Tự làm kem không dùng máy: Sorbet sữa chua dâu tây

  • Chuẩn bị
  • Chờ
  • 2 giờ
  • Khẩu phần
  • 2 - 3
  • Độ khó

Em Sorbet này là hôm trước mang đi thi hoa hậu cà-rem trên webtretho (sự tình mọi việc cụ thể cả nhà có thể xem lại ở đây nha). Hôm nay biết kết quả rùi, hông được giải gì hết, nhưng mà vẫn thấy vui vì cả công thức lẫn ảnh chụp của mình đều nhận được phản hồi khá tích cực từ các chị em thành viên bên ấy ^.^ Vì hết cuộc thi rồi nên mình post lại toàn bộ cách làm ở đây, đề phòng trường hợp webtretho sau một thời gian có thể xóa bài, hoặc kể cả không như thế thì cả nhà xem ở đây cũng tiện hơn là chuyển sang link bên ấy :)

————————————————-


Thanh pham
Sorbet là kem không béo, cụ thể là không có trứng, kem tươi hay sữa.. thành phần chủ đạo của sorbet là hoa quả, nước và đường. Kem của mình lần này thì có ba thứ nguyên liệu chính là dâu tây, sữa chua và mật ong. Tại sao lại là ba thứ này thì trước hết là do ở đây đang mùa dâu tây, dâu rất ngon, chín mọng, thơm lừng, cho nên quả thật là rất khó cầm lòng khi đi qua cửa hàng bán hoa quả ;) Ngoài ra thì mình nghĩ là nếu có một loại kem vừa có tác dụng giải khát và vừa tốt cho sức khỏe thì thật là “đã”. Cho nên dùng dâu tây, sữa chua và mật ong là ba thứ theo mình được biết đều rất tốt cho sức khỏe, nhất là làn da   Cách làm thì vẫn như mọi khi thôi. Ah nhưng lần này mình có cách để đánh dăm đá kem đỡ vất vả hơn là đánh tay.

Công thức cụ thể cho cả nhà ở dưới đây nha :)

CÁCH LÀM SORBET SỮA CHUA DÂU TÂY

Nguyên liệu

Nguyen lieu
200 gram dâu tây tươi
100 ml sữa chua nguyên chất không đường
1 thìa đường
1 thìa café nước chanh
Mật ong

Cách làm

1. Dâu tây rửa sạch, bỏ núm. Bổ đôi hoặc bốn thành các miếng nhỏ. Trộn dâu tây với 1 thìa đường và 2 thìa mật ong. Cho vào tủ lạnh để khoảng 30 phút.

Buoc 1
2. Hộp đựng kem cho trước vào ngăn đá từ 30-60 phút. Cho hộp đựng kem vào trước thì về sau làm lạnh kem sẽ nhanh hơn.

3. Xay nhuyễn dâu tây với sữa chua, nước chanh và mật ong. Mật ong thì mình không có định lượng cụ thể, cả nhà cho đến khi cảm thấy kem ngọt như ý muốn là được. Có một lưu ý là khi kem lạnh thì sẽ nhạt hơn bình thường nên ở bước này nên cho kem ngọt hơn thì về sau kem lạnh sẽ thành vừa.

4. Đổ hỗn hợp dâu tây sữa chua vừa xay vào hộp. Cho vào ngăn đá.

Buoc 2+3
5. Đợi khoảng 60-90 phút, tùy theo độ lạnh của tủ đá. Khi kem bắt đầu đông lại thì lấy ra dùng nĩa hoặc thìa đánh kem cho mịn và mượt. Lặp lại khoảng 3-4 lần.
Buoc 4 + 5

Tự làm kem không có máy thì bước này khá mệt. Nhưng lần này mình có một cách đơn giản hơn là dùng máy trộn bột  Như ở trong hình ấy. Đánh một tí là kem mềm rồi, chẳng mất sức mấy. Cả nhà có thể thử bằng máy đánh trứng (mình biết có người dùng máy đánh trứng, nhưng chưa thử vì có cái que trộn kia rồi)

Đơn giản thế thôi là có kem ngon để ăn rồi. Mình tự làm thì có thể yên tâm là chất lượng đảm bảo, sạch sẽ, không lo chất bảo quản hay phụ gia gì. Và thích nhất là kem thơm lừng mùi dâu luôn, mở hộp ra đã ngửi thấy rồi ấy, kem đi mua thì chắc là khó mà được như thế ;)
Thanh pham

 

———————————–

Các bài viết cùng chủ đề làm kem

 1. Làm kem không cần dùng máy: Sorbet xoài chanh leo
 2. Tự làm kem không dùng máy: Sorbet sữa chua dâu tây
 3. Sữa chua đá chanh leo
 4. Công thức làm kem cơ bản – KHÔNG dùng máy – Đơn giản, NHANH và NGON (Bonus CT Kem Tiramisu)
 5. Kem dừa đậu xanh & Kem trà xanh
 6. Choux lạnh nhân kem chocolate
 7. Cập nhật công thức của chị em & Kem sữa chua xoài chanh leo
 8. Kem cream cheese với mứt dâu tây và chocolate chip
 9. Kem trái bơ & Flan dừa