Đế Pizza cơ bản – Phần 2: Công thức Pizza đế giòn

Cỡ chữ

* Vui lòng đọc kĩ bài viết, các phản hồi và các kiến thức cơ bản về làm bánh mì trước khi đặt câu hỏi.

Toàn bộ nội dung bài viết và hình ảnh thuộc bản quyền của Savoury Days (trừ các hình ảnh & nội dung có ghi nguồn trích dẫn). Vui lòng không sao chép, đăng tải hoặc sử dụng lại dưới bất kì hình thức nào nếu không có sự đồng ý của tác giả.

———————————-

Bài trước mình đã nói về các chú ý trong thao tác khi làm đế Pizza rồi, bài này mình nói thêm một chút về các loại công thức làm Pizza rồi sẽ đi luôn vào cách làm cụ thể nhé :)

Công thức làm Pizza có rất nhiều phiên bản, với các tỉ lệ thành phần nguyên liệu khác nhau. Có một số công thức đọc lên sẽ có cảm giác cực kì phức tạp và mất công, chẳng hạn như các công thức sử dụng men Biga, mất 1-2 ngày để chuẩn bị trước. Cũng có những công thức làm nhanh theo kiểu “mì ăn liền”, sau 2h là có thể có Pizza nóng trên bàn ăn rùi.

Công thức mà mình giới thiệu dưới đây cũng là một dạng công thức làm nhanh, không phải chuẩn bị men Biga trước. Lý do chọn công thức này là mình nghĩ có lẽ một công thức nhanh sẽ tiện lợi hơn cho các chị em cũng không có nhiều thời gian như mình. Nhưng có một điều có lẽ nên giải thích thêm. Mình thấy một vài tài liệu cho rằng men Biga thực chất chỉ giúp bánh nở chứ không có công dụng gì nhiều, cho nên sử dụng men nở thông thường (men instant chẳng hạn) vừa nhanh lại đơn giản hơn. Hiểu như vậy là không chính xác. Việc sử dụng men Biga có một mục đích rất quan trọng là tăng hương vị cho bánh, cũng giống như các phương pháp pre-fermented khác (lý do tại sao các bạn có thể đọc thêm tại ĐÂY). Cho nên mặc dù mất thời gian nhưng công thức có sử dụng Biga mình vẫn nghĩ có những ưu điểm riêng của nó, có điều đợt này mình bận nhiều việc quá, khi nào có nhiều thời gian hơn mình sẽ giới thiệu sau nhé.

Nguyên liệu (3 Pizza đế mỏng đường kính 20cm)

 • 225gram bread flour (hoặc bột mì đa dụng/ all purpose flour) (+ khoảng 10gram làm bột áo)
 • 150gram nước
 • 3gram (1/2 teaspoon) men instant
 • 25gram dầu Olive
 • 3gram (1/2 teaspoon) muối
 • 10gram mật ong (có thể thay bằng đường)

* Lưu ý: lượng nước có thể thay đổi tùy theo loại bột sử dụng, xem thêm chú ý tại ĐÂY về việc điều chỉnh lượng nước trong bột làm đế Pizza

Cách làm

1. Cho bột, nước và men instant vào âu. Dùng thìa gỗ hoặc spatula quấy đến khi hòa quyện thành một khối (hình 1-2). Để bột nghỉ khoảng 20 phút. Nếu khí hậu hanh khô thì dùng một chiếc ăn ẩm đậy lên mặt âu. Bước này sẽ có các tác dụng là kích thích việc hình thành sợi Gluten trong bột, giúp tăng hương vị cho bánh và cũng giúp nhồi bột dễ hơn (nếu nhồi bằng tay).

2. Cho tất cả số nguyên liệu còn lại (gồm dầu Olive, muối, và mật ong) vào âu (hình 3). Dùng thìa gỗ hoặc spatula trộn đều. Để bột nghỉ thêm 10 – 15 phút nữa.

