Nộm gà bắp cải

  • Độ khó


Cabbage chicken salad

Trời mùa thu hanh háo, ăn nộm chắc là “chuẩn” rùi nhỉ ;)

Nộm gà làm không khó lắm, mà lại đủ chất vì có cả rau và thịt (bạn nào đọc Savoury Days nhiều thì sẽ thấy là mình chuộng các món kiểu nhanh, đơn giản và đủ chất như thế này lắm :P). Với mình thì đây còn là món tiết kiệm vì tất cả các nguyên liệu chính để làm món này (thịt gà, cải bắp, cà rốt..) đều là những thứ cực rẻ ở bên này. Còn với nhà mình thì món này có thêm một ưu điểm cực kì to lớn nữa là giúp xử lý phần thịt lườn gà, vốn là phần hay bị “chê bai” nhất trong cả con gà :P

Cabbage chicken salad

Nguyên liệu

 • 2 đùi gà to  (lọc được khoảng 350 – 400 gram thịt)
 • 250 gram bắp cải
 • 1 củ cà rốt nhỏ
 • 1 củ hành tây nhỏ
 • 1 mớ rau răm (mình không mua được rau răm nên thay bằng rau mùi & bạc hà cũng rất ngon ;))
 • 1 quả chanh
 • Nước mắm, đường, hạt tiêu, ớt tươi (hoặc thay bằng tương ớt)
 • 1 mẩu gừng nhỏ
 • (có thể thêm hành phi & lạc rang giã nhỏ)

Cabbage chicken salad

Cách làm

1. Thịt gà luộc với gừng đập dập. Đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, luộc đến khi gà vừa chín tái thì bắc xuống. Đậy vung cho thịt chín hẳn. Để thịt ra đĩa cho nguội rồi xé miếng vừa ăn (cả nhà đừng xé miếng nhỏ, vụn quá nhé). Ướp thịt gà với ít bột gia vị và hạt tiêu cho đậm đà.

Cabbage chicken salad - method 1

 

Trong lúc đợi thịt gà nguội thì chuẩn bị các loại rau dưa còn lại là:

2. Hành tây bổ đôi rồi thái múi cau mỏng. Trộn hành với 2 tablespoons đường & 1 tablespoon dấm hoặc nước cốt chanh. Để khoảng 15-20 phút cho hành bớt hăng.

3. Bắp cải thái sợi mỏng, rửa sạch. Xóc cho ráo nước rồi bóp với 1 teaspoon muối. Để khoảng 10 phút thì chắt bỏ hết nước (Lưu ý: cải bắp ở bên này, đặc biệt là loại bắp cải tròn đôi khi rất cứng, có thể sẽ phải trần qua nước sôi, rồi xả nước lạnh, rồi mới bóp muối).

Cabbage chicken salad - method 2

 

4. Cà rốt gọt vỏ bào sợi mỏng. Các loại rau thơm (rau răm, mùi, bạc hà..) nhặt ngọn & lá, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt bỏ hột, thái khoanh mỏng.

5. Pha nước trộn nộm như sau: Vắt 1 quả chanh lấy nước cốt. Pha đường với nước chanh này đến khi thấy vừa chua ngọt (cụ thể hơn là có 1 bát nước chanh đường ngon). Tiếp theo từ từ pha nước mắm đến khi thấy đủ mặn. Cuối cùng cho ớt tươi vào, khuấy đều.

6. Cho thịt gà, bắp cải, cà rốt, hành tây, vào bát trộn. Trộn đều với nước chấm vừa pha. Tiếp theo cho rau thơm các loại & hạt tiêu. Trộn đều.

Cabbage chicken salad - method 3

7. Gắp nộm ra đĩa. Rắc hành phi, lạc rang lên trên.

Chúc cả nhà ngon miệng :)

Cabbage chicken salad