Viết lăng nhăng trong một ngày đặc biệt hơn các ngày khác :->

Cỡ chữ

Có lẽ là vì từ trước đến nay phần lớn thời gian của mình là đi học, hoặc làm các công việc ở trong trường học, chủ yếu tiếp xúc với sinh viên, ăn mặc thì cũng toàn là áo phông quần jeans, cả năm gần như chẳng bao giờ đụng đến sơ mi hay juyp hay các đồ tương tự dành cho chị em văn phòng.. cho nên mình luôn thiếu đi một sự “tự nhận thức” là mình đã không còn .. trẻ nữa, đã đầu 2 đít chơi vơi, và chả mấy chốc nữa là đầu 3 rồi :(

Thật ra thì đây hoàn toàn không phải là một việc xấu gì mà trái lại, mình thấy rất là hài lòng với sự “thiếu ý thức” này ;) Nhưng mà, dù không muốn thì trong một năm, vẫn có một ngày mà mình sẽ “được” rất nhiều bạn bè, người thân.. nhắc nhở về cái sự là “mày đang già đi đấy, chẳng còn trẻ trung gì nữa đâu” nhá, nhá, nhá :( :(

Và cái ngày đấy là ngày hôm nay :-<

Thế là từ ngày hôm nay, nếu có ai đấy hỏi tuổi, mình sẽ phải tự giác cộng thêm 1, không được lý luận là vì chưa đến sinh nhật nên chưa thể tính thêm 1 tuổi, dù năm mới đã sang từ lâu lắm rùi :-< Buồn hơn con chuồn chuồn :(

Bánh chị Fan Rùa tặng trên FB :)

Vì hôm nay là ngày đánh dấu một tuổi mới, cho nên tuy rất đau lòng nhưng có một việc mình vẫn thường hay làm, là ngồi tự tổng kết và “kiểm điểm” bản thân, đã làm được gì và còn cần phải làm được gì nữa..  Hồi xưa chưa có blog thì chỉ “tự kiểm điểm miệng” thôi, năm nay tiến bộ hơn, viết lại cho rõ ràng, sang năm có cái để nhìn lại và oánh giá, cũng tốt :)

Và đây là bản “kiểm điểm” cho tuổi thứ 2x

———————————————————–

“Nhân dịp” sinh nhật, câu hỏi tự đặt ra, như mọi khi là: Túm lại, đã làm được gì?

Câu trả lời “bắn” ra nhanh nhất là hình như chưa làm được gì mấy :-<

2x tuổi, trong khi bạn bè cùng tuổi, rất nhiều bạn đã công việc ổn định, lập gia đình, có em bé, thậm chí là nhiều hơn 1 em bé, thì bản thân vẫn lang thang một mình ở cái xứ dù có sống bao nhiêu năm thì vẫn là xa lạ này, để làm một công việc mà kết quả chỉ có thể thấy sau nhiều hơn một năm (nhiều hơn một có thể là hai, ba, và cũng có thể là chín, mười..).

2x tuổi, cũng có những lúc đã tự hỏi tóm lại thì mình đang làm gì ở cái xứ này. Mỗi năm xin phép về được vài ngày, quáng quàng chào hỏi, rồi lại quáng quàng tạm biệt, nhanh như một cái chớp mắt nhưng vẫn đủ để kịp nhận ra tóc bố đã bạc hơn nhiều, mắt mẹ đã có thêm nếp nhăn. Như nhiều người khác thì đã có thể lên chức “ông”, chức “bà”, còn ở nhà mình thì bố mẹ đến giờ vẫn là “cổ động viên” lớn nhất của con gái, kiêm “luật sư bào chữa” mỗi khi họ hàng hay bạn bè hỏi thăm chuyện sao con gái sắp ế rồi mà vẫn lông bông.

Nhưng mà…

2x tuổi, tuy vẫn chưa đâu vào đâu, nhưng có một điều may mắn mà mình nghĩ không nhiều người có được sự may mắn ấy, là mình biết mình thích gì và có cơ hội được làm điều mình thích. Với nhiều người, “nghiên cứu sinh” đồng nghĩa với học nhiều, đầu to mắt cận, là mọt sách, là thiếu sự tiếp cận thực tế với xã hội bên ngoài, là mất cân bằng trong cuộc sống, là tư duy và nếp sống khác người,… Còn với mình, “nghiên cứu sinh” có nghĩa là thêm nhiều hơn một năm tiếp tục khám phá kiến thức mới, tiếp xúc và học hỏi nhiều hơn từ những bộ óc xuất sắc xung quanh mình, cuộc sống không bao giờ nhàm chán vì mỗi ngày đều biết thêm nhiều điều mới. Người có thể dính vào bàn làm việc, mắt có thể dán vào máy tính nhiều hơn 8 tiếng một ngày, nhưng cái đầu thì luôn hoạt động và không bao giờ bị rơi vào trạng thái của một robot, lặp đi lặp lại một công việc theo thói quen – điều mà mình sợ, và ghét nhất.