2012-05-281

3. Đổ bột ra mặt bàn đã phủ một lớp mỏng bột áo. Nhồi bột trong khoảng 15 – 20 phút, đến khi có một khối bột mịn dẻo, đàn hồi (hoặc dùng máy nhồi bột trong khoảng 10-15 phút đến khi đạt) (hình 4-5).

* Lưu ý:

– Hỗn hợp bột Pizza khá ướt và nhão, đặc biệt là trong khoảng 5 phút đầu tiên sẽ thấy bột rất dính tay. Nhưng trong quá trình nhồi thì bột sẽ ngấm nước, Gluten phát triển, làm khối bột trở nên đàn hồi và “khô” dần. Các bạn có thể sử dụng thêm bột áo để nhồi bột dễ dàng hơn. Nhưng không nên vì thấy bột quá nhão trong giai đoạn đầu mà cho rằng bột chịu nước kém và tăng thêm bột, vì nếu ngay từ đầu đã nhồi dễ dàng thì bột sẽ dễ bị khô sau khi nhồi xong. 

– Cách nhồi bột bằng tay các bạn có thể xem thêm hướng dẫn tại ĐÂY.

– Khối bột sau khi nhồi xong sẽ đàn hồi, ấn thử ngón tay vào thấy vết lõm phổng trở lại. Bột nhão và hơi dính, chạm ngón tay vào cảm giác hơi dính tay nhưng nhấc lên thì bột không dính theo tay.

4. Dùng chút dầu Olive xoa đều lên khắp khối bột. Cho bột vào bát, đậy khăn ẩm lên trên hoặc dùng nilon bọc kín. Ủ bột ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở gấp đôi (tùy theo nhiệt độ mà thời gian ủ có thể dao động trong khoảng 45 phút – 90 phút, nhiệt độ càng cao thì bột nở càng nhanh, nhưng bột nở chậm sẽ cho bánh có mùi vị ngon hơn). 

Thử bột bằng cách ấn 1 hoặc 2 ngón tay vào khối bột, sâu khoảng 1-2cm, nếu vết lõm giữ nguyên tức là bột đã ủ đủ (hình 6).

5. Sau khi bột đã ủ đủ thì lấy khối bột ra ngoài, dùng tay ép nhẹ cho khối bột xẹp bớt (không đấm mạnh và không cán).

Một công thức đế bánh như trên sẽ cho khối bột khoảng 380-390 gram, mình chia làm 3 phần, mỗi phần (125 – 130gram) đủ làm 1 Pizza đế mỏng đường kính 20cm. Nếu các bạn muốn làm bánh to hơn thì dùng nhiều bột hơn. Phần bột chưa dùng đến thì dùng nilon bọc thức ăn bọc kín để ngăn đá. Có thể bảo quản trong 1-2 tháng. Khi dùng các bạn để bột tự rã đông ở nhiệt độ phòng, rồi tạo hình, xếp nhân và nướng ngay vì trong thời gian rã đông bột sẽ tự nở thêm (tương đương với ủ lần 2).

6. Thường thì khối bột làm Pizza sẽ được vê tròn (cách vê tròn xem tại ĐÂY) nhưng không cần vê kĩ, chỉ cần có hình tròn cho dễ tạo hình (nếu làm Pizza đế tròn). Trước khi tạo hình nên rắc lên mặt bàn một lớp bột mỏng để khối bột Pizza không bị dính vào mặt bàn. Mình thường là dùng giấy nến (giấy nướng bánh) vì giấy nến cũng có tác dunjg chống dính và khi nướng có thể chuyển cả lớp giấy nến này vào lò nướng. Ngoài ra, nếu làm Pizza tròn các bạn cũng có thể lấy 1 vật hình tròn làm khuôn để dễ tạo hình. Mình dùng đế của khuôn đế rời hình tròn (gỡ riêng phần đế ra để dùng) (hình 7).

