Tự học làm bánh căn bản – Các dụng cụ làm bánh cơ bản (phần 1)

Cỡ chữ

“Làm bánh” = “tốn kém” :D Điều này mình đã nghe được từ kha khá bạn bè – những người cũng “trót lỡ bước” dấn thân vào con đường bánh trái như mình. Quả thật là nếu nhìn vào giá tiền của các dụng cụ làm bánh và đặc biệt là số tiền bỏ ra để mua dụng cụ trong thời điểm bắt đầu thì có thể sẽ thấy hơi “hoảng” vì đồ làm bánh thì nhìn chung là không rẻ. Một bộ thìa đong bé tí tẹo cũng có giá cả trăm nghìn, chưa nói đến các loại khuôn với đủ mọi mức giá khác nhau. Nhưng mà, cá nhân mình luôn nghĩ đầu tư cho dụng cụ làm bánh là một sự đầu tư “một vốn trăm lời”. Vì từ một bộ đồ làm bánh, bạn có thể tự làm ra hàng trăm, hàng nghìn và thậm chí nhiều hơn thế, những chiếc bánh ngon cho gia đình và bạn bè, so sánh cả về chất lượng và giá thành với bánh mua từ cửa hàng bánh, hẳn là “lãi” hơn :) Và đồ làm bánh cũng là thứ đồ dùng dài hạn, tất nhiên là tùy loại sản phẩm mà độ bền sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung là có thể dùng đi dùng lại, qua nhiều ngày, nhiều tháng và nhiều năm. Nếu nhìn từ góc độ này thì một cái khuôn vài trăm nghìn hoàn toàn không phải là đắt, nhỉ? :)

Google thấy bạn này… giá mà có ai tặng mình cả cái set này nhỉ… ;;) 

Có đầy đủ dụng cụ cần thiết sẽ giúp công việc làm bánh của bạn thuận lợi và ít sai sót hơn, thậm chí còn có thể giúp nâng cao chất lượng bánh trái. Nhưng mà, làm thế nào để mua vừa đủ, để việc làm bánh được trôi chảy ngon lành mà không rơi vào tình trạng lãng phí. Thật ra bây giờ nhìn lại tủ đồ làm bánh của mình thì thấy là có khá nhiều thứ bị thừa ra, một phần là do lúc đầu khi mới học làm bánh mình không có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn đồ, phần nữa là thời gian ấy do mới bắt đầu làm bánh nên đi mua đồ lúc nào cũng ở trong trạng thái háo hức trên mức bình thường, cái gì cũng thấy hay, cái gì cũng muốn vác về, “thành quả” là có kha khá đồ tuy “hay hay” nhưng sau này chẳng dùng mấy.

Trong nhiều sách dạy làm bánh và cả các website dạy làm bánh đều có danh mục các thứ dụng cụ làm bánh, rất chi tiết và đầy đủ. Nhưng cũng vì nó quá đầy đủ nên không phù hợp với trường hợp tự học làm bánh như mình. Từ kinh nghiệm bản thân thì mình thấy để làm ra các loại bánh ngọt và bánh mỳ thông thường chỉ cần một số dụng cụ cơ bản nhất định, những dụng cụ còn lại nếu có thì tất nhiên là tốt, nhưng không có cũng không ảnh hưởng gì. Cho nên phần dưới này những dụng cụ nào không thật sự cần (theo ý kiến cá nhân) mình sẽ có đánh dấu để các bạn cân nhắc nhé. Nếu không ghi chú gì tức là quan trọng & cần thiết & bắt buộc có nhé. 

1. Lò nướng

Mình không có nhiều kinh nghiệm chọn lò nướng và cũng không biết nhiều lắm về các nhãn hiệu lò nướng các loại trên thị trường hiện nay. Nhìn chung tùy theo hầu bao và không gian bếp mà các bạn có thể lựa chọn loại lò nướng phù hợp. Để nướng bánh thì lò nướng nên có tối thiểu các yếu tố sau:

– Dung tích tối thiểu 30 lít, nhưng để vừa với các loại bánh có kích thước đặc biệt kiểu Baguette hay khuôn bánh cỡ lớn thì nên chọn lò 42 – 50 lít.

– Có đủ thanh nhiệt trên và dưới, mọi người hay gọi là lửa trên và dưới

– Có thể điều chỉnh nhiệt độ (tối đa 250-300 độ), thời gian và các chế độ nhiệt (lửa trên, lửa dưới, hai lửa).

Vì nướng bánh cần đủ 2 lửa nên đa số các lò vi sóng thông thường không thể dùng để nướng bánh do thường chỉ có lửa trên.

