Thông báo: LỚP HỌC LÀM BÁNH tại Hà Nội (từ tháng 11/2017)

Cỡ chữ

Cả nhà mến,

Từ tháng 11 tới đây, tại Hà Nội, vào các buổi chiều thứ 7 chúng ta sẽ có lịch “hẹn hò” gặp gỡ tại lớp học làm bánh của Savoury Days nhé ;)

Quyết định này của mình là kết quả sau khoảng thời gian tìm hiểu về tình hình bánh trái ở Việt Nam. Thú thực là sau khi thử bánh ở rất nhiều địa chỉ khác nhau tại HN, từ homemade cho tới cửa hàng sang trọng thì mình có hơi thất vọng vì thấy đa phần chất lượng bánh không được cao, bánh không có gì mới mẻ, yếu tố hình thức được đặt cao hơn là chất lượng và giá tiền thì cao hơn giá trị thực của chiếc bánh khá nhiều. Mình thực sự rất băn khoăn, tại sao lại phải mua những chiếc bánh như vậy khi ta hoàn toàn có thể tự làm được bánh ngon hơn, chất lượng hơn và với giá thành rẻ hơn nhiều?

Thời gian qua sách Nhật ký học làm bánh, các bài viết tại blog và video của Savoury Days đã giúp truyền cảm hứng cho rất nhiều chị em vào bếp. Nhưng có lẽ nếu có một địa điểm để gặp nhau và chia sẻ kinh nghiệm cũng như cùng tìm hiểu những hương vị “thật”, hương vị “chuẩn” thì vẫn tốt hơn rất nhiều. Bởi vậy nên mình quyết định mở lớp hướng dẫn làm bánh tại Hà Nội.

Lớp làm bánh này của mình không dành riêng cho một đối tượng nào cả, mà hướng tới tất cả các bạn yêu bánh nói chung, từ chị em làm bánh như là một sở thích cho tới các bạn muốn học để kinh doanh. Mục tiêu lớn nhất của mình là giúp các bạn biết thêm những loại bánh mới, những hương vị “thực chất” và sau khi học xong thì có thể tự làm ra những hương vị đó.

Vì những mục tiêu này mà ở các lớp và khoá học của mình sẽ có rất nhiều điểm khác biệt với đa phần các lớp dạy làm bánh hiện nay. Trước hết, các bạn sẽ được (hay là phải :P) tự tay làm tất cả công đoạn (tất nhiên là dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của giáo viên và trợ giảng) thay vì đứng xem và nghe mình hướng dẫn. Mình luôn nghĩ rằng với nấu nướng, việc thực hành rất quan trọng. Thông thường nhìn giáo viên làm bao giờ cũng thấy rất dễ, nhưng phải tự tay làm, các bạn mới “vỡ” ra được nhiều thứ, mới thấy chỗ nào khó, chỗ nào cần sửa. Do vậy nên mình đặc biệt coi trọng yếu tố thực hành tại lớp.

Thứ hai, ở lớp của mình, các bạn sẽ được cung cấp rất nhiều các kiến thức, kĩ năng cơ bản cũng như các mẹo để làm bánh trong bếp. Mình không thích cách “học vẹt”, chỉ tập trung vào công thức và cố gắng nhồi nhét nhiều loại bánh. Từ kinh nghiệm cuả bản thân, mình thấy khi các bạn nắm được kiến thức cơ bản, chẳng hạn như: phương pháp trộn bột, cách phân biệt và vai trò của các nguyên liệu với chất lượng của bánh, tác động của nhiệt lò nướng, các kiểu nướng khác nhau lên bánh… thì các bạn sẽ tự chủ động được với việc làm bánh. Các bạn sẽ có thể tự biến tấu và tạo ra các loại bánh  mới, cũng như hiểu được một công thức mới, biết nên làm thế nào, điều chỉnh ra sao cho hợp với bếp của mình. Và quan trọng hơn cả là nếu có sai sót, các bạn có thể tự khắc phục được. Nắm chắc các kiến thức cơ bản, bạn sẽ thấy không có công thức bánh nào là “thần kỳ”, tất cả đều là do người làm bánh tự biết điều chỉnh thôi.

Thứ ba, lớp học của mình sẽ có “bài tập về nhà” :) Sau giờ học trên lớp, các bạn sẽ có một số công thức bánh để tự làm tại nhà và mang tới lớp vào buổi kế tiếp để cả lớp cùng nhận xét và rút ra kinh nghiệm. Vì mục tiêu lớn nhất của khoá học là giúp cho các bạn có thể tự làm bánh ngon được tại nhà. Mà dụng cụ bếp mỗi gia đình  một khác, nên thực hành – chia sẻ – rút kinh nghiệm là cách tốt nhất để các bạn nhanh đạt được tiến bộ, mình nghĩ thế :)

Lớp sẽ bắt đầu từ tháng 5/11/2017 vào chiều thứ 7 hàng tuần từ 13.00. Địa điểm tại Bakerland, 26 Bích Câu, Hà Nội. Chương trình học cụ thể của từng buổi và cách đăng ký sẽ được thông báo vào khoảng ngày 27-28/10. Vì số học viên có hạn nên mình sẽ nhận đăng kí theo thứ tự thời gian, ai đăng kí trước sẽ được nhận trước. Bởi vậy nên các bạn theo dõi thông báo tiếp theo và đăng kí sớm nếu có ý định học nhé!