2012-06-02

Tạo hình đế Pizza: Dùng ngón tay ép hoặc ấn nhẹ, dàn bột thành hình tròn, phần rìa hình tròn các bạn có thể làm dày hơn một chút (hình 8). Trong quá trình tạo hình bột có thể sẽ co lại, điều này là hoàn toàn bình thường. Cách khắc phục là các bạn cố gắng dàn bột rộng đến hết mức có th (vd: khoảng ½ khuôn). Khi bột có biểu hiện bị co thì để bột nghỉ khoảng 5 phút rồi tiếp tục tạo hình. Khoảng thời gian nghỉ này sẽ giúp các sợi Gluten trong bột “quen” với hình dạng mới (là hình tròn) và không đàn hồi nữa.

Sau khi đã dàn bột mỏng (khoảng 3 mm) thì để bột nghỉ thêm khoảng 15-20 phút. Nếu trời hanh khô thì phủ một lớp nilon lên để cho bột không bị khô. 

7. Làm nóng lò nướng và Pizza stone ở 250 độ C – chế độ hai lửa. Nếu không có Pizza stone thì có thể dùng 1 vật khác thay thế (lý do tại sao nên dùng thì xem tại ĐÂY).

Mình dùng 1 trong 2 thứ trong hình (9) và (10) để thay cho Pizza stone. Trong hình (9) là đế của khuôn đế rời hình tròn. Hình (10) là khay làm bánh cuộn. Những thứ này đều được làm nóng cùng với lò. Tốt nhất là các bạn bật lò trước khi tạo hình đế Pizza để có đủ thời gian làm lò nướng thật nóng (thông thường để nướng Pizza thì lò được bật tối thiểu 30 phút trước khi nướng bánh).

8. Xếp nhân lên trên đế bánh. Một vài chú ý với việc xếp nhân là:

– Không nên xếp quá nhiều nhân, lớp nhân mỏng sẽ cho bánh ngon hơn.

– Nếu sử dụng các loại sauce thì nên dùng sauce lỏng một chút, vì sauce sẽ đặc lại trong quá trình nướng.

– Nếu có sử dụng các loại rau tươi hoặc lá gia vị tươi (như basil tươi) thì nên trộn với dầu Olive và xếp ở dưới lớp pho mát, tránh để các loại rau này bị cháy

– Nếu có sử dụng thịt hun khói, salami hay xúc xích thì có thể xếp lên trên cùng để khi nướng xong các nguyên liệu này có độ giòn. Còn nếu là các loại thịt hay hải sản tươi sống thì nên làm chín trước vì thời gian nươngs Pizza khá ngắn, khoảng 10-12 phút, đôi khi sẽ không đủ để làm chín các loại thịt tươi.

– Pho mát thường sử dụng là Mozzarella. Nhưng các loại pho mát khác như Cheddar, Parmesan cũng có thể được dùng, và đều có thể tạo ra lớp pho mát chảy, có thể kéo sợi trên mặt bánh, với điều kiện là pho mát chất lượng tốt.

Thường là mình xếp nhân theo thứ tự: 1 lớp Pizza sauce – 1 lớp pho mát mỏng – 1 lớp rau và thịt xen kẽ – 1 lớp pho mát mỏng ở trên cùng.

9. Nướng bánh trên Pizza stone ở 250 độ C, khay chính giữa lò. Nướng trong khoảng 10-12 phút, đến khi đế bánh vàng nâu và hơi có một vài vết cháy xém (nếu dùng pho mát thì pho mát sẽ hơi “sôi” lăn tăn). Không nên nướng lâu hơn vì có thể làm đế bánh bị khô hoặc cứng. Bánh làm nhiều ăn không hết có thể bảo quản trong tủ lạnh trong 1 ngày, khi ăn nướng lại ở 190-200 độ C trong khoảng 5-7 phút, bánh sẽ giòn trở lại.