2. Máy đánh trứng

Có hai loại máy đánh trứng thường thấy (dùng cho bếp gia đình):

 • Máy đánh trứng cầm tay (hand mixer): thường có thêm 2 que đánh trứng và 2 que xoắn để nhồi bột, đánh bơ lạnh cứng..


 • Máy đánh trứng để bàn (stand mixer): kèm theo chân quay dẹt (đánh mềm bơ, trộn bột, đánh bông lòng đỏ trứng..), phới lồng (đánh bông kem tươi, trứng..) và chân quay xoắn (nhồi bột bánh mỳ..)

 

Nếu có điều kiện đầu tư máy đánh trứng để bàn thì tất nhiên là rất tốt, vì thường các loại máy này công suất lớn hơn, khi dùng cũng tiết kiệm thời gian và… đỡ mỏi tay hơn (do không phải cầm máy). Ngoài ra stand mixer còn có thể giúp nhào bột bánh mỳ – và đây là một ưu điểm cực lớn. Nhược điểm có lẽ là stand mixer .. tốn chỗ hơn, và giá thành cũng cao hơn. Chẳng hạn như stand mixer của Kitchen Aid (thương hiệu mà có lẽ đa số người làm bánh đều mơ ước) có giá từ dăm bảy đến hơn chục triệu VND.

Mình thì đang dùng hand mixer của Bosch, công suất 450W, đánh thấy cũng ổn. Còn làm bánh mỳ thì giờ nhào bột cũng quen tay rùi, thi thoảng vừa nhồi bột vừa xem phim, thấy cũng không đến nỗi lắm :D

3. Các dụng cụ cân đong

3.1. Cân:

Làm bánh đòi hỏi sự chính xác gần như tuyệt đối về định lượng của các nguyên liệu sử dụng, nên cân là thứ không thể thiểu. Nếu dùng cân như trong hình thì các bạn nên chọn loại cân có sức chịu nặng ít (1-3kg) thì cân sẽ chính xác hơn. Còn tốt hơn là đầu tư một cái cân điện tử có thể đong đến 1gram hoặc 0,1gram.

3.2. Bộ thìa đong theo đơn vị teaspoon, tablespoon:

Trong nhiều công thức làm bánh, với các nguyên liệu có lượng nhỏ (VD: bột nở, vanilla..) thì đơn vị đong thường dùng là 1, 1/2, 1/4, 1/8 teaspoon hoặc tablespoon chứ không chuyển ra gram hay ml. Bản thân teaspoon và tablespoon cũng là đơn vị đong tiêu chuẩn, đôi khi các CT tiếng Việt dịch là “thìa cafe/ thìa canh” làm mọi người lầm tưởng và sử dụng thìa cafe thông thường để đong. Điều này sẽ tạo ra sự không chính xác.

Với mình thì đây là một trong những dụng cụ thiết thực và đắc lực nhất, không chỉ dùng trong làm bánh mà còn dùng trong nấu ăn nữa.

3.3. Cup (cốc đong) theo đơn vị cup/ oz

Đây thường là các ca lớn có chia vạch để đong chất lỏng. Ngoài việc đong chất lỏng thì cup dạng này cũng rất có ích khi các bạn làm bánh theo các công thức của Mỹ, thường hay sử dụng đơn vị cup hoặc oz thay cho gram, ml.. như bình thường.

4. Âu trộn bột:

Về chất liệu âu trộn bột, từ kinh nghiệm bản thân thì mình thấy không nên dùng âu nhựa, vì độ bền kém, chịu nhiệt kém và rửa cũng khó sạch tuyệt đối so với âu kim loại hay thủy tinh. Một số sách khuyên dùng âu thủy tinh nhưng hiện tại thì mình dùng âu inox, lý do là nhẹ và dùng cảm giác an toàn hơn âu thủy tinh.

Về kích thước thì nên chọn âu lớn và thành cao, khi đánh chất lỏng như kem tươi sẽ hạn chế bị bắn lung tung ra ngoài. Âu cao khoảng 15-20cm, đường kính miệng khoảng 20-30cm là vừa.

Hiện tại mình có 2 cái âu, cả hai cái đều là âu lớn, nhưng một cái thành cao để đánh kem, trứng.. một cái miệng rộng và hơi loe, nhào bột bánh mỳ rất tiện :)

5. Rây bột

Các nguyên liệu như bột các loại, đường (đặc biệt là đường icing).. đều cần rây để tránh vón cục khi nhào trộn các loại nguyên liệu, nên tối thiểu cần có 1 cái. Mình thì có 2 cái, một to, một nhỏ xíu để rắc đường bột hay ca cao trang trí (như trong tiramisu chẳng hạn).

6. Các loại thìa, phới trộn 

6.1. Phới trộn bột: Có hình dạng giống chiếc xẻng, chất liệu có thể là nhựa hoặc silicon (silicon thì tốt hơn rất nhiều). Phới mềm không chỉ giúp trộn bột mà còn giúp vét thành và đáy âu “sạch” và gọn hơn.

