Ở đâu đó liệu còn có người đợi Trang? :)

Cỡ chữ

Đã lâu quá rồi nhỉ?

Lâu quá rồi mình chẳng trò chuyện với nhau. Lâu quá rồi blog không có những bài viết về một món hoàn toàn mới, về niềm vui sướng “phát rồ” khi làm được chiếc bánh thành công sau quá nhiều lần thử và thất bại trong bếp, hay chỉ đơn giản là những dòng tản mạn linh tinh về những nơi mình đã đi qua, hay một món ăn ngon mà mình đã may mắn được thưởng thức và muốn kể lại với mọi người…

Trước khi về Việt Nam, mình vẫn nghĩ là về nhà rồi thì mọi hoạt động chắc sẽ chỉ gián đoạn trong thời gian đầu ổn định chỗ ở thôi, sau đó sẽ ổn. Thế mà cuối cùng đã mất tới hơn một năm cho khoảng thời gian chuyển đổi này. Thi thoảng giữa một đống công việc bộn bề cũng nhớ khoảng thời gian của ngày xưa lắm, khi mà một tuần có thể dành tới khoảng 2 – 3 ngày để lọ mọ trong bếp, tuần nào cũng thử một vài món mới, rồi nghĩ cách để chụp cho thật đẹp. Mới hơn một năm thôi mà cảm giác như tất cả mọi chuyện đã là thuộc về một cuộc sống khác. Buồn và tiếc thì không hẳn nhưng thật sự là rất nhớ.

Thật ra thì một năm vừa qua mình không hẳn là rời xa bếp, chỉ là thay đổi nhiều hoạt động thôi. Có rất nhiều thứ mới mà nếu bạn nào thi thoảng theo dõi Facebook của SD, chắc sẽ nắm được ít nhiều thông tin. Chẳng hạn như SD giờ không chỉ là của riêng Linh Trang mà đã có thêm các thành viên mới, cùng nhau nấu nướng, chụp ảnh và chia sẻ với mọi người, không chỉ online qua blog hay app Kitchen Rock mà cả offline, tại các lớp học làm bánh. Năm vừa rồi nếu không có các bạn khác trong SD team giúp đỡ thì chắc là mình phải tạm dừng hoạt động nấu nướng lại thật vì công việc ở trường đại học cũng cần mình dành ra khá nhiều thời gian. Rất nhiều người hỏi mình sao không chuyển hẳn qua làm bếp núc, một lúc làm hai việc làm gì cho mệt. Quả thực là mệt vì trường đại học ở VN có nhiều thứ khác với đại học ở nước ngoài, lại là năm đầu tiên nên có rất nhiều thứ phải làm và học. Nhưng nếu phải lựa chọn giữa giảng dạy, nghiên cứu trong trường đại học với nấu nướng thì thực sự là mình không thể đưa ra quyết định. Vì cả hai đều là những công việc mà mình yêu thích, nếu bớt đi một thứ sẽ thấy cuộc sống nhàm chán hơn nhiều lắm.

Hôm nay có chút thời gian, quay trở lại blog một phần để “phủi bụi”, phần quan trọng hơn là để “ủn đẩy” tinh thần, để thời gian tới sẽ hoạt động tại blog tích cực hơn. SD team đã ổn định và quen việc rồi, công việc ở trường cũng đã quen hơn rất nhiều sau một năm làm việc, và quan trọng nhất là gần đây càng lúc mình càng cảm thấy lại muốn “xông” vào bếp để làm một món gì mới như ngày xưa hơn.

Đợt trước cứ mỗi lần bỏ bê blog là lại có một lần hứa sẽ tích cực hơn, nhưng sau đấy chẳng làm được nên thôi lần này không hứa nữa. Bài viết này giống như một lời chào hỏi của Linh Trang với các bạn bè cũ, và cả các bạn mới nữa. Mình đã “quay về” rồi đây. Bạn bè cũ của SD, không biết giờ có còn nhiều người theo dõi blog nữa không. Nếu còn, hãy để lại cho mình  một lời nhắn nhé. Để biết là “ở đâu đó vẫn còn có người đợi Linh Trang” :-)

Lâu không gặp nên “úp” cái ảnh để mọi người đỡ quên mặt ạ :-p

53 phản hồi tới Ở đâu đó liệu còn có người đợi Trang? :)

 1. Nguyen Nhi
  Tháng Bảy 27, 2018 vào 8:07 sáng #

  Em vẫn luôn đợi chị Trang xinh đẹp.