———————

Đến đây thì coi như là xong hết về “Pizza cơ bản” rồi. Từ công thức đế này và công thức Pizza sauce, các bạn có thể thêm các nguyên liệu khác cho phần nhân là có Pizza ngon lành theo khẩu vị của riêng mình. Ở các bài tiếp theo mình sẽ giới thiệu một vài công thức Pizza mà mình đã thử (và rất thích) nhé ;)

 

258 phản hồi tới Đế Pizza cơ bản – Phần 2: Công thức Pizza đế giòn

 1. 3congchua
  Tháng Mười 10, 2017 vào 2:15 sáng #

  Mình làm lần 1: làm bằng men tươi nên kích hoạt trong nước ấm cùng với mật ong. Mình cũng để bột nghỉ 15p. Kết quả bột lên men nên lúc nhồi bằng máy thấy. . kỳ kỳ. Với lại cho dầu olive vô lúc sau thì lúc nhồi dầu không hòa với bột. Với lại lúc ủ lần 1 rồi để tủ lạnh mai làm, ai dè bột nở bung tràn ra ngoài nên đành ngậm ngùi bỏ đi và làm lần 2. Lần 2 cũng kích hoạt men tươi nhưng cho all in one rồi nhồi luôn. Đế bánh rất giòn và thơm, (mình làm bột 13% protein) nhân thì mình dùng pizza sauce tự làm ct bạn Trang cũng rất ngon.. nói chung rất rất ngon. Mình muốn hỏi Trang là lò nhà mình có thể nướng trên 250 độ (270-280 độ) nhưng bánh rất mau vàng, vậy bánh có ngon không? Có giòn không? Tks bạn!

 2. phú hằng
  Tháng Ba 9, 2017 vào 10:10 chiều #

  chào chị trang .em hằng .em muon thử xem sao.
  rất sự hổ trợ từ phía chị.
  em ko biết lá basil hình dáng như thế nào chị.
  còn oregano là gì.
  cám ơn chị

 3. Bong Tran
  Tháng Chín 19, 2016 vào 8:01 chiều #

  Chào chị Trang! Hôm nay em vừa thử công thức Pizza của chị. Cứ ngỡ không thành công vì em làm bột đa dụng Meizan và trên bao mì ghi protein(%): Min 9,5. Đáng lý ra Protein phải 10,5-12% như chị dặn. Thế mà thành công không tả nổi , hạnh phúc thật. Công nhận khi ra lò bánh giòn rụm. Cảm ơn chị đã tích lũy và chia sẻ công thức bánh ngon!!!

 4. Bora
  Tháng Sáu 15, 2016 vào 10:35 sáng #

  Chị Trang ơi, e đã làm cả thử cả công thức mới lẫn công thức cũ nhưng đến khi e trộn bột xong thì bột rất nhão, k thể quyện thành khối và rất dính tay. E thật sự đang rất hoang mang

  • Linh Trang
   Tháng Sáu 17, 2016 vào 4:13 sáng #

   Em xem lại loại bột nhé, để làm Pizza cần bột có hàm lượng protein từ 10.5% – 12%, nếu dùng bột làm bánh ngọt chẳng hạn, có protein 8% thì bột hút nước kém, sẽ khá nhão và khó tạo thành thớ bột dẻo dai được.

 5. Thúy Nga
  Tháng Tư 2, 2016 vào 6:42 chiều #

  Cảm ơn bạn Trang rất nhiều. Hôm nay mình đã làm theo hướng dẫn cách nhồi bột của bạn. Đế bánh ngon lắm, còn ngon hơn cả pizza Hut :p

 6. Phương Uyên
  Tháng Tư 2, 2016 vào 1:44 chiều #

  Nướng bánh bằng lò thì k cần phải nướng riêng đế bánh trước hả chị . À… nếu e dùng sốt cà chua đóng chai bình thường ngoài chợ thì hương vị của bánh có s k ạ

 7. quỳnh
  Tháng Hai 23, 2016 vào 7:50 chiều #

  c ơi thay dầu olive bằng dầu ăn bt đc k ạ??