14 phản hồi tới Thông báo: LỚP HỌC LÀM BÁNH tại Hà Nội (từ tháng 11/2017)

 1. Diệu hằng
  Tháng Mười Một 2, 2017 vào 4:11 chiều #

  Đang đọc 3q nhật ký làm bánh của Linh Trang. Rất mê mà háo hức. Muốn theo học lớp làm bánh của bên bạn. Mà lịch học chỉ có các buổi chiều thứ 7 thôi thì phải. Ví như có nhiều bạn ở tỉnh thành khác như mình muốn theo học thì việc sắp vếp tg vô cùng khó. Cho mình hỏi có lớp nào có thể học xuyên suốt trong khoảng tg 2 tuần ko bạn nhỉ?

 2. Tâm
  Tháng Mười 27, 2017 vào 10:45 sáng #

  Trang ơi sao mình chưa thấy cho nhận đăng ký học làm bánh nhỉ

 3. Đỗ Quang Thiện
  Tháng Mười 25, 2017 vào 6:44 chiều #

  Em đang hóng cái này đây chị. Em sẽ xem thử nếu có thể tham gia em sẽ đăng ký ạ. Em đang chờ học phí bao nhiêu để hỏi bố mẹ đây ạ :))

 4. Hồ Thu Thủy
  Tháng Mười 25, 2017 vào 1:29 chiều #

  Em chào chị Trang.
  Chị có thể nói chi tiết hơn về khóa học được không ạ.
  Ví dụ như một khóa bao gồm bao nhiêu buổi hay là đi theo các buổi rời.
  Có cần chuẩn bị dụng cụ gì đem theo.
  Và học phí tính thế nào ạ.
  Em rất thích theo dõi trang bánh – bếp của chị. Tuy nhiên hiện em đang làm việc theo ca kíp ở Thanh Hóa nên muốn hỏi rõ để xem có thể sắp xếp theo học được không ạ.
  Em cám ơn chị nhiều

 5. doquyen
  Tháng Mười 25, 2017 vào 11:01 sáng #

  Chào Trang!; Chị lúc nào cũng thích tìm đc một lớp học làm bánh phù hợp với tg của mình!. Thế nên khi biết có lớp học này chị rất muốn tham gia. Cho chị hỏi là mình sẽ đăng ký buổi nào học buổi đấy à em hay phải đăng ký học tất cả các Thứ 7 trong tháng? . Vì lịch đi làm của chị là cứ nghỉ một T7 , rồi lại đi làm một Thứ 7 nên chỉ học đc những ngày nghỉ thôi. Giá mà em có lớp CN thì c đi học đc nhiều hơn.Nếu thế thì c phải đăng ký thế nào?

 6. Anh anh
  Tháng Mười 24, 2017 vào 8:23 sáng #

  Thích quá. Mặc dù e không tham gia được nhưng chúc c luôn vui vẻ và mạnh khỏe để mở thêm nhiều lớp học, viết thêm nhiều cuốn sách và có thêm nhiều món ngon mỗi ngày trên Sayvoury days ạ.:-).

 7. Hoàng Dung
  Tháng Mười 23, 2017 vào 11:15 sáng #

  Chào bạn Linh Trang, cho c đăng ký 1 xuất nhé.
  C Hoàng Dung – đt 0974400257

 8. Chi Nguyễn
  Tháng Mười 23, 2017 vào 10:13 sáng #

  Dạ em chào chị ,
  Chị ơi khi nào mình có lớp ở tphcm vậy chị ơi

 9. Na
  Tháng Mười 23, 2017 vào 9:52 sáng #

  háo hức quá, sắp được gặp thần tượng rồi ^^

 10. Lan Anh
  Tháng Mười 23, 2017 vào 9:35 sáng #

  hic, em ở Vũng Tàu, không thể tham gia lớp của chị được, thật là tiếc. Em rất rất rất thích những quyển sách và các bài đăng trên trang blog của chị. Nếu chị có ý định mở lớp ở Sài Gòn vào thứ 7, chủ nhật thì em nhất định sẽ lên đó tham gia.

 11. nhật
  Tháng Mười 23, 2017 vào 8:25 sáng #

  Khi nào thì có thể tổ chức ở Đà Nẵng để mình có thể tham gia Linh Trang nhỉ?
  Rất rất mong có ngày đó.

 12. Doan Huong
  Tháng Mười 23, 2017 vào 7:39 sáng #

  Hy vọng sau HN sẽ đến Sài Gòn Trang nhé ! Từ ngày cô học làm bánh theo SavouryDay thì hầu như không ăn bánh ở ngoài nữa. Quả thực là bánh ở tiệm họ chú trọng hình thức chứ chất lượng không hề xứng với số tiền mình bỏ ra!

 13. Uyen
  Tháng Mười 23, 2017 vào 7:03 sáng #

  Hay qua. N hoi xa nhi. Thg mot lop keo dai bao lau e

 14. Nam Tran
  Tháng Mười 22, 2017 vào 10:05 chiều #

  Tiếc là ko có lớp nào trong sài gòn..hic

Trả lời