Nhật ký làm bánh – Phần 2 (tiếp): Muffin – Dụng cụ & nguyên liệu cần thiết

Cỡ chữ

Chọn muffin để bắt đầu cho việc học làm bánh ngoài những ưu điểm mà mình đã liệt kê trong phần trước thì còn một ưu điểm (rất) to nữa là muffin không yêu cầu phải có quá nhiều dụng cụ cầu kì và chuyên dụng. Chỉ cần có một số dụng cụ cơ bản cho làm bánh là có thể cho ra lò những mẻ muffin ngon lành rồi. Những thứ mà mình đã chuẩn bị cho việc làm muffin của mình là:

1. Âu & thìa trộn bột

2. Khuôn & cốc (cup) giấy

3. Cân và bộ thìa đong

4. Rây bột

5. Hộp thiếc đựng bánh

6. Lò nướng

7. Hết rồi :->

1
Vì tất cả những thứ này đều là dụng cụ cơ bản để làm bánh nên mình nghĩ có thể tìm thấy và mua tại các cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc đồ bếp nói chung mà không có khó khăn gì. Mình chỉ có thêm một vài chia sẻ nho nhỏ như thế này:

1. Âu trộn bột và cây khuấy bột. Thật ra là mình không chủ định mua âu và thìa trộn bột, vì ở nhà đã có một cái spatula (phới trộn) và mấy cái muôi gỗ rồi rồi, còn âu thì mình nghĩ có thể dùng bát ô tô to hay nồi xoong gì đấy cũng được :D Ban đầu thì nghĩ là như thế, xong rồi tự nhiên đến một hôm lượn lờ sale, tình cờ nhìn thấy cái âu và thìa ở trong hình. Vì cả hai thứ đều… xinh, lại đúng màu mình thích là màu tím, và giá bán khá rẻ nên quyết định mang về luôn. Điểm mà mình thích ở cái âu này là thành âu khá cao nên có thể dùng máy đánh trứng cầm tay đánh thoải mái mà không sợ bắn ra ngoài. Ngoài ra thành âu cao cũng giúp trộn bột khá gọn và dễ nữa. Các bạn có thể cân nhắc điều này nếu có ý định mua âu trộn bột nhé.

2. Khuôn và cup giấy.

Khuôn làm muffin có rất nhiều loại. Loại phổ biến và thường thấy là khuôn như dạng khay nướng, có nhiều lỗ để đổ bột vào như trong hình trên. Tùy theo kích cỡ của lỗ mà một khay có thể có 6, 12 hoặc 24 lỗ. Ưu điểm của loại khuôn này là tiện, đặc biệt là lúc lấy bánh ra, nhưng nhược điểm là vướng và tốn chỗ, nhất là nếu khuôn làm bằng kim loại. Có một loại khuôn khác giúp khắc phục nhược điểm vướng này là khuôn silicon (hình dáng như khuôn kim loại nhưng làm từ silicon nên mềm & dẻo). Khuôn silicon thì có thể gấp  cho nên rất tiết kiệm diện tích. Ngoài ra khâu vệ sinh có vẻ đơn giản và sạch sẽ hơn kim loại. Nhưng có vẻ như là khuôn silicon đắt hơn khuôn kim loại thì phải – cái này mình không chắc lắm vì chuyện mua bán khuôn ở Việt Nam ra sao mình không được rõ.

Mình thì có một bộ 12 khuôn silicon rời (như các bạn có thể thấy trong ảnh đầu tiên), và mình rất rất ưng bộ này. Lý do là các khuôn nhỏ xinh và gọn, lại là khuôn rời nên không tốn chỗ tẹo nào. Về sau cũng có thể dùng làm cupcake luôn nữa. Và thật ra thì đây là khuôn rẻ nhất mà mình tìm thấy trong các cửa hàng ở Antwerp :D  Chẳng hiểu sao, có lẽ một phần là do brand, một phần là các khuôn kim loại khác đều là khuôn chống dính nên giá thành khá cao.