6.2. Thìa gỗ: Không thật sự bắt buộc nhưng sẽ rất tiện khi nấu các loại sốt, kem, quấy bột choux, quấy các nguyên liệu trước khi nhồi bột làm bánh mỳ

6.3. Phới lồng cầm tay : Mặc dù có máy đánh trứng rồi nhưng phới lồng cầm tay vẫn là dụng cụ không thể thiếu khi làm bánh, để trộn nguyên liệu, đặc biệt là các loại nguyên liệu bông nhẹ như kem tươi, trứng đánh bông… Mình có 2 cái, một to và một bé (cái bé hay dùng lúc cần trộn các loại bột với nhau).

7. Các loại khuôn & khay nướng 

…….

Mình tạm dừng ở đây để đi làm việc, tối về viết tiếp phần 2 nhé :)

Bài viết sử dụng hình ảnh minh họa từ Internet

Xem tiếp: Dụng cụ làm bánh phần 2Dụng cụ làm bánh phần 3

69 phản hồi tới Tự học làm bánh căn bản – Các dụng cụ làm bánh cơ bản (phần 1)

 1. Khánh Vi
  Tháng Mười 3, 2014 vào 11:25 sáng #

  Chị ơi em vừa “tậu” về 1 cái silicon baking mat, em đã chọn size nhỏ nhất rồi nhưng vì lò nhà em hơi nhỏ nên nó vẫn bị dư ra độ 2cm chiều ngang :( bỏ lên cái khay thì ở giữa nó cũng bằng nhưng phần 2 bên thì cong nhẹ lên đụng vô lò nướng luôn. Miếng silicon bị chạm trực tiếp với thành lò vậy thì có bị nóng quá ko chị ơi? Em định cắt đi bớt 1 xíu có ảnh hưởng gì không chị nhỉ?!

 2. quyên
  Tháng Chín 20, 2014 vào 8:48 chiều #

  Chị Trang ơi cho em hỏi xíu ạ em mới tập tành làm bánh muốn mua một cái máy đánh trúng cầm tay.em nên mua loại công suất bnhiu W ạ . Em cảm ơn chị nhìu

  • Linh Trang
   Tháng Chín 20, 2014 vào 9:42 chiều #

   Chị nghĩ tầm 300W trở lên là ổn em ah, công suất càng lớn thì đánh càng ổn hơn và cũng tiết kiệm thời gian hơn.

 3. Anh Dao
  Tháng Sáu 12, 2014 vào 10:09 sáng #

  Chào Trang,

  Tình cờ trong một lần tập tành làm bánh thì tìm được trang web này và rất mê những bài viết của Trang. Tất cả các bài viết đọc rât dễ hiểu, súc tich và dễ thực hiện. Cám ơn Trang đã chia sẻ những bài viết rất hay này với mọi người.

  Hiện tại tay nghề làm banh của mình cũng còn cơ bản lắm :-). Đang tập làm các công thức của Trang :-).

  Song song đó mình đang dự định đặt mua một số thiết bi dụng cụ phục vụ cho làm bánh.

  Mình đang tìm hiểu về máy stand mixer của Kitchenaid. Biết là Trang không có sử dụng loại này nhưng rất muốn nhờ Trang tư vấn chọn model của máy và các ứng dụng nào la cần thiết nhất để có thể chọn mẫu mã phù hợp vì Trang đã co rât nhiều kinh nghiệm trong nấu ăn rùi :-). Mình chỉ cần sử dụng ở dạng gia đình không kinh doanh nhưng cũng muốn làm bánh và các món ăn ngon cho gia đình và bạn bè. Muốn đầu tư một lần luôn.

  Mong nhận được lời khuyên từ Trang sớm nhé!

  Cảm ơn Trang rất nhiều

  Cheers,
  Anh Dao

 4. Ngoc Anh
  Tháng Sáu 5, 2014 vào 4:26 chiều #

  Trang ơi,
  Cho mình hỏi chút: mình dùng máy sinh tố đa năng của Braun hoặc Phillips, loại cầm tay, có từng đầu rời 1, trong đó có que đánh trứng (chỉ có 1 que, chứ k phải 2 que như máy đánh trứng chuyên dụng) thì có đánh trứng bông lên được k nhỉ? Cám ơn Trang.

  Máy như thế này nè Trang: http://www.amazon.co.uk/Braun-Multiquick-MR-540-Aperitive/dp/B000FH8TQ0

  • oriole
   Tháng Sáu 6, 2014 vào 8:05 chiều #

   Em xin trả lời giúp chị Trang ạ,
   Dùng loại này vẫn được chị ạ. Nhưng chị nhớ xem công suất máy trước khi mua nha. Nếu mua loại công suất nhỏ quá thì đánh trứng sẽ lâu bông xốp đạt yêu cầu lắm.