  • Linh Trang
   Tháng Hai 24, 2016 vào 5:27 sáng #

   được em ah, bánh không hỏng nhưng “mùi vị Ý” sẽ giảm bớt

 8. Vân
  Tháng Hai 3, 2016 vào 7:05 sáng #

  C ơi cho e hỏi nếu như mình làm bột xog mà xử dụng ko hết thì mình bảo quản như thế nào hả chị

  • Linh Trang
   Tháng Hai 3, 2016 vào 4:05 chiều #

   Em có thể bọc kín băng fnilon và để ngăn đá, khi nào dùng thì cho lên ngăn mát tủ lạnh để rã đông nhé. Pizza chị đã có video hướng dẫn cách làm từ A-Z rồi, em dùng nút tìm kiếm ở đầu trang tìm bài : video cách làm pizza giúp chị nha

 9. hồng nữ
  Tháng Một 21, 2016 vào 4:25 chiều #

  Chị, em trả bài cho chị nhưng bánh của em có vẻ đế hơi dày và tạo hình chưa đẹp ( do lần đầu em làm) nhưng ăn thì vỏ giòn, ngon tiếc là lớp pizza sauce hơi mỏng. Tuy nhiên so với lúc trước em ăn piza ở Đomino thì ngon hơn rất nhiều. Hihi cám ơn chị, chị xem hình chohttps://flic.kr/p/CUgSHo em nhận xét nhé! https://flic.kr/p/De7yg8

  • Linh Trang
   Tháng Một 23, 2016 vào 4:36 sáng #

   chị nghĩ là ổn em ah, nhìn hình thì không thấy có vấn đề gì cả :)

 10. Phương Uyên
  Tháng Một 3, 2016 vào 8:49 chiều #

  Chỗ e không có lá basil vậy e có thể thay bằg lá húng quế tươi trong các loai pizza k ạ tại e search thấy người ta nói húng quế là họ hàng gần của basil.

  • Linh Trang
   Tháng Một 8, 2016 vào 6:12 sáng #

   húng quế của VN thì khác với basil nhiều, không thay được em ah

 11. Chiến
  Tháng Mười Hai 24, 2015 vào 2:06 chiều #

  có lẽ trong diễn đàn này chỉ có duy nhất mình là đàn ông hay sao ấy, toàn thấy các mẹ và chị em phụ nữ thôi, càng đọc càng thấy phục bạn Trang nhiêu quá

  • Linh Trang
   Tháng Mười Hai 26, 2015 vào 7:12 sáng #

   chào mừng bạn ghé thăm SD, có nhiều bạn nam cũng thường xuyên ghé thăm SD lắm bạn, cỡ khoảng 20% tổng số khách ghé SD hàng ngày :)

 12. Hai Anh
  Tháng Mười Hai 1, 2015 vào 11:58 sáng #

  Mình cũng giống rất nhiều chị em khác, đã vào trang Savoury Day là ghiền luôn, không thể dứt ra được . Thời gian vừa rồi mình cũng đã làm thành công khá nhiều loại bánh theo công thức của Trang và tuần vừa rồi là pizza nhân hải sản. Mặc dù ông xã và 2 bé khen rất ngon, nhưng mình vẫn chưa cảm thấy ưng ý vì phần đế bánh chưa thực sự được giòn, nhìn thấy vẫn còn rất ẩm. Mình nướng ở rãnh giữa với nhiệt độ lò khoảng 220 che do 2 lua, nướng trong khoảng 5 phút là mặt trên đã rất vàng rồi nướng thêm là cháy. Đọc các comment để tham khảo thì mình tạm đoán bệnh có thể là do lò nhà mình lửa trên hơi cao quá. Vậy Trang cho mình hỏi, minh bắt bệnh như vậy không biết có chính xác không? Và mình có thể khắc phục bằng cách hạ xuống thêm một rãnh và chỉ nướng lửa dưới trước (Khi làm nóng lò thì mình sẽ làm nóng cả 2 lửa, nhưng khi cho bánh vào thì mình sẽ điều chỉnh chỉ nướng lửa dưới trước) sau đó mới lại điều chỉnh thành 2 lửa để mặt trên vàng thì có được không? Cảm ơn Trang rất nhiều vì những đam mê của Trang trong từng công thức.

