Japanese cotton cheese cake - Bánh phô mai Nhật Bản - Savoury Days

7 Tháng Sáu 2013
Phản hồi: 507

Japanese cotton cheesecake (JCC) có lẽ là một trong những loại bánh được ưa chuộng nhất tại Việt Nam và cũng là một trong những loại bánh phiền phức và “khó nhằn” nhất. Nguyên liệu làm JCC không hề rẻ, trong khi khả năng thất bại lại khá lớn nên khiến cho khá nhiều chị em e ngại khi làm nó, mặc dù thành phẩm thì thực sự là “ngon hơn tất cả các loại bánh khác“. Trong bài viết này mình ghi lại các kinh nghiệm của bản thân và các lưu ý để làm một chiếc bánh phô mai Nhật Bản thành công, hi vọng sẽ có ích với các bạn đang muốn chinh phục loại bánh khó tính này. Bài viết khá dài vì có nhiều điểm cần chú ý, cả nhà cố gắng đọc nhé.

————————–

IMG_0824

Phương pháp làm bánh phô mai Nhật Bản về cơ bản khá giống với Chiffon. Cụ thể là trộn chung các loại chất lỏng, chất béo, lòng đỏ, bột trong một âu. Đánh bông lòng trắng trong một âu khác. Sau đó trộn lòng trắng trứng đánh bông với hỗn hợp lòng đỏ bằng kĩ thuật fold và nướng. Tuy nhiên, về bản chất thì JCC không phải là bánh Gateau hay Chiffon, mà là Cheese cake (được xếp trong nhóm Custard – giống như Flan/ Kem caramel). Đặc điểm chính của Cheese cake là lượng chất lỏng và chất béo trong thành phần nguyên liệu rất lớn. Nên khi nướng luôn cần nướng cách thủy. Phần hơi ẩm từ khay đựng nước sôi sẽ giúp giữ ẩm cho phần mặt bánh, làm cho mặt bánh không bị quá khô hay nứt, tạo điều kiện cho phần ruột bánh có thời gian chín từ từ.

Nhưng mà, JCC không hoàn toàn là cheese cake, mà đặc biệt hơn ở điểm có thêm bột và trứng đánh bông để tạo kết cấu xốp như bánh Gateau. Việc thêm hai nguyên liệu này vào làm cho JCC có toàn bộ ưu điểm của cả Gateau & cheese cake: vừa mềm mịn nhẹ xốp, vừa ẩm béo ngậy thơm ngon. Nhưng đồng thời cũng làm cho JCC có toàn bộ các vấn đề khi làm của cả hai loại Chiffon và Cheese cake. Các thất bại thường gặp nhất là:

 1. Bánh ẩm bết đặc, không nở được trong lò
 2. Bánh nở tốt trong lò nhưng xẹp trong lò
 3. Bánh nở tốt trong lò nhưng xẹp (hoặc thắt eo) khi lấy ra khỏi lò (sản phẩm thường là đặc và bết)
 4. Bánh bị bết đáy …

Các thất bại này theo mình nghĩ do hai nguyên nhân chính là:

 1. Đánh lòng trắng trứng không đạt: lòng trắng chưa đủ bông hoặc bông quá mức. Cộng với việc trộn chưa đúng cách (chưa đúng kiểu fold) làm bọt khí bị vỡ, dẫn đến kết quả là không đủ bọt khí cần thiết để giúp cho bánh nở xốp 
 2. Nướng chưa đúng cách. Nướng không đủ thời gian & chỉnh sai nhiệt độ.

Với nguyên nhân số (1), mình đã có một bài viết hướng dẫn cụ thể về cách đánh bông lòng trắng trứng tại ĐÂY. Bạn nào chưa quen có thể tham khảo thêm. JCC có hỗn hợp lòng đỏ và bột “nặng” (vì nhiều chất béo) nhưng cũng lỏng hơn nhiều so với Chiffon hay Gateau HK. Cho nên lòng trắng cho JCC không nên đánh quá cứng, sẽ rất khó trộn đều bọt khí của lòng trắng với phần lòng đỏ. Nhưng không được đánh quá mềm vì sẽ không đủ bọt khí và bọt khí có thể vỡ trong quá trình trộn.

