Viết lăng nhăng trong một ngày đặc biệt hơn các ngày khác :->

Cỡ chữ

Có lẽ là vì từ trước đến nay phần lớn thời gian của mình là đi học, hoặc làm các công việc ở trong trường học, chủ yếu tiếp xúc với sinh viên, ăn mặc thì cũng toàn là áo phông quần jeans, cả năm gần như chẳng bao giờ đụng đến sơ mi hay juyp hay các đồ tương tự dành cho chị em văn phòng.. cho nên mình luôn thiếu đi một sự “tự nhận thức” là mình đã không còn .. trẻ nữa, đã đầu 2 đít chơi vơi, và chả mấy chốc nữa là đầu 3 rồi :(

Thật ra thì đây hoàn toàn không phải là một việc xấu gì mà trái lại, mình thấy rất là hài lòng với sự “thiếu ý thức” này ;) Nhưng mà, dù không muốn thì trong một năm, vẫn có một ngày mà mình sẽ “được” rất nhiều bạn bè, người thân.. nhắc nhở về cái sự là “mày đang già đi đấy, chẳng còn trẻ trung gì nữa đâu” nhá, nhá, nhá :( :(

Và cái ngày đấy là ngày hôm nay :-<

Thế là từ ngày hôm nay, nếu có ai đấy hỏi tuổi, mình sẽ phải tự giác cộng thêm 1, không được lý luận là vì chưa đến sinh nhật nên chưa thể tính thêm 1 tuổi, dù năm mới đã sang từ lâu lắm rùi :-< Buồn hơn con chuồn chuồn :(

Bánh chị Fan Rùa tặng trên FB :)

Vì hôm nay là ngày đánh dấu một tuổi mới, cho nên tuy rất đau lòng nhưng có một việc mình vẫn thường hay làm, là ngồi tự tổng kết và “kiểm điểm” bản thân, đã làm được gì và còn cần phải làm được gì nữa..  Hồi xưa chưa có blog thì chỉ “tự kiểm điểm miệng” thôi, năm nay tiến bộ hơn, viết lại cho rõ ràng, sang năm có cái để nhìn lại và oánh giá, cũng tốt :)

Và đây là bản “kiểm điểm” cho tuổi thứ 2x

———————————————————–

“Nhân dịp” sinh nhật, câu hỏi tự đặt ra, như mọi khi là: Túm lại, đã làm được gì?

Câu trả lời “bắn” ra nhanh nhất là hình như chưa làm được gì mấy :-<

2x tuổi, trong khi bạn bè cùng tuổi, rất nhiều bạn đã công việc ổn định, lập gia đình, có em bé, thậm chí là nhiều hơn 1 em bé, thì bản thân vẫn lang thang một mình ở cái xứ dù có sống bao nhiêu năm thì vẫn là xa lạ này, để làm một công việc mà kết quả chỉ có thể thấy sau nhiều hơn một năm (nhiều hơn một có thể là hai, ba, và cũng có thể là chín, mười..).

2x tuổi, cũng có những lúc đã tự hỏi tóm lại thì mình đang làm gì ở cái xứ này. Mỗi năm xin phép về được vài ngày, quáng quàng chào hỏi, rồi lại quáng quàng tạm biệt, nhanh như một cái chớp mắt nhưng vẫn đủ để kịp nhận ra tóc bố đã bạc hơn nhiều, mắt mẹ đã có thêm nếp nhăn. Như nhiều người khác thì đã có thể lên chức “ông”, chức “bà”, còn ở nhà mình thì bố mẹ đến giờ vẫn là “cổ động viên” lớn nhất của con gái, kiêm “luật sư bào chữa” mỗi khi họ hàng hay bạn bè hỏi thăm chuyện sao con gái sắp ế rồi mà vẫn lông bông.