2x tuổi, điều may mắn thứ hai, to hơn điều may mắn thứ một là bên cạnh việc hàng ngày muốn ra khỏi nhà để làm một công việc “chính” mà bản thân luôn yêu thích, thì buổi tối cũng mong về nhà, cuối tuần muốn ở nhà để làm một công việc “phụ” khác, cũng được yêu thích chẳng kém gì công việc chính, việc mà ai-cũng-biết-là-việc-gì-đấy :) Nhờ Savoury Days mà năm vừa rồi, mình không chỉ có động lực để học nấu thêm nhiều món mới, học làm bánh, mà còn có thêm rất rất rất rất rất nhiều bạn, những người tuy chưa bao giờ gặp mặt, nhưng nhờ cùng chung sở thích nấu nướng, thích lọ mọ trong bếp mà lúc nào cũng cảm thấy như tri kỉ từ lâu lắm rùi :)

Tổng kết lại là 2x tuổi, tuy chưa làm được gì nhiều nhưng cuộc sống cũng không bao giờ là hoàn hảo, và tạm thời mình cảm thấy hài lòng và vui vẻ với những thứ đã và đang làm hiện tại. 2x tuổi + 1, có lẽ sẽ không có nhiều đột phá, chỉ có một vài dự định nho nhỏ, hi vọng là sẽ làm được hết để sang năm bài tổng kết thay vì câu “chưa làm được nhiều lắm”, sẽ là “đã làm được thêm nhiều hơn 1 ít rùi” :)

Bánh bạn Hạnh ở BGĐ tặng cũng qua FB :>

75 phản hồi tới Viết lăng nhăng trong một ngày đặc biệt hơn các ngày khác :->

 1. Nguyen thu huyen
  Tháng Mười 31, 2016 vào 8:57 chiều #

  Mình rất ngưỡng mộ bạn, những điều bạn đang làm là những gì mình mơ ước. Mình vẫn luôn dõi theo bạn từ những ct làm bánh của bạn. Mình đã lập gia đình và đã có hai con. Tất cả thời gian đều dành cho công viêc, nhà chồng mình mở quán nhậu mà. Những công thức bánh của bạn mình chi có thể những lúc rảnh một chút để đọc thôi, muốn làm lắm, nhưng nhiều lần đang làm thì khách vào, vậy là đổ luôn. Nhưng cuộc sống là vậy, nhiều người không thể làm những gì mình thích hay những mơ ước. Mình chỉ tiếc nuối chứ không hối hận. Tiếc là khi có cơ hội, khi còn trẻ không biết mình thích gi, mình muốn gì. Khi có gia đình , có con rồi,thì bị cuốn vào cuộc sông cơm áo gạo tiền. Chỉ mong con cái được đầy đủ, học hành đàng hoàng, thì có hy sinh,hay từ bỏ cũng đáng. Nhưng đôi lúc mình cũng chạnh lòng muốn có một ước mơ, dù chỉ trong suy nghĩ thôi. Hì…hơi buồn một chút nhưng mình còn gd vậy là đươc rồi….

  • Linh Trang
   Tháng Mười Một 2, 2016 vào 3:59 sáng #

   Chào bạn, cảm ơn bạn đã chia sẻ với mình. Mình thì nghĩ là bất kì việc gì, bất kì sự lựa chọn nào cũng đều có hai mặt của nó: bạn chọn lấy chồng sớm, sinh bé, tập trung phát triển công việc của gia đình, mình chọn cuộc sống lông bông xa nhà, mỗi việc đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu nhìn vào những gì bạn đang có và mình không có thì mình cũng sẽ GATO lắm :)
   Đùa vậy thôi, thực ra mình nghĩ quan trọng nhất là mình hài lòng với lựa chọn hay quyết định của bản thân, tập trung vào những mặt tốt để sống vui vẻ thoải mái. Còn về việc thực hiện một ước mơ nào đó, nếu ban thực lòng mong muốn nó thì sẽ tới một thời điểm bạn làm được thôi (vd như có rất nhiều đầu bếp nổi tiếng bắt đầu học nấu ăn từ khoảng 35 – 40 tuổi). Vấn đề chỉ là chưa thể thôi, chứ không phải là không thể.

