Savoury Days – Tuổi thứ hai

Cỡ chữ

Thế là một năm nữa đã lại trôi qua trong căn bếp bừa bộn của mình. 365 ngày, 52 tuần, bảo dài thì thật dài mà ngắn cũng thật là ngắn. Đi tìm lại bài viết và một số hình chụp kỉ niệm Savoury Days một tuổi vào ngày này năm ngoái, tự nhiên thấy một hình chụp màn hình, có mấy con số thống kê về blog trong năm đầu tiên. Thế là bỗng nhiên có một cái “mốc” để nhìn lại tuổi thứ hai của Savoury Days: 125 bài viết mới – gần 14.000 phản hồi, khoảng 4,3 triệu lượt truy cập và trên tất cả – không để đong đếm được – là rất rất rất nhiều tình cảm yêu mến của các cô chú bác, anh chị, bạn bè và các em :x

Statistics

Chẳng hiểu sao, tự nhiên lại có một sự liên tưởng, thấy bếp giống như là một căn nhà có “phép màu” . Nhìn bên ngoài thì vẫn là tường vôi vàng nâu cũ, vẫn là cái bàn nhỏ cạnh cửa sổ, bên trên có tách cà phê nghi ngút khói và quyển sổ với cây bút để ghi lại tất cả những trải nghiệm với nồi niêu xong chảo, với trứng sữa đường bột, và tất nhiên là lò nướng. Nhưng bước vào bên trong mới thấy không gian đã trở nên rộng lớn hơn rất nhiều so với năm đầu tiên, bừa bộn hơn, nhưng cũng có nhiều “khu vực chuyên môn” hơn. Chẳng hạn như có chiếc giá với một chồng giấy vừa dày vừa cao, đầy những chữ, chẳng có hình ảnh gì cả, nhìn qua thấy chán nhưng thực ra lại rất quan trọng vì đều là các kiến thức cơ bản liên quan đến bánh trái, kĩ thuật, các lỗi thường gặp và làm sao để tránh, mẹo mực trong bếp… Rồi có một khu khác với rất nhiều thử nghiệm liên quan đến các công thức bánh mới. Rồi một khu khác nữa chất đầy các loại gia vị đủ thứ từ nước mắm, xì dầu, dầu hào… cho đến dầu olive, lá thơm các loại… để dành cho các món mặn cho ba bữa cơm hàng ngày. Và điểm đặc biệt hơn cả là dù vào bất kì thời điểm nào trong ngày thì trong bếp cũng luôn có hơi ấm, có tiếng người trò chuyện, trao đổi về chuyện nấu nướng cho đến chuyện đời thường. Rất nhiều tình bạn cũng đã được hình thành từ những câu truyện và các chia sẻ rất giản dị nhưng chân thành ấy.

Dựng bếp thật ra không khó, giữ lửa cho bếp mới là việc gian nan và khó khăn hơn nhiều. Nhưng có lẽ mình là một người may mắn, vì đã được rất nhiều bạn bè giúp đỡ và cùng chia sẻ công việc khó khăn ấy. Để mặc dù đã hai năm trôi qua nhưng chưa bao giờ mình cảm thấy đây thực sự là một khó khăn mà chỉ thấy đây là niềm vui, là nơi mang lại tiếng cười, cảm hứng và xây đắp thêm nhiều tình cảm bạn bè mới.

Mong là Savoury Days trong tuổi thứ ba tới đây sẽ “nhớn” nhanh hơn nữa, rộn ràng hơn nữa và lúc nào cũng là căn bếp ấm áp, không chỉ với bản thân mình mà với tất cả các bạn bè, để ai ghé qua dù là tình cờ cũng sẽ muốn quay lại :)

Cuối cùng, đáng lẽ ra phải làm “một cái gì đó” để mừng “sinh nhật”, nhưng do một vài lí do cả chủ quan lẫn khách quan mà đã không có kịp bánh cho đúng ngày sinh nhật, nên thay vì mừng một ngày sinh nhật, cả tháng 5 này sẽ được kỉ niệm là tháng sinh nhật của Savoury Days. Sẽ có một vài món ăn “đặc biệt” và bài viết “đặc biệt”, và một vài thứ khác…. sẽ từ từ được “bật mí” trong 31 ngày sắp tới ;)

IMG_8912-1

30 phản hồi tới Savoury Days – Tuổi thứ hai


 1. Tháng Năm 10, 2013 vào 11:10 sáng #

  Savourydays thêm tuổi mới sẽ mang đến thêm nhiều niềm vui cho cô chủ nhỏ nhé nhé !