  • Linh Trang
   Tháng Mười Hai 2, 2015 vào 6:17 sáng #

   Mình nghĩ khắc phục theo cách của bạn hoàn toàn ổn bạn ah, chúc bạn có món bánh ưng ý hơn nhé :)

   • Hai Anh
    Tháng Mười Hai 3, 2015 vào 1:10 chiều #

    Cảm ơn Trang nhiều nhé. Hôm nay mình đang làm đế cho mẻ bánh pizza mới rồi và sẽ điều chỉnh khi nướng. Hy vọng sẽ có những chiếc bánh pizza hoàn hảo.
    Nhân tiện khoe thêm, hôm qua mình đã làm thử bánh brioche hoa cúc “thần thánh” và mình đã thành công rồi. Mình hơi dốt về công nghệ, nhưng sẽ tìm hiểu để thỉnh thoảng báo cáo thành tích với cô giáo.

 13. Linh
  Tháng Mười Một 8, 2015 vào 8:26 chiều #

  Em rất thích ăn loại đế dày truyền thống (loại rán bằng chảo gang hay sao ý) của pizza H, loại này có mùi thơm đặc trưng của bánh mì, ruột mềm, vỏ rán giòn thơm không giống loại. Chị Trang nếu biết loại đế này làm thế này thì chỉ cho em với.

  • Linh Trang
   Tháng Mười Một 12, 2015 vào 4:58 sáng #

   Nếu em có sách NKHLB tập 2 thì trong sách có hướng dẫn cách nướng pizza đế mềm đó em ah, có thể dùng cùng 1 công thưcs, chỉ thay đổi cách nướng thôi. Pizza mà truyền thống thì phải nướng trong lò gỗ, không rán trên chảo đâu :)

   • Linh
    Tháng Mười Một 19, 2015 vào 9:27 chiều #

    Truyền thống là tên họ đặt thôi chứ nguyên liệu toàn đồ đông lạnh. Em nghĩ cái đế ấy họ dùng lò làm thành rồi mới rán nóng cho nó giòn như kiểu bánh mì rán hay bánh bao chiên ấy ạ. Chủ yếu vì ăn nó có mùi bánh mỳ nên em mới thích.

    • Linh Trang
     Tháng Mười Một 21, 2015 vào 6:22 sáng #

     chị nghĩ em thích là vì có mùi bánh mì rán thôi :) còn pizza vốn là 1 loại bánh mì nên bản thân nó đã có mùi vị của bánh mì rồi.

 14. Hang
  Tháng Mười 29, 2015 vào 7:00 chiều #

  Hôm đầu tuần mình đã làm pizza lần đầu tiên, thông báo với Trang là thành công rực rỡ, ra cái nào là hết veo cái đó. Hihi vui quá, hôm nào rảnh mình sẽ chụp hình khoe, vì lần đầu làm nên chưa được đẹp.
  Mà mình làm bằng bột mì có protein > 13% nên bột khá dẻo hơi khó nhồi
  Cho mình hỏi tốit mình trộn bột xong nướng chưa hết, cho vô ngăn mát thì sáng ra thấy nó phồng lên và ướt hơn. Mình vẫn để vậy nướng vẫn ngon nhưng dính tay khi dàn bột lắm, Trang chỉ mình cách khắc phục với nha, cảm ơn Trang nhiều

  • Linh Trang
   Tháng Mười Một 1, 2015 vào 6:24 sáng #

   Bạn xoa một ít dầu lên tay và tạo hình nhanh một chút nhé, bột sẽ không dính đâu :)

  • Hang
   Tháng Mười Một 7, 2015 vào 12:07 chiều #

   Cảm ơn Trang nhiều nha. Mình đã làm giống Trang chỉ và rất Ok hihi

 15. quý
  Tháng Mười 18, 2015 vào 9:51 chiều #

  chào chị Trang. chị cho e hỏi 1 tí với ak. theo e thấy khi họ làm đế bánh bỏ vào lò nướng lần 1 thì họ có châm vào đế bánh để khi nướng nó k bị phồng. e thấy c k nhắc tới thì nó có cần thiết k ak. em cảm ơn ak.

  • Linh Trang
   Tháng Mười 19, 2015 vào 4:04 sáng #

   Chị nhớ hình như đâu đó trong bài Pizza có nói là châm lỗ, nếu dùng sốt cà chua như trong công thức của chị thì sẽ có khả năng đế bánh bị ẩm do sốt thấm xuống. Pizza của chị đều là dạng đế mỏng giòn nên không cần khâu này đâu em ah.