   • Ngoc Anh
    Tháng Sáu 16, 2014 vào 10:44 sáng #

    Cám ơn bạn Oriole :). Công suất khoảng bao nhiêu thì okie zị bạn? :)

    • oriole
     Tháng Sáu 16, 2014 vào 3:52 chiều #

     Mình nghĩ nên mua loại 300W sẽ tốt hơn. Mình đang dùng một cái cầm tay công suất 350W thấy cũng ổn. Nếu có điều kiện thì bạn mua công suất cao hơn càng tốt. Như chị Trang đang dùng một cái cầm tay 450W í bạn ạ.

     • Ngoc Anh
      Tháng Sáu 17, 2014 vào 8:01 sáng #

      Cám ơn bạn Oriole nhiều nhiều, hihi. ^^

 5. Han Du
  Tháng Sáu 3, 2014 vào 12:14 chiều #

  em doc cac bai huong dan lam banh cua chi TRANG la em me tit luon, cam on chi nhieu em da lam duoc rat nhieu mon an tu huong dan cua chi.tks c

 6. namphuong
  Tháng Năm 29, 2014 vào 6:00 chiều #

  Mình vào đây hỏi Trang và mọi ng cái này, ai biết thì xin trả lời giúp mình nhé? trong công thức làm bánh mình muốn cân bột ý thì mình k biết nên mua bộ thìa đong hay mua cân điện tử các bạn nhỉ?cân điện tử và bộ thìa đong cup đong có gì giống và khác nhau k và chức năng của 2 loại cụ tỷ là như thế nào có thể thay thế cho nhau đc k? mình đang phân vân k biết nên mua bộ thìa đong cup đong hay nên đầu tư mua cái cân điên tử để cân bột( chủ yếu mình muốn mua dụng cụ để cân bột và đường thôi)Và cho mình hỏi nếu mua cân điện tử ý mình sẽ sử dung thế nào hả mọi người? mình sẽ cân thế nào ý?vì mình thấy trên clip có 1 chị hướng dẫn làm bánh chị ý cân bột bằng cân điện tử cho luôn vào âu trứng đã có trứng là cân đc mà k cân riêng từng thứ là sao nhỉ, k biết cân vậy có chính xác k?ai biết giải đáp jup mình nhé?Mong tin sớm!

  • Linh Trang
   Tháng Năm 31, 2014 vào 4:11 sáng #

   Thìa đong sẽ tiện hơn khi bạn đong các nguyên liệu rất nhỏ và không muốn cho lên cân, chẳng hạn như vanilla, bột nở (các ct cũng hay ghi theo kiểu 1/2, 1/4 teaspoon).
   Cốc đong sẽ hợp cho các công thức kiểu Mỹ. Nhưng đong bằng cup có sai số không nhỏ nên mình không khuyến khích dùng cup lắm.
   Cân điện tử có lẽ là tiện dụng nhất vì có thể cân cả lượng to và nhỏ. Còn cách sử dụng thế nào thì bạn mua cân về, bao giờ cũng có hướng dẫn mà. Chủ động tìm hiểu sẽ thú vị hơn là đơi người khác hướng dẫn đấy, mình nghĩ vậy :)

   • namphuong
    Tháng Năm 31, 2014 vào 8:42 sáng #

    Thật ra tớ mới làm bánh và dụng cụ của tớ cũng chỉ tự chế gom góp nhà có gì thì dùng thôi, lò nướng tớ chưa có toàn làm bằng nồi cơm điện, tớ mới chỉ đầu tư mỗi cái máy đánh trưng ,âu đánh trứng thì tớ lấy cái cặp nồng inox sẵn có của nhà, phới đánh trứng thì là cái phới có từ thời tớ bé tý thì phải,để đong bột tớ toàn lấy thìa caphe để đong, cốc đong chất lỏng chia vạch thì tớ lấy cái cốc vắt cam của mẹ tớ ra hiii……….Ôi kể ra nghe cũng thấy khổ quá cơ. Vào trang web của bạn tớ rất mê làm bánh,tớ cũng đanh định đầu tư mua 1 bộ dụng cụ để làm bánh cho tử tế, tiền thì k có nhiều cho nên k biết đầu tư thế nào cho đúng để vừa kinh tế và đủ nhu cầu sử dụng thôi. Mình cũng chưa rõ mấy cái thìa đong cup dong và cân điện tử sử dụng thế nào?Nghe Trang nói mình cũng hiểu rùi, có lẽ mình sẽ đầu tư mua cả thìa cả cup và cả cân để đong ng liệu,còn cân điện tử mình đã tìm hiểu rùi có thể cân nhiều thứ cùng 1 lúc rất tiện dụng, có chức năng bù trừ rất hay muốn cân cái thứ 2 thì k phải bỏ cái thứ nhất ra và có thể chuyển đổi sang nhiều hệ đơn vị đo khác nhau như ml và gram ? hehe. Mình nói vậy có chuẩn k? Chưa mua nhưng đã biết cách dùng rùi đấy.Thấy mình nói đúng thì like cho mình nhé!