Nhưng mà…

2x tuổi, tuy vẫn chưa đâu vào đâu, nhưng có một điều may mắn mà mình nghĩ không nhiều người có được sự may mắn ấy, là mình biết mình thích gì và có cơ hội được làm điều mình thích. Với nhiều người, “nghiên cứu sinh” đồng nghĩa với học nhiều, đầu to mắt cận, là mọt sách, là thiếu sự tiếp cận thực tế với xã hội bên ngoài, là mất cân bằng trong cuộc sống, là tư duy và nếp sống khác người,… Còn với mình, “nghiên cứu sinh” có nghĩa là thêm nhiều hơn một năm tiếp tục khám phá kiến thức mới, tiếp xúc và học hỏi nhiều hơn từ những bộ óc xuất sắc xung quanh mình, cuộc sống không bao giờ nhàm chán vì mỗi ngày đều biết thêm nhiều điều mới. Người có thể dính vào bàn làm việc, mắt có thể dán vào máy tính nhiều hơn 8 tiếng một ngày, nhưng cái đầu thì luôn hoạt động và không bao giờ bị rơi vào trạng thái của một robot, lặp đi lặp lại một công việc theo thói quen – điều mà mình sợ, và ghét nhất.

2x tuổi, điều may mắn thứ hai, to hơn điều may mắn thứ một là bên cạnh việc hàng ngày muốn ra khỏi nhà để làm một công việc “chính” mà bản thân luôn yêu thích, thì buổi tối cũng mong về nhà, cuối tuần muốn ở nhà để làm một công việc “phụ” khác, cũng được yêu thích chẳng kém gì công việc chính, việc mà ai-cũng-biết-là-việc-gì-đấy :) Nhờ Savoury Days mà năm vừa rồi, mình không chỉ có động lực để học nấu thêm nhiều món mới, học làm bánh, mà còn có thêm rất rất rất rất rất nhiều bạn, những người tuy chưa bao giờ gặp mặt, nhưng nhờ cùng chung sở thích nấu nướng, thích lọ mọ trong bếp mà lúc nào cũng cảm thấy như tri kỉ từ lâu lắm rùi :)

Tổng kết lại là 2x tuổi, tuy chưa làm được gì nhiều nhưng cuộc sống cũng không bao giờ là hoàn hảo, và tạm thời mình cảm thấy hài lòng và vui vẻ với những thứ đã và đang làm hiện tại. 2x tuổi + 1, có lẽ sẽ không có nhiều đột phá, chỉ có một vài dự định nho nhỏ, hi vọng là sẽ làm được hết để sang năm bài tổng kết thay vì câu “chưa làm được nhiều lắm”, sẽ là “đã làm được thêm nhiều hơn 1 ít rùi” :)

Bánh bạn Hạnh ở BGĐ tặng cũng qua FB :>

75 phản hồi tới Viết lăng nhăng trong một ngày đặc biệt hơn các ngày khác :->

 1. Đoàn thị thu Hương
  Tháng Sáu 29, 2012 vào 6:27 chiều #

  Cô đọc bài này mới biết cô và con có cùng ngày sn . Cô 0 biết mẹ con sao chứ cô thì 0 bao giờ có Tư tưởng lo con mình “Ế” cả! Cô chỉ mong con cô sẽ yêu và lấy đc ng mình yêu mà cho đến giờ thi nàng nhà cô cũng trải qua mấy mối tình rồi mà chả đi tới đâu! Không bao giờ nàng quan tâm tới bạn cùng tuổi cả, những Anh chàng mà làm cho nàng cảm phục và kính nể thì toàn những ng có gia đình rồi nói chung cô thấy con gái thông Minh giỏi Giang thì lấy đc chồng mà hơn mình 1 cái Đầu cũng hơi khó con à! Cô vẫn thường nói vơi con gái cô là chưa gặp đúng “duyên số” của mình chư mà gặp đúng là “vồ” lấy nhau con à! Nên con cứ yên tâm học hành nghiên cứu nhé cái gì tới là nó sẽ tới thôi!