 2. Michelia
  Tháng Năm 9, 2013 vào 6:59 sáng #

  Chúc mừng Savourydays và chúc mừng Trang, mỗi tuổi mới thêm thành công mới :) Bình hoa hồng đẹp quá Trang ạ.

 3. Christopher Thiện Nguyễn
  Tháng Năm 7, 2013 vào 1:49 chiều #

  Nếu không có những trang webs/blogs như thế này, internet và computer sẽ phần nào trở nên vô nghĩa. Và nhờ tìm được trang web này của bạn mà đấgn mày râu như mình trở nên thích nấu ăn nhiều hơn và có thể nói là hơi bị một chút đam mê đặc biệt là sau khi mình nấu thành công bánh Flan (mặc dù phải nấu đến lần thứ 4 mới hoàn mỹ). Nhân dịp blog của bạn tròn 2 tuổi, mình chúc mừng bạn thành công và mình tin rằng bạn sẽ còn tiến xa hơn nữa, không chỉ 2 năm mà sẽ là 20 năm và sẽ lâu hơn thế. Thank You & Good Luck !

 4. Linh Trang
  Tháng Năm 5, 2013 vào 4:47 chiều #

  Cảm ơn các anh chị, các bạn và các em nhiều vì đã gửi lời chúc ạ. Hi vọng là trong tuổi mới này sẽ còn gặp lại mọi người nhiều nữa ở trong “bếp” :) :x

 5. Bui Giang
  Tháng Năm 4, 2013 vào 4:01 sáng #

  Chúc Savoury days thêm tuổi mới thêm nhiều công thức mới, nhiều kinh nghiệm hay, nhiều chia sẻ thú vị. Hơn cả là chúc Trang có thêm nhiều sức khỏe, hạnh phúc để tiếp tục con đường bánh trái- nấu nướng- đam mê này nhé. Thân.

 6. nemodn
  Tháng Năm 3, 2013 vào 11:42 sáng #

  Chúc SD thêm tuổi mới với nhiều món mới :D, thành công mới, nhiều tiếng cười hơn nữa, chúc bếp lun ấm áp và đông vui.

 7. Nguyễn Thu Giang
  Tháng Năm 3, 2013 vào 7:33 sáng #

  mọi người đều chúc quá nhiều rồi, cho nên em chỉ để lại một vài câu thôi: em luôn tin ràng căn bếp này sẽ luôn tỏa sáng những tia lửa bập bùng, ấm áp; làm bùng lên niềm đam mê mãnh liệt đanng nhen nhóm trong lòng mỗi người. chị và savourydays đã truyền ngọn lửa của tình thương yêu cho bao người và em cũng tin rằng ngọn lửa đó sẽ còn được giữ và truyền tiếp qua tay bao người khác nữa để không chỉ giúp bếp ngày càng nồng ấm hơn mà con khiến lòng người càng ngày càng ấm áp hơn.
  Chúc chị có một ngày bình yên và vui vẻ!

 8. Minh Nguyệt
  Tháng Năm 3, 2013 vào 6:41 sáng #

  Chúc mừng sinh nhật blog Savoury days và chúc cô chủ dễ thương luôn xinh đẹp hạnh phúc để giữ lửa cho bếp luôn nồng ấm.
  P.S: Chị “hơi bị” ngưỡng mộ em đấy Trang ạ

 9. BaSoriSiro
  Tháng Năm 3, 2013 vào 3:44 sáng #

  Chúc mừng sinh nhật Savoury days, chúc tuổi mới nhà này luôn nhộn nhịp, có thật nhiều điều bổ ích và thú vị hơn nữa đến từ ngôi nhà này.