Thông thường, khi đánh lòng trắng trứng cho JCC, mình đánh đến bông mềm thì bắt đầu hạ tốc độ xuống mức vừa và đánh tiếp đến khi kéo que đánh lên thấy có chóp, đầu chóp có thể hơi ngoặt một chút, nhưng trứng không bị đứt đoạn. Cầm spatula xắn vào trứng thấy trứng dẻo chứ không cứng theo kiểu xúc được thành miếng. Nếu đánh trứng đúng thì khi trộn các bạn sẽ thấy lòng trắng hòa với lòng đỏ tạo thành các sợi, và sau khi trộn xong, hỗn hợp hầu như không giảm về thể tích và bông mịn nhờ bọt khí từ lòng trắng. Nếu trộn xong mà hỗn hợp có dấu hiệu xẹp, lỏng, loãng, có nhiều bọt khí to thì nhiều khả năng là bạn đã đánh trứng chưa đủ/ quá tay/ hoặc trộn sai mất rồi.

Với nguyên nhân số (2), có hai điểm cần nhấn mạnh là:

1. Luôn nướng cách thủy với JCC nướng cách thủy đúng kiểu. Tức là: đặt khuôn bánh trong một khay lớn, rồi đổ nước sôi vào trong khay sao cho nước ngập khoảng 1/3 – 1/2 chiều cao của khuôn, đặt cả khay này trong lò và nướng ở nhiệt độ & thời gian quy định.

Bản thân mình đã từng cố gắng thử thay đổi phương pháp, bằng việc làm thử JCC không cần nướng cách thủy, hoặc thay vì dùng cả khay nước thì chỉ đặt một số cốc đựng nước ở quanh khuôn giống lời khuyên của Little Tew Cheo, nhưng đều thất bại. Mình nghĩ lí do là lượng ẩm không đủ để giữ cho mặt bánh đủ ẩm và phần trong bánh chín từ từ. Nên cuối cùng phải quay về với phương pháp nướng cách thủy truyền thống – và chưa bao giờ bị hỏng khi nướng đúng kiểu này.

Một số ý kiến cho rằng đặt khuôn bánh trong khay nước sẽ gây ra hiện tượng bánh bị ẩm đáy. Thực ra mình không nghĩ nguyên nhân là do nướng cách thủy, mà có thể do khuôn. Khi mình thử với khuôn đế rời thì thấy là dù đã bọc hai lớp bên ngoài khuôn (nilon và giấy bạc) nhưng vẫn không tránh được việc nước từ bên ngoài chảy vào trong khuôn. Nên mình đã thay bằng khuôn đế liền, kết quả hoàn toàn mỹ mãn. Bánh nở đều, ẩm đều, không có phần nào bị bết cả.

2. Với hiện tượng bánh xẹp, lõm, thắt eo… nguyên nhân chính là do chỉnh nhiệt độ chưa đúng (thường là nhiệt quá cao, hoặc nướng khuôn quá to trong lò quá nhỏ) hoặc nướng chưa đủ thời gian. Mình cũng có bài viết giải thích về vấn đề này tại hai link dưới, bạn nào chưa đọc có thể tham khảo thêm.

A-Z: Lò nướng – Kinh nghiệm chọn lò – Cách chỉnh lò để bánh không bị xẹp, lõm, thắt eo, ẩm, cháy… Phần 1 – Phần 2

Với JCC, khi nướng, một điều quan trọng là cần phải rất rất kiên nhẫn: để không mở cửa lò sớm trong quá trình nướngkhông lấy bánh ra khỏi lò quá sớm khi bánh chưa chín hẳn. Thông thường với một chiếc bánh 6 trứng trong khuôn tròn 20cm, các công thức đều yêu cầu nướng ở nhiệt độ 150-160 độ C trong 70-90 phút. So với các loại gateau bình thường thì thời gian này dài gần gấp đôi, nên nhiều trường hợp các bạn sốt ruột, lại thấy bánh đã nở phồng và vàng mặt rồi nên lấy ra khỏi lò sau khoảng 50-60 phút. Thật ra mặt bánh có thể phồng đều và chín vàng, nhưng phần ruột bánh vẫn chưa đủ chín (do lượng ẩm quá lớn), nên nếu lấy bánh ra sớm, phần ẩm trong lõi bánh chưa chín này sẽ kéo bánh “co” lại, làm cho bánh bị xẹp, lõm hay thắt eo. Cho nên với JCC, lời khuyên của mình là nướng quá một chút sẽ tốt hơn nhiều là nướng non.