  • Linh Trang
   Tháng Sáu 29, 2012 vào 11:37 chiều #

   Ngày sinh của con giống của cô ạ? Cô con mình có lẽ là có duyên với nhau, cô nhỉ? :) Tại con là con gái lớn trong nhà, các anh chị họ lại lập gia đình hết, có mỗi con hơi chậm nên bố mẹ con cũng hơi sốt ruột thôi ạ. Nhưng mà chuyện học hành của con thì bố mẹ con ủng hộ, con ở bên này thì người phương Tây người ta lập gia đình cũng muộn, tầm tuổi con chẳng mấy người đã có chồng con, hihi, cho nên con cũng không để ý lắm, đúng như cô nói ấy ạ, “cái gì đến thì sẽ đến thôi” :) Con chúc cô và cả nhà cuối tuần vui vẻ, cô nhé.

 2. Nhat
  Tháng Ba 16, 2012 vào 4:08 sáng #

  chi oi, e thjk chi chet di duoc. Ham mo chi vi tai nau an, chup hinh va biet cach lam cho cuoc song thu vi nhieu mau sac hon. Chu cuoc song cua e thi sao ma thay den thuj.hjhj.happy belated brithday, giu mai phong do nha chj

 3. Phuong Nguyen
  Tháng Hai 13, 2012 vào 5:52 sáng #

  HAPPY BIRTHDAY chi muon nha! ^ ^! Chuc chi tuoi moi ven tron! Em cam on chi! Savourydays cung la mot phan giup cuoc song dep hon chi a!

 4. Phuong Nguyen
  Tháng Hai 13, 2012 vào 5:50 sáng #

  HAPPY BIRTHDAY chị muộn nha! ^ ^. Chúc chị tuổi mới vẹn tròn! Cám ơn chị!!! Nhờ savourydays mà cuộc sống cũng đẹp hơn chị à!

 5. FoxKitchen
  Tháng Hai 12, 2012 vào 7:58 sáng #

  Chị không vào đc FB nên lỡ sinh nhật Trang rồi… Happy Belated Birthday nha em gái

  • Linh Trang
   Tháng Hai 12, 2012 vào 3:52 chiều #

   hihi, ko sao a, tuần sinh nhật vẫn chưa kết thúc chị ơi ;) Em cảm ơn chị nhìu <3

 6. cattuongloiloi
  Tháng Hai 11, 2012 vào 1:32 chiều #

  Vào web em đọc lâu rồi, nhưng hôm nay mới xuất hiện để chúc mừng sinh nhật muộn em nè! Nhìn em trẻ trung và yêu đời lắm, cứ làm những gì mình thích em nhé. Cuộc đời không có gì là hoàn hảo cả. Chính vì, chưa có gia đình con cái thì em mới có thời gian mà nghiên cưu và thực hiện những sở thích khác. Cứ bảo bố mẹ yên tâm em nhé! Chúc em luôn tươi trẻ, năng động và luôn có niềm tin vào việc mình đang làm!

  • Linh Trang
   Tháng Hai 11, 2012 vào 6:05 chiều #

   Em cảm ơn anh/chị ạ :) bố mẹ em hồi xưa cũng băn khoăn nhiều, nhưng giờ các cụ cũng quen với việc em ở xa rồi, chỉ lo lắng cho con gái sống 1 mình thôi, còn các chuyện khác thì là duyên Trời định, mình muốn nhiều khi cũng không được đúng không ạ? :)

 7. Nguyen Bich
  Tháng Hai 11, 2012 vào 9:09 sáng #

  Chúc mừng sinh nhật Trang nhé!
  Hôm nay ghé thăm mới biết chủ nhân của một trong những trang web yêu thích đã tròn 2X ;). Chúc em luôn xinh đẹp và hạnh phúc!

  Trang à, dù là cuối 2X và sắp đầu 2X+… thì em hãy tin rằng với trái tim ấm, sẵn lòng chia sẻ cùng nét dịu dàng trong tâm hồn luôn phảng phất trong từng bài viết của em, tuổi trẻ sẽ ở lại với em rất, rất lâu đấy.
  Chào thân mến từ Hà Nội.

