Linh tinh (2) – Về “hắn”

Cỡ chữ

[Chuyên mục mới] “Ngăn kéo” để cất các thứ linh tinh vụn vặt: một bức ảnh đẹp, một câu nói hay, một đoạn sách yêu thích, …. hay chỉ đơn giản là một vài suy nghĩ tào lao.

——————–

Thế là cuối cùng cũng có “hắn” trong tay.

“Hắn” chẳng phải là quyển sách đầu tiên mà mình đứng tên tác giả, nhưng là quyển sách mà mình đã mất nhiều thời gian để hoàn thành nhất, tận bốn năm liền, với rất nhiều mồ hôi, có cả nước mắt, chỉ thiếu máu là chưa đổ thôi :P

So với 3 quyển sách trước, hắn cũng là quyển có số bản in ít nhất. Nhưng ngày được tận tay cầm hắn lên, lật từng trang giấy – cảm giác lúc ấy, quả thực không từ nào có thể diễn tả được.

Hắn chỉ toàn những chữ là chữ, với các bảng biểu. Ngay cả mấy bức hình minh họa ít ỏi – cũng chỉ toàn là loằng ngoằng với hai màu đen trắng. Túm lại thì hắn rất xù xì, thô ráp, không hấp dẫn tẹo nào. Thế mà chẳng hiểu sao cứ mỗi lần nhìn thấy hắn, chạm vào hắn là tim mình lại cứ đập rộn lên, lạ thế :”>

Phần Preface (lời mở đầu) của hắn được bắt đầu bằng một đoạn nhật kí (lại nhật kí) như thế này:

January 2011,

I felt like I was facing an enormous mountain called “PhD” (and, consequently, doing research), which made me curious, excited, and, at the same time, nervous. I was about to venture into a completely new and undoubtedly challenging world. I did not know what was waiting ahead. Still, I moved forward, and did my best to keep myself going on.

Tạm dịch: Tháng 1/2011. Tôi cảm giác như đang đối mặt với một ngọn núi cao chót vót mang tên “nghiên cứu sinh”. Tôi rất hào hứng, tò mò, nhưng đồng thời cũng cảm thấy hoang mang, lo lắng. Tôi đang chuẩn bị chu du trong một thế giới hoàn toàn mới và chắc chắn chuyến đi này sẽ không hề dễ dàng, thuận lợi. Tôi không biết điều gì đang chờ mình ở phía trước. Nhưng tôi vẫn tiến bước, và cố hết sức mình để tiếp tục đi tới…

…ừa… trong quá trình leo núi ấy, đã có nhiều lúc cảm thấy như bao quanh mình là sương và mây mù mịt, chẳng biết nên đi đường nào, và cũng chẳng biết đến khi nào mới vượt qua được hết con đường này. Và có những ngày như tới cả tấn mưa đá đổ xuống đầu. Thế mà, cuối cùng mình cũng đã gặp được “hắn”, được cầm “hắn” trên tay.

Thật ra đường vẫn còn dài lắm, trước mắt là phải chuẩn bị đương đầu với một hội đồng toàn những cao thủ giang hồ để bảo vệ hắn. Và sau đó sẽ là một chặng đường dài hơi hơn, có khi là vô tận. Nhưng không hề gì, bởi khi ấy mình đã có thêm một người bạn đồng hành là “hắn” rồi :)

IMG_8557————–

* P.s.: Linh Trang là bút danh mà mình hay sử dụng tại blog và các ấn phẩm như sách, báo chí. Còn tên thật thì như trong ảnh, là luận án nên không được phép dùng bút danh :P

21 phản hồi tới Linh tinh (2) – Về “hắn”

 1. Toàn
  Tháng Mười 17, 2016 vào 8:56 chiều #

  Thít em tới nổi mai mốt có con gái chị sẽ đặt tên Linh Trang mới chịu nhe

 2. Thi Thi
  Tháng Tám 15, 2016 vào 11:31 chiều #

  Trag thật giỏi quá, đa tài, xinh đẹp và thông minh nữa. Sorry Em hình như trước đây em học ngành Human resource vì chị thấy đề tài của em ít nhiều liên quan đến OD thuộc lĩnh vực này ?.Chúc Trang luôn đạt được thành công như ý.