 16. Thuận
  Tháng Mười 5, 2015 vào 8:44 chiều #

  Chị ơi, hiện e làm pizza nhưng e dùng loại Mozarella miếng vuông mỏng được bán trong siêu thị.

  + Lần đầu e làm thì e cắt thành những mảng hơi dày…nhưng khi nướng bánh thì những miếng phô mai này bị cháy đen, cứng ngắt lại.

  + Lần sau thì e đâm nhuyễn ra, thì nó chảy được chút xíu nhưng vẫn cháy phần trên nhân

  Chị có cách nào khắc phục, giúp em với. Cảm ơn chị !

  • Linh Trang
   Tháng Mười 6, 2015 vào 3:41 sáng #

   Chị nghĩ em thử đổi loại phô-mai khác xem, và khi nướng hạ thấp khay xuống một chút, phô-mai cháy nhanh có thể do nhiệt trên hơi cao quá.

   • Thuận
    Tháng Mười 6, 2015 vào 9:05 sáng #

    nếu vậy thì nhà e chỉ còn phô mai Teama loại thông thường hay ăn à :) vs lại khay lò nướng nhà e cũng hơi cao. Em có thể giảm nhiệt độ lại ko chi ?

 17. Mebitit
  Tháng Mười 2, 2015 vào 8:30 chiều #

  Chào em,
  Đợt vừa rồi chị làm bánh gato, bánh nướng, bánh dẻo da tuyết, bánh mì gối và bánh pizza theo công thức của em. Tất cả đều thành công rực rỡ em a. Nhà chị ai cũng khen ngon. Hôm nay làm Bánh pizza theo nhu cong thức của em nhung chị chia bột làm đôi, Nhân chị cho cá hồi, ướt xanh, thịt băm sốt cà chua mà nhà có 2 người lớn với 1 trẻ con ăn hết veo luôn. Đế bánh đúng như lời em ròn rụm, lỗ khí to nhỏ khác nhau. Chi chị bị hơi khó nhào bột một chút vì bột hơi ướt quá nhưng chị xoa chút dầu ăn ra tay là ổn em a. Cảm ơn em rất nhiều vì các món ăn em hướng dẫn cho mọi người. Chúc em sức khỏe và thật nhiều hạnh phúc!

  • Linh Trang
   Tháng Mười 3, 2015 vào 4:44 sáng #

   Em cảm ơn chị đã phản hồi ạ, mừng bánh ngon ^.^

 18. Tâm Nguyễn
  Tháng Mười 2, 2015 vào 3:01 chiều #

  minh rat cam on ban

 19. Diệu Linh
  Tháng Sáu 25, 2015 vào 4:15 chiều #

  Đế pizza cơ bản (phần 2) Nếu khí hậu hanh khô thì dùng một chiếc ăn ẩm đậy lên mặt âu. Là “khăn” chứ ko phải “ăn” . Trang phát hiện ra chưa

 20. Lê Phương Thúy
  Tháng Năm 21, 2015 vào 3:26 chiều #

  chị Trang ơi, có thể trộn bột theo cách làm bánh bao có được không ạ? Tất nhiên vẫn nguyên liệu của làm pizza ạ? Vì có lần em làm là trộn trực tiếp men vào thì thấy vỏ không nở… nên em sợ ạ :((

 21. Ha Nguyen
  Tháng Năm 16, 2015 vào 10:01 chiều #

  Từ lúc biết đến Savourydays em bị say mê làm bánh, đầu tư khá nhiều thời gian và kinh tế cho thú vui ” xa xỉ” này -Vì E thấy tốn kém ghê. Nhưng bù lại là những mẻ bánh thơm ngon làm cái dạ dày của e thấy “hạnh phúc ghê gớm”, hehe. Cảm ơn chị Trang nhiều nhiều, e thực sự rất ngưỡng mộ chị, mong c có thêm nhiều món hơn nữa ạ. P/S: bánh pizza theo ct của công siêu ngon ạ.