 2. Nguyễn Huyền
  Tháng Bảy 26, 2018 vào 9:56 chiều #

  Mình đã tậu đủ bộ sách của Trang và thỉnh thoảng vẫn ngó vào blog. Luôn mong Trang nhé nên sớm quay lại với mọi người.

 3. Thu Phí
  Tháng Bảy 26, 2018 vào 6:24 chiều #

  Chị Trang ơi em nhớ chị lắm, dạo này em cũng như chị, chả động tay động chân vào bánh trái gì cả. Trong hè thì thi thoảng có làm mang đến lớp cho các bạn ăn, ai cũng khen ngon :’) . Tại đang ôn thi mà, mọi người đều mệt và cần có cái gì đó để nạp năng lượng. Xong em cũng tập trung vào ôn thi luôn, quên hẳn bánh trái, đống đồ làm bánh của em bơ vơ một góc. Em học tiếng anh không tốt nên không đỗ trường chuyên CVA, em rất tiếc, rất buồn. Thú thật em ngưỡng mộ những người giỏi tiếng anh như chị lắm ạ, mà chị cái gì cũng giỏi chứ đâu phải riêng tiếng anh. Thế nên năm nay lên cấp ba rồi em quyết tâm học tiếng anh cho tốt, và em cũng không quên bánh đâu ạ. Dạo này quay lại với bánh trái, phủi bụi đống đồ làm bánh rồi được mọi người khen ngon, em hạnh phúc lắm luôn chị. Chị mau trở lại nha, em đợi chị vào dịp Trung thu này. Em muốn học tiếng anh thật tốt, làm bánh cũng thật ngon. Yêu chị Trang <3

 4. Mai Tram
  Tháng Bảy 26, 2018 vào 1:22 sáng #

  Em vẫn luôn đợi chị đẹp của em ạ <3 Vẫn luôn chỉ đến mỗi SD khi muốn tìm công thức làm bánh nào đó, hay thậm chí cả các món ăn Âu. Hôm nay em đến tìm công thức làm bánh Trung thu cho những mẻ bánh TT đầu tiên trong đời vào năm nay ạ :))
  À có khi em còn phải gọi chị là "cô" ạ hihi vì em cũng là sinh viên của Đại học Quốc gia HN, ko phải của khoa Quốc tế thôi ạ :)) Chúc chị luôn hạnh phúc và sắp xếp hài hòa được giữa hai niềm đam mê <3

 5. Hangngo
  Tháng Bảy 25, 2018 vào 5:23 chiều #

  Cháu “quay lại” như xưa đi nhé,rất nhiều người mong cháu đấy.Bài học làm bánh đầu tiên của cô cũng từ những ct và hd của cháu dễ hiểu và tỉ mỉ,đến giờ cô làm được rất nhiều loại bánh,cám ơn cháu rất nhiều.

 6. cheeseontop
  Tháng Bảy 25, 2018 vào 4:39 chiều #

  Vẫn ở đây với chị như xưa! Hy vọng sắp tới chị sẽ triển nhiều thứ mới mới nha ch

 7. Vy
  Tháng Bảy 25, 2018 vào 12:52 chiều #

  Chị trang đúng là mẫu hình lý tưởng của em! được biết chị em có thêm nhiều động lực “ ủn đẩy” em hơn. Cảm ơn chị thật nhiều!

 8. TruyenPham
  Tháng Bảy 25, 2018 vào 12:51 chiều #

  Toi cung la mot fan cua co Linh Trang.Thanks co nhieu.