 2. Thi Trương
  Tháng Hai 9, 2016 vào 9:08 chiều #

  Hôm nay mùng 2 Tết làm món sườn nướng BBQ cả nhà ai cũng thích mê. Không ngờ làm đơn giản mà lại ngon đến vậy. Định vào khoe thì vô tình biết hôm nay là sinh nhật em. Chúc Trang thêm tuổi mới thêm nhiều thành công mới. Chúc em và gia đình sức khoẻ dồi dào và luôn gặp nhiều may mắn trong năm mới.

  • Linh Trang
   Tháng Hai 14, 2016 vào 4:24 sáng #

   Em cảm ơn chị :) Em cũng chúc chị và gia đình năm mới bình an, nhiều may mắn và niềm vui ạ.

 3. JC
  Tháng Hai 9, 2016 vào 6:27 chiều #

  Lang thang tìm đọc các bài viết về chị trên SD mới vô tình phát hiện được, hôm nay lại là sinh nhật chị rồi :) Muốn viết một lời chúc cho chị, nhưng lại không biết gửi ở đâu, nên thôi, đăng luôn ở đây vậy. Mong là chị sẽ đọc được :)

  Hôm nay cũng là mùng 2 tết âm lịch, nên là vừa đón năm mới, vừa mừng tuổi mới luôn. Đặc biệt quá chị nhỉ ;) Em chúc chị có thêm một năm tràn đầy niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống gia đình, trong công việc, và luôn giữ được ngọn lửa đam mê với những gì chị yêu thích. Cảm ơn chị đã truyền cảm hứng cho em nói riêng, và tất cả những ai yêu nấu nướng nói chung, trong nhiều năm qua. Mong rằng SD sẽ ngày càng lớn mạnh, phong phú, và được yêu thích nhiều hơn nữa :)

  Sẵn đây em cũng muốn khoe chị luôn. Quà tết của ba mẹ em năm nay là một cái lò nướng đấy ạ :p Vậy là từ giờ tạm biệt nồi cơm điện được rồi. Em đang gom tiền lì xì sắm sửa những dụng cụ còn thiếu để chuẩn bị ‘càn quét’ những công thức trên SD mà trước giờ chỉ thèm thuồng nhưng chưa thử được :p

  Em hứa sẽ ‘trả bài’ cho chị đầy đủ :3 Chúc chị ăn tết thiệt vui nha :3

  • Linh Trang
   Tháng Hai 14, 2016 vào 4:25 sáng #

   Cảm ơn em nhiều :) Chúc em sang năm mới sẽ luôn giữ được cảm hứng trong bếp và cho ra lò thật nhiều mẻ bánh ngon nhé ;)

 4. Hương :D
  Tháng Hai 9, 2015 vào 8:11 chiều #

  Chúc mừng sinh nhật chị Trang ^^
  Mải quay qua quay lại với công việc chuẩn bị ra trường mà lâu rồi em không tỉ mẩn làm bánh, cũng lâu lâu ko ghé SD chơi. SD đi cùng em từ những ngày đầu tập tọe học làm bánh (vì lên đây đọc thích quá nên em mới quyết tâm chuyển ra ngoài ktx và tậu lò :D ), những ngày nằm nhà làm chuyên đề chán rồi lại tỉ mẩn nghịch ngợm linh tinh. Cảm ơn chị và SD đã đồng hành cùng em trong thời gian vô công rồi nghề :3
  Chúc chị Trang tuổi mới luôn vui vẻ, thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống. Em chờ tập 2 sách của chị lắm lắm :3
  Sắp tết rồi, chúc chị năm mới vui vẻ nhé !!!!!!!!! :x :x :x

 5. Chi
  Tháng Hai 9, 2015 vào 4:09 chiều #

  Ôi chúc mừng sinh nhật chị Trang!!! E cứ thắc mắc mãi không biết sinh nhật chị ngày nào í (tại e k dùng fb nên cũng không theo dõi SD trên đó. chắc lên fb là biết sn ngay í mà). Hóa ra chị cũng Bảo Bình giống e :x.
  E chúc chị còn gì chưa làm được năm ngoái thì năm nay làm nốt :d Hehe và e cũng chúc chị thành công trong nhiều việc mới (nhiều việc mà mấy năm trước chưa từng nghĩ đến ấy ạ).
  Sr chị nếu e nói hơi lung tung. Hì hì e cũng không giỏi ăn nói lắm ạ :D
  À còn nữa. Chúc chị năm mới vui vẻ nhé!!!