Kinh nghiệm thực tế: Lò nhà mình là lò 52L, khuôn tròn đk 20cm, ct 6 trứng, mình nướng ở nhiệt độ 155 độ C trong 1h20 phút. Sau đó tắt lò và mở hé cửa lò, để bánh trong lò thêm 15-20 phút nữa mới lấy ra ngoài. Nếu lò nhà bạn nhỏ hơn, có thể sẽ cần nướng nhiệt độ thấp và thời gian dài hơn (nhưng lời khuyên của mình là không nên dùng khuôn quá to cho lò nhỏ vì khả năng bánh bị sống trong lõi là cao).

Điều quan trọng nhất trong mục này vẫn là hiểu lò nhà bạn vì mỗi lò có đặc điểm và “bệnh” khác nhau, nên chỉ có bạn mới biết cách chỉnh sao cho bánh chín từ từ, không để nhiệt quá cao (làm bánh nở nhanh rồi xẹp), không để nhiệt quá thấp (làm vỏ bánh dày và ruột không chín), cũng như đặt thời gian đủ cho bánh chín (nhớ là nướng lâu thì tốt hơn là nướng non nhé :-) ).

Đây là các lưu ý chính và quan trọng nhất khi làm JCC, giờ là phần công thức :-)

IMG_0779

Mức độ: Khó

Số lượng: 8-10 phần ăn

Dụng cụ: Khuôn tròn đế liền đường kính 20cm

Nguyên liệu

 • 250gram cream cheese
 • 130ml sữa tươi không đường
 • 80gram bơ nhạt (không nên dùng bơ thực vật)
 • 60gram đường
 • 6 lòng đỏ trứng gà (20gram/lòng đỏ)
 • 2/3 thìa cafe (tsp) vanilla
 • 50gram bột mì đa dụng (all purpose flour)
 • 40gram bột ngô (corn starch)
 • 6 lòng trắng trứng (30gram/ lòng trắng)
 • 1 nhúm nhỏ muối
 • 3/4 thìa cafe (tsp) cream of tartar (hoặc thay bằng lượng nước cốt chanh/ dấm tương đương)
 • 70gram đường 

(*) Ghi chú về nguyên liệu và khuôn:

 1. Mình chưa bao giờ sử dụng yogurt cheese (cheese được làm tại nhà bằng việc tách nước từ sữa chua) nên không chắc là có thể dùng nó để thay thế cho cream cheese hay không. Nhưng về chất lượng mình nghĩ cream cheese sản xuất công nghiệp vẫn tốt hơn. 
 2. Phần bột trong công thức này rất ít nên bánh nở không nhiều (sau khi nướng còn co lại). Nên với khuôn tròn 20cm mình dùng công thức 5-6 trứng (60gram/quả cả vỏ). Với các khuôn kích thước khác, các bạn chia diện tích hai đáy khuôn để tính tỉ lệ, rồi tăng hoặc giảm nguyên liệu cho phù hợp.

IMG_0809-1

Cách làm

LƯU Ý: để tránh thất bại, trước khi bắt tay vào làm, rất nên đọc kĩ các giải thích và ghi chú ở đầu bài 

1. Chuẩn bị khuôn tròn đế liền đường kính 20cm, lót giấy nến hoặc giấy trắng vào đáy khuôn (để lấy bánh ra cho dễ). Không cần chống dính hay lót quanh thành khuôn. Làm nóng lò ở nhiệt độ 155 độ C – hai lửa.

IMG_0761

2. Đun sôi một ít nước trong 1 chiếc nồi nhỏ. Cho cream cheese, bơ, sữa và đường vào âu (dùng âu đủ lớn để có thể đặt âu lên miệng nồi & đáy âu không chạm nước). Đợi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn. Đặt âu cream cheese lên miệng nồi, dùng phới lồng quấy đều đến khi các nguyên liệu tan hết và hòa quyện. Bắc ra khỏi nồi.

3. Đợi phần cream cheese nguội bớt (không cần nguội hẳn) thì cho lòng đỏ trứng & vanilla vào. Đánh đều đến khi hòa quyện.

4. Rây bột mì và bột ngô vào âu, quấy đều đến khi hòa quyện. Lọc hỗn hợp qua rây từ 1-2 lần. Để sang một bên.

2001-01-011

(Sau khi hoàn thành xong bước này, có thể đun nước để chuẩn bị cho nướng cách thủy)

5. Đánh lòng trắng trứng với muối, cream of tartar và đường đến mức quá bông mềm & gần bông cứng như mô tả ở đầu bài. Lưu ý: âu đánh, que đánh và lòng trắng không được dính chất béo như dầu, mỡ, bơ, lòng đỏ (xem thêm cách đánh trứng tại ĐÂY).