 9. Đậu
  Tháng Bảy 25, 2018 vào 9:49 sáng #

  Em bắt đầu đam mê làm bánh từ những trang sách “Nhật kí học làm bánh” của chị. Từ một đứa ghét việc bếp núc nay tuần nào cũng mò xuống bếp vài lần để làm bánh. Gần đây không thấy chị đăng bài nhiều trên blog thấy nhớ lắm í. Nên chị yên tâm ở đây vẫn có người chờ chị Linh Trang <3

 10. Hoà
  Tháng Bảy 25, 2018 vào 2:13 sáng #

  Hi chị,
  Lúc nào em cũng vào blog để xem liệu chị có “sản xuất” thêm một món mới nào sau khi về VN hay không vì em biết chị trở về và công việc bận rộn. Cuối cùng cũng đợi được rồi.
  Chào mừng chị quay về ạ

 11. Anh Thư
  Tháng Bảy 24, 2018 vào 10:34 chiều #

  Chào Trang!
  Mình và Trang cùng tuổi nhau nên hình như số mạng cũng giống nhau hay sao ý. Một năm qua mình cũng bận rộn với vai trò làm mẹ, có nhiều bỡ ngỡ và cả trầm cảm vì một lúc mình có tận 2 em bé nên tâm trạng nhiều khi thất thường, những lúc đó mình thường hay xem lại các video youtube của SD cho đỡ stress vì Trang biết ko lúc trước nhờ Trang mà mình tự học làm bánh ở nhà và có mở một cửa hàng bánh online cũng đang hoạt động rất tốt nhưng ngay lúc đó thì mình lại có em bé nên đành phải gác lại đam mê làm bánh. Có lúc mình thấy bức bối khó chịu vô cùng và nhớ da diết những giờ tự mày mò học làm bánh theo ct của Trang, cảm giác vui sướng khi làm thành công 1 loại bánh nào đó, càng vui mừng hơn khi đem cho bạn bè ăn thử phản hồi cũng rất tốt. Nhưng giờ đây công việc chăm 2 bạn nhỏ chiếm hết thời gian đến nỗi ko có thời gian ngủ thì mình ko dám nghĩ tới việc làm bánh lại. Có lần dọn dẹp nhà thấy mớ dụng cụ làm bánh bị nhùi vô bao tải do lúc mình có bầu bị động thai phải nằm 1 chỗ ở nhà mẹ đẻ chồng mướn ngươi dọn dẹp đồ đạc lại ngta nhùi hết vô bao tải, tự nhiên thấy những đồ vật mình nâng niu có nhiều cái chạy tới chạy lui ko biết bao nhiêu chỗ mới mua đc bị đối xử như vậy buồn đến ứa nc mắt. Nhưng mình ko hối hận vì có em bé ngay lúc đó vì con cái là thứ ko phải chọn là chọn đc, mình chỉ buồn vì từ lúc mình sinh ra tới giờ làm bánh là đam mê lớn nhất mà mình phát hiện ra ở bản thân và Trang là người truyền cảm hứng cho mình mãnh liệt nhất, biết ơn trang rất nhiều vì điều đó, nay niềm đam mê đó phải dừng lại và ko biết tới bao giờ mới có thể thực hiện lại.Hôm nay tự dưng nhớ bánh nhớ nghề nên lội vô blog và thấy những dòng này, Trang yên tâm mọi người vẫn luôn nhớ đến Trang và SD vì các bạn là những người truyền năng lượng và cảm hứng tuyệt vời nhất, Trang biết ko khi mình biết SD và mày mò học làm bánh mình chỉ cho bạn mình cũng là đứa vụng về bếp núc y như mình biết về SD và bây giờ bạn đó đang du học về nghề bánh ở Canada và đang học việc trong bếp bánh của ks 5 sao bên đó, Trang thấy vui ko chứ mình thì vui lăm vì bạn mình đang thực hiện ước mơ cho bạn và viết tiếp ước mơ dùm mình nữa. Mình chúc Trang và team SD có nhiều sức khỏe, hoạt động nhịp nhàng hiệu quả để SD mãi luôn là niềm cảm hứng là động lực cho nhiều người nữa nha.
  Thân chào!