  Đỏ lửa thì rất dễ nhưng giữ lửa và làm cho lửa ấy trở nên cũng “cần thiết” với nhiều người thì thật là khó và em đã làm được. Cám ơn những sẻ chia chân thành của em, để từ mái nhà này làm sống lại nhiều ước mơ “chôn giấu”, làm hun đúc thêm tình yêu với nấu nướng và khiến nhiều người tự tin hơn với khả năng “bé tẹo” của mình.

  Thật ra việc nấu nướng, vui nhất là khi người khác “thưởng thức” thành quả của mình bằng cách này hay bằng cách khác với đầy vẻ ngạc nhiên, thán phục và hạnh phúc. Chắc hẳn 2 năm qua, em đã có những phút giây hạnh phúc khi nhận những phản hồi tích cực từ rất rất nhiều khách viếng thăm Savoury days.

  Chúc em – cô chủ nhỏ của Savoury days luôn khỏe mạnh, tràn đầy nhiệt huyết và tình yêu với nấu nướng như ngày nào.

  BaSoriSiro

 10. David
  Tháng Năm 2, 2013 vào 6:23 chiều #

  Tớ cũng là một trong những khách vô tình ghé qua và bị dừng lại luôn, chứ đừng nói tới chữ “quay lại” :). Chúc mừng sinh nhật Savoury days.

 11. Ngọc Fly
  Tháng Năm 2, 2013 vào 5:55 chiều #

  chúc mừng sinh nhật Savoury days! Chúc cho cô chủ của bếp xinh luôn tràn đầy nhiệt huyết giữ lửa để bếp sẽ luôn ấm nóng ạ!

 12. thao phan
  Tháng Năm 2, 2013 vào 4:19 chiều #

  Chào Trang!
  Thật là không phải khi hàng ngày cứ tàu ngầm vào bếp nhà em. Hôm nay mạnh dạn đăng ký làm học viên và muốn gửi lời chúc mừng SN tới chủ bếp. Điều quan trọng hơn là cảm ơn em đã chia sẻ chân thành rất nhiều kinh nghiệm và những công thức làm bánh chuẩn cho những người tự học làm bánh như chị. Một lần nữa cảm ơn em rất nhiều và chúc em luôn thành công cuộc sống. :)

 13. Nguyên Anh
  Tháng Năm 2, 2013 vào 4:11 chiều #

  Chúc mừng sinh nhật Savouryday ‘v’~

  Dù mới biết đến “bếp nhà”, nhưng vẫn kịp dự sinh nhật lần thứ 2, mong SD dưới sự chăm sóc gầy dựng của chị hay ăn chóng nhớn :))

  *khụ* chúc chị luôn mạnh khỏe và thành công ‘v’~

 14. trang
  Tháng Năm 2, 2013 vào 3:45 chiều #

  Happy birthday to savourydays ! Happy birthday to Savourydays !
  Vừa hôm nay kỉ niệm sinh nhật savourydays lại đọc được bài này trên kênh 14, em gửi chị link coi như thiệp mừng sinh nhật. Chúc chị luôn mạnh khỏe, zui zẻ để tiếp tục “ sự nghiệp “ bánh trái.
  http://kenh14.vn/funny/mon-qua-vo-gia-20130501062551956.chn

 15. toan
  Tháng Năm 2, 2013 vào 3:34 chiều #

  tuoi moi them nhieu mon moi cho moi nguoi duoc hoc tap them chi nhe’

 16. nhinhi
  Tháng Năm 2, 2013 vào 12:22 chiều #

  Tính ra e cũng vào bếp của chị gần 1 năm rồi, và e luôn phục chị vì sự nhiệt tình, giỏi giang và say mê của chị đối với tất cả những việc chị làm. Chúc savourydays luôn đỏ lửa, mãi là nơi để những người yêu thích nấu ăn, làm bánh sinh hoạt và chia sẻ với nhau những công thức ngon, những câu chuyện đời thường chị nhé :)

  À mà tháng 5 cũng là tháng sinh nhật em, nên em cũng mong chị post nhiều công thức lên để lựa chọn làm sinh nhật lắm hihi :”>

 17. Như Thảo
  Tháng Năm 2, 2013 vào 5:58 sáng #

  Chúc mừng tuổi mới cho Savourydays! Mong rằng bếp mãi là nơi giữ và thổi bùng ngọn lửa yêu thương :)