  • Linh Trang
   Tháng Hai 11, 2012 vào 5:56 chiều #

   Em cảm ơn anh/chị nhiều ạ, lời chúc & lời nhắn thật có ý nghĩa :)

 8. Pham Le Dung
  Tháng Hai 10, 2012 vào 8:02 chiều #

  Chúc mừng sinh nhật em (muộn mất 1 ngày), thật bất ngờ khi chị làm quen với em vào ngày đặc biệt này :).
  Trước giờ chị đã làm thử vài lần cupcakes theo vài công thức search trên mạng nhưng chưa lần nào ăn thấy vừa ý như 1 loại cupcakes chị đã ăn ở 1 tiệm cafe Pháp ở Sài gòn. Lần này chị thử luôn 2 công thức của em, 1 mẻ cupcakes theo công thức cupcakes cơ bản của em vừa mới ra lò nhưng vẫn chưa ưng ý lắm (có thể chị làm chưa đạt) và 1 mẻ cupcakes dùng whipping cream đang nằm trong lò, nhìn mẻ whipping cream thấy có vẻ hấp dẫn hơn, bánh nở đều và đẹp hơn, hy vọng nó đúng là loại bánh chị đã từng được ăn. Cám ơn em đã share công thức.

  • Linh Trang
   Tháng Hai 11, 2012 vào 12:21 sáng #

   Em cảm ơn chị ạ :) vụ cupcake em trả lời trong post bên kia nhé :)

 9. Bu
  Tháng Hai 10, 2012 vào 7:26 chiều #

  Ôi người em vẫn thầm mến mộ theo dõi có cùng ngày sinh nhật với em!!!! Chúc chị tuổi mới hạnh phúc, thành công và có nhiều món ngon, ảnh đẹp hơn nữa nhé! tranh thủ Cảm ơn chị vì rất rất nhiều món ngon, tiện, đẹp mắt!

  • Linh Trang
   Tháng Hai 11, 2012 vào 12:20 sáng #

   hihi, cảm ơn em, và chúc mừng sinh nhật em nhé :) Chúc em có một tuổi mới ngọt ngào & nhiều niềm vui :)

 10. Thuy
  Tháng Hai 10, 2012 vào 7:10 chiều #

  Ối ối, hum qua vừa vao Svd của Tr mà có thấy í ới gì đâu. Muộn một tí nhưng kệ. Chúc Tr bước sang tuổi mới với những thành quả đáng ngưỡng mộ nhé, còn thích chúc lắm lắm những điều khác nữa nhưng đều thấy Tr làm tốt rôì nên thôi vậy :). Gửi cho bánh kem tưởng tượng nè @-&?:.+#*&:,-§’+#


 11. Tháng Hai 10, 2012 vào 12:07 chiều #

  Happy belated birthday !!! Chúc Trang “2x tuổi + 1 ngày” xinh đẹp, trẻ trung, học giỏi, thành đạt, hạnh phúc…..

 12. Phuong Nga
  Tháng Hai 10, 2012 vào 11:45 sáng #

  Chao Trang, chuc mung sinh nhat ban! Chuc Trang nhieu niem vui va co nhung buoc tien moi trong cuoc song va cong viec nhe. Minh moi biet den trang web cua ban va thuc su rat nguong mo nhung gi ban da lam. Con nhung buc anh chup mon an thi qua tuyet voi roi :)

 13. Umi
  Tháng Hai 10, 2012 vào 7:53 sáng #

  c ơi chúc mừng sn c nhé, dù có hơi muộn một tí^^

  • Linh Trang
   Tháng Hai 10, 2012 vào 10:00 sáng #

   hihi, thanks em, ko sao em ah, 2x tuổi + 1 ngày cũng cần đc chúc mừng mà ;)

 14. V.Anh
  Tháng Hai 10, 2012 vào 7:08 sáng #

  Chúc mừng sinh nhật em gái nhé. Chúc tuổi mới thật nhiều Niềm vui và năng lượng :)

