Workshop BÁNH TRUNG THU – Mừng khai trương bếp & studio tại Hà Nội

Cỡ chữ

Cả nhà mến, 

Vậy là căn bếp nhỏ kiêm studio của SD tại Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động và tụi mình cũng đã kịp có vài mẻ bánh để vừa làm ấm bếp, vừa làm thơm phòng mới rồi :)

Có bếp mới bận hơn nhưng quả thực là vui lắm. Mỗi buổi sáng tỉnh dậy thấy hứng khởi hơn khi nghĩ tới một ngày mới ở bếp, nấu món này, thử công thức món kia, chụp ảnh thật đẹp rồi chia sẻ. Có bếp mới rồi cũng tiện cho tụi mình tổ chức nhiều hoạt động offline hơn, những việc mà trước đây khi chưa có cơ sở chính thức, tụi mình khó có thể làm được. 

Năm nay tình cờ bếp mới được khai trương ngay mùa Trung thu, nên nhân hai sự kiện quan trọng này, đội SD rất muốn làm một việc gì đó để có thể mang đến niềm vui cho thật nhiều người. Và sau khi bàn bạc thì tụi mình quyết định sẽ thực hiện workshop vào cuối tuần này, với chủ đề BÁNH TRUNG THU. 

Workshop này về cơ bản là một kiểu lớp học. Vì vậy nên sẽ có phí tham dự, tuy nhiên vì đây là sự kiện khai trương nên tất cả phần phí thu được từ người tham dự tụi mình sẽ tặng lại cho một tổ chức từ thiện, hi vọng sẽ mang đến cái Tết Trung thu thật vui cho các em nhỏ khó khăn. 

Vậy đến dự workshop bạn sẽ nhận được gì? 

(1). Các kiến thức về làm bánh trung thu: 

Tại workshop, mình (Linh Trang), sẽ chia sẻ với các bạn tất cả những kiến thức và kinh nghiệm mà mình tích cóp được trong bao nhiêu năm làm bánh trung thu của mình, về các công đoạn cần thiết để làm được một chiếc bánh nướng và bánh dẻo đẹp đẽ, cũng như các lưu ý mà các bạn cần tránh để bánh không bị hỏng hay bị xấu.  

Cụ thể, các nội dung chính mà chúng mình dự định chia sẻ tại workshop này sẽ gồm. 

 • Cách nấu và kiểm tra nước đường bánh nướng truyền thống đạt chuẩn
 • Cách sên và biến tấu nhân nhuyễn như nhân đậu xanh, sen, nhân các vị trà xanh, lá dứa… Các lưu ý để làm nhân ngon & BẤT BẠI 
 • Các công đoạn để làm bánh Trung Thu từ A-Z: trộn bột, bọc bánh, đóng bánh, nướng bánh…
 • Bí quyết phết mặt bánh Trung Thu để thành phẩm rõ viền và nét nhất
 • Cách tự biến tấu công thức để làm bánh trung thu vỏ mềm, cứng như ý muốn 
 • Giải đáp về các lỗi thường gặp khi làm bánh Trung Thu và cách khắc phục các lỗi: vd như bánh nhanh chảy dầu, bánh bị tách vỏ, bánh nhanh mềm, bánh mất nét, bánh bị phù chân khi nướng… 
 • Cách làm bánh dẻo nhân lạnh hoặc bánh dẻo ít ngọt 

(2). Ngoài phần kiến thức về bánh trung thu, tụi mình cũng chuẩn bị một phần quà nhỏ là những chiếc bánh  mì đen (nguyên cám) do tụi mình tự tay làm. Bánh mì nguyên cám này được làm với nguyên liệu hảo hạng nhất hiện có tại Việt Nam, gồm bột mì đen và trắng hữu cơ nhập khẩu từ Mỹ, mật ong rừng, và có thêm một số loại hạt. Đây là loại bánh được yêu thích nhất ở các lớp học bánh mì của SD, với hương vị thơm ngon, đặc biệt tốt cho sức khoẻ, và rất khó có thể mua được ngoài hàng do chi phí sản xuất quá cao. Cho nên bánh mì tuy giản dị nhưng mặt khác cũng rất đặc biệt, hi vọng các bạn sẽ thích :)

* Lưu ý: vì là workshop nên người tham gia sẽ theo dõi và đặt câu hỏi, không trực tiếp thao tác như tại các lớp học làm bánh. Người dự workshop sẽ được nếm thử thành phẩm nhưng không có bánh trung thu mang về. 

* Thời gian: Chiều Chủ Nhật ngày 12/08/2018, từ 13.30 – 17.00

* Địa điểm: Savoury Days – Kitchen & Studio, số 20 ngõ 75 đường Nguyễn Công Hoan, Hà Nội (ngõ cạnh Đài Truyền Hình Việt Nam)

* Cách đăng kí và phí tham dự: 

 • Phí tham dự: 450.000 VND 
 • Số lượng: Vì diện tích studio có hạn nên tụi mình chỉ có thể tiếp được tối đa 20 bạn tham dự workshop. Nếu quan tâm, mời các bạn đăng kí theo mẫu đơn tại đây: https://goo.gl/forms/8V6xBIiy5bRYccyj1
 • Sau khi đăng kí, BTC lớp học SD sẽ gửi mail hoặc gọi điện xác nhận. Các bạn vui lòng chuyển khoản phí tham dự tới tài khoản của BTC lớp học hoặc nộp tiền mặt trực tiếp tại SD studio. BTC sẽ đóng danh sách khi có đủ 20 người đăng kí và chuyển tiền. 

Cảm ơn và hẹn gặp các bạn tại Studio! :)

 

3 phản hồi tới Workshop BÁNH TRUNG THU – Mừng khai trương bếp & studio tại Hà Nội

 1. Như Ý
  Tháng Tám 22, 2018 vào 5:46 sáng #

  Là phan hâm mộ của SD đã từ rất lâu lâu rồi, và cũng rất muốn gặp Trang nữa cơ nhưng chưa bao giờ có cơ hội ấy.
  Mình sông ở Australia và nay có dịp quay về Hà Noi, rất mong được gặp em Trang de học hỏi thêm về tất cả các thứ có liên quan đến bánh Trung thu

 2. Thương
  Tháng Tám 9, 2018 vào 8:33 sáng #

  Chị Trang ơi. Em đã đăng kí nhận mail của Savoury Days vậy mà không nhận được ạ. Lần này lại lỡ hẹn với chị rồi

  • Linh Trang
   Tháng Tám 12, 2018 vào 3:42 chiều #

   workshop do SD có một vài vấn đề đột xuất nên không mở được em ạ, chị đã gửi mail tới tát cả các bạn đăng kí rồi :( Hẹn gặp em trong một dịp khác nhé, tụi chị sẽ sớm mở sự kiện mới thôi

Trả lời