽ thích ngay và luôn ấy ;)

———————–

CÔNG THỨC GÀ NƯỚNG COKE 

Nguyên liệu


Chicken with Cherry Coke

 • 2 cái đùi gà to (500-600g)
 • 1 lon Cherry Coke (hoặc Coca cola bình thường cũng không sao, nhưng nhất thiết phải là loại có đường)
 • Xì dầu (soy sauce)
 • 1 mẩu gừng bằng đầu ngón tay , 2-3 tép tỏi (mình dùng bột gừng và bột tỏi), tiêu

Cách làm

1. Thịt đùi gà chặt đôi (chặt ở phần khớp chính giữa, rất dễ). Rửa sạch, thấm khô. Ướp thịt gà với 3 thìa canh xì dầu, 5 thìa canh Coke, ½ thìa cafe bột gừng, ½ thìa cafe bột tỏi (hoặc gừng, tỏi băm nhỏ), hạt tiêu. Để 30 phút.

(*) 1 thìa canh = 1 tbsp = 15 ml ; 1 thìa cafe = 1 tsp = 5 ml

Chicken with Cherry Coke

2. Cho ½ cup Coke + ½ cup nước vào chảo (đủ để ngập lưng chừng thịt gà). Đun sôi, hớt bọt nếu có, hạ lửa vừa. Đun tiếp đến khi thịt gà chín.

(*) 1 cup = 240 ml

3. Gắp gà ra đĩa. Phần nước còn lại trong chảo đun lửa to đến khi nước sánh lại thành sốt. Nêm nếm lại cho vừa ăn (thường thì sẽ phải thêm xì dầu cho đủ mặn, còn vị ngọt từ Coke thì mình nghĩ là khá đủ rồi).

Chicken with Cherry Coke

4. Quết 1 lớp dầu mỏng lên chảo, để lửa vừa. Cho gà lên chảo nướng cho vàng mỗi mặt (khoảng 3-5 phút vì thịt gà đã chín rồi). Trong quá trình nướng thi thoảng quết sốt lên cả hai mặt của miếng thịt gà.

Các bạn cũng có thể dùng chảo thường để rán áp chảo thịt gà. Hoặc nướng thịt gà ở 200 độ C trong 5 – 7 phút.

Chicken with Cherry Coke

Thế thôi, xong rồi ạ. Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ và ngon miệng ;)

Chicken with Cherry Coke