 15. Huyền Vân
  Tháng Hai 10, 2012 vào 4:21 sáng #

  Rất vui dc làm quen với em. Chị ở SG , đọc bài viết của em thú vị lắm , chị đọc tất cả : du lịch, nấu ăn,..Chúc em luôn sức khỏe và vui vẻ. Hãy sống thật vui như thế. Ái mộ em.
  Chị Vân

  • Linh Trang
   Tháng Hai 10, 2012 vào 10:10 sáng #

   em cảm ơn chị nhiều & rất vui vì chị đã ghé chơi ạ :) thi thoảng có thời gian chị lại qua “nhà” em chơi, chị nhé :)

 16. Thủy
  Tháng Hai 10, 2012 vào 4:01 sáng #

  Chúc mừng sinh nhật chị Trang. Tuổi mới có nhiều hơn nhiệt huyết và quyết tâm (dù đang rất nhiều rồi :)) chị nhé :D

 17. eya
  Tháng Hai 10, 2012 vào 3:33 sáng #

  chúc chị luôn vui vẻ v hạnh phúc nhé <3 e cũng chúc chị có thể làm được những thứ chị thích thú đam mê như blog này v việc nấu nướng chẳng hạn :x

  • Linh Trang
   Tháng Hai 10, 2012 vào 9:59 sáng #

   cảm ơn em <3 chị cũng hi vọng sẽ duy trì được niềm vui này dài dài dài nữa :)

 18. Hong
  Tháng Hai 10, 2012 vào 3:23 sáng #

  that vui khi biet dc mot ai do hieu va cam nhan duoc cuoc song cua minh. Mong moi ngay cua chi deu la mot ngay vui nhe chi! :)

  • Linh Trang
   Tháng Hai 10, 2012 vào 9:58 sáng #

   cảm ơn em & rât vui vì em đã ghé chơi ;)

 19. Long Hoài
  Tháng Hai 10, 2012 vào 3:22 sáng #

  Chúc Mừng Sinh Nhật em ;) Chúc em tuổi mới với nhiều hy vọng, hoài bão và đạt được hết những kỳ vọng mong muốn…

  2X + 1 của em vẫn còn trẻ lắm, vậy mà đã làm được rất nhiều nhiều thứ mà ở tuổi như chị 3X + … không thể thực hiện được, hãy luôn hài lòng với bản thân mình và đừng buồn mỗi khi ngày sinh nhật đến em nhé ;) chị nè, tính tới từng này tuổi nhưng chị vẫn thix sinh nhật lắm, hehe… ham dzui mà ;)

  • Linh Trang
   Tháng Hai 10, 2012 vào 9:58 sáng #

   hihi, em cảm ơn chị nhiều ạ :) em có tủi thân vì bị “già” đi tí thôi nhưng mà em cũng quên nhanh lắm.. :D

 20. minh thuy
  Tháng Hai 10, 2012 vào 3:15 sáng #

  Chúc mừng sinh nhật chị( mặc dù hôm nay đã là 10-2 mất rồi :”>). Em chúc chị luôn vui vẻ, hạnh phúc và sẽ ” làm được thêm nhiều hơn 1 ít” những điều mà chị muốn làm và thích làm chị nhé.

  • Linh Trang
   Tháng Hai 10, 2012 vào 9:56 sáng #

   ko sao em, chị tính là ko chỉ có ngày sn mà có cả tuần và tháng sn nên vẫn nhận hoa và quà đến hết tháng ;;) cảm ơn em nhiều nhé :)

 21. Quynh Giao
  Tháng Hai 10, 2012 vào 2:39 sáng #

  Chúc mừng sinh nhật em, chúc em luôn trẻ đẹp, hạnh phúc, và thành công trong cuộc sống nhé

 22. Quynh Giao
  Tháng Hai 10, 2012 vào 2:39 sáng #

  Chúc mừng sinh nhật em, chúc em luôn trẻ đẹp, hạnh phúc, và thành công trong cuộc sống nhé