  • Linh Trang
   Tháng Tám 16, 2016 vào 2:51 chiều #

   Em cảm ơn chị. Em học International economics ạ, đề tài của em tập trung vào mảng mua lại và sát nhập giữa các công ty (M&A), nghiên cứu từ hướng strategic management ạ :)

 3. Nguyễn thị Tâm
  Tháng Năm 15, 2015 vào 5:52 sáng #

  Cháu thật giỏi giang! thật đảm đang! Chồng cháu có phước lắm mới gặp được cháu, chúc mừng cháu!

 4. phamhue
  Tháng Năm 8, 2015 vào 5:10 chiều #

  oooooooaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
  e thật ngưỡng mộ chị quá đi!!!!!!!một đầu bếp tại gia, một chủ blog ẩm thực, một tác giả của những quyển sách bán cực kì chạy và là một nghiên cứu sinh trong tương lai nữa!!!!sao chị lại giỏi về mọi mặt thế này??????e sẽ cố gắng hết sức để được như chị!yêu và hâm mộ chị nhiều!

 5. Hồng Hà
  Tháng Năm 8, 2015 vào 6:37 sáng #

  Chúc em thành công hoàn hảo . Rất ngưỡng mộ em đó .

 6. Kira
  Tháng Năm 7, 2015 vào 5:19 chiều #

  Chúc mừng chị! Ngưỡng mộ chị quá đi mất

 7. Thanh Thảo
  Tháng Năm 7, 2015 vào 5:03 chiều #

  Chúc mừng chịiiiiiiiiiiiiiii. Mong chị sẽ may mắn và thành công<3

 8. thi ha
  Tháng Năm 7, 2015 vào 11:55 sáng #

  chúc mừng c TRang <3, sau 4 năm trời cũng đạt đc kết quả, hâm mộ c wa ah :)

 9. Huong
  Tháng Năm 7, 2015 vào 11:21 sáng #

  Chúc mừng em

 10. Me Tit
  Tháng Năm 7, 2015 vào 11:10 sáng #

  Chúc mừng em nhé.

 11. Lan Doan
  Tháng Năm 7, 2015 vào 10:42 sáng #

  Chúc mừng em !

 12. Kim Diem
  Tháng Năm 7, 2015 vào 10:15 sáng #

  Chuc mung em! Em tro thanh than tuong cua chi mat roi Trang oi!

 13. Hong Anh
  Tháng Năm 7, 2015 vào 9:27 sáng #

  Chúc mừng em đã sắp chạm đích nhé, thật đáng tự hào em nhỉ ^_^

 14. H&M
  Tháng Năm 7, 2015 vào 8:36 sáng #

  Chúc mừng em Trang nhé. Chúc em bảo vệ tốt luận án nhé!

 15. KimTran
  Tháng Năm 7, 2015 vào 2:05 sáng #

  Chuc mung Trang nhe !

 16. Thu Phương
  Tháng Năm 7, 2015 vào 12:07 sáng #

  Chúc mừng chị :)

 17. Tuyết Anh
  Tháng Năm 6, 2015 vào 11:55 chiều #

  Chúc mừng chị! Chúc chị luôn khỏe mạnh và thành công. Yêu chị!

 18. Pham Quynh Nhu
  Tháng Năm 6, 2015 vào 10:16 chiều #

  Congrats and good luck em!

 19. Ngọc
  Tháng Năm 6, 2015 vào 9:51 chiều #

  Hồi xưa em chỉ làm cái khóa luận cỏn con thôi mà lúc đứng trước hội đồng cũng run cầm cập. Giờ nghĩ lại thì cũng đã rời xa ghế giảng đường được một thời gian rồi! Em ngưỡng mộ chị thật đấy! Việc học tập và nghiên cứu vất vả và tốn thời gian như vậy mà chị còn lập ra và duy trì được blog ẩm thực hoành tráng như thế này, còn viết sách dạy làm bánh được nữa! Em sắp thành fan cuồng rồi đấy! Chúc chị bảo vệ tốt luận án nhé!

 20. Thuy Chau
  Tháng Năm 6, 2015 vào 9:42 chiều #

  Chúc mừng Trang nhé…cùng tuổi với Trang, cũng là độc giả trung thành của blog savourday nhưng ngưỡng mộ Trang lắm… ^^ Trang sẽ vượt qua tốt mà…fightting^^

Trả lời