[VIDEO mới] Cách làm kem bơ lòng trắng trứng kiểu Thụy Sỹ

Cỡ chữ

Công thức kem bơ đã có tại blog khá lâu rồi. Vì đây là loại kem rất phổ biến và được ưa chuộng để trang trí bánh gateau nói chung nên mình quay lại video để cả nhà có thêm tài liệu tham khảo :)

Tuy những năm gần đây trang trí với đường fondant, mazipan lên ngôi nhưng kem bơ vẫn giữ được thế mạnh riêng trong trang trí bánh, cụ thể là ở điểm dễ làm, nguyên liệu dễ tìm và cũng dễ ăn kèm bánh hơn là hoa đường. Trong các loại kem bơ thì mình nghĩ kem kiểu Thụy Sỹ vẫn là dễ làm và dễ ăn hơn cả. Tất nhiên là so với kem tươi, vì là bơ nên kem ngậy hơn một chút, nhưng ăn kèm bánh thì không vấn đề gì. Và dùng để bắt bông trang trí thì đẹp hơn kem tươi đánh bông nhiều.

Nhân tiện nói về chủ đề kem, không biết ở đâu hướng dẫn nhưng mình rất thường nhận được câu hỏi của các bạn về việc đánh bông trứng với đường để làm kem trang trí bánh. Câu hỏi thường gặp là có được không, có ngon không, và có giữ được lâu không?…

Được thì có được, nhưng để trứng đủ bông đặc mịn bóng, đủ để trang trí bánh thì sẽ cần sử dụng một lượng đường khá lớn đánh cùng trứng. Nếu ít hơn thì trứng sẽ không đủ đặc và giữ được lâu. Loại trứng đánh bông này do vậy sẽ khá ngọt. Hơn nữa là dù có đánh bông thế nào đi chăng nữa thì trứng và đường cũng không thể chuyển ngậy như kem được. Tóm lại là vừa ngọt vừa dở. Mình chắc chắn sẽ không bao giờ dùng loại kem như vậy để trang trí bánh cả.

Quay lại với kem bơ lòng trắng trứng, vì tại blog đã có bài công thức với các lưu ý rất chi tiết rồi nên mình để link video tại đó luôn. Các bạn có thể xem video trong bài “Trang trí bánh: cách làm kem bơ kiểu Thụy Sỹ” hoặc xem trực tiếp tại Youtube của Savoury Days nhé :)

Buttercream - Swiss

10 phản hồi tới [VIDEO mới] Cách làm kem bơ lòng trắng trứng kiểu Thụy Sỹ

 1. Thu Hạnh
  Tháng Chín 29, 2016 vào 10:39 sáng #

  chị Trang ơi, sao em làm kem tất cả đều ok nhưng khi bắt bông kem lại bị đổ không thành hình được là sao hả chị ? Em thử để tủ lạnh cho kem cứng lại nhưng được một lúc lại đổ không thành hình hoa nữa, chị chỉ em cách khắc phục với ạ. Em cảm ơn chị !

  • Linh Trang
   Tháng Chín 30, 2016 vào 3:10 sáng #

   có thể là do loại bơ nhanh chảy mềm, em thử đổi sang 1 loại bơ khác, hoăc tăng lượng bơ trong kem lên nhé

 2. Hoang Anh
  Tháng Sáu 15, 2016 vào 3:27 chiều #

  Chị ơi cho em hỏi e làm kem bơ xong trét bánh kem, để tủ lạnh kem cứng khó ăn. Làm sao khắc phục hiện tượng trên hả chị

  • Hong Phuc
   Tháng Sáu 16, 2016 vào 9:32 sáng #

   @Hoang Anh: kem bơ có thành phần chính là bơ, nên khi để tủ lạnh bơ bị cứng lại bạn à. Trước khi ăn bạn lấy bánh kem ra để ở nhiệt độ phòng để kem bơ mềm lại bớt là bánh sẽ ngon lành thôi :)

 3. Xinh
  Tháng Tư 19, 2016 vào 12:49 sáng #

  Loại này có thể bảo quản được báo lâu ở nhiệt độ thường vậy em?

  • Linh Trang
   Tháng Tư 19, 2016 vào 2:25 sáng #

   Dưới 23 độ C thì khá lâu ạ, em nghĩ tầm vài giờ, từ 25 độ C – 32 độ C thì sẽ nhanh mềm hơn, còn trên 33 độ C có lẽ nhiều lắm là 15 phút. Đây là kem trét lên bánh, còn nếu là “bảo quản” theo nghĩa “cất đi để dành” thì kiểu gì cũng cần để tủ lạnh ạ.

 4. Ngọc
  Tháng Ba 23, 2016 vào 8:21 chiều #

  Em chào chị. Chị cho em hỏi chị dùng bơ hiệu gì để đánh ạ. Em dùng bơ lạt New zealand đánh lên nhưng bị ngà và lúc pha màu màu không tươi lắm, để vào tủ lạnh thì kem đông cứng lại ăn hơi ngán. Chị có bí quyết gì để kem bơ này pha màu tươi hơn không ?? Em cảm ơn chị

  • Linh Trang
   Tháng Ba 25, 2016 vào 5:50 sáng #

   Chị cũng dùng bơ New Zealand nhưng mà chị đang ở Đức nên có thể loại mà chị dùng không giống loại em dùng.
   Để kem bơ trắng tinh thì khi đánh tốc độ máy cần rất cao, cái này tuỳ thuộc vào cả công suất máy nữa.
   Còn vụ kem ăn nhiều ngán thì phụ thuộc cả ở khẩu vị nữa em ah. Chị rất thích kem này, với chị thì nó có độ ngậy vừa đủ, nhưng với người không quen ăn đồ nhiều bơ sữa hay nhiều béo thì vị của nó có thể là hơi ngậy và ngấy một chút.

 5. Mai Trâm
  Tháng Ba 5, 2016 vào 11:59 chiều #

  Em thấy công thức này thường dùng để làm cupcake ạ? Cho em hỏi nếu dùng để phủ bánh gato to thì có bị ngậy quá k ạ? Em cảm ơn chị ạ

  • Linh Trang
   Tháng Ba 6, 2016 vào 5:50 sáng #

   Không, kem bơ này dùng cho nhiều mục đích lắm em và một trong những mục đích chính của nó là để trang trí các loai bánh kem cỡ to, bắt bông kem… Ngậy hay không nhiều khi còn phụ thuộc vào khẩu vị của người ăn nữa, vd người không quen ăn đồ nhiều kem, nhiều béo thì sẽ cho là nó ngậy. Với chị thì kem này rất ngon và vừa :)

Trả lời