Việc chọn khuôn thế nào thì có lẽ là tùy vào sở thích, nhu cầu (chẳng hạn bạn thích làm bánh cỡ to hay nhỏ), túi tiền và diện tích bếp nhà bạn (có nhiều chỗ để khuôn hay không…). Mình chỉ có một gợi ý nhỏ là mình thấy một số chị em ở Việt Nam mua các cốc rời bằng kim loại, kiểu giống như cốc làm caramel (flan) ấy. Cốc này thì ngoài việc làm bánh ra còn có thể dùng làm caramel nữa, mình nghĩ cũng tiện, và chắc cũng ít tốn chỗ hơn khuôn liền. Địa chỉ mua khuôn ở đâu nếu bạn không biết thì hỏi Google nhé :)

Làm muffin, nếu khuôn không chống dính thì khi nướng có thể chống dính bằng cách bôi dầu hoặc bơ lên thành khuôn, sau đấy phủ một lớp bột khô lên lớp dầu/bơ này, rồi nướng như bình thường. Nhưng có một cách khác đơn giản và sạch sẽ hơn (và đẹp hơn nữa ;) ) là dùng cup giấy lót vào khuôn. Nhìn chung thì mình thấy tại các cửa hàng bán đồ làm bánh bây giờ đều có rất nhiều loại cup giấy cho bạn lựa chọn, với đủ kích cỡ, màu sắc và họa tiết trang trí. Mình chỉ có một lưu ý nhỏ là các bạn mua cup giấy nhớ chọn loại vừa với khuôn :) Tại vì bản thân mình đã làm một chuyện rất củ chuối là mua cup giấy trước, mua khuôn sau và không thèm đo gì cả vì “trông nó có vẻ nhỏ giống nhau” :D Kết quả là bây giờ ở nhà đang thừa một hộp cup giấy do không vừa với khuôn :”>

3. Cân và bộ thìa đong

Đây là thứ rất rất rất nên có nếu bạn hay nấu ăn (chưa nói đến làm bánh, chỉ nấu ăn thôi nhé). Thật ra trước đây mình khá là tùy tiện trong việc đong đếm, gia giảm khi nấu, thường là chỉ đong bằng mắt, áng chừng vậy thôi. Nhưng sau này khi có cân và thìa đong rồi mới thấy là đỡ hơn rất nhiều vì mọi thứ đều chính xác, lần nào cũng như lần nào (viết công thức nấu ăn cũng yên tâm hơn nữa ;) )

Đấy là với nấu ăn, còn với làm bánh thì có lẽ cân là thứ không thể thiếu. Bởi vì làm bánh thì không thể nào áng lượng bột & đường bằng mắt được (ah, thật ra là cũng có thể nhưng đấy là khi bạn đã là siêu cao thủ rồi, còn giờ mình mới học thì phải đo chính xác). Ngoài cân ra thì mình có hai bột thìa đong. Một bộ thìa đong theo đơn vị tablespoon và teaspoon, có 5 cái tất cả, từ 1/8 teaspoon đến 1 tablespoon. Bộ thìa còn lại thì để đong chất lỏng, có các loại thìa 5, 10, 50 và 100ml. Nhìn chung là tiện. Bộ thìa đong loại thứ nhất theo mình biết là ở Việt Nam bây giờ cũng có bán khá phổ biến. Còn ở bên này thì mua đơn giản quá rồi, bạn có thể tìm thấy ở IKEA hoặc bất kì một cửa hang bán dồ làm bếp nào cũng được.