 22. bomoon
  Tháng Ba 9, 2015 vào 9:30 sáng #

  chị ơi em thử làm sốt cà chua nhưng bị đặc quá, có cách nào làm nó lỏng ko chị??

 23. Nguyễn hoài phương
  Tháng Một 31, 2015 vào 3:46 chiều #

  Chị ơi e làm đế pizza theo cthuc của chị,e dùng bột mì số 11 để làm,nhưng khi e cho bột,nước,men instant vào lấy cây gỗ trộn đều thì nó hoà thành 1 khối luôn,ko như hình của chị chỉ
  Sau khi e để nó ngỉ 20′ và đổ tiếp nguyên liệu vào nữa la mật og và dầu olive thì nó ko hoà quyện cho lắm,e buộc dùng tay luôn thì mới hoà quyện đc chút
  E làm đúg theo hết trình tự luôn mà đem đi nướng thì đế bánh hơi cứng,ko đc giòn như của mọi ng.Em chỉ thắc mắc cái lúc cho bột,nước,men vào thì thành luôn 1 khối mà s ko thành giốg chị v :(,nó ko nhão và ướt giốg hình mà nó khô,e ngĩ nhiều bột qá mà trog khi đó e cân đúg theo cthuc luôn.Chắc đó là nguyên nhân làm bánh bị cứg mà ko giòn,bột e nó ko nhão và ướt được mà khô làm chị àk :(. Chị giải thích giúp e nha,e mong phản hồi của chị và mọi người xung qanh :(.Chúc chiu và mọi ng 1 ngày tốt lành nha ^^

  • Nguyễn hoài phương
   Tháng Một 31, 2015 vào 3:48 chiều #

   Àk cái phần kia e ghi lộn,”e cho nguyên liệu tiếp theo là mật ong,dầu olive và muối nữa nha chị”,e thiêu chữ muối trog đó :d

   • Nguyễn hoài phương
    Tháng Hai 19, 2015 vào 3:40 chiều #

    Chị ơi sao em chưa thấy chị trả lời nữa vậy :(

   • Thu Ngân
    Tháng Mười 28, 2015 vào 5:07 chiều #

    Nếu bột khô là do bột hút nhiều nước, bạn có thể cho thêm một chút nước vào cho từ từ từng chút một thôi nhé… chị Trang ko trả lời bạn vì câu hỏi của bạn đã được hướng dẫn chi tiết trong bài rồi á. Thấy bạn comment lâu rồi … nên chắc giờ bạn cũng nghiền ngẫm ra được rồi nhỉ… hihi

 24. Ngọc Quỳnh
  Tháng Mười Một 18, 2014 vào 3:44 chiều #

  Bài viết của bạn rất hay!

 25. Hong Phuc
  Tháng Mười Một 14, 2014 vào 5:56 chiều #

  @Hiền Trần: đúng là mình đưa bánh và giấy vào lò luôn em ạ. Vì giấy khá mỏng nên không vấn đề gì đâu :)

 26. Hiền Trần
  Tháng Mười Một 13, 2014 vào 10:38 chiều #

  Chị Trang cho em hỏi, khi đưa đế bánh vào lò, thì lót luôn giấy nướng bánh đc ko ạ? vì em ko có xẻng, nếu cầm tay để đưa bánh vào thì topping sẽ lộn xộn mất.
  Có giấy nướng bánh thì có ảnh hưởng gì đến chất lượng đế bánh ko ạ? vì đế bánh sẽ ko tiếp xúc trực tiếp với khay nướng nữa

 27. Huyen Thanh
  Tháng Mười 31, 2014 vào 5:19 chiều #

  Chị ơi e thay men nở bằng baking powder được không chị?

  • Hong Phuc
   Tháng Mười 31, 2014 vào 10:24 chiều #

   @Huyen Thanh: hai loại này hoàn toàn khác nhau nên không thay thế được em nhé. Em vui lòng vào phần Cùng học làm bánh, đọc kỹ bài viết của chị Trang về việc phân biệt các chất gây nở để hiểu rõ hơn nha.

Trả lời