 7. An Do
  Tháng Một 12, 2014 vào 11:45 chiều #

  Hôm nay mình mới mua hand mixer và gặp trường hợp này muốn chia sẻ kinh nghiệm với mọi người, nhất là những ai đang tìm mua máy này. Nhà mình đã có hand mixer rồi nhưng là máy cũ từ thời xưa do bà chị mua lại của 1 người bạn xách từ Tiệp Khắc về (nghe tên nước thôi là thấy xưa rồi nhỉ). Đến nay nó vẫn xài đc nhưng rất yếu. Tính mua 1 cái từ lâu rồi nhưng chưa biết chọn máy nào. Bữa nay đi cùng anh bạn đến Nguyễn Kim xem hàng thì thấy có bạn 1 mẫu 300W của Philips giá 800 ngàn. Ở VN thì chắc máy đánh trứng Philips là phổ biến nhất và anh bạn mình cũng đang dùng 1 cái 220W rất tốt. Lẽ ra mình cũng chọn em này rồi nhưng anh bạn kêu nên thử máy và khi cắm điện cho nó quay thử thì thấy máy rất yếu, yếu còn hơn cả máy ở nhà của anh bạn dù công suất đề cao hơn. Thế là thôi ko chọn nữa, ghé qua Thiên Hòa ở gần đó xem thì cũng thấy cái y chang, đem thử cũng thấy rất yếu. Anh nhân viên kêu có máy khác mạnh hơn và chỉ cho máy Blue Stone cũng 300W mà giá chỉ 750 ngàn. Thương hiệu khá lạ với người Việt nhưng thiết kế máy bằng kim loại khá chắc chắn hơn nhựa của Philips và đặc biệt khi cắm điện xài thử thì máy rất mạnh, thậm chí tốc độ thấp nhất cũng cho cảm giác mạnh hơn cả tốc độ cao nhất của máy Philips. Mình ko phải làm việc hay người nhà của nhà phân phối hiệu Blue Stone. Chỉ là kinh nghiệm mình thấy hay muốn chỉ cho mọi người. Không hẳn là mình khuyên mọi người chọn Blue Stone mà mình thấy khi đi mua mấy máy này nên coi trực tiếp và xài thử. Đôi khi ngay cả hàng chính hãng thì chỉ số đăng trên máy chưa chắc đã phản ánh đúng khả năng vận hành thực tế.

  • An Do
   Tháng Một 12, 2014 vào 11:49 chiều #

   Còn nếu xét về độ bền thì mình chưa chắc máy Blue Stone mình chọn bền hơn của Philips vì cái này phải qua thời gian dài sử dụng mới biết được. Tuy nhiên cả 2 đều đc bảo hành 2 năm với lại khả năng hoạt động thực tế vẫn là quan trọng hơn. Giống như máy của anh bạn mình vẫn mạnh hơn dùng công suất ghi thấp hơn và của cùng thương hiệu Philips mà máy của anh bạn đã qua nhiều năm vẫn xài tốt. Hơn nữa Blue Stone cũng là thương hiệu của Mỹ nên mình cũng yên tâm hơn.

 8. An Do
  Tháng Mười Một 15, 2013 vào 1:31 chiều #

  Với bộ thìa và cup đong thì bạn có thể mua loại bằng nhựa, khá chắc chắn mà lại rẻ nữa. Cách đây 2 tuần có ghé Baker’s mart ở đường Trần Quang Diệu Q3 thì có bán khá nhiều bộ đong này. Mình có mua 1 bộ thìa nhựa chỉ 21 ngàn với đầy đủ các muỗng, còn bộ cup thì tiếc là hết bằng nhựa chì còn bằng inox giá hơn trăm ngà nên mình ko mua. Mua mấy đồ làm bánh này cũng nên tham khảo kỹ có chỗ bán rẻ có chỗ mắc. Và mỗi chỗ có món bán rẻ hơn có món mắc hơn. Như ở Baker’s mart này mình thấy bán men bánh mì rẻ (12 ngàn hộp 5 gói 11g) với bộ đong nhựa nhưng bột mì lại đắt hơn vài ngàn bịch 1kg.