(ngoài hai loại thìa đong ở trên thì mình thấy còn có cả bộ thìa đong theo đơn vị cup cho nguyên liệu khô và nguyên liệu là chất lỏng, nếu có điều kiện thì có thể mua cũng được, mình thì tạm thời chưa thấy thật cần nên chưa đầu tư :) )

4., 5., và 6. Rây bột thì phải có để giúp cho bột được hoàn toàn mịn và loại bỏ các thứ sạn bẩn nếu có. Hộp đựng bánh là do mình thấy xinh nên mua thôi :”> các bạn có thể đựng trong hộp đựng thức ăn bình thường, nhưng là hộp kín, để giúp bánh đỡ bị khô. Lò nướng thì đương nhiên rồi :D

Sau khi đã có đầy đủ dụng cụ, thì giờ là lúc nghĩ đến chuyện mua nguyên vật liệu để làm bánh. Thời gian tới, sau khi đỡ bận hơn thì chắc mình sẽ cố gắng đọc sách và tìm hiểu kĩ hơn về các loại bột, đường, kem.. khác nhau (công dụng, cách phân biệt…) và sẽ viết bài chia sẻ sau nhé :) Tạm thời bây giờ để làm muffin thì những thứ nguyên liệu cơ bản cần có là

1. Bột mỳ thường (bột mỳ đa dụng). Tiếng anh là plain flour hay là all-purpose flour. Một số loại bột khác có thể sẽ làm bạn nhầm lẫn là self-rising flour cake flour. Self-rising flour là bột mỳ đã trộn với bột nở và có thể cả muối. Làm bằng loại bột này thì không phải lo trộn bột nở vào trong bột mỳ nữa. Nhưng mình nghĩ tập làm bánh thì làm với thứ nguyên liệu cơ bản nhất là bột mỳ vẫn tốt hơn. Cake flour là loại bột hay được dùng để làm các loại bánh bông lan có kết cấu xốp, nhẹ, mềm, làm muffin thì có vẻ là không cần thiết.

2. Đường. Đường làm muffin mình thấy khá đa dạng, một số công thức dùng đường trắng (đường kính thường), một số dùng đường nâu, nên phần này không có gì phải chú ý hay lăn tăn cả.

3. Bột nở (baking powder)

4. Thuốc muối (baking soda)

ngoài mấy thứ trên thì các thứ nguyên liệu còn lại đều thuộc dạng cơ bản và sẵn có kiểu như trứng, sữa tươi, bơ, dầu ăn, và nhiều nguyên liệu khác nữa tùy theo bạn muốn làm loại muffin gì. Cũng có một số lưu ý khi sử dụng trứng, bơ và sữa nhưng tại thời điểm này mình nghĩ là chưa thật cần thiết phải nhớ, chỉ cần các nguyên liệu thật tươi là uki rồi.

Về phần dụng cụ và nguyên liệu cần chuẩn bị cho muffin mình nghĩ chỉ có từng này thứ thôi. Chắc là đầy đủ hết rồi. Nếu trong quá trình làm tự nhiên mình nhớ ra thêm cái gì hoặc học được thêm cái gì hay thì sẽ bổ sung sau nhé :)

Mọi thứ chuẩn bị đầy đủ rồi thì giờ là bắt tay vào nướng thôi. Vì bài này cũng dài quá rồi nên các công thức mình tách ra viết riêng trong bài mới, sẽ cố gắng up sớm trong hôm nay và ngày mai. Và mong là sẽ nhận được góp ý của cả nhà, đặc biệt là các chị em đã có nhiều kinh nghiệm làm bánh nha :)

55 phản hồi tới Nhật ký làm bánh – Phần 2 (tiếp): Muffin – Dụng cụ & nguyên liệu cần thiết

 1. Phu
  Tháng Mười Một 13, 2016 vào 8:34 sáng #

  Chị ơi, em nướng bánh cupcake loại khuôn mini 24 lỗ thì phải để bánh trong vòng bao nhiêu phút ạ?

  • Linh Trang
   Tháng Mười Một 14, 2016 vào 5:07 sáng #

   chị nghĩ tầm 15 – 17 phút gì đó, tuỳ nhiệt độ, em theo dõi và kiểm tra bánh là sẽ chắc chắn nhất.

