[VIDEO] Japanese cotton cheese souffle – Gateau phô-mai Nhật Bản

  • Chuẩn bị
  • Nấu/Nướng
  • Khẩu phần
  • 4 - 6 phần ăn
  • Độ khó

Japanese cotton cheese souffle là một trong những công thức “ăn khách” và “đắt hàng” nhất tại Savoury Days, cũng là một trong những công thức nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất. Bản thân mình đã từng thất bại kha khá với Chiffon, với Spongecake, đôi khi với cả bánh cuộn, nhưng riêng loại bánh này thì chưa bao giờ hỏng. Cho nên mỗi khi có khách đến nhà, đây thường là lựa chọn an toàn nhưng đủ ngon và đặc biệt của mình cho món tráng miệng.

Bí quyết thật ra chẳng có gì nhiều nhặn hay kì diệu cả. Chỉ đơn giản là đánh trứng vừa đủ độ và kiên nhẫn đợi tới khi bánh chín thôi. Với lò nướng có nhiệt độ không ổn định như hầu hết các lò nướng trong bếp gia đình, các loại bánh nướng với phương pháp cách thủy thật ra lại khá an toàn. Nhờ nước nóng giữ cho phần ngoài của bánh chín chậm hơn nên trong ruột bánh có thể tiếp tục nở và chín hẳn, tránh được việc khi lấy ra ngoài bánh bị xẹp, lõm hay gãy do ruột bánh còn ẩm ướt nhiều vì chưa chín hết.

Savoury Days có hai công thức bánh gateau phô-mai Nhật Bản là Japanese cotton cheesecake và Japanese cotton cheese souffle. Cả hai công thức đều cho sản phẩm rất ngon nhưng mình nghiêng về cheese souffle hơn một chút bởi cảm giác nó giống với bánh mà mình đã từng được nếm thử ở Tokyo hơn :) Công thức mà mình chọn để làm video demo cũng là công thức souffle. Nhưng về cơ bản thì cách làm của hai loại giống nhau nên các bạn chỉ cần thay nguyên liệu là được thôi.

Nếu bạn là “người mới” thì một số link sau đây có thể sẽ có ích :)

1. Cách làm Japanese cotton cheesecake: hướng dẫn chi tiết kèm hình ảnh và các lưu ý, bí quyết để nướng bánh thành công.

2. Cách làm Japanese cotton cheese souffle

3. Cách tự làm cream cheese tại nhà

Video tại kênh YouTube của Savoury Days. Nếu không xem được tại blog, các bạn có thể xem trực tiếp tại link này: https://youtu.be/hNEYLUDUOLo

Khi xem các bạn nhớ chuyển chế độ HD để xem video đẹp và rõ nét nhất nhé :) 

Các bài viết cùng chủ đề

 1. Japanese cotton cheese cake – Bánh phô mai Nhật Bản
 2. Homemade cream cheese & Japanese cotton souffle
 3. Gateau phô-mai Nhật Bản vị sầu riêng
 4. [VIDEO] Japanese cotton cheese souffle – Gateau phô-mai Nhật Bản