IMG_0762

6. Múc 1/3 phần lòng trắng, cho vào âu lòng đỏ & cream cheese, dùng phới lồng quấy đều nhẹ nhàng theo một chiều. Mục đích của việc làm này là để làm “nhẹ” hỗn hợp lòng đỏ, giúp bọt khí không bị vỡ khi trộn phần lòng trắng còn lại.

IMG_0705

7. Chia phần lòng trắng còn lại làm 2 phần, cho từng phần vào âu đựng hỗn hợp cream cheese, dùng kĩ thuật fold để trộn lòng trắng với hỗn hợp cream cheese và lòng đỏ.

IMG_0707

Sau khi trộn xong hết, nếu đánh trứng đúng và trộn bột đúng thì các bạn sẽ thấy hỗn hợp hầu như không giảm về thể tích, rất bông và mịn, hầu như không thấy bọt khí.

IMG_0763

Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột vào khuôn, lắc nhẹ khuôn cho mặt hỗn hợp được phẳng.

8. Dùng một chiếc khay lớn & thành cao. Đặt khuôn vào giữa. Cho cả khay và khuôn vào lò. Đổ nước sôi (tốt nhất là nước vừa mới đun, còn sôi sùng sục) vào khay sao cho nước ngập từ 1/3 – 1/2 khuôn (khi làm nên đeo găng tay và chú ý cẩn thận để tránh bị bỏng).

9. Sau khi đổ nước, nhanh chóng đóng cửa lò. Nướng bánh ở nhiệt độ 150 – 155 độ C trong khoảng 70-80 phút.

IMG_0764

Nếu nhiệt độ chuẩn, bánh sẽ nở rất từ từ (nếu bánh nở nhanh thì nhiều khả năng là nhiệt độ trong lò của bạn quá cao, lần tiếp theo nên hạ thấp xuống), sau khoảng 40-50 phút mặt bánh có thể sẽ rất vàng. Các bạn nên chuẩn bị sẵn một miếng giấy bạc (dùng tăm xiên nhiều lỗ nhỏ trên mặt giấy để bánh không bị hấp hơi). Khi thấy mặt bánh vàng đủ thì nhanh tay mở cửa lò và đậy giấy lên trên. Tiếp tục nướng, tối thiểu đến phút thứ 60-65 mới kiểm tra bánh. Bánh chín là khi mặt bánh phồng căng tròn, ấn nhẹ lên mặt bánh thấy phồng trở lại.

Sau khi bánh đã chín thì tắt lò, mở hé cửa lò, đợi thêm khoảng 15-20 phút nữa. Bánh sẽ hơi co lại và tách khỏi thành khuôn. Khi này có thể lấy bánh ra khỏi khuôn, bóc bỏ phần giấy ở đáy bánh và để bánh nguội hoàn toàn trên rack. Có thể chuẩn bị một ít mật ong pha với sữa ấm để quết mặt bánh.

Bánh ngon hơn khi để tủ lạnh, dùng trong 1-2 ngày.

IMG_0810-1

(*) Các thất bại có thể gặp, nguyên nhân và cách khắc phục

1. Bánh nở cao và xẹp ngay từ trong lò: Nhiệt độ lò quá cao hoặc lửa trên quá cao, bánh để quá gần với lửa trên.

2. Bánh không nở được, dai hoặc bết đặc: đánh trứng chưa đúng hoặc trộn chưa đúng làm vỡ bọt khí

3. Bánh nở đủ nhưng lấy ra khỏi lò thì bắt đầu xẹp, lõm, thắt eo (thường sẽ có ít mùi tanh của trứng): nướng chưa đủ thời gian

4. Bánh bị nứt mặt: (có khả năng) nướng với quá ít nước, hoặc lửa trên quá cao

—————-

Hi vọng những dòng ghi chú trên đây của mình sẽ có ích cho các bạn trong quá trình chinh phục loại bánh đỏng đảnh này. Tất cả những gì mình biết đều đã viết ở trên, nên mong các bạn sẽ đọc kĩ các ghi chú của mình trước khi làm, và đọc lại nếu thất bại. Mình sẽ không trả lời bất kì câu hỏi nào có liên quan đến nội dung mà mình đã viết hoặc nhấn mạnh. Nếu có các vấn đề cần trao đổi thêm, hoặc nếu có sự cố phát sinh nằm ngoài những vấn đề mình đã giải thích, các bạn cố gắng mô tả càng chi tiết thì mình trả lời sẽ càng dễ hơn (vd: kích thước khuôn, kích thước lò, loại khuôn, nhiệt độ, thời gian nướng, vị trí khay nướng, .. tốt nhất là nên có ảnh đi kèm).