 2. Ngọc Huyền
  Tháng Một 25, 2016 vào 7:15 chiều #

  Chị Trang ơi em mua nhầm bột nở thành men nở rùi.Giờ em muốn làm muffin thì làm như thế nào hả chị?Thanks chị nhiều! :)

  • Linh Trang
   Tháng Một 27, 2016 vào 8:12 sáng #

   Em cất men nở đi để làm bánh mì và đi mua bột nở để làm Muffin nhé vì hai loại này khác nhau nên không có cách nào dùng thay được.

 3. Pé Lá
  Tháng Bảy 7, 2014 vào 10:28 chiều #

  Hi chị. Em tập làm bánh cách đây 3 năm rồi (từ hồi lớp 6) nhưng đến giờ mới tìm đến wed của chị và bắt đầu đọc k sót chữ nào. Do em cũng tự học tự làm và tự ăn : x nên đọc bài của chị em cũng đồng cảm quá trời. Nhưng khổ nổi em ở tỉnh lẻ lại còn nhỏ nên tiền tiêu vặt thì không nhiều (hầu như không có) mỗi lần làm bánh đều chật vật nhịn ăn, nhịn uống đôi khi túng quá thì dụ dỗ thằng em trai : x hi thế mà giờ lại đọc đc cái topic này của chị thấy ganh tỵ ghê gớm luôn. À mà nếu chị có Facebook thì add nick em nhé <3 Pé Lá đấy chị :) hihi

  • Linh Trang
   Tháng Bảy 9, 2014 vào 3:27 sáng #

   Chị dùng FB của SD là chính em ah, rất vui được biết em :)

 4. Thu
  Tháng Năm 29, 2014 vào 5:29 chiều #

  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10203131318236809&set=a.3042370111234.136060.1622522022&type=1&theater
  Cho e hỏi chị trang là với cái khuân này e có thề làm muffin mà ko cần giấy lọt không a? Vì e ko thấy giấy lót bán kém họ chỉ có loại tròn thông dụng thôi ạ ? Nếu e đổ thẳng bột vào khuân silicon này lúc lấy bánh có đc dễ dàng ko ạ ? E cảm ơn c trc

  • Linh Trang
   Tháng Năm 31, 2014 vào 4:13 sáng #

   Khuôn silicon chống dính tốt nên với các loại butter cake thì có thể lấy ra dễ dàng. Sponge cake hay chiffon sẽ khó hơn một chút vì bánh nhẹ và ít bột nên khi lấy có thể sẽ làm bánh bị biến dạng.

 5. Thu
  Tháng Năm 29, 2014 vào 5:24 chiều #

  C trang ui! Hôm qua e thấy cái khuân silicon này xinh xinh nên em mua. Nhưng e ko biết kiệu có làm dc muffin hay cupke không hả c ? Vì khuân này ko có giấy lót bán cùng c ạ ? Nếu e đổ thẳng bột vào khuân silicon này liệu có lấy bánh ra dễ dàng ko ạ? E cảm ơn c trc nhé .
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10203131318236809&set=a.3042370111234.136060.1622522022&type=1&theater

 6. Thảo
  Tháng Hai 2, 2014 vào 9:34 chiều #

  chị ơi cho em hỏi tí ạ. EM thấy baking soda và baking powder công dụng giống nhau thế tao sao khi làm bánh cần dùng cả 2 vậy ah ?

 7. NhaPhuong
  Tháng Mười Một 27, 2013 vào 10:54 sáng #

  Trang cho mình hỏi chút là mình cup giấy loại cứng ( có thể đứng vững ) mà không cần khuôn đỡ thì cho nó vào nướng trực tiếp được k? Mình ra tiệm mua họ nói là cho khuôn giấy này vào nướng luôn cũng được, nhưng phải hỏi lại Trang cho chắc :)

  • Linh Trang
   Tháng Mười Một 27, 2013 vào 11:15 chiều #

   ĐƯợc bạn ah, không sao đâu :)