 9. Ha Nguyen
  Tháng Mười Một 9, 2013 vào 10:33 sáng #

  Trang thân mến, theo dõi Savoury đã lâu, và thích làm bánh nhưng chưa bắt đầu được nhưng hôm nay phải quyết tâm bắt tay vào nên mình chọn giao Quà Tặng Ngọt Ngào của Trang làm địh hướng (Vừa được Vinabook giao xong) đọc nghiến ngấu phần đầu, và bây giờ lên ngân sách tậu dụng cụ làm bánh, hy vọng Trang hỗ trợ nhiều nhé Cảm ơn Trang nhiều nhiều,

  • Linh Trang
   Tháng Mười Một 12, 2013 vào 4:09 chiều #

   Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng các ct của mình. Nếu bạn mới học làm bánh thì có thể xem thêm các bài viết của mình trong Nhật kí học làm bánh, các bài phân biệt dụng cụ, nguyên liệu… sẽ có bài bản hơn, còn QTNN để tham khảo thêm công thức. Chúc bạn sẽ sớm có những chiếc bánh ngon và đẹp nhé :)

 10. Trang Linh
  Tháng Mười Một 1, 2013 vào 4:44 chiều #

  Trang cho mình hỏi chút nha . Lò 20l nhiệt cao nhất là 250 độ có đủ cả thanh nướng trên và dưới liệu có nướng dược pizza không nhỉ ?

  • oriole
   Tháng Mười Một 1, 2013 vào 10:27 chiều #

   Em trả lời giúp chị Trang nhé chị Trang Linh,
   Nướng được chị ạ. Em đã nướng pizza nhiều lần bằng lò 18l nhà mình. Trong trường hợp đã lỡ tậu một em lò nướng bé xinh thì ta cũng nên linh hoạt sử dụng cho không phí ạ.

 11. Trang Linh
  Tháng Mười Một 1, 2013 vào 4:13 chiều #

  Vô đọc tiếp bài này mới biết là lò nướng nhà mình hông đạt chuẩn . Nó có 20l thui à .hic hic :(

 12. doãn thu hằng
  Tháng Mười 25, 2013 vào 10:16 sáng #

  ở Việt Nam thì mình thấy ở cửa hàng bán đồ Lock& lock có bán âu trộn bột rất đẹp, tiện và cũng đắt khoảng 450k thì phải

 13. HelloMoto
  Tháng Chín 23, 2013 vào 7:26 chiều #

  hình hỏng hết rùi chị Trang ơi

  • Linh Doan
   Tháng Chín 23, 2013 vào 9:16 chiều #

   hình vẫn xem được bình thường bạn ah. Bạn thử kiểm tra lại mạng xem nhé :)

 14. Hong Duyen
  Tháng Chín 11, 2013 vào 5:07 chiều #

  Chào bạn,
  Mình cũng đang muốn tập tành làm bánh. MÌnh đang chọn lò nướng, nhưng sau khi tham khảo thì thấy cùng một loại lò nhưng mỗi nơi bán ghi công suất khác nhau. Mình không hiểu ý nghĩa của nó lắm. Bạn có thể cho mình biết nên dùng lò công suất bao nhiêu được không? Mình định mua lò Sanaky 80l.
  Cám ơn bạn nhé!

  • Linh Trang
   Tháng Chín 13, 2013 vào 9:38 chiều #

   Mình cũng không rõ lò nhà mình công suất bao nhiêu đâu bạn ah, nhưng về kích thước thì 80L mình nghĩ là ổn rồi.

 15. tuấn
  Tháng Tám 28, 2013 vào 10:44 sáng #

  chị Trang có biết mua âu trộn bột ở đâu trong tp.HCM ko ạ? em đã đi hỏi ở sạp Kim Trâm chợ bến thành, Hớn Phong 3/2, unifood Nguyễn Trãi,… đều ko có, chị giúp em với

  • Hong Phuc
   Tháng Tám 28, 2013 vào 12:18 chiều #

   @tuấn: chị Trang làm sao biết được bạn, chị ấy đang ở Bỉ cơ mà ;) Bạn mua âu trộn bột trong siêu thị nhé, Coopmart hay Maximart gì đều có cả. Nhưng đừng hỏi âu trộn bột người ta không biết đâu. Bạn hỏi chỗ nào bán cáu loại thau hay âu inox ấy.

   • tuấn
    Tháng Tám 28, 2013 vào 5:37 chiều #

    uh mình có hỏi là thau trộn bột rồi mà vẫn ko tìm thấy cái giống như trong hình, họ chỉ đưa toàn là cái thau inox thoai, rộng miệng mà nông đáy, mình muốn tìm bộ âu giống như trên nên không biết mua ở đâu, mình sẽ vô maximax thử, thanks bạn nhé

 16. Phương Lam
  Tháng Bảy 17, 2013 vào 7:07 chiều #

  Doc xong bai cua c lam e mun mau mau thuc hien cai so thik bay lau nay cua minh, e dag tiet kiem tien, hixx. e cam on bai viet cua c nhiu lam.