 12. Hany
  Tháng Bảy 24, 2018 vào 11:05 sáng #

  Dear c Trang,

  E vô tình tìm kiếm các công thức tự học làm bánh trên mạng và vô tình tìm thấy SD.
  Dạo này thấy c Trang ít đăng bài quá ạ.
  Mong c sẽ trở lại với nhiều công thức mới và chia sẻ kinh nghiệm để những tín đồ đam mê như tụi em có nơi để học hỏi nữa ạ.

  • Hany
   Tháng Bảy 24, 2018 vào 11:06 sáng #

   “Ở đâu đó…vẫn có người luôn đợi chị ” :-)

 13. Hong Tran
  Tháng Bảy 24, 2018 vào 1:15 sáng #

  T oi chi phai noi em la nguoi con gai Viet Nam hoan hao nhat, cong dung ngon hanh em deu co du, cam on em chi co duoc mot trang mang rat dang tin tuong (trusted) …..cam on em nhieu, love you!

 14. Lan Nguyen
  Tháng Bảy 23, 2018 vào 10:12 chiều #

  Lâu thật, từ thời Tr mới tập làm bánh và mình cũng bắt đầu học làm theo những ct của Tr.
  Thích đọc những câu chuyện của Tr về cuộc sống, học tập bên Bỉ.
  Bên đó có lẽ có thời gian để thả hồn hơn.
  Về đây rồi ko còn đc như xưa nữa, mình cũng ít đọc đc những bài viết tự sự của Tr hơn. Biết là bận rồi ah, bộn bề công việc và cuộc sống.
  Thôi thì cứ ráng, vì cuộc sống cứ trôi chảy như thường lệ. Chúng ta cứ bước đi, miễn lâu lâu vẫn vào Web và thấy bạn vẫn ở đó, cho ra những ct hay để mình nghiền ngẩm.
  Thân Trang

 15. Nhàn
  Tháng Bảy 23, 2018 vào 7:41 chiều #

  Ah, quên nói câu này, tấm ảnh chụp rất đẹp, dịu dàng, nhẹ nhàng và đằm thắm của người phụ nữ :-)

 16. Nhàn
  Tháng Bảy 23, 2018 vào 7:38 chiều #

  Hi Trang
  Chị mới chỉ Theo dõi trang savoury days được vài tháng nhưng đã làm được rất nhiều món rồi: các loại bánh mì, mouse, bánh bao, kẹo, chè, …. Làm xong món nào chị cũng comment dưới bài viết. Thích nhất là plan theo công thức của pháp, chưa làm công thức sữa đặc, mấy đứa cháu ăn khen ngon hơn ngoài hàng. 2 nhóc nhà chị rất thích, bé lớn thì khen bông lan kem tươi ngon hơn bông lan thường,mỗi tội trước mua lò nhỏ để nướng đồ ăn thôi, không nghĩ làm bánh nên nhiệt độ lò không đều,mỗi lần làm không nhiều. Bước ra ngoài đi làm thấy bao bộn bề cs và thấy đồng tiền nó có sức mạnh ghê gớm quá, chỉ muốn ở nhà làm bánh để cảm thấy yên bình hơn. Đi nước ngoài học tập mà trở về nước làm việc thì thật quá tốt rồi, ít người giỏi mà muốn về lắm. Mừng Trang trở lại với bếp bánh.well come back

 17. Linh
  Tháng Bảy 23, 2018 vào 12:57 chiều #

  Hức! Em đợi món mới của chị dài cả cổ ấy. Trước hôm nào cũng vào để xem có món gì mới, để học làm món mới. Đợt này vào mãi mà không thấy bài mới. Hic. Quay trở lại đi chị…