Chúc tất cả các bạn sẽ luôn có những chiếc JCC căng tròn với ruột bánh mịn màng, ẩm, mềm xốp, và “ngon hơn cả bánh ngoài hàng” nhé ;-)

507 responses on “Japanese cotton cheese cake – Bánh phô mai Nhật Bản

 1. Ngọc Thanh nói:

  Em đang nướng bánh, giờ gần 12h rồi. Từ công thức và cách hướng dẫn đều rất cụ thể, bột làm rất mịn va mình đang hồi hộp chờ kết quả. Cho mình hỏi một câu hỏi ngố là tại sao khi nướng bánh xong phải để lên rack? Bạn nào biết trả lời dùm mình nha. Cảm on Trang vì một cong thức rất tuyệt vời.

  • Linh Trang nói:

   Rack có các khe hở sẽ giúp hơi nước từ bánh thoát ra dễ dàng, nếu không đặt lên rack mà lên mặt phẳng nào đó kín như khay chẳng hạn thì hơi nước sẽ bí và đọng lại, làm ướt đáy bánh bạn ah

 2. Xuân Trang nói:

  Cảm ơn Trang, công thức rất tuyệt vời, mình làm hai lần, lần thứ nhất do trộn trứng không đúng nên không nở đủ, lần thứ hai thì thành công mỹ mãn.
  Lò nhà mình nhỏ và không có khay thành cao, lúc đầu đọc công thức cũng không biết phải làm thế nào. Nhưng sau đó mình thử đặt một khay thường đầy nước sôi ở rãnh nướng dưới cùng, đặt khuôn bánh lên rack ở rãnh áp cuối, hy vọng là thể tích nước không bị cái khuôn chiếm đủ bù lại, cách này cũng không cần khuôn liền, mình dùng ngay khuôn rời có sẵn. Không ngờ là nó thành công!! Nhưng cách nướng phải thay đổi một chút, mình preheat lò ở 150 hai lửa, nhưng khi cho bánh và khay nước vào mình bật lửa dưới thôi, và ngồi canh, thấy bánh nở chậm và tốt nhất ở nhiệt độ 130-140, mấy phút cuối bật lại hai lửa cho bánh vàng nhẹ trên mặt. Cách này phải nướng hẳn 100p (có khi hơn, khuôn của mình 15cm), vừa đủ cạn nước, không cần mở lò châm thêm. Mặt bánh cũng đẹp, không bị nứt nhiều, có hơi răn rúm một tí thôi, lúc nó co lại ấy. Định hôm nào làm lại lần nữa, nhà chỉ có ba người mà bánh ra để đến chiều đã hết veo rồi :3

 3. Ngọc Thanh nói:

  Mình chưa co thời gian mua rack nên đúng là bánh ẩm đáy va hình như hơi xẹp. Tuy nhiên phải nói là bánh rất ngon va ai cũng khen do bánh mềm, xốp, ẩm. Minh đã thanh công ngay cái đầu tiên, cảm ơn Trang!

 4. Ngọc Thanh nói:

  Ah, còn 1 điều, lo nhà mình 42l, minh nướng 55 độ trong 90p, nhưng bánh hơi nứt mặt, mong Trang và các bạn chỉ cách khắc phục giúp mình.

 5. Trang nói:

  Cho chị hỏi nếu lò 35l thì nướng khuôn 20cm được ko? Hay chỉ dùng đc khuôn 15cm vậy Trang?

  • Linh Trang nói:

   Lò nhỏ mà nướng bánh quá to thì khả năng bên trong lõi bánh còn ẩm sẽ cao hơn ạ. Chị có thể nướng thử nhưng nếu không thật sự cần thiết thì em nghĩ nướng trong nhièu khuôn nhỏ sẽ tốt hơn là dùng 1 khuôn to.

