Ở đâu đó liệu còn có người đợi Trang? :)

Cỡ chữ

Đã lâu quá rồi nhỉ?

Lâu quá rồi mình chẳng trò chuyện với nhau. Lâu quá rồi blog không có những bài viết về một món hoàn toàn mới, về niềm vui sướng “phát rồ” khi làm được chiếc bánh thành công sau quá nhiều lần thử và thất bại trong bếp, hay chỉ đơn giản là những dòng tản mạn linh tinh về những nơi mình đã đi qua, hay một món ăn ngon mà mình đã may mắn được thưởng thức và muốn kể lại với mọi người…

Trước khi về Việt Nam, mình vẫn nghĩ là về nhà rồi thì mọi hoạt động chắc sẽ chỉ gián đoạn trong thời gian đầu ổn định chỗ ở thôi, sau đó sẽ ổn. Thế mà cuối cùng đã mất tới hơn một năm cho khoảng thời gian chuyển đổi này. Thi thoảng giữa một đống công việc bộn bề cũng nhớ khoảng thời gian của ngày xưa lắm, khi mà một tuần có thể dành tới khoảng 2 – 3 ngày để lọ mọ trong bếp, tuần nào cũng thử một vài món mới, rồi nghĩ cách để chụp cho thật đẹp. Mới hơn một năm thôi mà cảm giác như tất cả mọi chuyện đã là thuộc về một cuộc sống khác. Buồn và tiếc thì không hẳn nhưng thật sự là rất nhớ.

Thật ra thì một năm vừa qua mình không hẳn là rời xa bếp, chỉ là thay đổi nhiều hoạt động thôi. Có rất nhiều thứ mới mà nếu bạn nào thi thoảng theo dõi Facebook của SD, chắc sẽ nắm được ít nhiều thông tin. Chẳng hạn như SD giờ không chỉ là của riêng Linh Trang mà đã có thêm các thành viên mới, cùng nhau nấu nướng, chụp ảnh và chia sẻ với mọi người, không chỉ online qua blog hay app Kitchen Rock mà cả offline, tại các lớp học làm bánh. Năm vừa rồi nếu không có các bạn khác trong SD team giúp đỡ thì chắc là mình phải tạm dừng hoạt động nấu nướng lại thật vì công việc ở trường đại học cũng cần mình dành ra khá nhiều thời gian. Rất nhiều người hỏi mình sao không chuyển hẳn qua làm bếp núc, một lúc làm hai việc làm gì cho mệt. Quả thực là mệt vì trường đại học ở VN có nhiều thứ khác với đại học ở nước ngoài, lại là năm đầu tiên nên có rất nhiều thứ phải làm và học. Nhưng nếu phải lựa chọn giữa giảng dạy, nghiên cứu trong trường đại học với nấu nướng thì thực sự là mình không thể đưa ra quyết định. Vì cả hai đều là những công việc mà mình yêu thích, nếu bớt đi một thứ sẽ thấy cuộc sống nhàm chán hơn nhiều lắm.

Hôm nay có chút thời gian, quay trở lại blog một phần để “phủi bụi”, phần quan trọng hơn là để “ủn đẩy” tinh thần, để thời gian tới sẽ hoạt động tại blog tích cực hơn. SD team đã ổn định và quen việc rồi, công việc ở trường cũng đã quen hơn rất nhiều sau một năm làm việc, và quan trọng nhất là gần đây càng lúc mình càng cảm thấy lại muốn “xông” vào bếp để làm một món gì mới như ngày xưa hơn.