 8. nam phương
  Tháng Năm 30, 2013 vào 5:19 sáng #

  chị ơi e mua bộ thìa đong nta chỉ đưa loại đong chất lỏng thôi :( cái đó mình đong đồ khô đc k cị ? mà thìa đong đồ khô nta tính gram hay tbsp và teaspoon ạ ? e mù tịt khoảng đo này :(

  • oriole
   Tháng Năm 30, 2013 vào 10:36 sáng #

   nam phương ơi, mình trả lời giúp chị Trang nha,

   Cùng một bộ thìa đong ấy chúng ta sẽ dùng cho cả các nguyên liệu lỏng và khô bạn ạ. Các nguyên liệu cần dùng đến thìa đong thường là những nguyên liệu cần dùng với khối lượng nhỏ. Ví dụ như khi bạn đọc công thức, bạn sẽ thấy nguyên liệu baking power (khô) hay vanilla extract (lỏng) đều được chị Trang đong bằng thìa. Dĩ nhiên là ta có thể quy đổi và đưa lên bàn cân, nhưng việc này sẽ gây bất tiện và khó khăn cho bạn nào không có cân điện tử. Mặt khác, dùng thìa đong cũng sẽ giúp việc đong đo nhanh hơn một xíu.
   Thông thường, các nguyên liệu khô ráo hay đặc và dùng với lượng lớn, như bột mì, đướng, bơ…chúng mình sẽ dùng cân. Các nguyên liệu lỏng và cần dùng với lượng lớn, như sữa, nước, kem tươi,… chúng mình sẽ dùng một cốc lường (cup) để đo.
   Trong các công thức kiểu Mỹ, họ hay dùng chỉ hay công cụ là cốc lường (cup) và bộ thìa đong để lường tất cả các nguyên liệu, cả rắn cả lỏng.
   Bạn chỉ cần quan sát xem tác giả công thức dùng đơn vị gì cho nguyên liệu ấy, nếu dùng gram thì mình cứ dùng cân, dùng ml thì mình dùng cốc lường, tsp, tbsp thì ta dùng bộ thìa thôi.
   Hy vọng là câu trả lời của mình giúp bạn rõ hơn về vấn đề đo lường này nhé. :)

 9. Nyny
  Tháng Hai 26, 2013 vào 5:59 sáng #

  Hi chi, chi cho e hoi la bột mì thì e dùng bột mì số 8 (hay dùng làm bánh bông lan) được không chị, vì e ra ngoài chợ hỏi Bột mì đa dụng thi ngườ ta chỉ đưa bột mì số 8 thôi.
  Cảm ơn chị!

  • oriole
   Tháng Hai 26, 2013 vào 11:08 sáng #

   Chào bạn,
   Mình trả lời thay chị Trang nha
   Bột mì số 8 = bột mì đa dụng
   Bột mì số 11 = bột làm bánh mì

 10. lehalo
  Tháng Một 30, 2013 vào 11:02 sáng #

  bai viet cua em that bo ich,nhiet tinh chia se kinh nghiem cho moi nguoi, Chi rat thich lam banh,truoc gio chua du tinh than de thu ,qua cac bai viet cua em,chi phait bat tay vao hoc lam banh thoi.cam on em..

  • Linh Trang
   Tháng Một 31, 2013 vào 11:00 chiều #

   Chúc chị thành công và sẽ sớm có nhiều mẻ bánh ngon và đẹp ạ :)

 11. Kekko
  Tháng Mười Một 15, 2012 vào 3:24 chiều #

  Hihi , Hum nay đi siêu thị mua sữa bơ để chuẩn bị làm rồi mà busy quá chưa làm đc. Ngày trc e còn nướng bằng nồi cơm điện cơ c ah híc. Nhà bên Nhật nhà nào cũng nhỏ xíu, e mà mua lò nướng nữa thì chỉ có trải đệm lên ngủ luôn ở trên lò thui.. Khổ kinh.. E thích học làm bánh lắm, mà ko có đk. Lò vi sóng nhà e chỉ có lửa trên thôi c ah.. E sẽ thử làm bánh sừng trâu rồi sẽ báo cáo kết quả sớm ah!!