 23. Dieu Huong
  Tháng Hai 9, 2012 vào 10:16 chiều #

  Chúc mừng Sinh nhật Trang :) Minh cũng là 1 người đầu 2 đít chơi vơi, không ổn định mà cứ lông bông xứ người hoài, nên đồng cảm với bài viết của Trang lắm :) Mình cũng rất thích nấu ăn (vì vốn ham ăn) nên rất thích vào blog của Trang học hỏi, hì hì
  Chúc trang một tuổi mới làm được nhiều điều mình yêu thích hơn nhé ^_^

  • Linh Trang
   Tháng Hai 10, 2012 vào 9:55 sáng #

   hihi, thanks bạn nhiều, thi thoảng lại qua tớ chơi & buôn chuyện về nấu ăn và life far away from home nhé ;)

 24. Nguyet Minh
  Tháng Hai 9, 2012 vào 9:25 chiều #

  Chuc mung sinh nhat em!!! Chuc em ngay cang lam banh va nau an len tay, post them nhieu cong thuc moi nhe :->

 25. Ly
  Tháng Hai 9, 2012 vào 8:38 chiều #

  Chúc mừng sinh nhật chị nhé, chúc chị luôn làm được những điều mình thích, có nhìu công thức nấu ăn ngon và chụp hình đẹp nữa :D

 26. Bamboo
  Tháng Hai 9, 2012 vào 6:55 chiều #

  Happy birthday to u ^.^ May you have all the best things in life.

 27. Thaly
  Tháng Hai 9, 2012 vào 6:24 chiều #

  em cực thích tất cả bài viết của chị, và bài này cũng không là ngoại lệ:D
  năm mới, e chỉ muốn chúc chị 1 điều : vạn sự như ý, hehe
  e chính thức hết teen rồi chị ạh, vậy mà cứ wen miệng, ai hỏi cũng bảo 19, chán thế đấy:(
  khi nào có dịp lên Đà Lạt chị nhớ gọi em nha, rất mong được gặp chị :P
  ah, happy birthday c iu dấu, hy vọng là chưa muộn :)

 28. Thaly
  Tháng Hai 9, 2012 vào 5:49 chiều #

  em cực thích tất cả bài viết của chị, và bài này cũng không là ngoại lệ:D
  năm mới, e chỉ muốn chúc chị 1 điều : vạn sự như ý, hehe
  e chính thức hết teen rồi chị ạh, vậy mà cứ wen miệng, ai hỏi cũng bảo 19, chán thế đấy:(
  khi nào có dịp lên Đà Lạt chị nhớ gọi em nha, rất mong được gặp chị :P

  • Linh Trang
   Tháng Hai 10, 2012 vào 9:52 sáng #

   hihi, ừa, nhất định rùi, chị cũng có quen 1 cô ở Đà Lạt nữa, cũng qua Savourydays này, đang mong sẽ có dịp sớm được qua ĐL chơi, thanks em nhìu nha ;)

 29. pham hai trang
  Tháng Hai 9, 2012 vào 4:47 chiều #

  chúc mừng sinh nhật chị nhé ^^ Chị rất đặc biệt với gia đình, rất rất đặc biệt với bạn bè và các fan hâm mộ :D và sẽ rất rất rất đặc biệt với một người xứng đáng với chị, về tất cả :)

 30. Jun Canty Lee
  Tháng Hai 9, 2012 vào 4:37 chiều #

  Chúc mừng sinh nhật chị Trang
  Ông bà có câu: 30 chưa phải là Tết , mình chưa tới 30 nên đừng buồn vị chứ Ế mà hãy vui vì mình có thêm thởi gian để chuẩn bị ^^
  Chúc chị thêm 1 tuổi với nhiều thành công

  • Linh Trang
   Tháng Hai 10, 2012 vào 9:51 sáng #

   thanks em ^^ ah mà trừ ngày sn ra thì chị thường quên mất là chị gần 3x cho nên ít khi thấy đau lòng vì cái chữ “Ế” kia lắm :D

Trả lời