 18. Tram
  Tháng Bảy 23, 2018 vào 11:57 sáng #

  Vẫn luôn đợi bài viết mới của em

 19. TRUYEN
  Tháng Bảy 23, 2018 vào 8:41 sáng #

  Ở ĐÂY, TRUYỀN VẪN ĐỢI CHI TRANG ^_^

 20. Hoa
  Tháng Bảy 22, 2018 vào 11:46 chiều #

  Chị đẹp quá

 21. H
  Tháng Bảy 22, 2018 vào 11:34 chiều #

  E theo dõi SD vào khoảng tháng 7 năm 2015, rất muộn so với mọi người, trươc giờ e rất thích xem làm bánh nhưng chưa bao giờ có ý định làm bánh, cả nghĩ cũng không dám chứ đừng nói là làm, một lần e có lướt sơ trên mạng về các công thức bánh tart trứng, vô tình vào SD, động lực khiến e mua lò nướng và các dụng cụ làm bánh, có những lần thành công và thất bại, nhưng những clip làm bánh và những chia sẽ kinh nghiệm của chị làm e có thêm động lực rất nhiều, bây giờ thì e đã có thể làm đa số các loại bánh, và rất vui khi đi đâu bạn bè e cũng khoe là”con này làm bánh ngon lắm”. E thật sự rất thích cách chị hướng dẫn mọi người nói về những thành công thất bại trong mọi công thức, rất là chân thật. Cám ơn c về tất cả, chúc c thành công trong cuộc sống

 22. moc
  Tháng Bảy 22, 2018 vào 11:07 chiều #

  thật vui khi thấy chị trở lại í. thỉnh thoảng e vẫn rình mò các món mới trong bếp nhà SD mà đúng là lâu lắm rùi ko thấy. nhớ bếp c nhìu nhìu

 23. Trang Trần
  Tháng Bảy 22, 2018 vào 10:11 chiều #

  Mình đang tập tành làm những món đơn giản như Ice cream, bông lan cơ bản, bánh Dorayaki cho các bé nhà mình! Mình thấy công thức các món của bạn tỉ mỉ, vụng về như mình cũng có thể làm được bánh ngon! Thật là cám ơn bạn rất nhiều!

 24. Thanh thanh
  Tháng Bảy 22, 2018 vào 9:20 chiều #

  Luôn chờ món mới của Trang

 25. Hiền Anh
  Tháng Bảy 22, 2018 vào 9:00 chiều #

  Có chị vẫn theo dõi blog của em nhé. Chị rất thích cách viết của em, công thức nấu món ăn mà như đề tài khoa học vậy. Chúc em mọi việc tốt lành.

 26. TÚ NHI
  Tháng Bảy 22, 2018 vào 12:02 chiều #

  Có em vẫn luôn đợi Trang mong sớm có công thức mới và chị Trang ơi! Chị có thể nghiên cứu công thức món đậu hủ tứ xuyên được không ạ

 27. Nu
  Tháng Bảy 22, 2018 vào 9:48 sáng #

  e vừa ms biết đến blog của c này, ms học qua thôi nhưng mà thầm cảm ơn chị lắm, cứ tự nghĩ vì sao không biết chị sớm hơn, đam mê trong bản thân lại trổi dậy, cảm ơn chị nhiều lắm ấy :))

 28. Hương
  Tháng Bảy 21, 2018 vào 10:28 chiều #

  Có mình vẫn luốn “hóng” những bài viết của Trang. Mình vẫn luôn mỏi cổ ngóng đợi công thức bên blog của Trang mặc dù công thức bên facebook của SD không ít. Hi vọng Trang quay trở lại, lợi hại hơn xưa :d

 29. Lan Anh
  Tháng Bảy 21, 2018 vào 10:21 chiều #

  chị ơi, khi nào có lớp học làm bánh ở TP.HCM? Em ngóng lâu lắm rồi mà chưa thấy gì. hic hic

 30. phuonganh
  Tháng Bảy 21, 2018 vào 10:08 chiều #

  chị ơi em vẫn mò vào savourydays. com mỗi khi định làm bánh trái. Mong chị trở lại và lợi hại hơn xưa chị ơi

Trả lời