Đợt trước cứ mỗi lần bỏ bê blog là lại có một lần hứa sẽ tích cực hơn, nhưng sau đấy chẳng làm được nên thôi lần này không hứa nữa. Bài viết này giống như một lời chào hỏi của Linh Trang với các bạn bè cũ, và cả các bạn mới nữa. Mình đã “quay về” rồi đây. Bạn bè cũ của SD, không biết giờ có còn nhiều người theo dõi blog nữa không. Nếu còn, hãy để lại cho mình  một lời nhắn nhé. Để biết là “ở đâu đó vẫn còn có người đợi Linh Trang” :-)

Lâu không gặp nên “úp” cái ảnh để mọi người đỡ quên mặt ạ :-p

41 phản hồi tới Ở đâu đó liệu còn có người đợi Trang? :)

 1. Truc
  Tháng Tám 12, 2018 vào 11:48 sáng #

  Minh van theo doi nhung bai viet moi cua Trang. Du khong co co hoi tham gia lop hoc lam banh nhung minh van biet chi tiet nhung hoat dong cua Savoury Days. Minh thich cach Trang huong dan nau an. Rat chi tiet va ti mi. Thich ca tinh cach cua Trang. Rat tinh cam va khiem ton. Luon ung ho Trang moi khi vao bep. Trong cho 1 mon an moi tu Trang nhe.

 2. Ha anh
  Tháng Tám 11, 2018 vào 1:20 chiều #

  Vẫn luôn theo dõi Trang và mong mỏi Trang mở lớp làm bánh hạ độ tuổi xuống chút nữa. Con mình rất muốn được học và gặp chị Trang. Con đã tự mày mò làm bánh theo c.thức của chị đăng từ lớp 3. Nay đã lớp 8 chỉ mong được học làm bánh lớp chị dạy .

  • Linh Trang
   Tháng Tám 12, 2018 vào 3:35 chiều #

   Sắp tới tụi em sẽ có lớp nấu nướng cho các bạn từ 6 – 16 tuổi đó ạ, tổ chức theo kiểu workshop đều đặn, không học theo khoá nên các bạn có thể tham gia khi nào có thời gian, coi như một hoạt động ngoại khoá ạ :-)

 3. GiGiThienDi
  Tháng Tám 8, 2018 vào 6:08 chiều #

  Em vẫn ở đây đợi Linh Trang <3

 4. Yến
  Tháng Tám 6, 2018 vào 3:11 chiều #

  Em vẫn thích nhất là xem những bài viết chị chia sẻ trên blog. Từng cảm nhận của chị về món ăn, đến cách làm thật tỉ mỉ, chi tiết, mọi thứ từ blog này và clip trên youtube của Savourydays là nguồn động lực để em vào bếp mày mò cái này cái kia và biến chuyện bếp núc là đam mê mới gần đây của em. :d
  Nhờ blog này mà em làm được kha khá món ngọt yêu thích, thậm chí cả bánh mì, bánh bao, những món mình chưa bao giờ nghĩ sẽ làm được.
  Luôn mong đợi clip và món mới của chị. Lúc nào đó, mong chị phát triển những món ngọt tốt cho sức khoẻ hơn. :d

 5. Diệu Hà
  Tháng Bảy 30, 2018 vào 3:14 chiều #

  mỗi ngày mình đều tìm đến SD, nếu ko phải là blog thì cũng sẽ là trang youtube. Chúc bạn sẽ luôn có những bài viết và công thức mới nhé.

 6. ND
  Tháng Bảy 30, 2018 vào 1:17 chiều #

  Ở đâu đấy vẫn có những người đợi Trang Trang ạ :-) . Trang có thể ngạc nhiên, nhưng đây là một trong những bài viết mình thấy gần gũi, đáng yêu nhất của savourydays. Chúc Trang gặp nhiều điều may mắn nhé.

 7. Thanh Thảo
  Tháng Bảy 27, 2018 vào 10:35 chiều #

  SD luôn là bạn đồng hành của mọi người chị ah

 8. mẹ sóc
  Tháng Bảy 27, 2018 vào 11:14 sáng #

  mình vẫn vào đây, vì nó là nơi bắt đầu truyền cảm hứng cho mình với căn bếp :-)

Trả lời