 17. Bảo Khánh
  Tháng Bảy 11, 2013 vào 3:48 sáng #

  Vừa được giới thiệu trang web này, đọc được một ít phần mình đã thấy mê tơi rồi đó, thanks Linh Trang.

 18. kimchi
  Tháng Sáu 13, 2013 vào 9:32 chiều #

  Hi Trang,mình cũng đang tập tọe làm bánh và đang băn khoăn việc mua cái máy đánh trứng cầm tay.Bên này Philip cũng chỉ tầm 175w và đánh hơi yếu.Của Trang có phải dạng này không.mà cái que nhồi bột của máy cầm tay mình thấy bảo chả ăn thua,có phải vậy không Trang.tks so much
  http://kenhsinhvien.net/forum/may-tron-bot-bosch-mum4600-may-danh-trung-bosch-mfq4020.172570.html

  • Linh Trang
   Tháng Sáu 14, 2013 vào 9:54 sáng #

   Máy của mình gần giống máy này bạn ah, nhung mình chẳng bao giờ dùng que trộn bột của nó để trộn bột bánh mì cả, vì mình thấy nó làm rách bột nhiều hơn là nhồi nên mình nhồi tay, còn que đánh trứng thì tốt.

 19. Anh Tho Nguyen
  Tháng Sáu 6, 2013 vào 2:31 sáng #

  Chi Trang ui cho em hoi may danh trung cua chi co phai mau MFQ 4020 cua Bosch khong a?
  Em dang mun kiem mot cai de tap tanh lam banh, tim tren mang thay cua Bosch co moi mau day thui a, k pit co phai mau chi dang dung k?

  • Linh Trang
   Tháng Sáu 7, 2013 vào 3:36 chiều #

   Chị thấy trên máy của chị ghi là MFQ 3540/02 – Bosch 450W em ah

 20. trần thanh hải
  Tháng Hai 23, 2013 vào 3:48 chiều #

  thanks!

 21. Thanh Thanh
  Tháng Hai 23, 2013 vào 6:11 sáng #

  Chị ơi, cho em hỏi.
  em đang chuẩn bị mua 1 cái máy đánh trứng, e vẫn còn là học sinh không có nhiều kinh phí nên nếu e mua máy đánh trứng có công suất 175W, có thích hợp để đánh nhiều loại kem không chị?

  • oriole
   Tháng Hai 23, 2013 vào 1:39 chiều #

   Chào bạn,
   Mình trả lời thay chị Trang nhé.
   Công suất 175W thì cũng có thể đánh trứng, đánh kem được thôi bạn ạ.
   Nhưng công suất càng thấp thì thời gian đánh trứng, kem càng kéo dài.
   Nghe ra có vẻ không đáng kể nhưng việc cầm một chiếc máy cầm tay đánh trứng trong khoảng 1 phút hoặc 5 phút là rất khác biệt đấy. (Càng lâu càng mỏi nhé :) )
   Mặt khác, bạn cũng nên quan tâm là có bao nhiêu nấc thay đổi tốc độ nữa.
   Một vấn đề cuối cùng mình nghĩ cần lưu ý là thương hiệu, hãy dùng những hiệu có uy tín một chút như Kenwood, Phillip, Braun, Blue Stone…
   Trong một bài mình đọc thì người ta khuyên không nên mua máy dưới 280 W (ví dụ máy 280 W đánh bông trứng trong 40s thì máy 180 W đánh trong 1 phút)
   Mình chia sẻ với bạn vài kinh nghiệm cá nhân , mong giúp ích cho bạn nhé

 22. LY P
  Tháng Một 6, 2013 vào 5:02 sáng #

  Chị ơi, e hỏi xíu nha :(, vì em cũng không ở VN, ở Singapore nhưng mà lò nướng thì tùy từng nhà mới có T___T, nên cũng không biết sao, mà e thấy dùng lo nướng nhà ngta cứ sợ nó hư kiểu gì ấy :(

  • Linh Trang
   Tháng Một 7, 2013 vào 6:37 chiều #

   câu hỏi của em là gì vậy em? lò nướng thì khả năng hỏng thấp lắm do cấu trúc đơn giản, đừng lo lắng quá nhé :)

 23. Như Thảo
  Tháng Mười Một 3, 2012 vào 3:16 sáng #

  chị ơi chị cho em hỏi chị đang xài lò nướng hiệu gì vậy chị? e cảm ơn chị lắm :D

  • Linh Trang
   Tháng Mười Một 4, 2012 vào 4:21 chiều #

   Chị dùng lò nướng ở nhà chị thuê, lò cũ lắm rồi em ạ, cũng chẳng có tên hãng sản xuất nữa.

