NHẬT KÝ HỌC LÀM KEM BẰNG MÁY

Cỡ chữ

Chắc nên bắt đầu phần nhật ký này với một “sự thật” là mình thực ra đã mua máy làm kem từ khoảng 4 và 2 năm trước. Lần đầu là mua một trong những máy bán chạy nhất ở Đức, lần thứ hai là mua máy hàng TQ nội địa vì lời quảng cáo hết sức thần diệu: cho nguyên liệu vào, bật nút, chờ 1 tiếng có kem ăn.

Có hẳn hai máy, nhưng mà, vì quá lười và bận, và không thấy có nhiều động lực lắm nên mình cứ để máy trong hộp đấy. Cho đến năm nay, trời nóng quá, và ăn thử mấy loại kem bán trong siêu thị cảm thấy thật quá tiếc tiền. Kem ở mấy nơi ngon lại đắt quá, vài trăm nghìn một hộp bé xíu xiu, nên mình quyết tâm vượt lười lôi hai cái máy làm kem ra dùng thử.

Chuyện này thực ra mình đã kể trên facebook của SD mấy tuần trước rồi, nhưng hôm nay mới viết tiếp vì hôm nay mới lại có thời gian, và quan trọng hơn là tụi mình ĐÃ THỬ XONG THÀNH CÔNG rồi!!!! Hihihihihihi, cho nên mới có cái để viết tiếp (và khoe). Chứ mấy tuần trước chỉ ghi chép kiểu: “hôm nay thử công thức A, kết quả kem ngon nhưng không đủ xốp/ quá ngậy/ nhiều mùi trứng” thì chán lắm!

Về chuyện thử làm kem có máy lần này của tụi mình, trước hết chắc nên nói đến kết quả: KEM SIÊU NGON cả nhà ạ ;) So với kem công nghiệp chắc chắn là ngon hơn. So với mấy loại kem đắt đắt mấy trăm nghìn một hộp cũng không thua kém quá nhiều. Làm kem tại nhà tính ra cũng khá rẻ về chi phí. Kem lại vừa miệng, không ngọt quá và không có thêm chất bảo quản. Nhìn chung là ưng cực kì ấy. Chỉ hơi tiếc là sao mình lại làm muộn quá thế này thôi :)

Nhưng mà làm kem với máy có nhiều vấn đề phết nhé. Không phải cứ cho nguyên liệu vào máy là chạy ra kem đâu. Thứ nhất là bạn cần có công thức chuẩn chỉnh, lệch đi chút thôi là kem thiếu xốp hoặc quá béo, hoặc mùi trứng nhiều… như mình nói ở trên chẳng hạn. Thứ hai là quá trình làm bạn cần lưu ý một chút vì lơ đễnh cũng có thể làm kem bị nhanh chảy hoặc không đông thành kem được chẳng hạn.

Trong mấy tuần vừa rồi tụi mình thử rất nhiều công thức khác nhau, siêu nhiều, đến mức chẳng đếm được chính xác nữa. Thử cũng hơi mệt (ăn hết chỗ kem thử đấy còn mệt hơn nữa :D). Nhưng khoảnh khắc nếm thử và phát hiện ra: “đây chính là vị kem mình đang tìm” thực sự đáng giá và tuyệt vời. Giống kiểu “Eureka!” ấy :D

Nhìn chung là tụi mình rất hài lòng với hiệu suất làm kem (và ăn kem) trong mấy tuần vừa rồi :D :D Và đã đến lúc chia sẻ lại với cả nhà rồi. Chuỗi bài làm kem này sẽ đặc biệt hơn tất cả những bài SD đã từng đăng. Sẽ lên sóng sớm thôi, từ cuối tuần này luôn. Cả nhà chờ theo dõi facebook và blog của Savoury days nhé ạ.

 

Một phản hồi tới NHẬT KÝ HỌC LÀM KEM BẰNG MÁY

  1. Nami
    Tháng Bảy 3, 2020 vào 12:40 chiều #

    Ui, vui quá, vì tình cờ là đợt này mình cũng vừa lôi máy làm kem cất kỹ trong kho mấy năm ra làm lại và đang tìm một vài công thức để thử. Rất mong chờ loạt công thức kem của nhà Savourydays, mình chưa thử cũng biết chắc sẽ “chuẩn không cần chỉnh” như các công thức làm bánh trước đây.

Trả lời