 6. Ngân Hà nói:

  Chị ơi, hôm qua em đã thử làm bánh theo công thức của chị. Kết quả tốt ngoài mong đợi của em luôn :"&GT; Bánh nở đều, mềm, xốp và thơm lắm. Em nướng tận 1h30p vì lúc kiểm tra thấy ruột bánh còn ướt nên em hong thêm 15p nữa. Em nộp bài cho chị nè. Cám ơn chị vì công thức bánh ngon nha <3
  À em còn học chị cách chụp bánh sao cho hấp dẫn nữa, tự tay làm tất tần tật từ nướng bánh đến chụp hình thích ghê chị nhỉ :-)

 7. linh thy nói:

  Chi Trang oi, e da lam JCC theo cong thuc cua c, banh ngon lam c oi. Nhung e co mot cau hoi ko biet co dc Coi la ngo ngan ko, khi nuong xong, luc mo he lo, Minh co can phai lay khuon banh ra khoi khay nuoc ko c?? E de banh ra rack nhung lau rao qua, the la e phai cat thanh phan nho hon de cho nhanh. Cam on chi vi may cong thuc vo cung tuyet voi luon,tu nay ‘ve sau e do phai ton £7.50 mua 1 Cai jcc be teo teo teo. Hh. Iu chi.

  • Theo mình thì bạn nên:
   1-Dùng spatura dàn mặt bánh cho mịn trước khi bỏ lò
   2-Nướng ở rãnh thấp nhất của lò, hoặc đổi sang khuôn to hơn xíu, công thức cho khuôn 20 nhưng mình nướng khuôn 25 tròn mà nở cao lắm ^^, dùng khuôn 20 dễ bị cháy mặt do nhiệt phía trên cao, mà lò nhà mình cũng nhỏ ^^

 8. huy nói:

  Chị ơi, em ko biết làm sao bánh bị rỗ mặt c ạ :'(. Mẻ đầu tiên rất đẹp, ko hề bị, nhưng 2 mẻ sau mẻ nào cũng bị rỗ mặt, khi cho hỗn hợp vào khuôn, có rất nhiều bọt khí c ạ, chữa thế nào ạ :-(
  Em cảm ơn

 9. Kieu chinh nói:

  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1488003651483718&l=ab6aea303d
  Đây là thành quả lần thử ngiệm đầu tiên của e, thành công rực rỡ c ơi, ăn ngon ko tả nổi, hihi. E làm y chang theo ct và cách làm của c là ok ngay, quá tuyệt vời, thanks c nhiều nhé

 10. Kim Phuong nói:

  chào Trang,

  Nếu lò mình 80l thì nường ở nhiệt độ bao nhiêu là được? khuôn nhà chị 24cm thì em hướng dẫn cách gia giảm nguyên liệu như thế nào?

  • Hong Phuc nói:

   @Kim Phuong: em xin trả lời thay chị Trang ạ,

   Lò 80L thường có nhiệt độ khá ổn định, nên trên lý thuyết là không cần phải gia giảm nhiệt gì nhiều. Nhưng nói vậy không có nghĩa là mình không cần để ý, vì mỗi lò mỗi khác nhau, đặc biệt là các dạng lò dùng trong gia đình thế này. Em nghĩ là chị nên nướng thử vài mẻ bánh trước với nhiệt độ giống ct (các loại bánh đơn giản như cupcake, muffin …) để xem lò hoạt động như thế nào, từ đó nắm ra quy luật, “hiểu” lò nhà mình hơn và sẽ dễ biết cách canh nhiệt độ cho các loại bánh khó hơn (vd như bánh này).

   Câu hỏi 2 thì đơn giản ạ, chị tính diện tích của khuôn 20, diện tích của khuôn 24, chia hai diện tích này để lấy tỉ lệ, và nhân tất cả các nguyên liệu theo tỉ lệ này là sẽ có lượng nguyên liệu dùng cho khuôn 24.

   Chúc chị sớm thành công với bánh này ạ :-)

 11. Anh Thy nói:

  Bạn Ngân Hà chỉ giúp mình cách gửi hình trên đây nhé.mình loay hoay mãi mà không làm sao gửi được.Thanks nhiều !!! Bánh bạn làm nhìn hấp dẫn quá.

 12. Hoàng anh nói:

  Chị ơi cho em hỏi mình có thể đung loại bánh này để trang trí thành bánh sinh nhật không? Nếu được thì nén dùng loại kem gì ạh? Em cám ơn!!!