 12. Kekko
  Tháng Mười Một 13, 2012 vào 8:48 sáng #

  Chi ui, e dang o nhat, hom trc dc Anh chi ng nhat cho cai lo vi song co che do nuong cake, co ca Che do chinh nhiet do( 120do den 250do) va thoi gian nua lieu co the nuong dc banh ko c nhi??

  • Linh Trang
   Tháng Mười Một 14, 2012 vào 10:33 sáng #

   chị không chắc em ah, làm bánh thường cần 2 lửa trên và dưới, lò vi sóng của em không biết có đủ không? với cả lò vi sóng thường nhỏ, nên chỉnh nhiệt độ có thể sẽ khó hơn dùng lò nướng, tóm lại là phải thử mới biết được :)

 13. Phạm Hương
  Tháng Mười Một 7, 2012 vào 9:16 sáng #

  Bài viết của Trang thật bổ ích cho những người mới làm bánh như chị, cám ơn e nhiều!

 14. thanhlan
  Tháng Mười 18, 2012 vào 5:38 chiều #

  chj trag oi, e dang tim hieu ve banh kem de hoc lam, lan la tjm duoc savourydays cua c tren google. doc hoai thay hay wa. dem ngu ………….. nam mo thay chj dang dung tren chiec tau lam bang banh kem o tren bien. hjhj…………… doc dung sock wa nha c. yeu c!

 15. ngọc bích
  Tháng Mười 13, 2012 vào 5:52 sáng #

  chị ơi em dùng khuôn nhôm mà không lót cup giấy thì có ổn không ? cám ơn chị về các bài viết nhé

  • Linh Trang
   Tháng Mười 13, 2012 vào 8:00 sáng #

   Không có cup giấy thì nên chống dính khuôn trước, em phết 1 lớp bơ mỏng lên thành khuôn rồi phủ 1 lớp bột mỏng lên, úp ngược khuôn cho bột thừa rơi ra khỏi khuôn hết nhé.

 16. AnhMay
  Tháng Chín 21, 2012 vào 5:11 sáng #

  Cảm ơn Trang, chị đã dành cả tối qua đọc các bài viết của em, các hướng dẫn của em rất tỷ mỉ và phù hợp với người bắt đầu tập làm bánh như chị, chị mới mua được lò nướng, khi nào đủ dụng cụ và bắt tay vào làm bánh sẽ nhờ em hướng dẫn thêm nhé.

  • Linh Trang
   Tháng Chín 21, 2012 vào 5:21 chiều #

   Vâng ạ, trong Page “Cùng học làm bánh” em có đánh giá độ khó của bánh, chị có thể chọn vài công thức dễ để làm thử trước, nếu có vấn đề gì thì chị cứ để lại lời nhắn ạ, em sẽ cố gắng trả lời :) Nhưng thường thì nếu làm y xì như em ghi và để ý các chú ý thì sẽ không vấn đề gì đâu ạ. Chúc chị có nhiều niềm vui với việc làm bánh :)

 17. LoveAndLove
  Tháng Bảy 9, 2012 vào 9:45 sáng #

  em la boy nhung em cung thich lam banh chi bon chi vay hi dc an nhugn chiec banh minh lam voi gia dinh
  va ban be thu vi that

 18. baoanh42
  Tháng Bảy 9, 2012 vào 12:33 sáng #

  chi oi em 11t ah nhung em thich lam banh lam, va hay to mo ve chung.chi oi nha em cung thieu nhieu thu, con lo nuong thi co roi , chi co biet khuon cup mua o day hok . em o bien hoa

  • Linh Trang
   Tháng Bảy 9, 2012 vào 7:52 chiều #

   Xin lỗi em vì chị không rõ việc mua đồ làm bánh ở Biên Hòa thế nào. Em thử vào Gooogle.com, gõ “mua đồ làm bánh Biên Hòa”, xem có thể tìm được địa chỉ nào không nhé. Chúc em vui :)

  • Ngoc Anh
   Tháng Tư 5, 2013 vào 4:40 sáng #

   Em mua đồ làm bánh thì ra chợ Biên Hòa hỏi sạp cô Mùi, đối diện chợ mới Biên Hòa đó em .