 24. Hoài Anh
  Tháng Mười 31, 2012 vào 12:42 sáng #

  Ôi, mới có đọc đến đây đã quyết định chọn cái kitchen aid, vẫn biết mình vụng cả nấu lẫn nướng, nhưng bạn làm mình mê trang web của bạn quá.Cám ơn Trang nhiều!

 25. Mai Vy
  Tháng Mười 5, 2012 vào 10:00 sáng #

  Chi Linh Trang ơi! Em đang tìm mua bộ thìa teaspoon voi tablespoon. Mà những chỗ shop em đi k có bán! Order trên mạng được k chị nhỉ?

  • Linh Trang
   Tháng Mười 5, 2012 vào 6:02 chiều #

   được chứ em, có vấn đề gì đâu :)

  • Vy Vy
   Tháng Sáu 28, 2015 vào 9:32 sáng #

   Nếu bạn ở khu vực Gò Vấp có thể order bên kupkace shop nha bạn , mình đang xài đồ ở đó thấy cũng okie

 26. Lan Anh
  Tháng Chín 13, 2012 vào 4:18 chiều #

  chị ơi cho em hỏi xíu: teaspoon khác gì tablespoon ạ? và cái bộ thìa đong có đong được cả tsp và tbsp ko ạ? hay là e phải mua 2 bộ đong riêng? thanks chị nhiều ^^

  • Linh Trang
   Tháng Chín 13, 2012 vào 4:59 chiều #

   Teaspoon nhỏ hơn, nếu đong bột thì teaspoon = 5gr, tablespoon = 15gr bột em ah. Một bộ thì tùy loại là bộ kiểu gì mà sẽ có đủ hay không đủ, thương là chị thấy có đủ, từ 1tablespoon, 1 teaspoon, 1/2 tsp, 1/4tsp, 1/8tsp

 27. chi vu
  Tháng Sáu 13, 2012 vào 11:11 chiều #

  em có thể cho chị hỏi . hiện tai nhà chị có cái lò giống voi lò trong hình e post . tuc là chỉ có lửa trên , nhu e noi phải có cả lua duoi moi nuong dc bánh , như lò e post có thể nướng dc bánh ko

  • Linh Trang
   Tháng Sáu 13, 2012 vào 11:34 chiều #

   Hình là em lấy minh họa thôi ạ, chứ không phải là lò em đang dùng. Về nguyên tắc thì nướng bánh cần có đủ lửa trên và dưới, chỉ có lửa trên thì không nướng được đâu ạ.

 28. Wendy
  Tháng Ba 13, 2012 vào 6:57 sáng #

  hi hi em cũng giống chị. Hồi mới làm bánh thấy cái giề hay hay là vác về (có khi ko vừa lò ý vì lò em nhỏ lắm). H 2-3 tháng em ngồi tổng kết lại cái đống đồ rùi vác đem thanh lý lấy xiền mua đồ tiếp. Cái vòng luẩn quẩn chả thoát dc :D

  • Linh Trang
   Tháng Ba 13, 2012 vào 12:40 chiều #

   uh chị cũng thừa kha khá mà ở bên này chẳng biết thanh lí đi đâu :(

 29. Thuy
  Tháng Ba 12, 2012 vào 5:47 chiều #

  Ôi mấy e tim tím kia nhìn mà thích quá Tr ơi, cả e KA nữa chứ…tự nhủ với lòng là sẽ sớm thôi^^

 30. Trang
  Tháng Ba 12, 2012 vào 5:09 chiều #

  Mấy cái set đồ làm hầu như cái nào cũng yêu cả chị nhỉ
  Hôm e search trên google có cái hand mixer của KA màu hồng cánh sen đẹp dã man nhưng mà giá thì cũng …
  Ôi…bánh với trái…mê quá …
  Nhưng mà tiền bạc + tgian thì thật là tốn kém :-s … Cả công sức nữa chứ.. Hôm trc e nhồi bột 2 hôm liền để làm bánh mỳ xong e ốm sốt luôn chị ạ :))
  p/s: Hiện h e đang ngồi chờ nồi chocolate truffles đông lại để nặn đây này .. hehehe

  • Hà Trần
   Tháng Bảy 9, 2014 vào 7:52 sáng #

   Ui trời, hôm nay lên mạng đọc có một bạn cũng có trang như bạn copy y chang bài của bạn đấy, copy luôn cả hình mới sợ chứ. Hèn gì đọc bên này lâu rồi qua bên đấy đọc cứ thấy quen quen. Mình cưc kỳ thích trang nhà bạn, ngày nào cũng vào đón xem, áp dụng nhiều công thức và thành công cũng kha khá. Cảm ơn bạn nhé

Trả lời