  Chúc chị Trang luôn đạt được nhiều thành công và hạnh phúc hihi

 18. Hạnh Phạm
  Tháng Năm 2, 2013 vào 4:24 sáng #

  Chúc mừng Trang nhé….lúc đầu tớ vào SD chỉ để học hỏi vài công thức nhưng sự nhiệt tình, chu đáo của bạn Trang và những người yêu nấu ăn khác đã làm tớ học hỏi đc rất nhiều….Cảm ơn SD và chúc mừng sinh nhật :D

 19. Vicony
  Tháng Năm 2, 2013 vào 2:27 sáng #

  Em vẫn nhớ ngày đầu vào blog chị là khi đang ôn thi học kì, mà bây giờ đã là đang ngồi ở chỗ làm rùi ạ. Thời gian trôi nhanh thật đấy, vẫn nhỡ cảm xúc lần đầu tiên đến với gian bếp này, có j đó như truyền lửa và tiếp thêm động lực tinh thần lắm a. :)) Chúc SD của chị Trang sang tuổi mới thêm nhiều món ăn ngon. nhiều câu chuyện vui và luôn luôn ấm áp :D

 20. Nguyen Nhan
  Tháng Năm 1, 2013 vào 6:26 chiều #

  Chúc SD ngày càng thêm nhiều người yêu mến, mong rằng đến kỷ niệm sinh nhật 3 tuổi của SD thì bếp của SD sẽ có thêm một thành viên mới về cùng để hàng ngày thưởng thức các món ngon cuả SD.

 21. Hạt Tiêu
  Tháng Năm 1, 2013 vào 6:20 chiều #

  Chúc mừng savourydays sang tuổi mới nhá, hựa, hâm mộ “bếp” của chị quá chị ơi, mong cho sayvourydays sẽ có nhiều bất ngờ hơn nữa =))

 22. Ninh Tâm
  Tháng Năm 1, 2013 vào 5:49 chiều #

  Chúc mừng sinh nhật Savourydays. Chắc chắn rằng mình và các bạn đã vào bếp một lần chắc chắn sẽ chăm sóc, quan tâm tới nó hằng ngày!

 23. Diệu Thúy
  Tháng Năm 1, 2013 vào 5:38 chiều #

  Chúc mừng sinh nhật bếp của Linh Trang. Chúc em có nhiều sức khỏe để bếp luôn có nhiều công thức mới lạ mang niềm vui cho nhiều người.

 24. Lan Hương
  Tháng Năm 1, 2013 vào 5:23 chiều #

  chúc mừng sinh nhật Savoury days<3. Chúc cho tuổi thứ ba của căn bếp SD sẽ có nhiều thêm nữa những món ăn ngon (cái nè thì chắc rùi) và chúc chị Trang luôn có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, luôn duy trì và phát huy hơn nữa tình yêu với ẩm thực ạ ^^

 25. Nga
  Tháng Năm 1, 2013 vào 4:38 chiều #

  Chúc mừng cô chủ nhỏ và căn bếp nồng ấm đã đánh dấu thêm một cột mốc mới. Năm qua cô chủ có biết bao nhiêu là điều mới: món mới, bạn mới, và nhiều tin mới :D Cô chủ đúng là mười phân vẹn mười đấy cô chủ ạ <3

 26. Móm
  Tháng Năm 1, 2013 vào 4:11 chiều #

  ^^ Chúc mừng bếp của chị thêm tuổi mới. Cảm ơn chị ko chỉ xây bếp mà còn giữ lửa cho bếp, ko chỉ để gia đình chị có những bữa ăn ngon, mà còn giúp mọi người cũng có những món ăn ngon nữa:) Chúc bếp savourydays mỗi ngày đều có món ăn ngon và những câu chuyện vui:D

 27. nhỏ Gà
  Tháng Năm 1, 2013 vào 4:07 chiều #

  mừng tuổi mới cho blog <3
  em chúc bếp nhà luôn đỏ lửa chị nhé :x và em sẽ cứ bám khư khư ở đây không dứt ra đâu :x
  thương chúc chị nhiều sức khỏe để có thể duy trì cho căn bếp này luôn ấm áp ạ :)

Trả lời