 19. ngoc hieu
  Tháng Ba 18, 2012 vào 12:24 chiều #

  chi trang co the vui long cho e biet sdt dc k? e co nhieu van de can hoi truc tiep chi. mong chi giup e

  • Linh Trang
   Tháng Ba 18, 2012 vào 4:49 chiều #

   chị đang ở nước ngoài em ah, gọi đt chắc là không tiện, nếu về nấu ăn và làm bánh thì em để lại comment bên phần Hỏi đáp, chị sẽ trả lời sớm. Còn nếu là vấn đề muốn trao đổi riêng thì em gửi email vào đ/c savourydaysvn@gmail.com nhé :)

 20. quycon
  Tháng Ba 5, 2012 vào 5:37 sáng #

  ui! muốn làm bánh quá…nhưng phải đầu tư lò nướng đã

 21. hangdao
  Tháng Hai 21, 2012 vào 9:55 sáng #

  Savoury Days của chị thật hay, cám ơn Chị vì những bài viết hữu ích, các bài chị viết rất chi tiết, dễ hiểu, đọc theo hướng dẫn của Chị chắc chắn làm bánh sẽ thành công, mính cũng đang tập tành làm bánh.

  • Linh Trang
   Tháng Hai 21, 2012 vào 10:29 sáng #

   Chúc bạn thành công & hi vọng là sẽ sớm được bạn chia sẻ thành quả ;)

 22. khanh linh
  Tháng Hai 19, 2012 vào 5:08 sáng #

  chi oi nha e co lo vi song co che do nuong banh.nhug ko chinh dc nhiet do.dug co on ko ha chi?ma dug lo vi sog thi ko dug khuon kim loai dc ha chi?

  • Linh Trang
   Tháng Hai 19, 2012 vào 8:42 sáng #

   chị nghĩ là không dùng được lò vi sóng nướng bánh đâu em ah, còn về vụ dụng cụ thì thường sẽ có đồ chuyên dụng cho lò vi sóng, ko phải cái gì cũng dùng đc trong lò vi sóng mà

 23. Quỳnh Giang
  Tháng Mười Một 5, 2011 vào 4:33 sáng #

  Chị ơi em lại thắc mắc thêm chút nữa nhé… tại vì em vì được cup silicone rùi, size là 4,5cm đáy, 7cm miệng cup. chắc là standard size rùi chị nhỉ. có giống cup của chị không ah? nếu mà khác thì chị bảo em chỉnh nhiệt độ sao cho hợp với nhé :)

  • Linh Trang
   Tháng Mười Một 5, 2011 vào 7:40 sáng #

   Cup của em to hơn cup chị dùng một chút, nhưng mà ko sao :) em để nhiệt độ khoảng 170-175 và nướng trong khoảng 25-30 phút nhé

 24. Quỳnh Giang
  Tháng Mười 27, 2011 vào 4:53 sáng #

  chị ơi mấy cái muffin cup em xem trên các web online thì có 2 size là small size và standard size. nên chọn loại nào ah ?

  • Linh Trang
   Tháng Mười 27, 2011 vào 8:11 sáng #

   em xem nguoi ta co ghi duong kinh khong nhe, thuong thi loai mini duong kinh se la 3cm, loai standard la 5cm (loai mini no be xiu xiu ay, xinh nhung ma lam de an thi hoi bat tien mot teo)

 25. Doniita
  Tháng Chín 9, 2011 vào 5:22 chiều #

  Chị ơi cho em hỏi nếu như mình không có lò nướng thì dùng microwave được không ? Em thấy nướng cũng được nhưng do không biết cách chỉnh sao cho phù hợp thôi T3T Nếu chị biết thì chị mách em với :D !