 13. Khánh Linh nói:

  Chị làm theo ct của em mọi thứ đều tốt duy chỉ có khâu trộn bột vào âu phô mai, bơ, sửa, trứng có hơi khô …có lẽ do lòng đỏ trứng hơi nhỏ, chị không kiểm tra lòng đỏ theo đúng định lượng của em hi hi..May là lúc đó chị nhớ em có ghi trong lưu ý khi bột khô có thể thêm một tí sữa tươi, thế là chi thêm vào để bột ẩm hơn nhưng thật bất ngờ bánh nở tốt, không nứt mặt… túm lại rất rất ngon. Cám ơn em rất nhiều

 14. Hoang Anh nói:

  Hôm nay mình làm lần đầu tiên và thành công ngay. Có điều theo đúng công thức mình đổ được 2 khuôn, 1 khuôn 22cm và 1 khuôn 20cm ( khuôn của mình chỉ cao 5cm và hơi chữ A nên nhìn ko đẹp lắm nhưng chất lượng đã đạt. Mình phải nướng lần lượt từng khuôn vì lò nhỏ. Làm khá mất thời gian so với các bánh khác. Cám ơn công thức và hướng dẫn hết sức cụ thể và chi tiết của Trang.

  [IMG]http://i731.photobucket.com/albums/ww320/liebenhoanganh75/652cde40f649abbed4b4358527fcd9bf.jpg[/IMG]

 15. Tuan nói:

  Đây là thành quả của em chị Trang ạ ^^. Thanks chị nhiều lắm

  https://farm6.staticflickr.com/5613/15679376131_d422ed3791_b.jpg

 16. Diem Hang nói:

  Khoe bánh làm lần đầu với chị Trang, tuy bánh có bị rỗ mặt tí còn lại lại là hoàn toàn hoàn hảo :d
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=758513894197764&set=a.363248913724266.81713.100001174802474&type=1&theater

 17. Mi nói:

  Trước tiên em xin cảm ơn chị Trang vì đã chia sẻ công thức thú vị này ạ. Em đã làm theo và ngay lần đầu trông bánh có vẻ thành công. Bánh lấy ra không bị xẹp, lõm, ruột tơi mềm và không bết. Nói chung ngoại hình đúng như mô tả. Tuy nhiên bánh em làm không hiểu sao ăn lại lợn cợn trong miệng, cảm giác như có bột sống nên bánh hơi sượng. Do bề ngoài bánh ổn nên em cũng không rõ em cần chỉnh sửa ở khâu nào, và bản thân em cũng chưa bao giờ nếm thử bánh này trước khi làm nên cũng không biết so sánh. Em nướng lò 52l, khay đặt chính giữa lò, khay đế liền 20cm và đánh trứng như miêu tả. Chị có thể giúp em bắt bệnh được không ạ? Em cảm ơn chị nhiều.

 18. Do Hang nói:

  Cảm ơn chị Trang! Em đã trải nghiệm JCC theo Ct của chị, banh rất ngon chị ạ!

 19. Thanh nói:

  Chào em Trang, hôm nay chị vừa làm bánh JCC theo công thức của em. Chị mua 2 phần nguyên liệu cho 2 ổ bánh vì tính trước là ổ đầu tiên sẽ bị hư và làm chỉ để rút kinh nghiêm cho ổ thứ 2 (vì theo chia sẻ của em thì bánh này thuộc dạng bánh khó, tỷ lệ thất bại rất cao, mà chị thì chỉ mới bắt đầu tập làm bánh cách đây 1 tháng). Nhưng thật bất ngờ bánh lại thành công mỹ mãn ngay từ lần đầu tiên. Bạn chị ăn thử còn phán là “giống y chang JCC của Breadtalk”… làm mũi chị nở còn hơn là có baking powder :)) . Cám ơn em rất nhiều vì đã chia sẻ 1 công thức và hướng dẫn quá chi tiết. Rất ái mộ em và chúc em luôn dồi dào sức khỏe.

 20. Minh Thu nói:

  Cảm ơn chị Trang rất nhiều về công thức này. Em làm lần đầu tiên và thành công “khá là mỹ mãn” nhờ đọc rất kỹ các “note” của chị :d . Em ghi “khá mỹ mãn” là do bánh em bị đen ở vị trí 2 thanh nhiệt tỏa xuống, em quên bật quạt để tản nhiệt và chủ quan lấy giấy bạc ra sớm quá (muốn bánh vàng hơn xíu í mà).
  Em dự định sẽ rắc thêm bột ca cao để “che giấu” tội lỗi, vẫn ổn chứ phải không chị?
  Em mời chị ăn bánh ạ: http://on.fb.me/1BjylOH