 6. MèoBéo2003
  Tháng Hai 9, 2015 vào 1:08 chiều #

  Em ko bít nói j hon vì chị dc nhan nhìu loi chúc suc khỏe r nhung 1 cảm xúc của em nó có cái j , cái gì , cái gì do ……….ko the nói thành loi dc …………. Em men chị nhìu<3

 7. Nhã Uyên
  Tháng Hai 9, 2015 vào 10:51 sáng #

  Happy Birthday :D Chúc c Trang của e có 1 năm 2015 thật nhiều hạnh phúc, niềm vui, thành công và luôn tự tin vào chính mình nhé! C vẫn là thần tượng của biết bao người đấy c ạ :) Năm mới vui vẻ nhé c :*

 8. Thanh Thảo
  Tháng Hai 9, 2015 vào 10:15 sáng #

  Diểm hẹn lại lên hôm nay cũng là ngày 9 tháng 2 nhưng của 2015 rùi, em chúc mừng sinh nhật chị nhé :D.

  Năm 2015 có vẻ là năm bận rộn của chị khi phải bảo vệ luận văn thạc sỹ rùi ra NKHLB phần 2, em chúc chị có thêm nhiều sức khỏe, luôn xinh đẹp, yêu đời và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống nhé :D

 9. Bun
  Tháng Mười 7, 2013 vào 2:23 sáng #

  Đọc bài này mình thấy bạn chẳng việc gì phải buồn,bao nhiêu ng ước như bạn cũng ko dc,mình cũng 2x cũng 1 chồng 1 con và mình luôn thấy muốn đi học,bổ sung kiến thức,ko biết bạn có đọc 1 thứ hơi bị vô bổ tên là : trao lầm tình yêu cho a hoặc mãi mãi là bao xa của tác giả diệp lạc vô tâm,mình thấy bạn giống bạch lăng lăng lắm hy vọng bạn sớm tìm được thầy Dương nhé,nhưng đừng kết hôn quá sớm nhé,hôn nhân là mồ chôn của ái tình đó

  • Linh Trang
   Tháng Mười 12, 2013 vào 2:05 sáng #

   Cảm ơn bạn. Mình ở xa nhà nên cũng không có điều kiện mua sách truyện tiếng Việt trong mấy năm gần đây. Chắc bao giờ về nhà sẽ thử kiếm một cuốn đọc xem sao :)

 10. Hảo ngọt
  Tháng Hai 4, 2013 vào 4:05 sáng #

  Chúc bạn 1 năm 2x + 1 vui và thêm nhiều món mới, thêm nhiều kinh nghiệm nấu nướng để chia sẻ với mọi ng nhá!

  Ngày nào mình cũng lướt savourydays vài lần! 

 11. Ngoc Ha
  Tháng Mười Hai 30, 2012 vào 12:11 chiều #

  Chuc mung sinh nhat Trang, hom nay chi moi vao blog nen moi biet sinh nhat em. 2x thi van con tre lam em a, cu lam nhung viec minh yeu thich va mot ngay nao do, em se som gap duoc mot tam hon dong dieu voi em. Chi tin la nguoi dan ong nao cung mong co mot ba xa dam dang, hieu biet nhu em day. Happy new year luon nhe.

  • Linh Trang
   Tháng Mười Hai 30, 2012 vào 5:30 chiều #

   Em cảm ơn chị, thật ra entry này viết đầu năm nay nên em lại chuẩn bị “già” thêm một tuổi nữa rùi ạ, hihi. Nhưng không sao, miễn lúc nào tâm hồn cũng trẻ và vui là đuơc chị nhỉ :) Happy new year chị :)

 12. Anh Thu
  Tháng Mười 5, 2012 vào 2:11 chiều #

  Em da lam duoc rat nhieu dieu ma nhieu nguoi gia hon chua lam duoc. Thi du nhu: theo duoi cong viec ma minh yeu thich, tu nau nuong rat ngon cho ban than va chia se cong thuc cho nguoi khac, tu lap, xa nha nhung khong song de dai voi ban than…Moi nguoi co mot quan niem. Neu song doc than ma happy thi van nen song. Neu lap gia dinh ma khong co hanh phuc thi tha la song doc than do mang nhieu he luy hon. Chi nghi the do vi thay chung quanh co nhung nguoi lap gia dinh van khong co hanh phuc. Take care nhe.

 13. Thanh Du
  Tháng Chín 27, 2012 vào 10:37 sáng #

  Tặng bạn 1 câu: Ế trong tư thế ngẩng cao đầu. :)

  Have a nice week.

Trả lời