  • Linh Trang
   Tháng Chín 10, 2011 vào 1:55 chiều #

   theo chị biết thì thường là microwave không thể dùng để nướng bánh được em ah, có thể nướng mấy thứ kiểu pizza (đã làm sẵn và nướng lại) thì được.

 26. thaotran1004
  Tháng Chín 4, 2011 vào 12:56 chiều #

  àh chị ơi cho em hỏi khuôn bánh muffin thì ở sài gòn mua ở đâu ạ. nếu chị bik nói em ạh. em cảm ơn

  • Linh Trang
   Tháng Chín 5, 2011 vào 3:01 chiều #

   cái này chị không rõ lắm em ah, em search Google thử xem nha

 27. yansue
  Tháng Tám 24, 2011 vào 3:31 chiều #

  em cũng có loại máy đánh trứng cầm tay rồi ( chẹp chẹp, thôi tiết kiệm chị ạ…)
  còn bánh em sẽ thử làm loại của chị hướng dẫn, nếu có j em hỏi lại nhé..hic
  Nhìn mí cái bánh xinh xinh yêu thế.
  Cố gắng sinh nhât papa, mama tự làm được bánh làm món quà cho sinh nhật năm nay
  Thks chị ^-^

 28. yansue
  Tháng Tám 24, 2011 vào 3:51 sáng #

  Chị ơi, giờ em mới bắt đầu tập làm bánh, phải chọn mua các thứ từ đầu, nhìn vào cái j cũng muốn mà tiền thì… hic hic. Chị cho em lời khuyên nhé, nên mua cái j trước, tập làm loại bánh nào trước, em còn phải mua lò nướng mà phân vân ko biết chọn loại nào.
  Thks chị

  • Linh Trang
   Tháng Tám 24, 2011 vào 8:56 sáng #

   chị cũng đang tập làm bánh :”> cho nên lời khuyên của chị là em có thể theo trình tự mà chị đang học, vì chị cũng nghiên cứu kha khá và chị nghĩ là những thứ chị đã làm (mousse, muffin) đều là những loại bánh rất rất dễ, khả năng thành công cao. Dụng cụ thì ngoài lò nướng ra, em mua những thứ như trong bài này là uki rùi em ah, có thể dùng để làm muffin các loại và cupcake. Đây cũng là những thứ cơ bản, sau này khi nào quen tay rồi thì mua thêm khuôn cho các loại bánh khác nữa thôi. Lò nướng thì chị không thạo lắm. Nhưng chị nghĩ trên các forum như webtretho mọi người cũng bàn bạc về chuyện này nhiều, em có thể dùng Google để tìm thử xem nên mua loại lò nào nhé :) Ah quên, cần một cái máy đánh trứng nữa, nếu có điều kiện thì em mua máy đánh trứng loại có chân đế và bát đánh sẵn, chị thì hiện tại đang dùng máy đánh trứng cầm tay thôi, nhưng thấy cũng ổn.

 29. Hà Nguyễn
  Tháng Tám 14, 2011 vào 1:42 chiều #

  em thật là tỉ mỉ Trang ạ! Ơ mà sao Trang vào nhà chị lấy mấy cái cốc nướng cupcakes nhiều màu của chị từ bao giờ thế?; ) Chị cũng có 12 cái khuôn màu xanh, hồng, vàng, y của em nhé !

 30. Teddy Hang Vu
  Tháng Tám 13, 2011 vào 1:45 chiều #

  Làm bánh thật là công phu chị ạ =,=

  • Linh Trang
   Tháng Tám 14, 2011 vào 10:47 sáng #

   hồi đầu lúc chưa làm bánh chị cũng nghĩ thế, nghĩ là làm bánh rồi sẽ phải đầu tư thêm cả đống thứ, rất là rắc rối :D nhưng bắt tay vào làm rồi mới thấy nó cũng không phức tạp, dụng cụ thì ngoài dùng cho làm bánh ra cũng có thể dùng cho nấu ăn được nữa :) mà làm bánh thì rất vui em ah ;)

Trả lời