 21. Cảm ơn chị vì công thức này! Em dùng khuôn 25 cm đế rời, lót ở ngoài nhiều lớp giấy bạc và ở trong 1 lớp giấy trống dính, em chống dính cả đáy cả thành luôn. Bánh rất ngon và dễ lấy chị ạ! Em cảm giác bánh ăn lạnh ngon và béo ngậy hơn ăn nóng ^^! Gửi chị ảnh bánh ạ :https://www.mediafire.com/folder/idew7bna20v2e/Japanese_cotton_cheese_cake_by_Bip_Kute_-_Ha_Phuong

 22. Phuong Hoang Thu nói:

  Rất cám ơn công thức và hướng dẫn rất chi tiết của chị. Mình làm thành công ngay từ lần đầu tiên. Trong tuần này, mi nhà đã thực hiện loại bánh này cho các con và biếu người thân. Ai cũng khen ngon, hạnh phúc lắm. Một lần nữa cám ơn chị Trang và các bạn cộng sự!!!!

 23. An Yên nói:

  chị ơi,mình có thể ‘sáng tạo’ thêm 1 chút là thay creamcheese bằng yogurt không đường được không chị? :-p

 24. Phi Tran nói:

  Sau khi vật vã 5 lần với chiffon (thành phẩm thường thì xẹp lép, nhưng ăn vị rất ngon), mình đã biết được là do nhiệt độ. Lò nhà mình 35l. Sau đó mình quyết thử JCC. Nướng ở 130oC trong 70 phút. Thành công mỹ mãn ngay lần đầu (mình làm 3 trứng, định lượng 1/2 công thức). Thật không thể nào diễn tả. Cảm giác sung sướng lâng lâng. Vị bánh ngon tuyệt. Cám ơn bạn Trang vì đã chia sẻ những công thức thật ngon.

 25. Trâm nói:

  Chị trang ơi lò của e rất nhỏ, e nghĩ là dưới 20l, k biết có nướng được JCC k nên e nướng thử chiffon thì thấy cũng khá ổn (e dùng khuôn 18cm) tuy nhiên đáy bánh nhìn hơi thiếu lửa, lúc xé bánh ăn, kê lên tai e nghe tiếng xoạt cứ như là xé giấy ý chị, e đọc cmt thấy có thể đắp giấy bạc lên như vậy bánh sẽ có thể chín từ từ trong ruột và phần đáy phải k chị, định mai e sẽ làm JCC nhưng e không có bơ, e thắc mắc k biết bơ có tác dụng gì trong bánh và mình có thể bỏ qua hay thay thế bằng nguyên liệu gì không, tại s mình k nên dùng bơ thực vật thế chi? Còn một điều nữa là tỉ lệ giữa hỗn hợp (creamcheese, lòng đỏ, bột, sữa,…) với lòng trắng lệch hơn một chút so với tỉ lệ của chị ( hỗn hợp nhiều hơn lòng trắng) thì có làm cho bánh k nở được hay một số kết quả xấu khác không chị? Mai e làm JCC xong sẽ thông báo kết quả cho chị nhé

 26. Tâm nói:

  Chị ơi bánh của e 6 trứng nướng trong khuôn 18 nhưng chỉ cao có 4 cm mà mặt bánh thì rỗ tổ ong, còn phần trong bánh thì có nhiều lỗ khí to, bánh k đc mịn ạ

 27. Bảo Hân nói:

  C ơi,bánh em nướng lúc trong lò nó phồng như trái bóng vậy,sau khi chín thì em để trong lò thêm 5′ rồi mở hé 15′ nữa. Thành phẩm ra mềm,nhẹ tuyệt vời lắm ạ :3 Nhưng cho em hỏi là mặt bánh của em hơi nhăn,hiện tượng bình thường phải không ạ? Tại nó co lại sau khi chín ý :d Với ruột bánh dưng có vài chỗ trắng đặc hơn,có phải là do cream cheese em chưa làm cho chảy hết không ạ ?

  • Bảo Hân nói:

   C ơi,bánh em nướng lúc trong lò nó phồng như trái bóng vậy,sau khi chín thì em để trong lò thêm 5′ rồi mở hé 15′ nữa. Thành phẩm ra mềm,nhẹ tuyệt vời lắm ạ :3 Nhưng cho em hỏi là mặt bánh của em hơi nhăn,hiện tượng bình thường phải không ạ? Tại nó co lại sau khi chín ý :d Với ruột bánh dưng có vài chỗ trắng đặc hơn,có phải là do cream cheese em chưa làm cho chảy hết không ạ ?
   À,mặt bánh của em lúc úp xuống rồi trở ngược lại dưng nó bị dính một phần vào dĩa,tróc ra hẳn luôn,bệnh gì vậy c :-( ?


Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Facebook