[VIDEO] Cách làm bánh sô-cô-la núi lửa (molten lava cake)

Cỡ chữ

Nói về các món tráng miệng cho bữa tối trong ngày Valentine, món bánh molten lava cake (tạm dịch là bánh sô-cô-la núi lửa) hẳn là một trong những lựa chọn hàng đầu. Chưa cần kể tới vị thơm ngon của bánh, chỉ riêng dòng “dung nham” sô-cô-la ngọt ngào và nóng hổi chảy tràn ra từ trong bánh khi xắn chiếc nĩa vào cũng đủ giúp cho món tráng miệng này trở nên cực kì đặc biệt rồi.

Bánh molten lava mình cũng đã giới thiệu công thức tại SD từ khá lâu. Lần này chỉ là chỉnh lại định lượng một chút cho vừa vặn hơn thôi, còn cách làm thì không thay đổi. So với các công thức molten lava cake khác trên mạng thì làm theo cách của mình sẽ mất thời gian hơn một chút. Phần lớn cách làm molten lava cake là trộn hỗn hợp bột bánh chocolate rồi nướng trong thời gian ngắn ở nhiệt độ cao để phần bên ngoài bánh chín trong khi phần giữa bánh vẫn còn hơi lỏng, tạo ra dòng dung nham lava chocolate kia. Cách làm này tuy đơn giản và nhanh nhưng có nhược điểm là chỉ cần nướng hơi lâu hơn một chút thôi là phần ruột bánh sẽ chín và không chảy được nữa. Còn nếu nướng trong thời gian rất ngắn để đảm bảo trong ruột bánh còn lỏng thì lại dễ làm bánh còn mùi trứng vì chưa chín hẳn.

molten lava cake

Để khắc phục việc này thì mình chuẩn bị một phần nhân sô-cô-la trước rồi để đông lạnh. Sau đó nướng bánh ở nhiệt độ cao trong thời gian vừa đủ để phần bên ngoài bánh chín tới, còn nhân bánh vừa đủ tan chảy lỏng. Vì bánh có nhân riêng nên khả năng nhân bánh chảy là rất cao, kể cả có hơi lỡ tay nướng lâu một chút xíu. Nhờ ưu điểm rất lớn này mà tuy công thức này có hơi mất thời gian hơn ở khâu chuẩn bị một chút, nhưng mình vẫn thường áp dụng nó. Không chỉ yên tâm hơn trong việc nhân bánh sẽ chảy mượt, mà cả mùi vị bánh cũng rất ngon nữa, thơm ngọt ngào, đậm vì sô-cô-la và không bị ngọt gắt.

Để tránh loãng bài thì công thức và các lưu ý làm bánh, kèm theo video hướng dẫn cách làm bánh mình để ở trong bài cách làm bánh molten lava, mời các bạn xem trong bài viết này nhé.

Chúc cả nhà có một dịp lễ Valentine ngọt ngào :)

8 phản hồi tới [VIDEO] Cách làm bánh sô-cô-la núi lửa (molten lava cake)

 1. Mary
  Tháng Mười Một 3, 2016 vào 1:04 chiều #

  Chị ơi, em có thể dùng ct chocolate ganache sử dụng chocolate cho bánh này được không ạ, em có thể thay bột nở bằng muối nở được không chị?

 2. Mary
  Tháng Mười 12, 2016 vào 1:23 chiều #

  Chị ơi, em thay bột nở bằng muối nở được không ạ. Hic, sorry c nhé, hồi nãy em comment mà quên hỏi chị

 3. Mary
  Tháng Mười 12, 2016 vào 1:02 chiều #

  Chị Trang ơi, phần chocolate ganache em thay bằng ct ganache sử dụng chocolate được không ạ?

 4. Trang
  Tháng Chín 18, 2016 vào 8:26 sáng #

  Trang ơi, chị dùng khuôn ramekin thay cho khuôn cupcake được không?

 5. thuy vu
  Tháng Hai 21, 2016 vào 9:53 chiều #

  Em mua bột làm bánh ngọt ở đâu vậy. Vi chị thấy kaufland hay tesco, billa toàn là bột bánh mỳ hoặc bột làm bánh ngọt pha sẵn. Em mua bột hiệu gì. Cảm ơn em

  • Linh Trang
   Tháng Hai 24, 2016 vào 5:47 sáng #

   Em hay dùng bột 405 ạ, nó không hẳn là cakeflour nhưng dùng cũng được, mua của hãng nào cũng được chị ah.

Trả lời